Bạn sinh năm 1995 và muốn biết tuổi của bạn hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân hay tình bạn? Bạn muốn tìm hiểu về mệnh, màu sắc, hướng, con số và cung mệnh của tuổi Ất Hợi 1995? Bạn muốn xem tử vi vận mệnh của tuổi Ất Hợi 1995 trong năm 2023? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và chính xác cho câu hỏi 1995 hợp tuổi gì nhé.

Sinh năm 1995 tuổi gì? Mệnh gì?

Những người sinh năm 1995 là tuổi con Lợn, thuộc cung mệnh Hỏa, Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Đây là một mệnh ngũ hành có sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo. Người tuổi Ất Hợi thường có tính cách thẳng thắn, chân thành, trung thành và biết quan tâm đến người khác. Họ cũng có khả năng lãnh đạo, tự tin và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị nóng vội, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người sinh năm 1995 hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc, khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì vậy, người tuổi Ất Hợi sẽ tương hợp, hòa thuận với những người tuổi Tý, Thìn, Mùi và Tuất. Ngược lại, họ sẽ xung khắc, bất hoà với những người tuổi Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Năm nay (2023), những người sinh năm 1995 đã bước vào tuổi 29 theo lịch dương hoặc tuổi 30 theo lịch âm. Đây là một tuổi quan trọng trong cuộc sống của người tuổi Ất Hợi, khi họ đã có được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Đây cũng là một tuổi có nhiều thay đổi và cơ hội trong công việc, gia đình và tình yêu. Người tuổi Ất Hợi cần biết tận dụng những cơ hội này để phát triển bản thân và hoàn thiện cuộc sống.

1995 hợp tuổi gì?

Người sinh vào năm 1995 theo lịch âm dương, họ thuộc về Canh trong hệ thống thiên can, hợp với Canh và tương hình với Kỷ và Tân. Về mặt địa chi, họ mang linh vật là con lợn. Họ có mối quan hệ tam hợp với những người sinh vào các năm Mùi và Mão. Họ cũng có mối quan hệ tứ hành xung với những người sinh vào các năm Dần, Thân, Tỵ.

Những người có tuổi phù hợp nhất với những người sinh năm 1995, tuổi Ất Hợi, đã được xác định. Tuy nhiên, khi xem xét việc kết hôn giữa người sinh năm 1995 và tuổi nào thì cần phải xem xét thêm một số yếu tố khác. Do đó, tuổi phù hợp để kết hôn giữa nam và nữ sinh năm 1995 có thể khác nhau.

Cụ thể:

Nam 1995 hợp tuổi nào lấy vợ?

Nam 95 hợp tuổi nào lấy vợ? Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, nam tuổi Ất Hợi nên lựa chọn những người phụ nữ có tuổi hợp với mình. Theo phong thủy, nam tuổi Ất Hợi hợp với những tuổi sau:

 • Giáp Tuất (1994) hoặc Đinh Sửu (1997) : Khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống thuận lợi, công danh, tài lộc như ý.
 • Kỷ Mão (1999): Tuổi này khá hợp với nam 1995 vì khi kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo (nam nữ lấy nhau có số ảnh hưởng tới đường công danh tài vận của chồng/vợ). Đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, may mắn, trong cuộc sống lo tính việc chi đều thông suốt. Tính tình hai vợ chồng hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ gia thất yên vui, hạnh phúc.
 • Canh Thìn (2000): Hai vợ chồng sẽ có danh giá, và được nhiều người thương mến, lo tính nhiều công việc dễ dàng, tính tình hai vợ chồng hòa hợp.
 • Quý Mùi (2003): Khi kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý nên có phước hưởng giàu sang, còn thiếu phước thì cũng khá giả, nhiều việc trong ngoài sắp đặt đều yên thuận.

Nữ 1995 hợp với tuổi nào?

Nữ 1995 hợp tuổi nào? Nữ sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa, cung Khảm. Họ có tính cách trầm lắng, giàu lòng nhân ái, biết quan tâm và chia sẻ với người khác. Họ cũng rất thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Họ hợp với người mệnh Thổ, Mộc và kỵ với người mệnh Kim, Thủy.

Trong lựa chọn vợ chồng, nữ 95 hợp tuổi nào:

 • Nam tuổi Giáp Tuất (1994): Đây là tuổi hợp Tam Hợp với nữ 1995. Họ có sự đồng điệu trong tình cảm, hòa hợp trong cuộc sống và công việc. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc, con cái đầy đủ, giàu sang sung sướng.
 • Nam tuổi Quý Dậu (1993): Đây là tuổi hợp Lục Hợp với nữ 1995. Họ có sự bổ sung cho nhau trong mọi lĩnh vực. Họ cùng nhau phát triển sự nghiệp, tài lộc và danh tiếng. Họ cũng có tình yêu chân thành, trung thành và quý trọng nhau.
 • Nam tuổi Tân Mùi (1991): Đây là tuổi hợp Tứ Hành Xung với nữ 1995. Tuy nhiên, đây là xung hòa giải, có thể biến khó khăn thành cơ hội. Họ có sự thấu hiểu và dung hoà với nhau. Họ cùng nhau vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Họ có tình yêu mãnh liệt, đam mê và lãng mạn.
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ (1989): Đây là tuổi hợp Tứ Trạch với nữ 1995. Họ có sự giao hòa trong tâm linh, tư duy và quan điểm. Họ cùng nhau học hỏi, trao đổi và chia sẻ kiến thức. Họ có tình yêu sâu sắc, trí tuệ và tinh tế.
 • Nam tuổi Mậu Thìn (1988): Đây là tuổi hợp Ngũ Hành Sinh Khí với nữ 1995. Họ có sự kết hợp hoàn hảo trong mọi phương diện. Họ cùng nhau phát huy thế mạnh của bản thân, tạo ra những thành công lớn. Họ có tình yêu trọn vẹn, bền chặt và viên mãn.
 • Nam tuổi Đinh Mão (1987): Đây là tuổi hợp Tứ Đạt Đạo với nữ 1995. Họ có sự thuận lợi trong công việc, xã hội và gia đình. Họ được nhiều người quý mến, giúp đỡ, tôn trọng và có tình yêu an lành, ấm áp,thanh thản.

Lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho quyết định cá nhân của bạn. Hạnh phúc trong cuộc sống gia đình không chỉ dựa vào tuổi mà còn dựa vào sự hiểu biết và tình yêu giữa hai người.

Tam hợp tuổi hợi 1995

Tam hợp là một khái niệm trong phong thủy, chỉ sự hòa hợp của ba con giáp trong mười hai con giáp. Người tuổi Hợi 1995 thuộc tam hợp Hợi – Mão – Mùi, có nghĩa là họ sẽ hợp với những người tuổi Mão (sinh năm 1963, 1975, 1987, 1999) và tuổi Mùi (sinh năm 1967, 1979, 1991, 2003).

Tam hợp tuổi Hợi 1995 mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, công danh, tình duyên và sức khỏe của người tuổi này. Họ có thể tìm thấy sự đồng điệu, hỗ trợ và bổ sung lẫn nhau với những người thuộc tam hợp. Tam hợp tuổi Hợi 1995 cũng giúp họ tránh được những xung khắc với những con giáp khác, đặc biệt là tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Sinh năm 1995 hợp với tuổi nào làm ăn?

Sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh Sơn đầu Hỏa, cung mệnh Khôn, niên mệnh Thổ. Người tuổi Ất Hợi có tính cách nhiệt tình, thân thiện, chịu khó, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Trong làm ăn, họ hợp với những người có tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi và Giáp Tuất. Những tuổi này có thể tạo ra sự hòa hợp, sinh nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi trong kinh doanh. Ngoài ra, họ cũng có thể làm bạn đời tốt cho người tuổi Ất Hợi, mang lại sự giàu sang, hạnh phúc, con cái ngoan hiền và sự nghiệp thăng tiến.

Ngược lại, người tuổi Ất Hợi không nên làm ăn với những người có tuổi Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân. Những tuổi này có thể gây ra xung khắc, mất mát, bất hòa và khó khăn trong công việc. Hơn nữa, họ cũng không phù hợp làm vợ chồng cho người tuổi Ất Hợi, dễ dẫn đến sự cãi vã, ly hôn và bất an trong gia đình.

>>> Tham khảo: Chồng 1995 vợ 1995 có hợp không? Luận giải và chọn năm cưới tốt nhất

Sinh năm 1995 – Tuổi hợi kỵ với tuổi nào?

Tuổi Hợi kỵ tuổi nào? hay Tuổi Hợi khắc tuổi nào?Theo quy luật tứ hành xung, tuổi Hợi xung khắc với tuổi Dần (con Hổ), tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Tỵ (con Rắn). Những tuổi này không chỉ kỵ nhau trong hôn nhân, mà còn kỵ nhau trong làm ăn, kinh doanh, xông đất, sinh con. Nếu không tránh được sự xung đột, sẽ dễ gây ra bất hòa, thất bại, tai ương.

Ngoài ra, tuổi Ất Hợi còn kỵ với những tuổi như Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân. Những tuổi này làm kìm hãm gia chủ phát triển, khắc tuổi nên dễ gây ra bất đồng trong quan điểm cũng như cách sống. Cuộc sống của người tuổi Ất Hợi sẽ khó khăn và vất vả hơn nếu gặp phải những tuổi này.

Vì vậy, người tuổi Ất Hợi cần lựa chọn kỹ càng bạn đời, đối tác, thời điểm làm việc hay sinh con để tránh những tuổi kỵ. Ngược lại, nếu biết tận dụng những tuổi hợp như Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi hay Giáp Tuất, người tuổi Ất Hợi sẽ có được nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sinh năm 1995 cưới năm nào đẹp?

Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vị vậy để biết được người sinh năm 1995 cưới năm nào đẹp, chúng ta sẽ xét đến vấn đề xem tuổi kết hôn nữ 1995 năm nào thì hợp?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem xét đến yếu tố kim lâu:

Tuổi Kim Lâu: Đây là một khái niệm trong phong thủy quan trọng khi xem năm cưới tuổi Ất Hợi, kim lâu chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Nếu cưới vào năm tuổi Kim Lâu, bạn có thể gặp phải điều không may cho bản thân, vợ chồng, con cái hay công việc. Cách tính tuổi Kim Lâu là lấy tuổi Âm lịch của bạn chia cho 9, số dư thuộc vào 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Theo cách tính này, bạn nên cưới vào năm 25 tuổi (năm 2019), 27 tuổi (năm 2021), 29 tuổi (năm 2023), 30 tuổi (năm 2024), 32 tuổi (năm 2026), 34 tuổi (năm 2028) vì những năm kể trên là năm không phạm phải Kim Lâu.

Ngoài ra còn một số yếu tố như:

 • Hành tương sinh hoặc tương hỗ: Đây là một khái niệm trong ngũ hành để chỉ sự hỗ trợ và sinh sôi giữa các hành. Bạn thuộc mệnh Hỏa nên nên chọn ngày cưới thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc hành Hỏa (tương hỗ) để có sự hòa hợp và thịnh vượng.
 • Ngày lục xung hoặc xung thái tuế: Đây là một khái niệm trong tử vi để chỉ sự đối lập và xung đột giữa các ngày. Bạn thuộc tuổi Hợi nên tránh chọn ngày cưới vào ngày Tỵ (lục xung) hoặc ngày Hợi (xung thái tuế) để tránh gặp rắc rối và khó khăn.

>>> Xem ngay: Kim Lâu có cưới được không? Con gái nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi?

Tuổi 1995 sinh con năm nào hợp?

Tuổi Ất Hợi 1995 sinh con năm nào hợp nhất? Theo tử vi, người tuổi Ất Hợi nên chọn những năm có ngũ hành, thiên can và địa chi tương hợp với mình để sinh con. Những năm này sẽ mang lại may mắn, bình an và phúc lộc cho cả bố mẹ và con cái. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Năm 2023 Quý Mão: Đây là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa ngũ hành, thiên can, địa chi của bố/mẹ và con ở mức trung bình. Như vậy, tuổi Ất Hợi có thể sinh con năm 2023. Tuy nhiên, mệnh của bố/mẹ và con phạm Đại Hung, nên tránh sinh con năm này vẫn hơn.
 • Năm 2024 Giáp Thìn: Đây là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa ngũ hành, thiên can, địa chi của bố/mẹ và con ở mức cao. Như vậy, tuổi Ất Hợi sinh con năm 2024 là rất tốt. Mệnh của bố/mẹ và con tương sinh nhau, thiên can và địa chi của bố/mẹ và con cũng hợp nhau.
 • Năm 2026 Bính Ngọ: Đây là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa ngũ hành, thiên can, địa chi của bố/mẹ và con ở mức cao. Như vậy, tuổi Ất Hợi sinh con năm 2026 cũng là rất tốt. Mệnh của bố/mẹ và con tương sinh nhau, thiên can của bố/mẹ và con cũng hợp nhau. Địa chi của bố/mẹ và con tam hợp nhau (Hợi Ngọ Mùi).

FAQ – Các câu hỏi thường gặp về tuổi 1995

1995 hợp màu gì?

Theo phong thủy, người sinh năm 1995 hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa và Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Những màu này sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho người tuổi Ất Hợi. Cụ thể như sau:

 • Màu bản mệnh: Đỏ, cam, tím, hồng, vàng. Những màu này đại diện cho lửa rực rỡ, ấm áp và có chiều sâu. Chúng giúp người tuổi Ất Hợi thể hiện được cá tính, sự tự tin và năng động của mình. Chúng cũng tăng cường năng lượng, khí chất và duyên dáng cho người tuổi này.
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây. Màu này đại diện cho cây cối xanh tươi, sinh sôi và phát triển. Chúng giúp người tuổi Ất Hợi có được sự bình an, thanh thản và hòa hợp trong cuộc sống. Chúng cũng tạo ra sự cân bằng, hài hòa và thư giãn cho người tuổi này.

1995 hợp hướng nào?

Tùy theo giới tính, bạn sẽ có những hướng phù hợp khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp các hướng tốt và xấu cho tuổi Ất Hợi:

Giới tính Hướng tốt Hướng xấu Nam Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam Bắc, Đông Nam, Nam, Đông Nữ Bắc, Đông, Nam, Đông Nam Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Hướng tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho bạn. Hướng xấu sẽ gây ra xui xẻo, khó khăn và tai ương cho bạn. Do đó, bạn nên chọn hướng tốt khi xây nhà, mua nhà, làm việc hay ngủ. Bạn cũng nên tránh hướng xấu khi bố trí bàn thờ hay bếp.

1995 hợp với con số may mắn nào?

Những con số may mắn của tuổi Ất Hợi 1995 là:

 • Số 9: Đây là con số của mệnh Hỏa, tương ứng với tuổi Ất Hợi. Số 9 biểu thị sự nhiệt huyết, đam mê, quyết tâm và sức mạnh.
 • Số 3 và 4: Đây là những con số của hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Số 3 biểu thị sự phát triển, tiến bộ và thăng tiến. Số 4 biểu thị sự ổn định, bền vững và an toàn.
 • Số 2, 5 và 8: Đây là những con số của hành Thổ, tương sinh với hành Mộc. Số 2 biểu thị sự hòa hợp, cân bằng và đối thoại. Số 5 biểu thị sự trung tâm, quan trọng và linh hoạt. Số 8 biểu thị sự giàu có, phú quý và thuận lợi.

Cây phong thủy hợp với tuổi 1995?

Cây phong thủy hợp với tuổi 1995 là những cây có ngũ hành thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa, vì chúng tương sinh và tương hợp với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi. Những cây này thường có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng, biểu thị sự sôi nổi, nhiệt tình và may mắn. Một số cây phong thủy tiêu biểu cho tuổi 1995 là:

 • Cây kim ngân: Cây này có lá xanh bóng, hình trái tim, có khả năng thanh lọc không khí và hút tài lộc. Cây kim ngân còn có ý nghĩa trừ tà, mang lại bình an cho gia chủ.
 • Cây trầu bà đế vương: Cây này có lá đỏ rực rỡ, dạng leo, thích hợp để treo trên ban công hoặc bàn làm việc. Cây trầu bà đế vương không chỉ làm đẹp cho không gian, mà còn giúp gia tăng sức khỏe và sự thịnh vượng.
 • Cây đuôi công tím: Cây này có hoa tím đậm, hình dạng giống đuôi của chim công, biểu tượng của quyền lực và uy nghi. Cây đuôi công tím mang lại danh vọng và sự nổi tiếng cho người tuổi Ất Hợi.
 • Cây trạng nguyên: Cây này có hoa màu hồng nhạt, hình dạng giống như những ngôi sao nhỏ, rất dễ thương. Cây trạng nguyên được coi là cây của sự thông minh và kiến thức. Cây trạng nguyên giúp người tuổi Ất Hợi cải thiện trí nhớ và tư duy.

Qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết về 1995 hợp tuổi gì, từ mệnh ngũ hành, cung mệnh, con số hợp, màu sắc và hướng hợp, đến tính cách, vận mệnh và sự nghiệp của người sinh năm 1995. Bạn cũng đã biết được tuổi nào hợp và tuổi nào kỵ với tuổi Ất Hợi 1995 trong các mối quan hệ hôn nhân và tình cảm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp và tận dụng tốt nhất những điểm mạnh của tuổi Ất Hợi 1995. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về các dịch vụ liên quan đến đám cưới, hội nghị, sự kiện…hãy theo dõi Forevermark thường xuyên nhé!

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI FOREVERMARK

Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội (đối diện công viên nước Hồ Tây)

Hotline: 098 993 9698

Fanpage: facebook.com/forevermark.vn

Instagram: @forevermark_wedding

Tiktok: @forevermark.official

Pinterest: pinterest.com/forevermarkvietnam/

Categorized in: