Xăm hình này lên cơ thể là cách thể hiện lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Vậy bạn đã có ý tưởng tha thu nào đẹp và ý nghĩa hay chưa? Cùng 2momart tham khảo một số gợi ý về hình xăm cha mẹ được giới thiệu dưới đây nhé.

Sự phổ biến của hình xăm cha mẹ trong nghệ thuật tattoo

Trên thế giới này, không có một tình yêu nào lớn hơn tình yêu của bậc làm cha làm mẹ dành cho đứa con của mình. Cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta từ khi lọt lòng, dìu dắt và nuôi nấng cho đến khi chúng ta trưởng thành với sự hy sinh vô điều kiện.

Chính vì vậy, để bày tỏ lòng biết ơn với công sinh thành, dưỡng dục hay thể hiện tình yêu đặc biệt dành cho cha mẹ, thì nghệ thuật tattoo chính là một phương thức truyền tải mà nhiều người lựa chọn. Theo đó, mực xăm sẽ không thể xóa nhòa, hình ảnh cha mẹ luôn bên cạnh bạn trong cả cuộc đời này.

Bên cạnh đó, cũng có một số người lựa chọn hình xăm phụ mẫu đã mất để bày tỏ lòng thương nhớ vô hạn và mong muốn họ sẽ mãi ở bên cạnh mình. Bởi lẽ đi khắp thế gian không ai bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha, vậy nên những người con đừng quên gửi đến cha mẹ mình tình cảm yêu thương, tri ân sâu sắc nhé.

Hình tattoo cha mẹ là lời tri ân sâu sắc của con cái Hình tattoo cha mẹ như lời cảm ơn thân thương đến đấng sinh thành

Ý nghĩa của hình xăm cha mẹ

Hình tattoo cha mẹ chứa đựng nhiều ý nghĩa đáng trân quý mà những người xăm mong muốn thể hiện. Tha thu cha mẹ có thể hàm chứa các tầng nghĩa khác nhau tùy vào sự lựa chọn của từng người. Thường nó sẽ thể hiện sự tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh tình yêu gia đình và sự quan tâm của những người con với cha mẹ. Một số ý nghĩa nổi bật mà hình xăm gia đình này muốn thể hiện là:

  • Tôn trọng và sự biết ơn

Hình xăm ba mẹ đại diện cho lòng biết ơn đối với những người đã sinh ra chúng ta, cũng thể hiện sự tri ân vì cha mẹ đã luôn cố gắng để dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất.

  • Sự hy sinh của cha mẹ

Để có được chúng ta ngày hôm nay, cha mẹ đã hy sinh rất nhiều, trong đó có cả sự kiên nhẫn, chăm sóc, bảo vệ. Vì thế các mẫu tha thu này chính là biểu tượng cho những vất vả đó.

  • Thể hiện tình cảm gắn bó trong gia đình

Hình xăm cha mẹ cũng có thể được dùng để thể hiện sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Nó là một hình ảnh kết hợp của cha mẹ với đứa con hoặc các biểu tượng đại diện cho tình cảm gia đình.

  • Mối liên kết giữa văn hóa và truyền thống

Trong các nền văn hóa, xăm hình về cha mẹ cũng là một cách thể hiện sự liên kết giữa văn hóa và truyền thống của gia đình.

  • Tình yêu thương vô điều kiện

Hình xăm về cha mẹ là cách thể hiện tình yêu thương vô điều kiện mà cha mẹ dành cho con cái và của những người con với cha mẹ của mình. Nó được diễn tả là tình yêu không biên giới và sự gắn kết mạnh mẽ trong gia đình.

Hình tha thu cha mẹ là cách để thể hiện tình yêu thương, sự tri ân Hình tha thu cha mẹ là cách để những đứa con hướng nội thể hiện tình yêu

Nên xăm hình tattoo cha mẹ ở vị trí nào?

Với những ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng mà mẫu họa bì này thể hiện, khi xăm hình cha mẹ lên cơ thể thì bạn nên lựa chọn những vị trí nổi bật để thể hiện sự tôn kính nhất đối với hình ảnh, câu từ có liên quan đến đấng sinh thành. Một số vị trí thường được lựa chọn để đặt mẫu họa bì này là cổ tay, bàn tay, cánh tay, lưng, cổ, trước ngực… Tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn cho mình những vị trí phù hợp nhất nhé.

Top các mẫu hình xăm cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất cho các tín đồ tattoo

Tình cảm gia đình là sự liên kết giữa cha mẹ và con cái, đây là một trong những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Một mẫu họa bì cha mẹ thường mang ý nghĩa về sự tôn trọng, biết ơn với đấng sinh thành và là một cách để tạo kỷ niệm với những người trân quý nhất. Ý tưởng tattoo này có thể sử dụng các hình ảnh phác họa cha mẹ, xăm chữ hoặc các chủ đề gắn liền với tình yêu thương của cha mẹ.

Việc lựa chọn mẫu họa bì nào còn phụ thuộc vào sở thích và mong muốn cá nhân của mỗi người. Nếu bạn cũng đang muốn thể hiện tình yêu với cha mẹ thông qua hình tattoo ấn tượng và ý nghĩa thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Nhiều mẫu tha thu cha mẹ độc đáo có trong nghệ thuật tattoo Nhiều mẫu tha thu cha mẹ độc đáo có trong nghệ thuật xăm hình

4.1 Hình xăm cả gia đình

Xăm hình gia đình với hình ảnh chụp chung tất cả các thành viên, chân dung gia đình, hình cả nhà quây quần bên nhau đang được nhiều tín đồ xăm mình lựa chọn. Kiểu tha thu này thể hiện tình thương yêu gia đình, tâm trí luôn hướng đến tổ ấm hoặc thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên, các thế hệ trong gia đình. Cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu họa bì cả gia đình độc đáo được giới thiệu dưới đây nhé.

Tha thu các thành viên trong nhà đang quây quần bên nhau Tha thu các thành viên trong nhà đang quây quần vui vẻ

Xăm hình cha mẹ cùng với đứa con bé bỏng đầy độc đáo Xăm hình cha mẹ với đứa con bé bỏng tạo nên một mái ấm hạnh phúc

Tattoo hình ảnh chụp chung của cha mẹ cùng con cái Tattoo hình ảnh bố mẹ và con cái chụp ảnh chung với nhau

4.2 Hình họa bì mẹ bế con

Mẫu xăm ý nghĩa với hình ảnh mẹ bế con là một ý tưởng đặc biệt để tôn vinh tình yêu mãnh liệt và sự bảo vệ của người mẹ với con cái. Kiểu tattoo này thường lấy hình ảnh một người mẹ ôm con trong lòng hoặc bế con trong ngực. Đây là ý tưởng tha thu thể hiện sự kết nối vĩnh cửu giữa mẹ và con. Dưới đây là một số mẫu xăm đẹp với hình ảnh mẹ bồng con để bạn cùng tham khảo.

Một hình họa bì mẹ bế con đầy sinh động được đặt dưới cánh tay Một hình họa bì mẹ bế con được xăm tinh tế dưới cánh tay

Hình tattoo mẹ bé con đầy âu yếm và tình cảm Hình tattoo mẹ bé con đầy tình cảm và âu yếm

Xăm hình mẹ bế con đi kèm với tên của con đầy sinh động Mẫu xăm đầy sinh động với hình ảnh mẹ bế con đi kèm tên của con

4.3 Hình tattoo mẹ cho con bú

Mẫu họa bì mẹ cho con bú mang ý nghĩa gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng và thể hiện sự hy sinh lớn lao của những người mẹ trong hành trình nuôi dưỡng con lớn khôn. Hình xăm ý nghĩa về bố mẹ biểu thị cho quyền được làm mẹ của người phụ nữ là vô cùng cao cả. Việc chọn mẫu xăm mẹ cho con bú này còn là lời nhắc nhở về sự chăm sóc và bảo vệ của người mẹ dành cho đứa con bé bỏng trong cả cuộc đời.

Hình tha thu mẹ cho con bú mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt Hình tha thu mẹ cho con bú mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Hình ảnh mẹ bồng con xăm cùng ngày sinh của con cực ấn tượng Hình ảnh mẹ bồng con cùng ngày sinh của con được thể hiện sinh động

Tattoo mẹ ôm con vào lòng và cho con bú là hình ảnh đặc sắc Tattoo mẹ ôm con vào lòng và cho con bú cực kỳ ấn tượng

4.4 Xăm hình cha và con

Trong chủ đề hình xăm cha mẹ, ý tưởng họa bì cha và con cũng là một cách để thể hiện tình yêu thương của người con với người cha kính yêu. Những mẫu tattoo cha con được yêu thích nhất phải kể đến là hình ảnh cha dắt tay con, cha bế con, cha ôm con… Tùy mong muốn, sở thích và ý nghĩa mà mỗi cá nhân muốn truyền tải để lựa chọn ý tưởng thích hợp nhất nhé.

Hình xăm cha bồng con ngủ cực kỳ tình cảm, dễ thương Hình xăm cha bồng con ngủ thể hiện tình cảm yêu thương vô bờ bến

Xăm hình cha và con theo mẫu với hình ảnh chân thật Xăm hình cha và con theo mẫu với đường nét sinh động như ảnh thật

Đây là ý tưởng hay để thể hiện tình yêu thương cha con Đây là ý tưởng hay để thể hiện tình yêu thương giữa cha và con

4.5 Hình xăm cha mẹ 3D

Kỹ thuật xăm 3D đầy chân thực có thể phác họa mọi hình ảnh cha mẹ theo yêu cầu của khách xăm. Bạn chỉ cần đưa chủ đề mà mình muốn họa bì cho thợ, họ sẽ giúp bạn xăm chân dung cha mẹ lên vị trí đẹp nhất với hình ảnh sống động nhất. Một hình xăm gia đình 3D sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao, vì thế bạn hãy lựa chọn thợ xăm có trình độ điêu luyện để thực hiện nhé.

Hình họa bì mẹ được thiết kế sinh động từ kỹ thuật xăm 3D Hình họa bì mẹ được thiết kế độc đáo từ kỹ thuật xăm 3D

Xăm 3D giúp “lột tả”chân thực, sinh động hình ảnh cha mẹ Xăm 3D giúp “lột tả” trọn vẹn từng đường nét khuôn mặt, biểu cảm

Mẫu xăm 3D hình ảnh bông hoa sen và họa tiết chữ Mẫu xăm 3D với ý tưởng bông hoa sen cùng họa tiết chữ

4.6 Mẫu tattoo cha mẹ chữ thư pháp

Mẫu tattoo này sử dụng kiểu chữ thư pháp để viết nên dòng chữ “cha mẹ” hoặc những câu thơ, câu đối, trích dẫn ngắn liên quan đến tình yêu thương của người con với đấng sinh thành. Xăm chữ cha mẹ có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như cổ tay, cánh tay, ngực, lưng hoặc chân. Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu hình xăm về cha mẹ ý nghĩa nhất được 2momart tổng hợp dưới đây nhé.

Mẫu chữ thư pháp cha mẹ được xăm một cách sinh động trên cơ thể Mẫu chữ thư pháp cha mẹ được xăm cách điệu trên cơ thể

Hình tattoo chữ cha mẹ lớn được đặt ngay trước ngực Phần ngực trở nên thu hút hơn với hình tattoo chữ cha mẹ

Xăm chữ thư pháp với dòng thơ thể hiện lòng kính yêu cha mẹ Xăm chữ thư pháp với dòng thơ thể hiện lòng biết ơn cha mẹ

4.7 Hình xăm cha mẹ mini

Đây là một mẫu tha thu cha mẹ đơn giản nhưng vẫn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về tình yêu thương, sự trân quý cha mẹ của những người con. Phần lớn những người lựa chọn xăm chữ cha mẹ mini đều lựa chọn các vị trí xăm trước ngực gần với trái tim, trên cánh tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể xăm tên, ngày tháng năm sinh của cha mẹ cũng rất đặc biệt.

Xăm chữ cha mẹ mini đầy nổi bật trên phần bắp tay Bắp tay là vị trí tuyệt vời để thể hiện ý tưởng xăm chữ cha mẹ mini

Xăm chữ mom dad đơn giản nhưng chứa đựng tình cảm thương yêu Xăm chữ mom dad đơn giản nhưng chất chứa tình cảm yêu thương

Thể hiện tình yêu thương cha mẹ với hình xăm mini đặt ở vị trí tim Thể hiện tình yêu cha mẹ với mẫu họa bì mini được đặt ở vị trí tim

4.8 Hình xăm cha mẹ trên tay

Khi xăm hình cha mẹ ở tay, nhiều người thường lựa chọn những câu thơ, dòng chữ mang nội dung về tình thương yêu mà bố mẹ dành cho con cái. Dòng chữ sẽ được xăm nổi bật trên cánh tay, mỗi lần nhìn thấy sẽ giúp chúng ta ghi nhớ sâu sắc hơn về công ơn của đấng sinh thành.

Tattoo hình cha mẹ ở cánh tay nổi bật và thu hút Tattoo hình cha mẹ nổi bật và thu hút ở cánh tay

Một mẫu hình họa bì cha mẹ trên cánh tay cực kỳ thu hút Một mẫu hình họa bì cha mẹ trên cánh tay đặc biệt ấn tượng

Xăm chữ ơn cha nghĩa mẹ ở cánh tay cực kỳ nổi bật Xăm chữ ơn cha nghĩa mẹ ở cánh tay để thể hiện lòng biết ơn với đấng sinh thành

4.9 Hình xăm cha mẹ kín lưng đẹp nhất

Nếu bạn yêu thích những kiểu xăm kín lưng đầy cá tính và táo bạo thì có thể lựa chọn hình xăm cha mẹ full lưng với họa tiết sinh động. Kiểu họa bì này được kết hợp từ hình ảnh cha mẹ, gia đình, những câu thơ, dòng chữ, trích dẫn… Bạn có thể yêu cầu thợ xăm thiết kế cho mình các mẫu tattoo theo sở thích, mong muốn cá nhân.

Hình tha thu cha mẹ full lưng với những họa tiết, đường nét độc đáo Hình tha thu cha mẹ full lưng với những đường nét, họa tiết độc đáo

Một thiết kế xăm hình full lưng chủ đề cha mẹ đầy ý nghĩa Một thiết kế xăm hình full lưng chủ đề cha mẹ cực kỳ đặc biệt

Tattoo xăm cha mẹ full lưng với sự xuất hiện của nhiều hình ảnh đẹp Tattoo xăm cha mẹ kín lưng với sự xuất hiện nhiều họa tiết khác nhau

4.10 Hình xăm cha mẹ chữ Hán

Hình họa bì cha mẹ kiểu chữ Hán là một trong những ý tưởng tattoo được nhiều người lựa chọn để thể hiện tình cảm với đấng sinh thành. Chữ Hán được sử dụng trong hình tha thu thường mang ý nghĩa trang trọng, thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn đối với cha mẹ của mình. Hình xăm về cha mẹ chữ Hán còn mang thông điệp về sự hiếu thảo, tình yêu thương, sự quan tâm giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Dưới đây là một số mẫu xăm cha mẹ chữ Hán đẹp và ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu tattoo cha mẹ chữ Hán mang ý nghĩa “Ơn cha nghĩa mẹ khó đền” Mẫu họa bì cha mẹ chữ Hán với ý nghĩa “Ơn cha nghĩa mẹ khó đền”

Hình tha thu cha mẹ với phong cách chữ Hán Hình tha thu cha mẹ “hiếu thảo” trên cổ với phong cách chữ Hán

Hình tattoo cha mẹ chữ Hán được thể hiện trên cánh tay ấn tượng Hình tattoo cha mẹ chữ Hán được thể hiện đầy ấn tượng trên cánh tay

Giá hình xăm cha mẹ hiện nay bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào kích thước và thiết kế của mỗi mẫu họa bì cha mẹ có đặc biệt, có nhiều chi tiết không để quyết định mức giá xăm hình. Bên cạnh đó, giá hình tattoo còn phụ thuộc vào tay nghề của artist có lành nghề hay không, cơ sở xăm có uy tín không, mực xăm và công nghệ xăm loại nào… Theo khảo sát chung trên thị trường thì giá xăm hình thường dao động từ khoảng 500.000 đồng – 5.000.000 đồng. Để có được báo giá chính xác cho mẫu họa bì mà mình lựa chọn thì bạn hãy liên hệ ngay đến các địa chỉ xăm chuyên nghiệp nhé.

Một số lưu ý cần biết khi xăm hình cha mẹ

Xăm hình đã trở thành một môn nghệ thuật độc đáo hiện nay, nhu cầu sở hữu một hình tattoo ấn tượng ngày càng tăng cao hơn trong giới trẻ. Tuy nhiên để có được hình xăm gia đình đẹp thì có một vài lưu ý mà bạn cần ghi nhớ như sau:

  • Lựa chọn mẫu xăm

Hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn một mẫu xăm phù hợp với cá nhân mình, đảm bảo nó thể hiện được sở thích, cá tính, ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Hình họa bì là dấu ấn cá nhân vì thế hãy chắc chắn bạn thực sự muốn nó chứ không phải chạy theo trào lưu.

Chọn mẫu họa bì cha mẹ phù hợp với mong muốn và sở thích Chọn mẫu họa bì cha mẹ phù hợp với sở thích và mong muốn

  • Vị trí xăm hình

Nơi bạn lựa chọn để đặt hình tha thu cũng rất quan trọng, hãy cân nhắc vị trí phù hợp với công việc, lối sống nhé. Ngoài ra, một số vị trí xăm hình sẽ khá đau vì thế nên suy nghĩ kỹ càng.

  • Chọn kích thước

Hãy thảo luận với thợ xăm về kích thước và màu sắc của các mẫu tattoo mà bạn dự định lựa chọn. Họ sẽ cho bạn những tư vấn chính xác để đảm bảo kích thước và màu sắc mẫu họa bì sẽ được thể hiện một cách hoàn mỹ nhất.

  • Độ uy tín của nghệ nhân xăm

Tìm hiểu về các thợ xăm hình và chọn một người có tay nghề, trình độ giỏi. Xăm hình là một nghệ thuật và độ uy tín của nghệ nhân sẽ quyết định đến thành phẩm sau cùng. Đừng quên đánh giá xem người thợ bạn lựa chọn có giấy chứng nhận y tế hay không nhé.

  • Vệ sinh và chăm sóc sau xăm

Bạn cần tuân thủ những hướng dẫn về vệ sinh và chăm sóc sau quá trình xăm hình. Điều này bao gồm việc giữ vùng xăm sạch sẽ, không vận động mạnh, không để vùng xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không ngâm nước trong thời gian dài và sử dụng kem bôi ngoài da theo chỉ dẫn của thợ xăm trong thời gian hồi phục.

Trên đây 2momart đã tổng hợp lại các mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ý nghĩa nhất đang cực kỳ thịnh hành trong nghệ thuật tattoo hiện nay. Hy vọng với những thông tin gợi ý được nhắc đến ở trên thì bạn đọc đã có được ý tưởng xăm hình cha mẹ độc đáo nhất dành cho riêng mình. Còn cần tìm hiểu về các ý tưởng họa bì khác đừng quên theo dõi thêm các bài đăng tại trang 2momart nhé.

Categorized in: