Hình xăm chữ Tàu mang nét chấm phá độc đáo và ý nghĩa trên cơ thể của người xăm hình. Ngày nay càng có nhiều người lựa chọn xăm chữ Tàu vì họ tin rằng chúng mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an.

1. Nguồn gốc của hình xăm chữ Tàu

Hình xăm chữ Tàu (tattoo- còn gọi là chữ Trung hoặc chữ Hán) là những chữ có nguồn gốc từ xa xưa và được sử dụng như hình phạt đối với từ nhân thời bấy giờ.

Ngày xưa, những tù nhân thường xăm hình chữ Tàu lên cơ thể để nhắc nhở bản thân cũng như có thêm sức mạnh nội lực để vượt qua tình cảnh khốn khó.

Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại hiện nay, mẫu hình xăm chữ Tàu đã được đón nhận cởi mở và ngày càng trở nên phổ biến, chúng được xem như một loại hình xăm để truyền bá thông điệp của chủ nhân tới mọi người.

2. Xăm chữ Tàu có ý nghĩa như thế nào đối với người xăm

Hình xăm chữ Tàu không đơn giản chỉ là những hình ảnh khắc lên da thịt theo sở thích mà chúng còn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với người xăm hình. Cụ thể:

2.1 Ý nghĩa phong thủy

Trung Quốc có rất nhiều câu ngạn ngữ, chữ viết được sử dụng trong tín ngưỡng đạo Phật và đạo giáo thể hiện cho sự bình an, may mắn, trường thọ và thành công trong cuộc sống. Có thể dễ dàng thấy được thông qua việc người dân đi xin chữ đầu năm tại nước này, cũng như ở Việt Nam.

2.2 Ý nghĩa văn hóa cội nguồn

Những người yêu thích văn hóa Trung Hoa thường thiên về sự an tĩnh, trầm lặng và nhẹ nhàng. Do đó, việc lựa chọn hình xăm chữ Hán như một cách thể hiện niềm yêu thích văn hóa nước này cũng như thể hiện lối sống an nhàn, tĩnh lặng. Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn xăm chữ Tàu vì sự yêu thích mãnh liệt với đất nước và con người của xứ sở tỷ dân.

2.3 Ý nghĩa nghệ thuật độc đáo

Xăm chữ Trung Quốc ý nghĩa là cả một tác phẩm nghệ thuật chứa đầy sự tinh tế và sáng tạo. Vì thế, lựa chọn xăm hình chữ Hán của nhiều người chính là sự biểu tượng hóa những giá trị quan trọng trong cuộc sống.

Ngoài ra, xăm chữ Trung Quốc cũng rất đa dạng kiểu mẫu khác nhau, không chỉ có hình xăm chữ Tàu ý nghĩa dành cho nam, mang nét đẹp mạnh mẽ mà còn vô vàn những nét chữ mềm mại, uyển chuyển dành cho các nàng. Từ đó mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng nghệ thuật độc đáo, trang trí cho bản thân.

3. Những vị trí xăm chữ Tàu ý nghĩa cho nam

Các chàng trai ưa thích hình xăm chữ Trung Quốc bởi nó phù hợp với hầu hết mọi vị trí trên cơ thể. Dưới đây là ý nghĩa của từng vị trí hình xăm chữ Trung ở nam giới.

3.1 Xăm chữ Trung Quốc ở cổ

Xăm chữ tàu ở cổ trở thành trào lưu thu hút giới trẻ, đặc biệt là nam giới. Bởi đây là vị trí hoàn hảo để phô bày vẻ đẹp thẩm mỹ của hình xăm, đồng thời giúp các chàng trai bộc lộ được tính cách của mình. Trong đó những hình xăm chữ Hán ý nghĩa về cha mẹ, chứa đựng những thông điệp sâu sắc. Chưa kể, chúng còn góp phần tạo nên sự cuốn hút, vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính đầy hấp dẫn.

3.2 Hình xăm chữ Trung Quốc ở lưng

Lưng là vị trí yêu thích của các chàng trai khi xăm chữ Tàu bởi nơi đây có không gian rộng, có thể dễ dàng xăm đa dạng các mẫu với ý tưởng khác nhau. Đặc biệt, xăm chữ Hán ở lưng khá kín đáo, phù hợp với những chàng trai hướng nội có thể theo đuổi đam mê mà không phải lo lắng người khác đánh giá.

Mặc dù giống như quan điểm “một chiếc áo không thể làm nên thầy tu” và hình xăm cũng không phản ánh được tất cả con người của bạn. Mà điều đó được thể hiện qua cách đối nhân xử thế của mỗi người. Tuy nhiên, cũng không thể ngăn cản được sự đánh giá của một số người, đặc biệt là người lớn tuổi khi thấy những hình xăm trên cơ thể. Vì thế lưng là một vị trí tuyệt vời cho các chàng trai yêu thích tattoo chữ Trung.

3.3 Xăm chữ Trung Quốc ở tay

Hình xăm chữ trung quốc ở tay được xem là vị trí hoàn hảo nhất cho những ai mới xăm hình lần đầu tiên. Ngoài việc có thể xăm đa dạng các mẫu khác nhau, nơi đây còn giúp khoe cá tính, hoặc che khuất khi cần thiết. Bên cạnh đó, xăm ở tay còn ít đau hơn các vị trí khác. Đó là lý do nhiều người thường lựa chọn xăm hình ở tay.

Đối với hình xăm chữ Trung, bạn nên chọn những mẫu có kích thước vừa và nhỏ. Bởi Hán ngữ là chữ tượng hình, khó hiểu hơn chữ Latin nên cần xăm vừa vặn trong khoảng trống sẵn có, tránh quá to đánh mất tính thẩm mỹ.

4. Những vị trí xăm chữ Tàu ý nghĩa cho nữ

Ở nữ giới, hình xăm chữ Trung Quốc không phổ biến như nam giới và hình xăm cho nữ thường khá kén chọn, yêu cầu cao về độ tinh tế. Do đó, khi chọn xăm chữ Trung các bạn nữ cần để ý vị trí xăm hình cùng ý nghĩa mang lại của chúng.

4.1 Xăm chữ Trung Quốc ở vai

Thông thường, xăm hình ở vai phù hợp với nam nữ, bởi đó là vị trí khá kín đáo. Nhưng các cô gái theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, quyến rũ sẽ thuận tiện hơn trong việc phô bày vẻ đẹp của nghệ thuật xăm hình. Hơn nữa, vị trí này cũng có nhiều không gian để thoải mái lựa chọn các hình xăm Tàu mong muốn.

4.2 Xăm chữ Trung Quốc ở cổ

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, xăm hình ở cổ còn ẩn chứa những câu chuyện cá nhân về hình xăm. Đặc biệt hình xăm chữ Trung ở cổ mang ý nghĩa về sự nhẹ nhàng, bởi cái hồn trong từng nét chữ được thợ xăm phô bày trên cơ thể của bạn.

4.3 Xăm chữ Trung Quốc sau gáy

Da ở vị trí gáy khá nhạy cảm nên khi xăm hình ở đây đòi hỏi các cô gái phải có khả năng chịu đau tốt. Tuy nhiên, đây là vị trí mang đến nét đẹp vừa nhẹ nhàng, vừa quyến rũ mà không quá táo bạo như cổ hay kín đáo như lưng. Bạn hoàn toàn có thể che đi dễ dàng bằng cách thả hoặc buộc tóc. Vị trí này cực kỳ phù hợp với những chữ Tàu nhỏ, tinh tế, giúp tôn lên nét đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần cá tính cho nàng.

5. Khám phá những mẫu hình xăm chữ Trung đẹp và ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng cho mẫu hình xăm chữ Trung ý nghĩa thì chắc chắn không thể bỏ qua những gợi ý sau đây.

5.1 Hình xăm chữ Tàu bình an vô sự

Với hy vọng một cuộc sống bình an, yên ấm nhiều người lựa chọn mẫu hình xăm chữ Hán bình an vô sự. Đây là mẫu hình xăm khá phổ biến và được nhiều tín đồ xăm mình lựa chọn. Chúng không chỉ có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh mà còn khá nghệ thuật, dễ dàng thực hiện.

5.2 Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ

Tình cảm gia đình luôn gắn liền với sự thiêng liêng, đó là lý do vì sao nhiều người lựa chọn hình xăm chữ Hoa ý nghĩa cha mẹ như một sự tri ân, nhắc nhở bản thân về sự hiếu thảo với đấng sinh thành. Nếu bạn ngại thể hiện mình thì chọn hình xăm chữ Tàu là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

5.3 Hình xăm chữ Tàu kim huyết lệ

Hình xăm kim huyết lệ là ý tưởng độc đáo được khá nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa mà chúng mang lại. Hình xăm kim huyết lệ mang ý nghĩa của sự đau khổ, trải qua bao nhiêu thăng trầm cuộc sống với những vệt mực đỏ được chấm phá nghệ thuật tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho hình xăm.

5.4 Hình xăm chữ Tàu không bao giờ bỏ cuộc

Mỗi hình xăm đều là tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao và càng đặc biệt hơn nếu chúng chứa đựng một ý nghĩa nào đó. Hình xăm chữ Hoa ý nghĩa không bao giờ bỏ cuộc mang ý nghĩa tạo động lực, sự cố gắng và kiên định với mục tiêu của mình. Do đó, rất nhiều tín đồ thích xăm hình lựa chọn mẫu xăm này.

5.5 Hình xăm chữ Tàu sống chết có số

“Sống chết có số là một trong những mẫu chữ Tàu phổ biến hiện nay. Chúng thể hiện sống tự do, không áp lực nặng nề, vô lo vô nghĩ với cuộc sống. Đây là mẫu hình xăm phù hợp với những vị trí như cổ, hông…

5.6 Hình xăm chữ Nhẫn

Trong tiếng Hán, mẫu chữ Nhẫn có nét viết uyển chuyển, mềm mại mang ý nghĩa nhắc nhở bản thân cần phải bình tĩnh hơn trong mọi tình huống và nên hạ cái tôi, nhẫn nhịn lúc cần thiết. Tránh những hành động hay lời nói bộc phát khiến ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và tương lai của chính mình.

5.7 Hình xăm chữ Tâm

Hình xăm chữ Tâm khắc họa lên cơ thể giống như một lời nhắc nhở sống phải tích cực, biết yêu thương và hỗ trợ người khác khi gặp hoạn nạn. Bạn nên đặt chữ Tâm trước lợi ích, đừng vì muốn đoạt lấy đồng tiền mà giẫm đạp và hạ bệ người khác. Hãy sống ngay thẳng, thiện lương, cùng hỗ trợ để tích phúc cho đời con cháu về sau. Với chữ Tâm, bạn có thể xăm ở những vị trí phù hợp như cánh tay, trên bả vai hay ngực trái.

5.8 Hình xăm chữ Phúc

Người xưa quan niệm, chữ Phúc tượng trưng cho phúc khí, sự may mắn và đủ đầy. Hình họa này còn là biểu tượng của niềm vui và khát vọng về cuộc sống tươi đẹp.

Xăm chữ Phúc sẽ vỗ về tâm hồn, xóa đi sự đau khổ trong bạn. Đồng thời, tạo động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, hướng đến cuộc sống tươi sáng hơn.

Theo các nghệ nhân xăm hình, chữ Phúc có thể xăm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng tốt nhất nên tránh các vị trí nhạy cảm như mông, ngực hay bắp chân…

5.9 Hình xăm chữ Đức

Chữ Đức trong Hán tự có ý nghĩa biểu thị cho phẩm hạnh, tấm lòng của con người. Còn trong đạo Phật, chữ Đức còn biểu tượng cho luật nhân quả, tốt – xấu.

Một người tốt bụng, hảo tâm với mọi người thì sẽ tích được phúc đầy nhà, cuộc sống hưng thịnh, con cháu đủ đầy. Ngược lại, nếu bạn sống vụ lợi, hiểm độc, thường xuyên tính kế với người xung quanh thì sẽ gặp trắc trở.

Hầu hết những người tattoo chữ Đức đều muốn khẳng định bản thân có lòng bác ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, họ cũng muốn nuôi dưỡng khát khao sống hạnh phúc, đủ đầy, không hổ thẹn với lòng mình.

5.10 Hình xăm chữ Hiếu

Hình xăm chữ Hiếu được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một lời nhắc nhở bản thân phải sống cố gắng, báo đáp ân nghĩa của bậc sinh thành. Đối với tattoo chữ Hiếu, bạn có thể xăm theo Hán tự hoặc thư pháp tùy ý thích. Đây cũng là lời nhắn nhủ chủ sở hữu nên trọng chữ Hiếu, trọn đạo làm con.

5.11 Hình xăm chữ Tàu của Beckham

Một trong những ý tưởng xăm hình chữ Tàu bạn không thể bỏ qua đó chính là mẫu của Beckham. Hình xăm chữ hán và dịch nghĩa được tiết lộ vào năm 2008, nghĩa của chúng là “Cái chết và cuộc đã quyết định các cuộc hẹn – Sự giàu có và danh dự tùy thuộc vào thiên đàng”. Đây là câu nói khá nổi tiếng, thể hiện sự tự do, sống hết mình cho thực tại và không đặt nặng áp lực về sự giàu sang. Sống một cuộc đời “chất” đúng nghĩa như Beckham vẫn thường thể hiện.

6. Khi xăm chữ Tàu cần lưu ý gì

Xăm chữ Tàu nếu không cẩn thận rất dễ dính vào thị phi, phản tác dụng. Do đó, bạn cần ghi nhớ ngay những lưu ý quan trọng dưới đây.

6.1 Không xăm hình có ý nghĩa xấu

Bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa về nó. Bởi vì, chỉ cần sai một nét trong Hán tự cũng có thể làm thay đổi toàn bộ hàm ý của chữ.

Tốt nhất, bạn nên chọn những hình xăm mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, tránh sử dụng những chữ sai nghĩa, sai nét hoặc mang tính tiêu cực, ảnh hưởng đến bản thân.

Nếu gặp khó khăn khi chọn mẫu thiết kế tattoo, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nghệ nhân xăm hình để có gợi ý phù hợp.

6.2 Lựa chọn thợ xăm có tay nghề giỏi

Sự thành công của tattoo chữ Tàu quyết định tới 75% bởi tay nghề thợ xăm. Nếu bạn chọn bừa kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm, không biết cách đi mực thì khó có được hình xăm đẹp. Tệ hơn, bạn sẽ phải gánh chịu một số rủi ro như chảy máu hay dị ứng tại vị trí tattoo. Vì vậy, bạn phải luôn cân nhắc, lựa chọn thợ xăm có tay nghề giỏi trước khi thực hiện để đảm bảo có được tattoo ý nghĩa, kết quả lâu dài nhất.

6.3 Vệ sinh và chăm sóc hình xăm cẩn thận

Ngoài 2 yếu tố kể trên, sau khi xăm hình, bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh vị trí họa hình cẩn thận. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và màu của hình xăm.

Nếu bạn thường xuyên bóc vảy, chà xát, sờ nắn… vào vị trí hình xăm thì khả năng cao bạn bị viêm nhiễm, không đạt được màu tattoo như kỳ vọng. Chính vì thế, bạn cần chú ý một số điều gồm:

– Lau sạch vùng da vừa xăm bằng nước muối và thoa thuốc mỡ kháng sinh 2 – 3 lần/ngày.

– Che chắn hình xăm kỹ lưỡng trước khi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với nước nóng, hóa chất, nước hoa… trong 3 ngày đầu.

– Không dung nạp các thực phẩm gây sẹo: Thịt gà, rau muống, nước tương…

– Kiêng tuyệt đối rượu bia trong 3 ngày đầu sau khi xăm hình nhằm hạn chế kích ứng.

– Không vận động mạnh trong 1 – 2 tuần cho đến khi hình xăm bong hết vảy.

Tóm lại bài viết đã tổng hợp những mẫu hình xăm chữ Tàu ý nghĩa, nghệ thuật dành cho bạn. Nếu đang có ý định xăm mình nhưng chưa tìm được mẫu chữ Tàu như ý thì bạn đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi.

Categorized in: