Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi mất hơn 2% vào hôm trước xuống mức thấp nhất 3 tháng vì lo ngại sụt giảm nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,09% lên 75,63 USD/thùng vào lúc 6h08 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng 0,08% lên 79,78 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 6h08 ngày 9/11/2023

Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/11) xuống thấp nhất trong hơn 3 tháng vì lo ngại sụt giảm nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,5% xuống 79,54 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,6% xuống 75,33 USD. Cả hai loại dầu đều xác lập mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Ewa Manthey của ING cho biết thị trường rõ ràng ít lo ngại hơn về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông và thay vào đó tập trung vào việc nới lỏng cán cân cung – cầu.

Cũng gây áp lực lên giá, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước, các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết hôm 7/11. Nếu được xác nhận, đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2.

Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã trì hoãn công bố dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần, thường vào thứ Tư (8/11), cho đến ngày 15 /11 để hoàn tất nâng cấp hệ thống.

Hôm 7/11, EIA cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tăng ít hơn một chút so với dự kiến ​​nhưng mức tiêu thụ xăng sẽ giảm 300.000 thùng/ngày, đảo ngược dự báo trước đó về mức tăng 100.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cho thấy tổng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của nước này giảm nhanh hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng.

Tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm, phản ánh nhu cầu tiêu dùng yếu và nguy cơ suy thoái, theo Reuters.

“Sự suy thoái về giá mà chúng ta thấy đang cho thấy hai điều: lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn dựa trên dữ liệu từ Trung Quốc và cũng là niềm tin rằng cuộc chiến ở Israel và Dải Gaza sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung,” Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 1/11, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Theo thông tin được ghi nhận, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đầu mối cho rằng trước diễn biến khó lường của giá dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày 11/8 tới có thể tiếp tục tăng.

Bà Phùng Thị Hồng, Giám đốc doanh nghiệp đầu mối tại Tây Nguyên nhận định giá dầu thế giới những ngày gần đây liên tục biến động và có xu hướng tăng mạnh nên giá xăng dầu trong nước cũng tăng là điều dễ hiểu.

“Với đà tăng của giá thế giới, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh tới có thể tăng từ 600 – 800 đồng/lít, các loại dầu có thể tăng thấp hơn, từ 300 – 500 đồng/lít. Trường hợp liên Bộ Công Thương – Tài chính trích quỹ bình ổn giá, giá bán lẻ xăng dầu có thể tăng cao hơn, ở mức từ 800 – 1.000 đồng/lít”, bà Hồng nói.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Trong khi đó, TS Giang Chấn Tây, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bội Ngọc, một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Trà Vinh lại đưa ra dự báo, giá dầu có thể tăng 1.000 đồng/lít, trong khi giá xăng có thể chỉnh giảm 200 – 300 đồng/lít.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Còn ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam nhấn mạnh, khả năng liên bộ Tài chính – Công Thương sẽ điều chỉnh tăng giá xăng dầu bán lẻ theo đúng quy luật của thị trường.

Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì đã có công thức tính toán chi tiết và các cơ quan chức năng cũng còn phải quyết định về việc trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu và các loại phí có điều chỉnh khác nếu có.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá xăng dầu hôm nay liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng dầu trên sàn giao dịch quốc tế

Diễn biến về các chỉ số giá xăng ron, giá xăng 95, giá xăng A95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng hay giảm, tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, giá xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thế giới tiếp tục tăng thì giá giá xăng trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Hện, giá dầu thế giới (bao gồm giá dầu diesel, giá dầu brent) đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

Categorized in: