Hình nền iPhone là tính năng thú vị và quen thuộc khi sử dụng điện thoại thông minh và mọi thiết bị điện thoại khác. Bạn có thể thay đổi hình ảnh yêu thích của mình để làm hình nền cho điện thoại của bạn. Thay đổi hình nền iPhone là chuyện vô cùng dễ dàng nhưng quan trọng hơn là phải lựa chọn kích thước phù hợp.

1. Cách thay đổi hình nền đúng cách trên thiết bị iPhone

Kích thước hình ảnh cũng rất quan trọng trong việc thay đổi hình nền iPhone. Tuy nhiên, hình ảnh mà bạn muốn sử dụng không hoàn toàn phù hợp với màn hình nhưng sẽ có cách để bạn khắc phục chuyện này. Hãy cùng mình xem qua các cách để thay đổi màn hình iPhone nhé.

1.1. Tạo hình nền phù hợp cho iPhone của bạn

Để có thể thay đổi hình nền phù hợp, trước tiên hãy chụp hoặc chọn bức ảnh mà bạn mong muốn để tải về máy. Sau đó bạn vào Cài Đặt => Hình nền => Chọn hình nền mới => Chọn hình ảnh mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi chọn, tính năng sẽ cho phép bạn chụm lại hoặc mở rộng các ngón tay để có thể phóng to hay thu nhỏ hình ảnh. Bạn có thể thể định vị hình ảnh ở vị trí mà bạn mong muốn để làm hình nền.

Nếu bạn gặp khó khăn khi không thể di chuyển do các cạnh của bức ảnh. Đó là vì chế độ Thu phóng phối cảnh của bạn đang bật lên. Vì thế hình ảnh sẽ bị phóng to và những ảnh thừa sẽ bị ra rìa ngoài màn hình để có thể kích hoạt hiệu ứng phối cảnh.

Bạn có thể tắt tính năng này đi để có thể tùy chỉnh các vị trí hình ảnh mà bạn mong muốn. Từ đó, bạn có thể thay đổi hình nền iPhone mà bạn mong muốn.

thay đổi hình nền iPhone phù hợp

Cách thay đổi hình nền iPhone và tùy chỉnh phối cảnh

1.2. Thay đổi hình nền iPhone bằng toàn bộ hình ảnh

Bạn muốn lấy toàn bộ kích thước hình ảnh. Nhưng iPhone không cho phép để bạn làm điều đó vì hình ảnh không đủ chiều dài. Vì thế vẫn còn có cách khác để bạn có thể thay đổi hình nền iPhone.

Vấn đề iPhone không cho phép bạn làm điều này là bởi vì hình ảnh bạn lựa chọn không có không gian trống. Hình ảnh phải được bao phủ toàn màn hình từ cạnh này sang cạnh khác và phải theo mọi hướng.

Nhưng bạn có thể mưu mẹo bằng cách chụp ảnh toàn màn hình trong ứng dụng “Ảnh”. Ứng dụng này sẽ thêm các thanh màu đen vào những khoảng trống trong bức ảnh của bạn.

Bạn hãy vào Ảnh => Chọn hình ảnh mà bạn muốn làm hình nền => Phóng to để có thể nhìn thấy toàn bộ ảnh => Chạm vào ảnh để nền chuyển sang màu đen => Chụp màn hình.

Sau đó bạn hãy vào thay đổi hình nền iPhone, chọn tấm ảnh mà bạn đã chụp màn hình. Từ đó bạn có thể chọn vị trí hoàn hảo nhất cho toàn bộ hình ảnh một cách dễ dàng hơn.

hình nền iPhone toàn bộ

Hãy chụp màn hình có khoảng đen dư để có thể điều chỉnh hình nền

1.3. Thay đổi hình nền bằng cách chọn kích thước đúng cho iPhone

Đây là điều mà bạn cần đáng lưu ý, mỗi thiết bị iOS đều có kích thước lựa chọn hình nền khác nhau. Để có thể thay đổi hình nền iPhone có kích thước chính xác thì bạn nên tìm hiểu các thông số màn hình thiết bị của bạn đang sử dụng.

Chẳng hạn như iPhone 13 có kích thước hình nền là 1170 x 2532 pixels. Cho nên, bạn phải chỉnh sửa hình ảnh đúng với kích thước đó thì mới có được hình nền như bạn mong muốn.

photoshop hình nền iphone

Thay đổi kích thước chính xác bằng Photoshop

Bạn có thể lựa chọn hình ảnh bạn muốn thay, sau đó dùng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại để có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Có thể dùng Photoshop để tùy chỉnh kích thước rồi sau đó bạn có thể truyền tải lại trên iPhone.

Cách đơn giản hơn là bạn có thể tìm kiếm trên mạng và tải về các hình ảnh có sẵn kích thước để thay đổi hình nền iPhone mà bạn muốn. Mặc dù, cách này sẽ hạn chế một chút vì có một số hình nền mà bạn không mong muốn hoặc một số hình nền có kích thước bị hạn chế hay quá dư thừa.

hình nền google cho iphone

Các hình nền iPhone có sẵn mà bạn có thể yêu thích lựa chọn

2. Tổng hợp ứng dụng cung cấp hình nền tuyệt đẹp cho iPhone

Bên cạnh những cách thay đổi hình nền iPhone đẹp và đúng kích thước được nêu trên, bạn còn có thể sử dụng một số app chuyên cung cấp kho hình nền đẹp cho iPhone, đồng thời có sẵn tình năng điều hình, cắt hay tùy biến hình nền sao cho thật phù hợp với màn hình iPhone.

Hãy truy cập Appstore và download, cài đặt một trong những app sau đây để biến nền màn hình của chiếc điện thoại lung linh, đầy sắc màu nhé:

  • Fancy
  • Unsplash
  • Everpix
  • Vellum

3 cách để thay đổi hình nền iPhone đẹp và đúng kích thước thay hinh nen iphone dep va dung kich thuoc 02

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng khám phá được kho hình nền đa dạng mà các app cung cấp. Hơn thế nữa, mỗi app còn có những tính năng riêng biệt giúp cho việc làm đẹp, trang trí giao diện điện thoại trở nên đơn giản và nhiều lựa chọn hơn. Từ đó, bạn có sẽ có thêm thú vui là làm đẹp cho màn hình điện thoại, xóa tan cảm giác nhàm chán nếu cứ để mãi một hình nền.

Bạn nghĩ sao về cách thay đổi hình nền iPhone đúng kích thước? Hãy để lại lời nhận xét qua chia sẻ của bạn cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết của mình.

Xem thêm:

  • 3 cách xem Youtube không có quảng cáo hiệu quả nhất trên mọi thiết bị
  • 3 cách dễ dàng để chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone
  • 5 cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ

Viện Di Động

Categorized in: