Với người phương Đông, phong thuỷ nắm giữ một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần. Làm việc gì cũng phải tuân theo quy luật phong thuỷ nhằm cầu may mắn và bình yên. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc 1984 tuổi con gì, mệnh gì. Cùng với đó cách chọn màu sắc, hướng và tuổi tác phù hợp.

Vận mệnh của người sinh năm Giáp Tý 1984

Trong 12 con giáp, tuổi con Chuột là biểu trưng của sự thông minh và nhanh trí. Vì vậy, những người tuổi Giáp Tý 1984 bất kể nam hay là nữ đều thường có nét tính cách điển hình của con giáp này theo cung mệnh của tuổi. 1984 tuổi con gì thì vận mệnh của họ cũng bị ảnh hưởng một phần từ ngày sinh:

Nam sinh năm 1984

Tuy cuộc sống của nam 1984 không có may mắn song bù lại họ có sự cố gắng và sẽ có thành công sau năm 40 tuổi. Khi càng về sau thì sự nghiệp của nam 1984 rất nổi bật và rạng ngời. Nhưng cũng cần lưu ý với một số người làm ăn, kinh doanh sẽ có lúc lên xuống thất thường.

Nữ sinh năm 1984

Khi những người thuộc năm sinh 1984 là nữ sẽ có tính cách khá mạnh mẽ. Toát lên vẻ quyết đoán trong hầu hết các việc. Nam học có một nguồn năng lực khá dồi dào, bản thân nữ 1984 cũng đã nhiều lần gặp may mắn.

Đa phần những người thuộc tuổi giáp Tý sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Vì họ thường có quý nhân giúp đỡ và gặp may mắn nhiều. Làm việc gì cũng có người giúp đỡ.

Với những người nữ sinh năm 1984 sẽ có đường công danh rạng sáng và có sự nghiệp vững vàng trong cuộc sống. Tất cả mọi thành công, sự nghiệp đều viên mãn.

Sinh năm 1984 tuổi gì?

Người sinh năm 1984 có năm sinh dương lịch từ ngày 02/02/1984 đến 20/01/1985, cầm tinh con dê và thuộc tuổi Giáp Tý. Trong ngũ hành, Thiên can Giáp thuộc hành Mộc và Địa chi Tý thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ sinh Mộc nên vận số người tuổi Giáp Tý rất tốt và hanh thông.

Sinh năm 1984 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2023, tuổi của những người sinh năm 1984 là: 39 tuổi. Người sinh năm 1984 đến năm 2024 thì được tuổi 40 tuổi, năm 2024 là 41 tuổi.

Sinh năm 1984 mệnh gì?

Dựa theo ngũ hành, chúng ta có thể giải được câu hỏi 1984 mệnh gì. Theo ngũ hành, người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim. Nghĩa là vàng trong lòng đất và đá quý ở đáy biển.

Người mệnh Kim phù hợp với người mệnh Thổ do Thổ sinh Kim, tức vàng được tích tụ trong lòng đất. Người mệnh Kim xung khắc với người mệnh Hoả vì khắc Kim, tức lửa có thể nung nóng chảy vàng.

Tính cách nữ Giáp Tý 1984

Nữ Giáp Tý 1984 có tâm lý bất ổn, tính khí hay thay đổi. Họ có gặp nhiều khó khăn hay không thì cũng khó mà biết được. Và cũng chính nhờ những nét tính cách trên nên nữ Giáp Tý 1984 được đánh giá là đáng tin cậy, không ưa ồn ào, náo nhiệt.

Tính cách nam Giáp Tý 1984

Nam Giáp Tý 1984 rất có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Họ biết nắm bắt cơ hội để có được thành công theo mong muốn. Thậm chí, nếu đã phát triển thì càng “phất lên” và ghi được dấu ấn lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, trên phương diện tình cảm thì họ cũng rất khô khan và nhút nhát.

Nhìn chung, nam Giáp Tý 1985 là mẫu người năng động và hoạt bát nên có thể gặt hái được nhiều thành công trong nhiều phương diện. Luôn có sự cố gắng và không để lỡ giữa chừng.

Sinh năm 1984 cung gì?

Sinh năm 1984 tuổi con lợn thì câu trả lời sẽ giống nhau với hầu hết mọi người, đó là tuổi con chuột. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung gì thì sẽ có sự khác biệt nhau giữa nam và nữ. Cụ thể như sau:

Nam Giáp Tý 1984 cung Đoài Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Đại diện cho trăng tròn nữ, tính cách có xu hướng yên bình, kín đáo, không thích khoa trương, màu mè.

Nữ Giáp Tý 1984 cung Cấn Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Đại diện cho núi rừng miền tây bắc, tính cách hướng đến sự an toàn và ổn định.

Giáp Tý 1984 hợp với tuổi nào?

Việc xác định sinh năm Giáp Tý 1984 hợp với tuổi đó là vô cùng cần thiết. Điều này nhằm mang đến sự may mắn và an toàn, đặc biệt là khi kết hôn, hợp tác làm ăn hoặc du lịch, xuất hành, tham dự lễ hội v.v. ..

Xét theo Tam hợp thì người tuổi Tý hợp với người tuổi Thân và tuổi Thìn. Xét theo Nhị hợp người tuổi Tý đặc biệt hợp với tuổi Sửu. Kết hợp với người tuổi sửu sẽ mang đến may mắn và hút tài lộc.

Nếu xét theo Can Chi thì người tuổi Giáp Tý phù hợp với người có Địa chi năm Kỷ. Tuỳ theo các yếu tố này để có thể chọn được tuổi phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984.

Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Song song với tuổi Giáp Tý hợp màu đỏ thì rất nhiều người không biết người sinh năm 1984 hợp hướng nào và kỵ hướng nào. Khi xác định được hướng phù hợp sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong việc làm nhà, trang trí nội ngoại thất hay xuất hành.

Nam Giáp Tý 1984

Các hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị) .

Các hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Hoạ Hại) – Đông Nam (Lục Sát) .

Nữ Giáp Tý 1984

Các hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) .

Các hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Hoạ Hại) – Đông (Lục Sát) .

Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Xác định được sinh năm 1984 mệnh kim thì việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh không phải là điều quá khó. Như đã phân tích ở trên, Thổ sinh Kim cho nên người Giáp Tý 1984 có thể chọn những màu tương sinh là màu của Thổ (vàng, vàng nâu, nâu). Ngoài ra, có thể chọn màu tương hợp – là màu bản mệnh của Kim (trắng, vàng, bạc, đen) .

Màu kỵ của tuổi Giáp Tý

Người sinh năm 1984 Giáp Tý không nên chọn những màu này vì khắc Kim. Do đó, các màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ không mang lại may mắn nên cũng không sử dụng. Ngoài ra bạn nên kỵ màu đen và xanh da trời bởi đây là màu của Thuỷ (Kim sinh Thuỷ, khiến cơ thể bị suy nhược) .

Sinh năm Giáp Tý 1984 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Có tuổi hợp thì cũng sẽ có tuổi khắc. Bạn cần biết tuổi nào khắc với tuổi Giáp Tý 1984 nhằm tránh hợp tác làm ăn và giảm thiểu ảnh hưởng trên con đường công danh sự nghiệp. Nhìn chung, tuổi Giáp Tý 1984 nên hạn chế hợp tác làm ăn với người tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1984

Không phải ngẫu nhiên mà khi kết hôn, người ta đều m tuổi của cả hai rất thận trọng. Ây điều này có ảnh hưởng nhất định đối với cuộc sống của họ trong tương lai. Dưới đây là các tuổi hợp với người Giáp Tý 1984.

Với nam Giáp Tý 1984: Nên kết hôn với những người Giáp Tý đồng tuổi là Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi.

Với nữ Giáp Tý 1984: Nên kết hôn với những người Giáp Tý đồng tuổi là Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với số nào?

0, 2, 5, 6, 7 và 8 là các con số phù hợp với người mệnh Kim, tuổi Giáp Tý 1984. Cụ thể, nếu là nam bạn nên chọn những con số 6, 7 và 8. Còn nữ sẽ hợp với các con số 0, 2, 5 và 8.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn có thể chọn sử dụng số điện thoại di động hoặc tài khoản ngân hàng phù hợp. Từ đó, kích thích tài lộc và mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Giáp Tý 1984

Đối với tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim, bạn nên chọn loại cây có màu trắng hoặc ghi và nâu, vàng. Đó là những cây đế vương, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây cau tiên, cây cọ nhật.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các vật phẩm sau:

Cây cầu đá phong thuỷ: Loại bóng đá này sẽ đem đến nhiều điều may mắn cho tiền

Vật gốm sứ: Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Thổ sinh Kim, vì vậy người mệnh Kim, cụ thể là Giáp Tý nên sử dụng một số đồ dùng làm bằng đất (Thổ) sẽ hợp phong thuỷ và mang tới nhiều may mắn.

Gợi ý một vài sản phẩm bình tài lộc dưới đây nhằm bổ trợ phong thuỷ và số mệnh cho cá nhân người 1984:

Trên đây là bài báo của Siêu thị Mekoong về 1984 tuổi con gì và mệnh gì. Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã có thêm kiến thức hữu ích cho gia đình và người thân.

Categorized in: