Dưới đây là bảng tổng hợp thông tin về cổ phiếu Apple (AAPL) (Nguồn:Nasdaq)

AAPL(cổ phiếu APPLE)

Mã Apple stock

AAPL

Ngành

Công nghệ

Công nghiệp

Sản xuất máy tính

Ngày niêm yết

12/12/1980

Giá niêm yết

22 USD

Giá cổ phiếu Apple hiện tại145$

Sàn chứng khoán

NASDAQ

Vốn hóa thị trường

2,42 ngàn tỷ USD

Tỷ lệ P/E

25,24

Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS)

6,1 USD

Cổ tức

0,85 USD

Hiệu quả hoạt động trong năm3,27%

★Giá cổ phiếu Apple hôm nay-Diễn biến giá Apple stock

Theo dõi giá cổ phiếu mới nhất để chớp lấy cơ hội giao dịch ►Mitrade

Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3/2020 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET).

Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT).

Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.

Tuy doanh số iPhone sụt giảm nhưng công ty được bù đắp bằng hiệu suất mạnh mẽ trong các dịch vụ và thiết bị đeo. Nhu cầu về các dịch vụ như Apple TV +, Apple Music, trò chơi và Apple News tăng lên khi nhiều người dành thời gian ở nhà trong thời gian coronavirus.

Những thành quả của Apple trong năm 2022

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã gửi một lá thư tới Thượng viện Hoa Kỳ để ủng hộ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Dữ liệu Hoa Kỳ. Nếu được thông qua, đạo luật sẽ hạn chế việc thu thập dữ liệu của các công ty công nghệ.

Kết quả tài chính quý II năm 2022 của Apple công bố vào ngày 28/4/2022 cho thấy doanh thu là 97,3 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,52 USD, tăng 8,6%. Kết quả này so với mong đợi của nhà đầu tư là nằm ngoài mong đợi.

Doanh số từ các dịch vụ số như iCloud, AppleCare, Apple TV+ và Apple Music tăng 12% trong quý II để chạm mốc 19,6 tỷ USD. Thành quả này so với mức kỳ vọng của nhà đầu tư phố Wall (19,7 tỷ USD) thì vẫn chưa đạt được nhưng cũng biến ngành dịch vụ trở thành mảng có tốc độ tăng trưởng hàng đầu của Apple.

Tóm lại, tuy bị ảnh hưởng rất lớn do đại dịch Covid-19 gây ra đứt quãng chuỗi cung ứng nhưng Apple vẫn đạt được doanh thu ngoài kỳ vọng của giới chuyên môn. Mặc dù trước đó, khả năng doanh thu bị ảnh hưởng cũng đã được Apple cảnh bảo với lý do nguồn cung bị ảnh hưởng khiến khâu sản xuất bị hạn chế.

Các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Warren Buffett, yêu cổ phiếu Apple vì nhiều lý do bao gồm:

● Các sản phẩm chất lượng cao nổi tiếng quốc tế

● Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc gần đây của phân khúc dịch vụ

● Sự tăng trưởng mới nhất trong thị trường thiết bị đeo, với các sản phẩm như Apple Watch.

So sánh biểu đồ cổ phiếu Apple và Facebook

So sánh biểu đồ cổ phiếu Apple và Facebook. Nguồn: Tradingview

AAPL và FB là 2 loại cổ phiếu công nghệ nóng nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay. Cả 2 loại cổ phiếu này đều có xu hướng tăng giảm rất giống nhau. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhưng hiện tại cả AAPL và cổ phiếu Facebook đều đã tăng trở lại và giữ vững xu hướng tăng so với các loại cổ phiếu khác.

Biểu đồ giá cổ phiếu Apple qua các năm

Biểu đồ giá cổ phiếu Apple qua các năm-Nguồn: Tradingview

Phát hành sản phẩm là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư vì hiệu ứng mà nó mang lại cho giá cổ phiếu. Với ý nghĩ đó, chúng ta sẽ xem xét giá cổ phiếu Apple qua những sự kiện phát hành sản phẩm lớn của nó.

Categorized in: