Hình ảnh tranh thư pháp chữ Tâm đẹp, đa dạng phong cách thủy mặc, chữ Hán, Trung Quốc được thêu chữ thập, thêu truyền thống với hoa sen, được in, vẽ lên lá bồ đề…

hình ảnh tranh thư pháp chữ Tâm đẹp nhất
hình ảnh tranh thư pháp chữ Tâm đẹp nhất

Chữ Tâm là một trong số những chữ được ưa chuộng viết trên tranh thư pháp, trang trí. Mỗi dịp tết đến xuân về, khi người ta nô nức đi xin chữ về thờ cúng, treo trong nhà, chữ Tâm lại được yêu thích hơn cả. Nó thể hiện vẻ đẹp tâm hồn con người. Tâm trong sáng, thanh tịnh, chứa đựng lòng tốt bao la. Không chỉ để treo tranh tường, nó còn được lồng khung, mạ vàng, đồng đẹp mắt, nhằm thể hiện một lòng hướng Tâm của gia chủ.

Bộ sưu tập hình ảnh tranh thư pháp chữ Tâm đẹp

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng hình ảnh tranh thư pháp chữ Tâm đẹp nhất.

Xem thêm:

  • Hình ảnh chữ Nhẫn
  • Hình nền thư pháp

Ý nghĩa hình ảnh chữ tâm

  • Thể hiện tâm hồn trong sáng, hướng thiện, thanh tịnh và không vướng bận bụi trần. Những ai xin chữ tâm để treo tường luôn nhắc nhở bản thân phải tu tâm tích đức, không làm điều ác, việc làm hay hành động đều phải xuất phát từ cái tâm của mình. Khi để tâm vào, mọi việc suôn sẻ, thành công. Khi làm việc gì có tấm lòng, ắt sẽ được đền đáp.
  • Làm tư liệu tham khảo, minh họa cho những cơ sở làm đồ thờ cúng, điêu khắc chữ, làm chữ mạ vàng, đồng; cửa hàng buôn bán đồ gỗ, mỹ nghệ, tranh thư pháp.
  • Giúp người mua tham khảo cách bài trí, trình bày và so sánh, cân nhắc trước khi mua chữ để trưng bày trong nhà. Có những phong cách viết chữ kèm theo vẽ tranh nhẹ nhàng, bay bổng. Có những chữ được mạ vàng, lồng khung chắc chắn và sáng long lanh. Nhưng cũng có chữ được điêu khắc trên gỗ, thành một vật lưu niệm để bày trên bàn làm việc, văn phòng. Mỗi phong cách phù hợp với một tác phẩm khác nhau, do vậy người mua cần xem xét kỹ để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.
Hình ảnh chữ tâm mạ đồng
Hình ảnh chữ tâm mạ đồng

Một số cách trình bày chữ Tâm trong thư pháp

  • Chữ Tâm bằng chữ Hán, Nôm, Việt: được trình bày đơn độc ở chính giữa khung hình, với sự tối giản và giúp người xem chỉ chú ý vào nó.
  • Phối hợp với tranh: Thông thường những hình ảnh đi kèm chữ Tâm là hoa sen, con thuyền với người lái đò cần mẫn. Đôi khi là cặp cò, hoa mẫu đơn được thêu nổi bằng chỉ tơ óng ánh, với chữ Tâm màu vàng sáng nổi bật như ý nghĩa của nó.
  • Phối cùng với những vần thơ sâu sắc, có thể bằng chữ hán, việt tùy ý. Giúp cho bố cục bức tranh được thanh mảnh, cân đối hơn.

Thuthuatnhanh hy vọng các bạn đã tìm cho mình những bức hình ưng ý nhất!

Categorized in: