Mỗi một hình xăm trên cơ thể, chúng ta thường lựa chọn dựa trên ý nghĩa mà nó thể hiện và phải phù hợp với tình cảm, thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm. Không thiếu những mẫu hình xăm đẹp, thiết kế độc đáo, nhưng trong bài viết này sẽ là gợi ý 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam và nữ được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

Một số ý tưởng cho hình xăm đơn giản và sáng tạo

Xăm hình được xem là môn nghệ thuật sáng tạo khi có thể lấy cảm hứng từ nhiều hình ảnh, vật thể, nhân vật, văn hóa, phông chữ, hình học… để thiết kế thành sản phẩm hình xăm ấn tượng và mang tính cá nhân. Bất kỳ hình ảnh nào xung quanh cuộc sống đều có thể là ý tưởng cho các mẫu hình xăm đơn giản.

Bạn có thể lên ý tưởng riêng và nhờ thợ xăm thiết kế thành mẫu tattoo nghệ thuật hoàn chỉnh. Một hình xăm có thể là nhiều hình ảnh, chi tiết kế hợp với nhau để tăng thêm sự mới lạ và độc đáo. Nếu bạn thích kiểu hình xăm đơn giản thì có thể chọn lọc một vài chi tiết đặc trưng cho hình xăm của mình.

Một ý tưởng hình xăm đơn giản và ý nghĩa hay
Một ý tưởng hình xăm đơn giản và ý nghĩa hay

Top 7+ hình xăm ý nghĩa nhất dành cho nam

Nếu bạn đang phân vân khi chưa biết chọn mẫu hình xăm nào đáp ứng các tiêu chí đơn giản, mới lạ và có ý nghĩa cho nam giới thì hãy tham khảo gợi ý top 7+ hình xăm ý nghĩa nhất dưới đây.

Hình xăm mũi tên

Hình xăm mũi tên có chi tiết cực kỳ đơn giản và dễ dàng xăm ở mọi vị trí trên cơ thể như cánh tay, bàn tay, sau gáy, cổ… Trái với nét tối giản của nó, tattoo mũi tên thường thể hiện cho ý nghĩa cầu tiến, hướng đến mục tiêu xa và sẵn sàng chinh phục mọi rào cản. Mẫu hình xăm này tôn lên được tinh thần mạnh mẽ và quyết liệt mà người sở hữu muốn thể hiện.

Bên cạnh đó, hình xăm mũi tên còn đại diện cho tình cảm bạn bè, tình yêu không thể xa cách. Một hình ảnh minh chứng thường thấy đó là hình trái tim găm mũi tên. Với bất kỳ ý nghĩa nào, xăm hình mũi tên cũng là mẫu xăm dễ dàng thiết kế theo yêu cầu của người xăm, dù là nam hay nữ.

Hình xăm hình mũi tên với thiết kế ấn tượng
Hình xăm hình mũi tên với thiết kế ấn tượng

Mẫu hình xăm mỏ neo

Hình xăm mỏ neo là mẫu tattoo phổ biến trong giới nghệ thuật xăm hình. Không phải ngẫu nhiên khi mẫu xăm này được ưa chuộng như vậy, bởi hình mỏ neo được xem là biểu tượng cho những hành trình khám phá, phiêu lưu. Nhắc đến điều này, có lẽ bạn sẽ mường tượng đến những bộ phim cướp biển nổi tiếng.

Vì vậy, xăm hình mỏ neo còn thể hiện cho lòng quyết tâm, mạnh mẽ, không ngại chinh phục mọi khó khăn và thử thách từ cuộc sống. Khi xăm mẫu hình này, bạn có thể sáng tạo màu sắc, chi tiết để hình xăm không bị đơn điệu và nhàm chán.

Hình xăm mỏ neo với màu đen chủ đạo
Hình xăm mỏ neo với màu đen chủ đạo

Xem thêm: 13+ mẫu hình xăm la bàn đẹp

Hình xăm tam giác

Hình xăm tam giác mang nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn giấu đằng sau 3 chi tiết góc cạnh bằng nhau của hình tam giác. Có thể liên tưởng đơn giản, tam giác có ba cạnh, ba góc bằng nhau tạo ra sự cân bằng và hoàn chỉnh. Vì vậy, hình xăm tam giác có thể biểu tượng cho sự cân đối, ổn định về mọi mặt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đối với nhiều người khi xăm hình tam giác còn có nhiều ý nghĩa hay và phong phú hơn nữa. Ba góc cạnh tam giác có thể tượng trưng cho vòng thời gian, gồm có quá khứ, hiện tại và tương lai. Đây là sự kết nối thể hiện cho sự đổi mới, tiến bộ và phát triển trong mọi thời điểm của cuộc sống.

Hình xăm tam giác đơn giản ở cánh tay
Hình xăm tam giác đơn giản ở cánh tay

Hình xăm chân dung

Trong gợi ý 7 hình xăm ý nghĩa nhất cho nam giới, có lẽ hình xăm chân dung là mẫu hình xăm gây ấn tượng mạnh khi có thể tái hiện lại chân dung của một người. Đó có thể là cha mẹ, anh chị em, người yêu, thần tượng… Ý nghĩa của mẫu hình xăm giúp thể hiện tình cảm hoặc tưởng nhớ những người mà bạn yêu quý.

Để phác họa chân thực từng chi tiết trong hình xăm chân dung đòi hỏi phải có thiết bị xăm hiện đại. Quan trọng hơn là người thợ xăm phải có tay nghề cao, khéo léo mới thực hiện được mẫu hình xăm này. Vì thế, bạn hãy tìm đến cơ sở phun xăm uy tín để thực hiện hình xăm chân dung độc đáo và đẹp nhất.

Hình xăm chân dung mẹ và bé
Hình xăm chân dung mẹ và bé

Mẫu hình xăm la bàn

Hình xăm la bàn thường mô tả đĩa la bàn, kim chỉ đi tới các hướng. Mẫu hình xăm có ý nghĩa biểu tượng cho sự dẫn đường trong cuộc sống, nó có thể xác định những hướng rẽ đúng đắn để tạo nên những giá trị tốt đẹp, bền vững cho người sở hữu.

Họa tiết hình xăm la bàn có thể được xăm theo phong cách cổ điển hoặc tối giản với tính nghệ thuật có nét hiện đại hơn. Bạn có thể yêu cầu thợ xăm điều chỉnh thiết kế hình xăm với đa dạng màu sắc và kết hợp các hình ảnh làm nền sinh động như hình sóng biển, bầu trời, ngọn núi, ngôi sao…

Hình xăm la bàn với chi tiết đơn giản
Hình xăm la bàn với chi tiết đơn giản

Hình xăm lông vũ

Hình xăm lông vũ tượng trưng cho sức mạnh và sự tự do của các vị thần trong Kinh Thánh. Trong Kitô giáo, lông vũ là biểu tượng của sự đức hạnh của con người. Hình xăm lông nữ thường được cả nam và nữ giới ưa chuộng vì mang nhiều tầng ý nghĩa.

Một chiếc lông vũ còn tượng trưng cho sự mềm mại, uyển chuyển và đầy tự do. Hình xăm lông vũ cho nam thể hiện sự khát vọng vươn cao, bay xa với niềm tin và ý chí mãnh liệt để chinh phục mọi khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng thử lựa chọn hình xăm con gà có những bộ lông vũ đẹp thu hút.

Hình xăm lông vũ thể hiện nghị lực và khát vọng vươn cao, bay xa
Hình xăm lông vũ thể hiện nghị lực và khát vọng vươn cao, bay xa

Hình xăm mắt Horus cho nam

Trong truyền thuyết Ai Cập, mắt thần Horus được xem là bùa hộ mệnh cho cả người chết và người sống. Nói tóm lại, đây là biểu tượng thể hiện sự bảo vệ của các vị thần, giúp người sở hữu tránh khỏi cái ác, bệnh tật và thị phi trong cuộc sống. Với hàm ý này, mắt Horus đã trở thành hình xăm ý nghĩa nhất mà các chàng trai thường lựa chọn.

Mắt Horus là hình xăm tượng trưng cho sự bảo vệ của các vị thần
Mắt Horus là hình xăm tượng trưng cho sự bảo vệ của các vị thần

Gợi ý thêm 3 hình xăm đẹp khác mà nam giới rất hay lựa chọn để bạn có thêm nhiều mẫu thú vị nữa ngay dưới đây.

Hình xăm thánh giá

Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng của người Công Giáo. Hình xăm thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh, gieo mình trên cây thập giá của Chúa Giêsu, nhằm cứu rỗi những sai lầm của loài người. Đây là hình xăm thể hiện cho đức tin, tín ngưỡng của người Công Giáo với ơn cứu rỗi của Chúa Giêsu. Đồng thời đây còn là hình xăm giúp người Công Giáo luôn cảm thấy được che chở, bảo vệ và có Chúa đồng hành trong mọi hành trình cuộc sống.

Hình xăm thánh giá thể hiện cho đức tin và cảm giác được che chở bởi Chúa Giêsu
Hình xăm thánh giá thể hiện cho đức tin và cảm giác được che chở bởi Chúa Giêsu

Hình xăm đầu lâu phong cách cho nam

Nhiều người thường cho rằng đầu lâu là biểu tượng của sự chết chóc, đau thương và mang ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, xét về những khía cạnh nghệ thuật thì đầu lâu còn là một trong những hình xăm ý nghĩa nhất, phong cách nhất được rất nhiều người ưa chuộng.

Xét về hình ảnh ẩn dụ, đầu lâu thể hiện cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Bên cạnh đó, đây còn là biểu tượng của sự bất khuất, đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, thậm chí là cái chết để đạt được mục tiêu cao đẹp mà mình đã đề ra.

Hình xăm đầu lâu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao
Hình xăm đầu lâu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao

Hình xăm ngọn đuốc

Ngọn đuốc là biểu tượng ngọn lửa với sự mãnh liệt, nhiệt huyết và mở đường cho bóng tối. Với sứ mệnh thắp sáng cho màn đêm, ngọn đuốc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một phong thái mạnh mẽ, mãnh liệt và khó lòng có thể dập tắt.

Ở phép ẩn dụ nghệ thuật, hình xăm ngọn đuốc tượng trưng cho niềm tin, sức mạnh và sự bền bỉ để vững chân bước về phía trước. Chính vì thế, ngọn đuốc đã trở thành một trong những hình xăm ý nghĩa được rất nhiều nam giới ưa chuộng.

Ngọn đuốc thể hiện cho sự khao khát, mãnh liệt và nhiệt huyết
Ngọn đuốc thể hiện cho sự khao khát, mãnh liệt và nhiệt huyết

Top 7+ hình xăm ý nghĩa nhất dành cho nữ giới

Nữ giới thường ưa chuộng những hình xăm mảnh mai, nhỏ nhắn, nhẹ nhàng nhưng mang ý nghĩa tích cực. Dưới đây là top 7+ hình xăm đẹp, ý nghĩa cho nữ giới mà bạn không thể bỏ qua!

Hình xăm cỏ bốn lá

Cỏ 4 lá còn được biết đến với tên gọi là Diệp Tứ Thảo. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, niềm tin và sự hy vọng về những điều tốt đẹp. Ở các cặp đôi, hình xăm cỏ 4 lá tượng trưng cho sự mong cầu một tình yêu nguyên vẹn, hạnh phúc mãi về sau. Chính vì thế, cỏ 4 lá là hình xăm đơn giản, ý nghĩa, được nhiều phụ nữ ưa chuộng.

Cỏ 4 lá là biểu tượng may mắn chứa đầy niềm tin và hy vọng
Cỏ 4 lá là biểu tượng may mắn chứa đầy niềm tin và hy vọng

Hình xăm nốt nhạc cho nữ

Nốt nhạc chính là thanh âm tạo nên giá trị cho một bản nhạc. Hình xăm nốt nhạc thể hiện tình yêu và sự đam mê dành cho âm nhạc. Bên cạnh đó, nốt nhạc còn mang ý nghĩa tích cực cho việc chữa lành tâm hồn, tận hưởng cuộc sống và hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Chính vì thế, những nốt nhạc nhỏ đã trở thành hình xăm ý nghĩa nhất, được nhiều phụ nữ ưa chuộng nhất hiện nay.

Hình xăm nốt nhạc dành cho các cô nàng yêu thích sự tự do và đam mê âm nhạc
Hình xăm nốt nhạc dành cho các cô nàng yêu thích sự tự do và đam mê âm nhạc

Hình xăm hoa hồng nhỏ

Hoa hồng được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa và một sắc đẹp huyền bí. Ở phụ nữ, đây là một hình xăm đẹp, tinh tế và đầy quyến rũ. Nhiều người còn cho rằng, hình xăm hoa hồng sẽ giúp tình yêu của họ trở nên đơm hoa, kết trái và son sắt thủy chung trọn đời. Chính vì thế, phụ nữ thường ưa chuộng hình xăm hoa hồng và lựa chọn xăm ở các vị trí như: vai, xương quai xanh, cánh tay,.. vì toát lên được sự quyến rũ và huyền bí cần thiết của một người con gái.

Sự quyến rũ, cuốn hút và huyền bí của hình xăm bông hồng đỏ
Sự quyến rũ, cuốn hút và huyền bí của hình xăm bông hồng đỏ

Hình xăm thần cupid tình yêu

Như bạn cũng đã biết, Cupid là một vị thần tình yêu mang sứ mệnh gắn kết lứa đôi. Hình xăm này phù hợp với những ai chưa yêu, đang yêu và sẽ được yêu với những ý nghĩa tích cực nhất. Mũi tên của thần Cupid còn tượng trưng cho khát vọng về một tình yêu đích thực, thủy chung trọn đời. Chính vì thế, đây được xem là một trong những hình xăm ý nghĩa nhất dành cho các cặp đôi đang yêu nhau.

Hình xăm Cupid dành cho bất kỳ ai có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu
Hình xăm Cupid dành cho bất kỳ ai có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu

Hình xăm hoa sen

Hoa sen được biết đến là một biểu tượng cho sự thuần khiết, thanh tịnh và không bị vấy bẩn bởi các tác động bên ngoài. Mặc dù xuất thân từ bùn lầy, nhưng hoa sen vẫn vươn mình lên khỏi mặt nước và nở rộ theo cách hoàn hảo nhất. Tuy mềm mại, nhưng hoa sen tượng trưng cho một nghị lực sống phi thường, bất chấp mọi trở ngại để hướng về phía trước.

Trong Phật Giáo, biểu tượng hoa sen thể hiện cho sự giải thoát, giác ngộ của con người khỏi bùn lầy và tái sinh ngoạn mục khỏi mặt nước. Chính vì thế, hoa sen không chỉ là hình xăm đơn giản về loài hoa mà còn mang nhiều giá trị ý nghĩa khác về cuộc sống, nhân sinh.

Hoa sen mang nét đẹp thuần khiết, trong trắng với những đường nét cực kỳ mảnh mai, tinh tế
Hoa sen mang nét đẹp thuần khiết, trong trắng với những đường nét cực kỳ mảnh mai, tinh tế

Hình xăm hồ ly cho nữ

Hồ ly là một trong những biểu tượng của sự quyến rũ, thông minh, sắc sảo,.. Đây đều là một trong những tiêu chí cần thiết tạo nên sự cuốn hút của một người phụ nữ. Hình xăm hồ ly 9 đuôi thể hiện cho vẻ đẹp thần bí, sự nhanh nhạy và biết bảo vệ bản thân khỏi mọi tai ương trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hình xăm này còn đem đến các yếu tố may mắn về tình duyên, công danh, sự nghiệp và quyền lực. Chính vì thế, dần dần biểu tượng hồ ly đã trở thành hình xăm quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ.

Hình xăm cửu vĩ hồ đem đến may mắn về tình duyên, công danh, sự nghiệp
Hình xăm cửu vĩ hồ đem đến may mắn về tình duyên, công danh, sự nghiệp

Hình xăm vương miện nữ hoàng

Vương miện được xem là biểu tượng của Hoàng Gia với một uy quyền về sức mạnh, vẻ đẹp và niềm tự hào của mọi người. Từ rất lâu, vương miện là báu vật quý giá của nhà vua, hoàng hậu, nữ hoàng và thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn. Trong nghệ thuật, hình xăm vương miện tượng trưng cho sự thành công và độc lập của người phụ nữ.

Chiếc vương miện nữ hoàng tuy nhẹ nhưng mang nhiều trọng trách, sứ mệnh vô cùng lớn. Chính vì thế, để giữ được chiếc vương miện trên đầu bạn phải có niềm tin vào bản thân và không được lung lay trước mọi khó khăn, thử thách. Đây chính là vẻ đẹp và cũng là nét quyến rũ của một người phụ nữ độc lập, thành công.

Hình xăm vương miện dành cho những cô nàng độc lập, tự chủ và đầy mạnh mẽ
Hình xăm vương miện dành cho những cô nàng độc lập, tự chủ và đầy mạnh mẽ

Mách bạn thêm 3 mẫu tattoo ý nghĩa cho nữ cũng được yêu thích nhất hiện nay ngay bên dưới.

Hình xăm kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý cứng nhất, có giá trị nhất và sáng nhất so với các loại khoáng chất khác. Tượng trưng cho sự quyền lực, cao sang và bất khả chiến bại, biểu tượng viên kim cương đã trở thành một trong những hình xăm mini được cả nam và nữ giới ưa chuộng. Thông thường, nữ giới thường chọn xăm hình kim cương ở các vị trí sau gáy, kẽ ngón tay, cổ tay, bàn tay,.. để thể hiện sự quyền quý, bí ẩn và nét quyến rũ riêng biệt.

Hình xăm kim cương mini trên cổ tay
Hình xăm kim cương mini trên cổ tay

Mẫu hình xăm chữ

Xăm hình chữ là kiểu hình xăm đơn giản nhưng mang giá trị ý nghĩa cao. Vì, nội dung hình xăm chữ có thể là tên của những người đặc biệt, thời gian diễn ra một sự kiện, một câu ca dao, tục ngữ… Chọn hình xăm chữ như là một cách lưu giữ những kỷ niệm và thông tin quan trọng cần nhớ.

Để tăng tính nghệ thuật cho hình xăm chữ, thợ xăm có thể sử dụng những màu sắc, phông chữ, kích thước khác nhau hoặc kết hợp với những hình ảnh liên quan đến chữ. Tùy vào nội dung và ý nghĩa hình xăm mà nó có thể xăm ở những vị trí kín đáo hoặc lộ liễu theo yêu cầu của chủ nhân.

Hình xăm chữ trước bả vai
Hình xăm chữ trước bả vai

Hình xăm viền theo hình ảnh

Trào lưu xăm viền theo hình ảnh đang rất được ưa chuộng trong nghệ thuật xăm hình trong những năm gần đây. Kiểu xăm này tức là chỉ xăm đường viền xung quanh của hình ảnh mà không mô tả chi tiết màu sắc, dáng mặt mũi, quần áo và các đặc điểm khác. Những hình ảnh thường được sử dụng trong xăm viền như hình gia đình, thú cưng, hoa lá, cảnh vật…

Thông thường, xăm viền theo hình ảnh được thực hiện bằng màu đen hoặc màu nâu đậm để tạo ra sự tương phản và nổi bật. Kích thước viền có thể mỏng hoặc dày tùy vào mong muốn của người xăm. Với thiết kế hình xăm đơn giản này, nó dễ dàng chinh phục nhiều người yêu thích nghệ thuật xăm.

Hình xăm viền theo hình ảnh gia đình
Hình xăm viền theo hình ảnh gia đình

Ngoài những mẫu hình xăm đẹp trên bạn cũng không nên bỏ quả kiểu xăm HOT nhất năm 2023 đó là: Tattoo nhịp tim – Chiêm ngưỡng ngay nhé!

Khi xăm hình có cần chú ý phong thủy không?

Xăm hình có cần chú ý đến phong thủy không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặt vào khía cạnh của người xăm, đa phần các bạn đều tìm kiếm và lựa chọn những mẫu hình xăm đẹp và có ý nghĩa phù hợp với bản thân từ tính cách, công việc, tình cảm… Điều này thể hiện bạn rất quan trọng phương diện thẩm mỹ và tính cá nhân trong hình xăm.

Có thể thấy, những phương diện thẩm mỹ và tính cá nhân đó chính là sự mong muốn về một hình xăm may mắn mang phong thủy tốt. Theo đó, một hình xăm phong thủy tốt sẽ hài hòa về mệnh hoặc con giáp của người sở hữu hình xăm, giúp mang lại may mắn, tài vận và hạnh phúc cho họ.

Tuy nhiên, không phải hình xăm nào cũng có ý nghĩa phong thủy. Với những người không có kiến thức và kinh nghiệm xăm hình sẽ khó phân biệt và chọn được mẫu hình xăm phong thủy. Vì vậy, bạn sẽ cần đến sự tư vấn của thợ xăm để xác định được màu sắc, kích thước, vị trí xăm hợp phong thủy của bạn.

Hình xăm có tính phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài vận
Hình xăm có tính phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài vận

Hình xăm phù hợp cho từng ngũ hành

Ngoài 7 hình xăm ý nghĩa nhất và đơn giản được gợi ý ở trên, nếu bạn quan tâm đến việc chọn hình xăm phong thủy mang lại tài vận thì có thể tham khảo thêm cách chọn hình xăm theo từng ngũ hành được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Đối với người mang mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những hình xăm liên quan đến các yếu tố sức mạnh, sáng tạo và sự cân bằng, chẳng hạn như hình xăm thanh kiếm, kim tự tháp, cá chép, con voi, búp sen, hình học… Về màu sắc, mệnh Kim hợp nhất với màu trắng và các màu trung tính như ánh kim, nâu, vàng sáng, bạc, xám.

Trong phong thủy, mệnh Kim rất khắc với những màu sắc quá sặc sỡ hoặc quá tối. Ưu tiên những hình xăm có họa tiết sắc sảo và đơn giản sẽ phù hợp với tính cách cân đối của người mệnh Kim. Nên tránh hình xăm rườm rà, phức tạp các chi tiết.

Những mẫu hình xăm cho người mệnh Kim
Những mẫu hình xăm cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường liên kết với tính ổn định, đất đai và thiên nhiên có hoa lá, cây cối, sóng nước, động vật. Vì vậy, người mệnh Mộc nên lựa chọn hình xăm liên quan đến những hình ảnh này. Đối với màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ là xanh lá cây, nâu gỗ, xanh nước biển, xanh dương. Tone màu khắc là những màu quá sáng như màu vàng, màu cam, màu hồng…

Đối với người mệnh Thủy

Biểu tượng của người mệnh Thủy thường gắn liền với hình ảnh, sự vật liên quan đến nước. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn hình xăm phù hợp. Gợi ý một vài mẫu hình xăm hợp với người mệnh Thủy như hình sóng nước, hình mỏ neo, hình con thuyền, hình cá chép, cá heo, rồng nước…

Với tính cách của người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hình xăm chủ đạo với màu xanh nước biển, xanh dương, màu trắng, màu xám. Lưu ý người mệnh này sẽ khắc với những màu có tone trầm tối như màu tím, đỏ đất, nâu…

Hình xăm sóng nước cho người mệnh Thủy
Hình xăm sóng nước cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thổ

Yếu tố liên quan đến mệnh Thổ là đất đai và sự sống. Vì vậy, những hình xăm phù hợp với mệnh Thổ có thể lựa chọn như hình đồi núi, cánh đồng, hòn đá, cây cối, hoa cỏ… Màu sắc hợp với người mệnh Thổ là màu nâu, màu xám, màu xanh đen. Còn những màu không hợp với mệnh Thổ đó là màu đen, màu tím.

Đối với người mang mệnh Hỏa

Biểu tượng của người mệnh Hỏa là ngọn lửa, thể hiện cho sức mạnh, năng lượng và sự nhiệt huyết. Những ý tưởng hình xăm hợp với mệnh này là hình ngọn lửa, cây đuốc, con rồng, mặt trời, ngôi sao… Màu sắc hình xăm dành cho người mệnh Thổ là màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây.

Hình xăm ngọn lửa cháy hợp với mệnh Hỏa
Hình xăm ngọn lửa cháy hợp với mệnh Hỏa

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về 7 hình xăm ý nghĩa nhất và những mẫu hình xăm theo phong thủy từng mệnh. Mong rằng với nội dung này có thể giúp bạn tham khảo được những mẫu hình xăm phù hợp với tính cách và sở thích của bản thân.

Xem thêm: 99+ mẫu hình xăm đôi ý nghĩa về tình yêu

Categorized in: