Sinh năm 1959 tuổi gì, hợp mệnh gì và các lưu ý cho người sinh năm 1959 được Thiết kế Nhà đẹp tổng hợp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo nhé. Có câu phú quý sinh lễ nghĩa, nhiều người có thể không tin về phong thủy, không tin về xem bói.

Tuy nhiên khi còn trẻ có thể các bạn không quan tâm lắm, tuy nhiên đến khi già các bạn có xu hướng tin tưởng về phong thủy và bói toán nhiều hơn. Hoặc có thể trong cuộc sống đôi lúc chúng ta cũng cần phải quan tâm tới những vấn đề này.

Nhất là các đơn vị tư vấn thiết kế như chúng tôi thường xuyên phải xem sinh năm 1959 tuổi gì. Vì thông thường khi thiết kế Nhà đẹp sẽ phải biết được các thông tin này thì mới có thể thiết kế cho khách hàng được. Xin mời các bạn cùng xem sinh năm 1959 tuổi gì, mệnh gì hợp tuổi và hướng nào nhé.

Sinh năm 1959 mệnh gì và tuổi gì?

 • Sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi
 • Mệnh: Bình Địa Mộc (Gỗ Đồng Bằng)
 • Thiên can: Kỷ hợp Giáp, tương hình Quý, Ất
 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Ngũ hành: Mệnh Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc
 • Màu hợp: Hợp các mầu thuộc tông xanh: như xanh da trời, xanh nõn chuối, xanh xốm, xanh lá, xanh dương và màu đen
 • Màu khắc: Khắc với các màu tương khắc như: Màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng bạc hay màu vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành được xuất phát từ Trung Quốc cổ đại thì vạn sự vạn vật trên thế gian đều được cấu thành từ 5 chủng vật chất chính, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người sinh năm 1959 tuổi là Kỷ Hợi, thuộc Mệnh Mộc (Bình Địa Mộc hay còn gọi là Gỗ Đồng Bằng)

Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi có tính cách hiền lành, nhút nhát lạc quan. Họ có khả năng tập trung cao độ khi đặt ra mục tiêu nào đó. Tuy nhiên người sinh năm 1959 lại nhẹ dạ cả tin nên rất hay bị người khác lừa gạt, mất tiền mất của vì tin người khác.

Nữ sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi có cá tính sắc sảo, quyết đoán và hóm hỉnh. Nữ tuổi Kỷ Hợi rất thích sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp nên nhà cửa luôn được dọn dẹp rất sạch sẽ. Phụ nữ tuổi Kỉ Hợi thường dịu dàng mềm mỏng, tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác nên sẽ được nhiều người yêu thích.

Tuoi-con-lon
Người sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi – Tuổi Lợn

Ngũ hành tương sinh tương khắc người sinh năm 1959

Mối quan hệ tương sinh của người sinh năm 1959 có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc)

 • Thủy sinh Mộc: Nước nuôi dưỡng cho cây phát sinh
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sinh ra lửa, sử dụng làm chất đốt

Mối quan hệ tương khắc của người sinh năm 1959 có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc)

 • Mộc khắc Thổ: Cây rút chất dinh dưỡng từ trong đất để sinh sống
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể cắt đứt sự sống của cây, như dao có thể chặt cây

Bảng tra cứu Tam hợp và Tứ hành xung

Bảng tam hợp và bảng tứ hành xung 12 con giáp

Dựa trên bảng tam hợp và bảng tứ hành xung trên đây các bạn có thể thấy. Các tuổi tam hợp hợp với nhau thành các tam giác cân và các tuổi tứ hành xung được hợp với nhau thành các hình vuông.

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Hợi – Dần – Tị – Thân

Người sinh năm 1959 hợp màu gì, khắc màu gì

Để biết được người năm 1959 hợp màu gì và khắc màu gì chúng ta sẽ dựa theo bảng ngũ hành tương sinh tương khắc. Như vậy chúng ta sẽ có như sau:

 • Màu tương sinh: là màu bản mệnh Mộc (Bình Địa Mộc): như xanh da trời, xanh nõn chuối, xanh xốm, xanh lá, xanh dương và màu đen
 • Màu tương khắc: Màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng bạc hay màu vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim

Nam sinh năm 1959 hướng nào hợp và không hợp hướng nào

Đối với việc xem hướng nhà thì nam và nữ lại khác nhau. Nếu các bạn muốn tự xem được các bạn có thể xem tại bài viết: Cách xem hướng nhà hợp với tuổi thuyết bát trạch. Nội dung cụ thể Nhà đẹp xin trình bày như sau:

nam-cung-khon-tay-tu-trach
Nam sinh năm 1959 cung Khôn thuộc Tây tứ trạch

Nam sinh năm 1959 thuộc cung Khôn thuộc Tây Tứ trạch

 • Các hướng tốt gồm có: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí) và Chính Tây (Thiên Y).
 • Các hướng không tốt gồm có: Chính Bắc (Tuyệt mạng), Chính Nam (Lục Sát), Chính Đông (Họa Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Khi xây nhà các bạn cần chú ý, chúng ta chỉ nên xây nhà ở cung Sinh Khí, nếu đất không vào cung này các bạn có thể xây ở các hướng thuộc Diên Niên, Phục Vị hoặc Thiên Y. Kị xây nhà ở các hướng thuộc Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ.

Ý nghĩa của các cung trong bát trạch

 1. Sinh Khí thuộc Mộc chính là sao tốt nhất: Nó hướng tài vận tốt, giúp người khỏe mạnh nên sao này vượng người.
 2. Phúc Đức (hay còn gọi là Diên niên) thuộc Kim đây sao tốt thứ 2: Sao này tài vận rất tốt, khỏe mạnh, sống thọ, vợ chồng hoà hợp.
 3. Thiên Y thuộc Thổ là sao tốt thứ 3: Sao này giúp bệnh tật thuyên giảm, tài vận tốt, khỏe mạnh, sống thọ.
 4. Phục Vị thuộc Mộc là sao tốt thứ 4: Tài vận cũng tốt nhưng không bằng 3 sao kia, khí vận và sức khỏe không được tốt lắm ở dưới mức bình thường một chút.
 5. Họa Hại thuộc Thổ là sao xấu nhưng mang bất lợi ít nhất: Sao này khiến cho gia chủ khó tích tiền của, thường bị tranh chấp, gặp kiện tụng và nhiều thị phi, trộm cướp.
 6. Lục Sát thuộc Thủy là sao xấu sau Họa: Tranh cãi thị phi nhiều, tài vận, khí vận không tốt, tai họa liên tục, nhiều bệnh.
 7. Ngũ Quỷ thuộc Hỏa là sao xấu thứ nhì sau Lục: Coi chừng hỏa hoạn, phá tài vận, sự nghiệp khó thành công, sức khỏe kém tinh thần không ổn định.
 8. Tuyệt Mạng thuộc Kim là sao xấu nhất trong nhóm sao xấu: Sao này tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, hay có thương tật bất ngờ.

1951 mệnh gì cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng, làm nhà của gia chủ. Từ mệnh của nhà, ta mới lựa chọn được hướng cửa phù hợp mang lại vui vẻ, may mắn cho gia chủ. Hướng nhà là một nhân tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này của bạn.

Có nhiều người thường quan niệm việc lựa chọn hướng nhà theo mệnh là điều mê tín dị đoan. Tuy nhiên ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng/Có kiêng có lành” nên việc chuẩn bị về vấn đề tâm linh sẽ giúp bạn có thể yên tâm và thoải mái về tinh thần. Tinh thần thoải mái thì làm việc gì cũng thành.

Nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào và không hợp hướng nào

Nữ sinh năm 1959 cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch

Nữ sinh năm 1959 thuộc cung Khảm – Đông Tứ Trạch

 • Các hướng đẹp gồm có: Đông Nam (Sinh Khí), Chính Nam (Diên Niên), Chính Đông (Thiên Y) và Chính Bắc (Thiên Y)
 • Các hướng xấu gồm có: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và chính Tây (Họa Hại)

Khi nữ gia chủ đứng ra xây nhà cần lấy hướng nhà theo các hướng đẹp, cụ thể như sau: Hướng nhà quay ra 4 hướng đẹp, phòng khách tọa tại vị trí đẹp và quay ra hướng đẹp, bếp tọa hung hướng cát, phòng ngủ tọa cát hướng cát. bàn thờ tọa cát hướng cát, vệ sinh tọa hung hướng hung. Tránh xây nhà có hướng thuộc 4 hướng xấu như trên.

Tham khảo: Biệt thự cổ điển

Gia chủ sinh năm 1959 xây nhà vào các năm nào hợp

Để biết được năm nào hợp chúng tôi có 3 tiêu chí để có thể xác định được năm nào là hợp. Cụ thể là cách xem Kim lâu, Tam tai và Lục sát. Nếu các bạn chưa hiểu có thể xem tại bài viết: Cách xem tuổi làm nhà, xem tuổi để làm nhà

 • Các năm tuổi Kỷ Hợi 1959 không phạm Kim Lâu: 2020, 2022, 2023, 2025, 2027, 2028, 2030, 2032, 2033…..
 • Tuổi Kỷ Hợi tam tai trong các tuổi: Tỵ Ngọ, Mùi vào các năm: 2025, 2026, 2027, 2037, 2038, 2039, 2049, 2050, 2051….
 • Tuổi Kỷ Hợi phạm Lục Hoang Ốc các năm: 2021, 2024, 2027, 2029, 2030, 2033, 2035, 2036, 2039, 2041, 2042, 2045, 2047, 2048, 2051, 2053…..

Nếu các bạn chưa hiểu, các bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp của công ty Nhà đẹp ở dưới đây nhé:

Bang-tra-cuu-tuoi-lam-nha-cho-nguoi-sinh-nam-1959
Bảng tra cứu tuổi làm nhà cho người sinh năm 1959

1959 năm 2022 nếu lựa chọn làm nhà thì sẽ khá muộn so với tuổi của họ. Hơn nữa vào năm nay, người tuổi Kỷ Hợi không nên xây nhà bởi sẽ phạm phải Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Bạn có thể chờ thêm 3 năm nữa, vào khoảng thời gian 2025 để bắt đầu công việc của mình.

Trong trường hợp, gia chủ bắt buộc phải tiến hành xây nhà thì phương án phù hợp cho bạn đó chính mượn tuổi hợp để tiếp tục thực hiện công việc. Một số mạng nam sinh năm: 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998… để làm nhà. Những người được mượn tuổi là những thành viên thân thiết trong gia đình để tránh xảy ra xung đột, tranh chấp sau này.

Lựa chọn những người những người lớn tuổi hơn là biểu tượng cho sự ổn định, hạnh phúc viên mãn, sức khỏe dồi dào, con cháu sum vầy. Lưu ý rằng bạn phải xác định tinh thần thật sẵn sàng vì vẫn sẽ có những phát sinh xảy ra với người cho mượn tuổi. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với Nhà Đẹp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và gửi đến bạn những phương án thiết kế hợp phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ

Như vậy là với những thông tin phía trên Nhà đẹp đã chia sẻ với các bạn hầu hết các thông tin về sinh năm 1959 mệnh gì, tuổi gì cùng với phong thủy trong xây dựng. Các bạn cần thêm thông tin gì các bạn có thể để lại bình luận ở phía cuối bài viết. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm.

 • Nam sinh năm 1958 mệnh gì, tuổi gì
 • https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-dep/mau-nha-san-dep/
 • https://thietkethicongnhadep.net/mau-biet-thu/biet-thu-2-tang/
 • https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-dep/mau-nha-2-tang/
 • https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-cap-4/nha-cap-4-3-phong-ngu/
 • Biệt thự 2 tầng mái nhật 9x12m tại Nam Định NDBT2T99

Categorized in: