Quy đổi các đơn vị đo lường là một việc làm cần thiết khi muốn thực hiện đo đạc hay thực hiện tính toán, việc quy đổi từ đơn vị cao xuống các đơn vị thấp hơn sẽ giúp cho việc đo đạc trở nên chính xác cao hơn. Quy đổi 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm cũng là một trong số đó, cách đổi đơn giản nhưng nếu không hay sử dụng thì bạn cũng sẽ không thể nhớ rõ được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quy đổi để các bạn hiểu rõ hơn 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm, mời các bạn theo dõi.

1km bang bao nhieu hm dm mm

Quy đổi 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm

1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm

Khi quy đổi kilomét sang dm, cm hay mm, chúng ta sẽ có đơn vị như sau:

– 1 kilomét (km) = 10 decamet (hm)

– 1 kilomét (km) = 10.000 centimet (dm)

– 1 kilomét (km) = 100.000 milimet (cm)

Kilomet (km) là đơn vị đo độ dài thông dụng thuộc vào hệ mét, được dùng chính thức để đo khoảng cách ở trên đất liề, giao thông vận tải …. Km, hm, dm, mm đều là đơn vị đo chiều dài nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Theo quy luật km -> hm -> dam -> m -> dm -> cm -> mm, đơn vị trước lớn hơn đơn vị sau 10 lần, hoặc ngược lại, đơn vị sau thua đơn vị trước kế tiếp 10 lần.

– 1 km = 10 hm- 1 hm = 10 dam – 1 dam = 10 m – 1 m = 10 dm- 1 dm = 10 cm – 1 cm = 10 mm – 1 km = 1.000 m- 1 km = 100.000 cm- 1km = 1.000.000 cm- 1 km = 100 dam – 1 km = 0,6137 dặm

Đổi km thành dm, dặm, m

1km bang bao nhieu hm dm m 15

* Cách đổi m(mét) sang cm, mm bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

Hai công cụ được giới thiệu trong bài viết này cũng được áp dụng để đổi km sang mét hoặc đổi km sang inch, đổi inch sang mét,…

– Sử dụng Google để đổi mét sang dm, cm, mm

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi mét sang dm, cm, mm nhanh nhất.

Cú pháp: 1km to cm; 1km to dm, 1km to hm

Đổi 1km sang Hm

1km bang bao nhieu hm dm mm 2

Đổi 1km sang dm

Đổi 1km sang cm

1km bang bao nhieu hm dm mm 4

– Sử dụng công cụ để đổi mét sang dm, cm, mm bằng ConvertWorld

Bước 1: Truy cập trang ConvertWorld TẠI ĐÂY

1km bang bao nhieu hm dm mm 5

Bước 2: Trong mục chiều dài, các bạn lựa chọn các đơn vị quy đổi tương ứng, nhập số liệu và hệ thống sẽ tự động chuyển đổi cho bạn.

1km bang bao nhieu hm dm mm 6

Hy vọng rằng với bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi đơn vị 1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm bằng nhiều cách khác nhau, giúp ích cho bạn khi thực hiện đo đạc cũng như học tập.

Đơn vị mét (m) là một đơn vị được sử dụng nhiều nhất khi đo đạc chiều dài, việc chuyển đổi từ đơn vị m sang các đơn vị thấp hơn cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đó, giúp tăng tỉ lệ chính xác cao hơn, tham khảo thêm cách đổi 1m bằng bao nhiêu dm mà taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Inch là đơn vị đo lường phổ biến tại Mỹ, Anh tuy nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng đơn vị đo này trong một số trường hợp cụ thể, nếu bạn chưa nằm được cách đổi 1inch bằng bao nhiêu cm thì có thể tham khảo trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1km-bang-bao-nhieu-hm-dm-mm-34983n.aspx Ngoài ra, bạn tham khảo cách đổi 1 m vuông sang cm vuông tại đây

Categorized in: