Rõ ràng ai cũng biết cung thiên lộc mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định cung thiên lộc trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Trong quá trình tư vấn thiết kế nhà cho các khách hàng, chúng tôi cũng nhận được nhiều đề nghị tư vấn thêm cho vấn đề này.

Xác định đúng hướng cung thiên lộc để mang tài lộc vào nhà
Xác định đúng hướng cung thiên lộc để mang tài lộc vào nhà

Tìm hiểu hướng của cung thiên lộc là điều quan trọng không kém so với việc bạn sở hữu được thiết kế biệt thự tân cổ điển hoặc phương án thiết kế nhà nói chung hài hòa, khoa học. Bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự đăng tải trên website www.shac.vn sẽ cùng bạn trao đổi số nội dung cơ bản của vấn đề này.

XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỦA CUNG THIÊN LỘC?

Thiên lộc là phương Lâm quan của Tuế can. Do đó, nhà có cửa chính nằm vào cung Thiên Lộc sẽ rất tốt, giúp mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ giúp mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần tài.

Một ví dụ cho cách xem hướng cung thiên lộc để đặt bàn giám đốc
Một ví dụ cho cách xem hướng cung thiên lộc để đặt bàn giám đốc

Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải hết sức chú ý trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử Tuyệt thì khí tán, tài không tụ và có lộc cũng như không.

Trong phát quái cung Thiên Lộc được đặt tại hướng Đông – Nam. Cung Thiên Lộc thuộc Mộc. Chính vì vậy, đặt ở đây một chậu cây xanh sẽ giúp hỗ trợ năng lượng cho nơi này. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt ở góc này một hũ rỗng thể hiện tâm thế sẵn sàng đón nhận tiền bạc vào nhà hoặc một vài đồng xu đặt trong một bát nước suối đã phơi dưới ánh tranh hằng ngày phải thay nước để câu dẫn tiền tài vào nhà.

MỘT SỐ HƯỚNG TỐT TRONG PHONG THỦY KHÁC

1, Cung Quan Lộc

Cung này chính là khởi đầu cho số mạng của ta. Nó nằm ở hướng Bắc và thuộc hành Thủy. Gia chủ có thể đặt ở đây một vật trang trí có yếu tố nước sẽ rất có lợi cho nguồn năng lượng của cung này.

Ngoài ra những vật thuộc hành Kim giúp tăng cường khí tốt vào nhà. Chính vì vậy gia chủ cũng có thể treo những chiếc chuông gió hoặc các vật bằng kim loai hoặc những vật có màu đen trắng tượng trưng cho mệnh Thủy và Kim để có thể mang tài lộc tới cho gia đình bạn.

Nếu áp dụng theo chỉ dẫn của Bát quái đồ, cần kiếm tra xem những gì ta sử dụng có đối chọi lại với năng lượng ngũ hàng ở đó hay không.

2, Cung Quý nhân

Nếu gia chủ biết kích hoạt, khơi dậy cung Quý Nhân tại hướng Tây – Bắc thì sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quang. Cung Quý Nhân này thuộc hành Kim mà Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể đặt một tảng đá, bình gốm hay một vật bằng pha lê ở đây sẽ có tác dụng tăng cường các nguồn năng lượng tốt.

Hãy thật cẩn thận khi treo các đồ vật bằng tinh thể (đá, thủy tinh, pha lê). Bất kì những điều xấu, khi bị phản chiếu qua tinh thể, sẽ được phóng đại lên nhiều lần bởi các mặt cắt của tinh thể có tác dụng xấu phá hủy làm tăng thêm nguồn năng lượng xấu và làm giảm năng lượng tốt vào nhà bạn.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CUNG THIÊN LỘC MÀ BẠN NÊN BIẾT

Những lưu ý về cung thiên lộc mà bạn nên biết để có cách đặt tốt nhất
Những lưu ý về cung thiên lộc mà bạn nên biết để có cách đặt tốt nhất

Một số lưu ý về cung tài lộc mà bạn nên biết để có thể mang lại tài lộc cho gia đình mình. Đó là các lưu ý như sau:

1, Cung thiên lộc bắt buộc phải tiếp giáp với tường

Các chuyên gia phong thủy luôn khuyến khích vị trí tài lộc phải tiếp giáp với một bức tường, tốt nhất là từ phía sau. Bởi nó cho thấy bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ vững vàng. Nếu vị trí tài lộc của bạn không có bức tường nào xung quanh, nó có thể dẫn đến sự mất mát của cải, tiền bạc.

2, Cung thiên lộc phải tránh xa cửa ổ, cửa ra vào và lối đi

Một vị trí tách biệt, không có nhiều chuyển động, xáo trộn có thể giúp cung tài lộc của bạn mạnh lên. Vì thế, nó không được ở gần cửa sổ, cửa ra vào và lối đi trong nhà, bởi vì những nơi này sẽ khiến năng lượng bị phân tán.

3, Tránh để cung thiên lộc bị bẩn, lộn xộn

Đảm bảo rằng cung tài lộc của bạn không trở thành một đống hỗn độn, bẩn thỉu và nó phải ổn định, chắc chắn, không bị rung lắc. Ngoài ra, bạn cũng phải giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, ngăn nắp để tạo ra năng lượng tích cực thu hút sự giàu có đến cho bạn và gia đình.

4, Tránh thiết kế xà nhà đè trên cung thiên lộc

Cần chắc chắn rằng cung tài lộc của bạn không bị đè bởi các thanh xà nhà phía trên. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này, cho dù bạn có đặt bất kỳ vật phẩm phong thủy tốt đẹp nào như tượng ông Tam Đa, tượng cóc ba chân,… cũng không thể kích hoạt được cung tài lộc (và đương nhiên của cải và sự giàu có sẽ không bao giờ đến với bạn).

Xin nhấn mạnh là khi cung tài lộc bị đè nén có thể gây ra sự suy giảm về của cải, sự giàu có.

5, Cung thiên lộc phải đủ ánh sáng

Một lưu ý cũng vô cùng quan trọng mà bạn nên biết đó là việc cung thiên lộc phải đủ ánh sáng.

Thật tốt nếu cung tài lộc của bạn nằm ở vị trí tươi sáng và đón được ánh sáng tự nhiên lan tỏa. Tránh tuyệt đối điều kiện tối tăm, thiếu ánh sáng. Nếu tình trạng này kéo dài trong một thời gian, nó sẽ bắt đầu tích lũy rất nhiều năng lượng tiêu cực và làm giảm sự may mắn của gia đình.

6, Không đặt đồ vật thuộc yếu tố Thủy gần cung thiên lộc

Bạn có thể trưng bày bất kỳ linh vật may mắn nào ở vị trí tài lộc, vì nó có thể thu hút sự giàu có, vận may cải thiện sự nghiệp, nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc… Thế nhưng, không bao giờ để bất kỳ đồ vật nào thuộc yếu tố Thủy như bể cá… tại đây. Bởi nó sẽ phá hủy cung tài lộc do sự xung đột giữa Thủy và Hỏa.

7, Chỉ để cây xanh tươi tốt ở cung thiên lộc

Nếu muốn trang trí cây xanh ở cung thiên lộc, bạn chỉ nên sử dụng cây thật tươi tốt thay vì các loại cây giả. Luôn ghi nhớ mục đích chính là tạo ra sức sống giúp dòng chảy năng lượng tài lộc tuần hoàn không ngừng. Thêm vào đó, cây bị thối sẽ chỉ đi kèm với năng lượng tiêu cực.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hướng của cung Thiên Lộc cũng như một số cung tốt khác trong phong thủy. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp bạn có thể xác định được những hướng tốt đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

  • Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái chéo ấn tượng – SH BTP 0091
  • Mẫu thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao phong cách tân cổ điển lịch lãm tại Quảng Ninh – SH KS 0053
  • Tổng hợp các mẫu biệt thự kiến trúc Pháp cổ đẹp nhất 2017
  • Mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại được ưa chuộng nhất 2016
  • Nhà ống 5 tầng kiến trúc hiện đại – NOD 0060
  • Những mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đẹp tại Quảng Ninh
  • Những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp nhất Việt Nam
  • Thiết kế và bố trí công năng nhà phố mặt tiền 7m – SH NOD 0150
  • Mãn nhãn các mẫu thiết kế biệt thự phố 2 tầng đón đầu xu hướng

Categorized in: