Thông thường, trong lĩnh vực điện thoại hoặc các thiết bị điện tử, người ta chủ yếu sử dụng đơn vị inch để đo đạc kích thước. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa rõ liệu thông số này là khoảng bao nhiêu trên thực tế. Hãy cùng khám phá ngay 1 inch là bao nhiêu cm, m, dm,… và cách đổi online ở dưới.

1. Inch là gì?

Inch là một đơn vị được sử dụng để đo chiều dài thuộc hệ thống đo lường tại Anh, CanadaMỹ. Inch nếu dùng theo số nhiều thì được viết là inches và thường được viết tắt thành in. Đây không phải là đơn vị đo chính và được sử dụng phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là với những ai hay đọc sách và nghiên cứu tài liệu tiếng Anh.

Nếu như các bạn biết được 1 inch là bao nhiêu cm, dm, mm, m,… thì việc tiếp nhận thông tin sẽ liền mạch mà không gián đoạn.

2. Một inches bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km, nm, µm?

Inch là đơn vị đo thông dụng hiện nay. 1 inch tương đương với khoảng 2,54 cm. Điều này có nghĩa là 1 inch sẽ lớn hơn 1 cm. Việc nắm được một inch là bao nhiêu cm, dm, m, mm, dm, km, nm, µm,… sẽ giúp bạn hiểu được các thông tin hay thông số nhanh chóng hơn mà không cần tốn thời gian tra cứu.

Cùng tham khảo ngay bảng đổi đơn vị bên dưới này để có thể hiểu được các thông số một cách chính xác nhất:

3. Bảng quy đổi từ 1 đến 100 inch ra cm

Theo như quy ước, 1 inch = 2.54 cm. Từ đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng được những chiều dài tương tự như là: 9 inch, 12 inch hay 24 inch,… Bên dưới đây là chi tiết bảng quy đổi từ 1 inch tới 100 inch ra cm để mọi người có thể đổi nhanh khi cần.

4. Hướng dẫn cách đổi 1 inch sang mm, cm, m bằng Google

Nếu bạn đang muốn được biết 1 inch là bao nhiêu cm, mm, dm, km,… mà đột nhiên bị quên công thức quy đổi thì đừng quá lo lắng. Ông chú Google biết tuốt sẽ hỗ trợ các bạn trong việc này một cách tối đa. Bên dưới chính là cách thực hiện dành cho mọi người:

Bước 1: Sử dụng điện thoại, PC hoặc laptop có kết nối mạng internet để truy cập vào trình duyệt web.

Bước 2: Nhập từ khóa tìm kiếm theo đúng đơn vị bạn muốn quy đổi từ inch. Ví dụ như là “1 inch to cm” hoặc “1 in to mm” hay có thể là “13 inch to cm”,… Những con số này sẽ linh động theo nhu cầu các bạn. Ngay sau đó, màn hình thiết bị sẽ hiện lên kết quả cần tra cứu.

5. Cách đổi 1 inch sang đơn vị đo khác bằng công cụ ConvertWorld

Ngoài việc sử dụng Google như trên, nếu bạn cần đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km,… thì có thể dùng công cụ tên là ConvertWorld. Cùng làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của ConvertWorld tại đây.

Bước 2: Tại bảng Chiều dài > Nhập vào số mà các bạn cần quy đổi > Lựa chọn đơn vị đổi là inch > Chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra theo mong muốn.

6. Website có công cụ đổi inch sang đơn vị khác metric-conversions.org

Đây được xem là một công cụ đo đạc và đổi nhiều đơn vị thông dụng trong nghiên cứu và cả đời sống hàng ngày. Vì thế, nếu bạn còn đang thắc mắc rằng 1 inch là bao nhiêu cm thì có thể sử dụng web metric-conversions.org. Thủ thuật để làm là như sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang đổi đơn vị độ dài của website bằng trình duyệt tại đây.

Bước 2: Tại khung Chuyển đổi Inch sang Centimet, các bạn hãy điền số mà mình muốn đổi vào khung inch.

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn ở phần bên dưới màn hình.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi đơn vị ngược từ cm sang inch và điều chỉnh các số thập phân quy đổi theo ý muốn để thu được kết quả ưng ý.

7. Một số câu hỏi liên quan đến 1 inch bằng bao nhiêu cm

Cùng khám phá thêm một vài câu hỏi phổ biến mà những người dùng khác cũng quan tâm về đơn vị đo lường chiều dài bên dưới này.

8. Tổng kết

Hy vọng bài viết 1 inch là bao nhiêu cm, m, dm? 3 cách quy đổi Online dễ nhất ở trên cũng giúp cho các bạn nắm được cách đổi đơn vị rất được ưa dùng này tại nước ngoài. Từ đó, việc học hành, làm việc của các bạn chắc chắn là sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Dchannel để cập nhật tất tần tật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết này của mình. Và đặc biệt là hãy nhớ đến Di Động Việt để được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” tất cả trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất nhé.

Xem thêm:

  • Cách Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 theo tên, CCCD/CMND, số báo danh nhanh và chính xác nhất
  • Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 theo chuẩn Bộ GD & ĐT chính xác nhất
  • Hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến đúng chuẩn Bộ Giáo Dục
  • Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính hiệu quả nhất

Di Động Việt

Categorized in: