Hình xăm Châu Âu đem lại cảm giác vừa cổ điển vừa hiện đại, ẩn chứa nhiều thông điệp về tín ngưỡng tâm linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa lịch sử và văn hóa của hình xăm Châu Âu thông qua 99+ mẫu thiết kế khác nhau.

I/ Hình xăm châu Âu có ý nghĩa gì?

Văn hóa nghệ thuật xăm hình đã phát triển khắp châu Âu trong hàng ngàn năm trước (khoảng năm 3001 TCN), nổi bật nhất phải kể tới các quốc gia Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Pháp và Anh Quốc.

Bộ lạc Celts của Ireland, Scotland và xứ Wales là những nơi đầu tiên có nghệ thuật xăm mình. Họ đặc biệt thích những hình xăm cực chất với chủ đạo là màu xanh da trời. Hầu hết các hình xăm Celtic cổ đại tập trung vẽ hoạ tiết xoắn ốc đan vào nhau tượng trưng cho sự kết nối linh hồn, đồng thời ngăn cản những thế lực đen tối.

Trong văn hoá Hy Lạp, phụ nữ có hình xăm là để đánh dấu cho cấp bậc nô lệ, hay những người thuộc quyền sở hữu của giai cấp thống trị.

Hình xăm cũng rất phổ biến trong Scotland cùng thời, nhưng họ dùng với mục đích để tăng thêm sức mạnh của các chiến binh, tạo cảm giác dũng mãnh lấy cảm hứng từ chiến tranh nhằm đe dọa đối thủ, tăng tỷ lệ chiến thắng.

Ngày nay, những hình xăm châu Âu đã trở nên hoàn chỉnh hơn và đa dạng hơn. Các tác phẩm nghệ thuật tattoo sử dụng nhiều màu nước, dùng để phác thảo các thiết kế phức tạp. Nghệ thuật xăm hình châu Âu rất đa dạng với các phong cách từ đơn giản đến phức tạp, đồng thời vẫn giữ được nét cổ điển.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II/ Vị trí xăm hình châu Âu trên cơ thể

Vị trí xăm hình châu Âu rất đa dạng, bạn có thể xăm mọi vùng trên cơ thể tùy thích. Bạn có thể tham khảo chi tiết các mẫu tattoo sau đây:

1. Hình xăm châu Âu full tay

Nam giới xăm những hình full cánh tay hay hình xăm 3D sẽ tạo nên vể cuốn hút đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn xăm hình các vị thần, hình hoa văn Celtic hay các biểu tượng tâm linh. Các hình vẽ không chỉ khiến cho vẻ ngoài của bạn trở nên khác biệt mà còn dễ dàng thu hút ánh nhìn của phái nữ.

hình xăm châu âu đẹp

Hình xăm thể loại châu Âu với các thiên thần kín tay

hình xăm phong cách châu âu

Hình xăm bít tay hoa văn châu Âu

hình xăm châu âu full tayHình xăm tay châu Âu với họa tiết đồng hồ, con mắt và hoa hồng

2. Hình xăm châu Âu kín chân

Vị trí đôi chân cũng rất thích hợp để xăm kiểu Châu Âu, đặc biệt là những hình xăm cỡ lớn. Từ vùng đùi trở xuống, nam giới có thể thỏa sức sáng tạo với các thiết kế hình tattoo 3D, hình con thú, bản đồ… Ngược lại, nữ giới nên chọn các mẫu hoa văn đơn giản, không quá dày đặc, tạo thêm điểm nhấn cho vẻ nữ tính của mình.

những hình xăm phong cách châu âu

Hình xăm họa tiết bông hoa và sư tử ở bắp chân

hình xăm hoa văn châu âu

Hình xăm châu Âu ở chân hình bản đồ và la bàn

hình xăm kiểu châu âu

Đường nét hoa văn kín chân chạy dọc từ đùi xuống vùng bắp chân

3. Hình xăm châu Âu bít lưng

Đối với các hình xăm cỡ lớn, bạn có thể chọn vùng lưng để tattoo. Văn hóa phương Tây cho rằng, xăm hình ở lưng thể hiện cho sức mạnh, sự táo bạo và đầy sự nam tính đối với người đàn ông.

Bạn có thể chọn rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng cho hình xăm ở lưng, tùy theo sở thích cá nhân của mình.

hình xăm rồng châu âu

Hình xăm châu âu full lưng với thiết kế đầu lâu

hình xăm thể loại châu âu

Tattoo châu âu design với phong cách Viking kín lưng

III/ Tổng hợp các mẫu hình xăm phong cách Châu Âu đẹp nhất

Các mẫu thiết kế hình xăm Châu Âu có thể là những hình mini, hình xăm hoa văn độc đáo hoặc hình vẽ kiểu 3D. Dưới đây là bộ sưu tập dành riêng cho bạn:

1. Hình xăm châu Âu nhỏ

Có rất nhiều hình ảnh đại diện cho văn hóa Châu Âu mà bạn có thể lấy làm cảm hứng như: ly rượu vang, cây thông, bông hoa, bản đồ sao,… Các hình vẽ được phác thảo dạng mini đơn giản, phù hợp dành cho cả nam và nữ.

hình xăm châu âu full lưng

Hình xăm châu âu với chiếc ly mini

2. Hình xăm hoa văn châu Âu

Họa tiết hoa văn cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật xăm Châu Âu. Mỗi quốc gia sẽ có các phong cách hoa văn khác nhau. Chẳng hạn như họa tiết vector trong kiến trúc Pháp, họa tiết Celtic của các bộ lạc Châu Âu…

hình xăm châu âu ở tay

Những thiết kế hoa văn mang đậm dấu ấn của bộ tộc Celtic

hình xăm châu âu ở chân

Họa tiết mặt trăng và mặt trời theo phong cách châu Âu cổ điển

3. Hình xăm 3D châu Âu

Một kiểu xăm khác mà bạn cũng có thể tham khảo là hình xăm châu Âu 3D. Một số mẫu đa dạng nên biết là: tattoo mặt quỷ, cô gái, đồng hồ, la bàn, con rồng… Hầu hết những hình 3D đều đòi hỏi kích thước lớn, xăm ở những vùng da rộng.

hình xăm châu âu bắp tay

Con mắt rồng được thiết kế theo kiểu tả thực sống động

hình xăm bít tay châu âu

Hình xăm rồng châu Âu 3D ở bắp tay và ngực

mẫu hình xăm châu âu đẹp

Hình xăm mặt quỷ Darth Maul trong bộ phim Star War

hình xăm tay kiểu châu âu

Thiết kế cỗ máy 3D như đang ẩn bên trong bắp chân

4. Những mẫu hình xăm kiểu châu Âu độc đáo khác

Ngoài những thiết kế chủ đạo trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu khác như:

ý nghĩa hình xăm cô gái châu âu

Họa tiết hoa lá nhỏ xinh cho nữ giới

hình xăm thiên thần châu âu

Hình xăm cánh tay phong cách châu Âu

hình xăm 3d châu âu

Hình xăm mặt cô gái châu Âu

ý nghĩa hình xăm rồng châu âu

Hình xăm chữ châu Âu ở cổ chân

Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào với hình xăm của mình, hoặc muốn xóa bỏ hình cũ, thay hình xăm mới, hãy chọn cho mình phương pháp xóa xăm công nghệ hiện đại để làm mờ mực xăm một cách nhanh chóng và an toàn.

Categorized in: