2008 mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào và tuổi nào là những vấn đề được nhiều người tuổi Tý quan tâm. Bởi trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bản thân chủ động được trong việc cầu tài, cầu bình an.

1. Sinh năm 2008 mệnh gì?

Trong thuyết ngũ hành, người sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa, nghĩa là lửa sấm sét. Điều này phần nào phản ánh được tính cách của người sinh năm 2008. Đó là cương trực, khảng khái và cũng rất nóng nảy, khó kiểm soát.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành cũng quy định rõ: Người mệnh Hỏa hợp với người mệnh Thổ và mệnh Mộc, khắc với người người mệnh Kim và mệnh Thủy.

2008 mệnh gì

2008 mệnh gì, hợp màu gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tuổi Tý

2. Sinh năm 2008 tuổi gì?

Những người có năm sinh dương lịch từ 07/02/2008 đến 25/01/2009 cầm tinh con Chuột, thuộc Thiên can Mậu và Địa chi Tý, nên gọi là tuổi Mậu Tý. Trong phong thủy, Thiên can Mậu thuộc hành Thổ, Địa chi Tý thuộc hành Thủy. Hai hành này có quan hệ tương khắc, do đó, ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của người tuổi Mậu Tý.

Cụ thể, người sinh năm 2008 Mậu Tý có cuộc đời vất vả, nhiều trắc trở. Cả trong sự nghiệp lẫn gia đình đều gặp nhiều khó khăn và ngang trái. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có hoàn cảnh như nhau. Nếu nỗ lực phấn đấu thì vẫn gặt hái được quả ngọt.

2008 mệnh gì

3. Sinh năm 2008 Mậu Tý hợp màu gì?

Tuổi Tý năm 2008 hợp màu gì theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành? Theo đó, tuổi Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa nên màu tương hợp là đỏ, cam, hồng, tím.

Và như đã nói ở trên, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc nên có thể sử dụng các màu vàng, nâu của mệnh Thổ và xanh lá cây của mệnh Mộc. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy nên kỵ màu trắng, ghi, xám của mệnh Kim và đen, xanh dương của mệnh Thủy.

2008 mệnh gì

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Mậu Tý 2008

Trả lời được câu hỏi 2008 hợp màu gì thì bạn dễ dàng chọn được màu sắc nội thất phù hợp. Đối với ghế massage, nếu bạn tuổi Mậu Tý 2008 thì nên ưu tiên cho những mẫu ghế dưới đây.

2008 mệnh gì

Mậu Tý 2008 mệnh Hỏa nên chọn ghế massage màu đỏ là phù hợp

2008 mệnh gì

Ghế massage màu vàng nâu của mệnh Thổ cũng phù hợp với người sinh năm 2008

2008 mệnh gì

Người tuổi Mậu Tý cũng có thể chọn ghế massage màu xanh lá cây của mệnh Mộc

5. Hướng hợp với người sinh năm 2008 Mậu Tý

Việc xây nhà và bố trí nội thất theo hướng là rất quan trọng để mang đến một cuộc sống an yên, sung túc. Hướng sẽ khác nhau với mỗi độ tuổi, mỗi mệnh và cả giới tính. Vậy người sinh năm 2008 Mậu Tý mệnh Hỏa hợp với hướng nào?

 • Nam Mậu Tý 2008 hợp hướng: Đông Nam (Sinh khí) – Nam (Phúc đức) – Đông (Thiên y) – Bắc (Phục vị).

 • Nữ Mậu Tý 2008 hợp hướng: Tây Nam (Sinh khí) – Tây (Phúc đức) – Tây Bắc (Thiên y) – Đông Bắc (Phục vị).

2008 hợp màu gì

6. Đặt ghế massage cho người Mậu Tý 2008 luôn may mắn, mạnh khỏe

Người sinh năm 2008 Mậu Tý nên chọn ghế massage có màu sắc phù hợp và đặt theo các hướng đã chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó, cần lưu ý, tuyệt đối không đặt ghế massage theo các hướng dưới đây vì đây là những hướng đại kỵ.

 • Nam Mậu Tý 2008 không đặt ghế massage các hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh) – Đông Bắc (Ngũ quỷ) – Tây (Họa hại) – Tây Bắc (Lục sát).

 • Nữ Mậu Tý 2008 không đặt ghế massage các hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh) – Bắc (Ngũ quỷ) – Nam (Họa hại) – Đông (Lục sát).

Không chỉ ghế massage mà các hướng này cũng đặc biệt không thích hợp để đặt bếp, kê giường ngủ, bàn học, bàn làm việc,…

2008 hợp màu gì

Xem thêm: 1996 Mệnh Gì? Tuổi Gì? Chọn Màu Nào Để May Mắn, Bình An?

7. Tính cách và vận mệnh nữ Mậu Tý 2008

Nữ Mậu Tý 2008 có cuộc đời khá thăng trầm, đặc biệt là thời tiền vận. Cuộc sống gia đình có nhiều chuyện buồn phiền, tuy nhiên, càng về sau thì càng được hóa giải. Nếu có quý nhân phù trợ thì dữ sẽ hóa lành, gia đạo ấm êm.

Công danh sự nghiệp của nữ Mậu Tý 2008 không mấy thuận lợi. Ngược lại, còn gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Từ sau 34 tuổi trở đi thì mới có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, cũng không quá thăng hoa hay rạng rỡ mà chỉ ở mức trung bình.

Tính cách nữ Mậu Tý 2008 khá cầu toàn. Thế nhưng, họ lại ít kiên trì, nhẫn nại mà ngược lại, hay than phiền, cau có. Do đó, họ có thể thông minh và khôn ngoan, nhưng lại thiếu “sức bền” để có thể gặt hái được thành công.

2008 hợp màu gì

Nữ Mậu Tý 2008 có cuộc đời thăng trầm và nhiều ưu phiền

8. Tính cách và vận mệnh nam Mậu Tý 2008

Tính cách và vận mệnh của nam Mậu Tý 2008 có nhiều tương đồng với nữ Mậu Tý 2008. Đó là cả công danh lẫn gia đạo đều có nhiều thăng trầm lúc tiền vận. Từ sau 36, 37 tuổi trở đi thì mới gầy dựng được sự nghiệp và tích lũy được cho bản thân, gia đình.

Nam Mậu Tý 2008 là người thông minh và có tính cách vui vẻ. Thế nhưng, họ lại không gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có lẽ là do ở họ thiếu tính kiên nhẫn và sự bền bỉ cần thiết. Và như đã nói ở trên, do Thiên can và Địa chi có sự xung khắc nên phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người tuổi Mậu Tý 2008.

năm 2008 hợp màu gì

9. Sinh năm 2008 Mậu Tý cung gì?

Xác định được cung mệnh sẽ giúp bản thân chủ động trong việc chiêu tài, cải thiện vận may và phòng tránh xui rủi. Theo nguyên tắc hoạt động của Bát Quái thì sinh năm 2008 Mậu Tý thuộc cung sau:

 • Nam 2008 Mậu Tý thuộc Cung Khảm, Hành Thủy. Những người cung này có tính cách thật thà và có ý chí, nghị lực. Tài chính không ổn định.

 • Nữ 2008 Mậu Tý thuộc Cung Cấn, Hành Thổ. Những người cung này có tính cách tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người.

năm 2008 hợp màu gì

10. Sinh năm Mậu Tý 2008 hợp với tuổi nào?

Vận mệnh của một người có thể được cải thiện và thay đổi nếu gắn kết với người có tuổi phù hợp. Gắn kết ở đây có thể là kết hôn (đường tình duyên) hoặc hợp tác làm ăn (đường công danh sự nghiệp). Vậy sinh năm Mậu Tý 2008 hợp với tuổi nào?

 • Theo Thiên can: Người Mậu Tý tương hợp với người Thiên can Quý và tương hình với người Thiên can Nhâm, Giáp.

 • Theo Địa chi: Người tuổi Tý tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

 • Theo nhị hợp: Người tuổi Tý nên kết hợp với người tuổi Sửu để đạt được thành công.

năm 2008 hợp màu gì

Tuổi Mậu Tý nên hợp tác với người tuổi Sửu để đạt được nhiều thành công

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Mậu Tý 2008

Những phân tích trên giúp bạn giải đáp năm 2008 hợp màu gì, hướng gì và tuổi nào. Tương tự, cũng nên lưu ý đến tuổi của vợ/chồng sẽ kết hôn để đảm bảo gia đạo bình an, ấm êm và hạnh phúc.

 • Nam Mậu Tý 2008: Nên kết hôn với người tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Quý Mùi.

 • Nữ Mậu Tý 2008: Nên kết hôn với người tuổi Mậu Tý. Tuổi Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Dậu.

Kết hôn với người hợp tuổi sẽ góp phần mang đến một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, vinh hoa phú quý.

tuổi tý năm 2008 hợp màu gì

12. Tuổi Mậu Tý 2008 không nên làm ăn với tuổi nào?

Tương tự như kết hôn, việc hợp tác làm ăn cũng nên chọn người có tuổi phù hợp để mọi chuyện được “thuận buồm xuôi gió”.

 • Nam Mậu Tý 2008: Nên kết hợp với người tuổi Quý Tỵ, Nhâm Tý và Kỷ Sửu. Đại kỵ với người tuổi Quý Mão và Tân Mão.

 • Nữ Mậu Tý 2008: Nên kết hợp với người tuổi Ất Mùi, Quý Tỵ và Kỷ Sửu. Và cũng đại kỵ với người tuổi Quý Mão và Tân Mão.

tuổi tý năm 2008 hợp màu gì

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi 2008 Mậu Tý luôn may mắn, khỏe mạnh

Người sinh năm 2008 Mậu Tý có thể sử dụng các vật phẩm hộ mệnh để chiêu tài lộc, cầu bình an và cải thiện vượng khí. Nhưng đó là những vật phẩm hộ mệnh nào?

13.1 Đá Ngọc Lục Bảo

Là viên đá màu xanh đẹp mắt, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Trong phong thủy, đá Ngọc Lục Bảo rất được yêu thích bởi nó đại diện cho tình yêu vĩnh hằng. Đồng thời, có tác dụng chữa lành tâm hồn.

13.2 Đá Ruby

Là viên đá màu đỏ với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự viên mãn. Đá Ruby còn được gọi là đá Hồng Ngọc, đá Phượng Hoàng, đại diện cho quyền lực và niềm kiêu hãnh. Đồng thời, có tác dụng thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí.

tuổi tý năm 2008 hợp màu gì

13.3 Đá thạch anh

Ngoài các vật phẩm hộ mệnh nói trên, người tuổi Mậu Tý 2008 còn có thể sử dụng đá thạch anh để cầu may. Đá thạch anh có nhiều màu sắc như hồng, cam, tím, vì vậy, đặc biệt thích hợp với người mệnh Hỏa, sinh năm Mậu Tý. Đá còn có tác dụng điều hòa cơ thể, cải thiện sức khỏe.

14. Con số phù hợp với người tuổi 2008 Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp với các số 1, 6, 7 đối với nam và 2, 5, 8, 9 đối với nữ. Những người sinh năm này có thể chọn các con số trên cho bảng số xe, số điện thoại hay số tài khoản ngân hàng để kích vận may.

tuổi tý năm 2008 hợp màu gì

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Queen Crown, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc 2008 mệnh gì, hợp màu nào. Qua đó, chọn được những màu sắc phù hợp nhất cho nội thất nhà mình thêm đẹp và ý nghĩa.

Categorized in: