Angelina Jolie là nữ diễn viên, nhà làm phim và nhà từ thiện nhân đạo nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài ra, cô còn có đam mê với xăm hình nghệ thuật. Ngay từ khi còn là thiếu nữ, Angelina Jolie đã sở hữu trên người hơn 15 hình xăm lớn nhỏ.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-1

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-2

Mối đây, khi Angelina Jolie đi dạo trên đường phố New York (Mỹ), các tay paparazzi phát hiện minh tinh tậu hình xăm mới ở cánh tay phải. Được biết, đó là một dòng chữ tiếng Italy “eppur si muove” có nghĩa là “Và nó vẫn di chuyển”. Đây là câu nói nổi tiếng của nhà toán học, vật lý và triết học Galileo Galilei vào năm 1633.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-3 Hình xăm mới tiếng Italy của Angelina Jolie

“eppur si muove” còn mang ý nghĩa cho lời khẳng định tin vào lẽ phải và sự thật đến cuối cùng sẽ chiến thắng. Với hình xăm này, người hâm mộ cho rằng cô muốn nhắc đến vụ kiện tụng giành nuôi con giữa mình và chồng cũ Brad Pitt.

Cùng điểm lại loạt hình xăm gần như kín người của nữ diễn viên. Mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-4

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-5 Hình xăm đầu tiên của Angelina là chữ “tử” – chữ Kanji Nhật Bản, có nghĩ là “cái chết”. Tuy nhiên theo Jolie chia sẻ, hình xăm này lại có ý nghĩa nhắc nhở cô về sự sống.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-6 Sau đó, Angelina quyết định xăm văn tự Khmer thay cho chữ “tử” để cầu nguyện may mắn cho người con trai nuôi tên Maddox của mình.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-7 Hình xăm chữ “know your rights” tạm dịch là “hiểu rõ quyền của bạn” thể hiện quan niệm sống coi trọng nhân quyền của Jolie.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-8 Angelina xăm hình một con hổ Bengal rất lớn, dài 12 inch (hơn 30 cm) và rộng 8 inch (hơn 20 cm) ở lưng dưới vào năm 2004 nhờ bàn tay của nghệ nhân Sompong Kanphai. Đây là cách đặc biệt để kỷ niệm quốc tịch Campuchia của cô.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-9 Phần lưng dưới của Angelina có hai hình xăm bộ lạc nhỏ quanh một hình xăm rồng. Sau đó chúng đã được kết hợp với hình xăm hổ Bengal.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-10 Angelina xăm một hình rồng lưỡi xanh khá kỳ quái ở bên hông, trong một chuyến đi đến Amsterdam năm 1996. Khi đó cô không hề biết rằng mình không lâu sau sẽ hối hận. Sau này, cô đã quyết định che nó bằng một hình xăm chữ X.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-11 Để che đi hình xăm rồng lưỡi xanh, Angelina đã xăm lên đó một hình chữ X màu đen với dòng chữ Latin bên cạnh. Ý nghĩa của dòng chữ Latin đó là “Những gì nuôi dưỡng tôi phá hủy tôi”.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-12 Nữ diễn viên đình đám Hollywood đã xăm thêm 3 hình mới trên lưng, gồm một bảng ký tự mô phỏng hình học, hình dáng động vật và chùa tháp. Theo dân địa phương thì đó là 2 biểu tượng Phật giáo Thái cổ xưa và một câu thần chú giúp bảo vệ chủ nhân.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-13 Thợ xăm đã dùng phương pháp cổ xưa là dùng thanh thép được gắn kim nhỏ để xăm trực tiếp. Nó khiến da thịt bị đau hơn dùng súng xăm và yêu cầu độ chính xác rất cao.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-14 Trong khi Jolie xăm 3 hình mới trên lưng thì Pitt cũng xăm một hình biểu tượng của Phật giáo ở bên mạn sườn trái. Cặp đôi hình xăm của họ có ý nghĩa tượng trưng cho sự ràng buộc vợ chồng nhưng cuối cùng vẫn đường ai nấy đi.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-15 Trên tay trái của nữ nghệ sĩ có xăm số La Ma XIII V MCMXL (ngày 13/5/1940) được xăm vào năm 2009.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-16 Đây là một hình xăm khác dể che đi hình xăm trừu tượng của Angelina khi sống với chồng cũ là Billy Bob. Văn tự Ả Rập này có nghĩa là “Sự quyết tâm”, được xăm ngay trên tay phải, mà theo Jolie nó ám chỉ “sức mạnh của ý chí”.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-17 Trước đây, Angelina từng xăm chữ “Billy Bob” và hình một con rồng đen trên cánh tay trái để tôn vinh người chồng cũ – Billy Bob Thornton. Sau khi chia tay, hình xăm này đã được xóa đi và che bằng một hình xăm khác.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-18 Sau khi xóa xăm Billy Bob, Algelina lại xăm lên đó 6 tọa độ nơi sinh của các con nuôi và con ruột. Sau này cô có thêm tọa độ thứ 7 mà người ta đoán là tọa độ nơi sinh của Brad Pitt.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-19 Một câu nói của Tennessee Williams “a prayer for the wild at heart, kept in cages” (lời nguyện cầu cho sự hoang dã của trái tim, được giữ trong lồng ngực) được xăm lên mặt trong cánh tay trái của Jolie.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-20 Phía trong cổ tay Angelina có xăm một chữ cái “H” để bày tỏ tình cảm và sự kính trọng dành cho anh trai cô – James Haven.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-21 Lòng bàn tay Angelina có một hình xăm chữ “M” là sự tôn kính của cô dành cho mẹ mình mà Marcheline Bertrand.

Tất tần tật ý nghĩa của gần 20 hình xăm trên cơ thể Angelina Jolie-22 Hình xăm ở đùi trong của Jolie “Whiskey Bravo” là ký hiệu viết tắt tên của Brad Pitt. Cả Angelina và Brad Pitt đều có bằng lái máy bay và Whiskey Bravo là viết tắt các chữ đầu của tên Brad Pitt theo bảng chữ cái hàng không.

LIM Theo Vietnamnet

Categorized in: