Lịch sự phát triển Anime Nhật Bản

Anime đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Các thước phim hoạt hình đầu tiên được sản xuất tại Nhật xuất hiện vào những năm 1906 khi Nhật học hỏi được một vài kỹ thuật làm phim hoạt hình từ phương Tây.

Mãi đến khoảng những năm 1970 – 1980, anime Nhật mới thoát khỏi cái bóng của phương Tây và bắt đầu phát hành nhiều thể loại đa dạng hơn. Từ sau các series Gundam, Macross và Dragon Ball, ngành sản xuất hoạt hình Nhật chính thức bùng nổ về sản xuất và thể loại theo đó, đánh dấu độ phủ của ngành này trên toàn thế giới.

Ngày nay, văn hóa Anime Nhật Bản không chỉ dừng lại ở thước phim động mà trở thành nguồn cảm hứng sâu sắc cho những hình xăm Anime trên khắp thế giới. Từ bản vẽ sáng tạo của các tác giả Nhật, các bạn Fan đã phác họa chủ động ra những câu chuyện mới, phiên bản mới từ những nhân vật yêu thích và biến chúng thành những hình xăm sống động.

anime nổi tiếng

Tổng hợp những mẫu hình xăm Anime độc đáo, bắt mắt

Chi phí xăm hình Anime hết bao tiền

Chi phí cho một hình xăm cơ bản được xét theo các yếu tố như size hình, độ phức tạp, loại mực sử dụng, tay nghề thợ xăm… Theo đó, mức giá xăm thường không cố định và phải xác định dựa trên bản vẽ mẫu.

Loại hình xămGiá (triệu đồng)Hình xăm đơn giản có kích thước nhỏ (<4cm)0,5 – 1Hình xăm phức tạp có kích thước lớn (kín chân, tay hoặc lưng…)2 – 10

Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết mức giá (VNĐ) của các hình xăm anime có kích thước lớn để mọi người dễ dàng tham khảo:

Kích thướcXăm mực đen (triệu đồng)Xăm màu (triệu đồng)Xăm ở vùng lưng4 – 125 – 15Xăm ở cánh tay3 – 94 – 11Xăm trên ngực3 – 64 – 7Xăm kín mạn sườn44.5Xăm kín đùi67Xăm full bắp chân56

Lưu ý khi xăm hình lên cơ thể

Giai đoạn đầu sau khi xăm hình là một trong những yếu tố quyết định “tuổi thọ” của hình xăm có bền và lâu phai hay không. Do đó, việc cân nhắc cẩn thận trước và sau khi xăm hình là vô cùng cần thiết:

Trước khi thực hiện

 • Lựa chọn bản vẽ phù hợp với bản thân, không nên chạy theo xu hướng
 • Không xăm nếu không đúng với chí hướng mà bản thân đang hướng tới
 • Xác kích thước và vị trí của hình trên cơ thể. Cân nhắc kĩ trước khi quyết định xăm hình size lớn, kín 1 bộ phận
 • Không nên tattoo tại 5 điểm “đen”: Mông, bàn chân, vú, háng, nách
 • Lựa chọn địa chỉ và thợ xăm hình uy tín

thợ xăm hình

Sau khi xăm

 • Tuân thủ hướng dẫn của thợ xăm
 • Sử dụng màng bọc chuyên dụng để bảo vệ hình xăm khỏi các tác động từ môi trường như nước và khói bụi…
 • Kiêng ăn các thực phẩm như thịt bò, gia cầm, hải sản, đồ nếp…để tránh ảnh hưởng tới quá trình hồi phục
 • Hạn chế các hoạt động mạnh có thể làm hình xăm bị nứt
 • Không gãi, cạy vảy mà nên kiên nhẫn đợi hình xăm tự bong
 • Hạn chế các hoạt động dưới nước hoặc phải tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời (tia UV)

Bài viết đã cung cấp thông tin về ý nghĩa thực sự đằng sau các hình xăm anime. Hy vọng mọi người sẽ sớm lựa chọn được hình xăm phù hợp với mong muốn của bản thân.

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Categorized in: