• 1. Hình xăm Lữ Bố có ý nghĩa gì?
  • 2. Bộ sưu tập hình xăm Lữ Bố đẹp & ấn tượng nhất
  • 2.1. Hình xăm Lữ Bố Điêu Thuyền
  • 2.2. Hình xăm Lã Bố đấu Quan Công
  • 3. Có nên xăm hình Lã Bố không?
  • 4. Hình xăm Lữ Bố giá bao nhiêu?
  • 5. Những lưu ý khi xăm hình Lữ Bố

Hình xăm Lữ Bố cũng là mọt mẫu tattoo được khá nhiều người yêu thích bên cạnh Triệu Tử Long, Quan Công. Vậy hình xăm Lữ Bố có ý nghĩa gì? Mẫu xăm nào đẹp? Cùng chúng mình tìm hiểu thông tin chi tiết về hình xăm này ngay nhé!

1. Hình xăm Lữ Bố có ý nghĩa gì?

Lữ Bố (tự Phụng Tiên) là một danh tướng có tiếng ở thời Đông Án. Năm 189 trở thành chủ bộ tại Hà Nội và nhận Đinh Nguyên (Tịnh Châu) là nghĩa phụ.

Mặc dù trong Tam Quốc Chí, ông không phải là người nổi tiếng nhất nhưng vẫn được người đời kính nể nhờ sức mạnh, tài năng. Ngày nay, trong nghệ thuật tattoo, hình xăm Lữ Bố thể hiện những ý nghĩa sau:

Sức mạnh bất phàm: Từ khi còn nhỏ, Lữ Bố rất yêu thích cung thương kiếm pháp, đén năm 18 tuổi đã vang danh chiến thần, ai ai cũng kiêng nể.

Khả năng đối kháng: Lữ Bố là người duy nhất dám đối đấu cùng lúc với Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi, ông cũng tham gia trên khắp các chiến trường, giành hàng loạt chiến công hiển hách.

Như vậy, hình xăm này thể hiện ý nghĩa về sức mạnh hơn là trí tuệ. Người xăm còn có mong muốn cải thiện thể lực, giảm bệnh tật và rèn luyện bản lĩnh kiên cường.

2. Bộ sưu tập hình xăm Lữ Bố đẹp & ấn tượng nhất

Hình xăm Lữ Bố không quá đa dạng các kiểu thiết kế nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng biệt. Sau đây là bộ sưu tập các mẫu hình xăm Lữ Bố đẹp, độc lạ và ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

2.1. Hình xăm Lữ Bố Điêu Thuyền

Lữ Bố – Điêu Thuyền là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu giữa bậc anh hùng và bậc mỹ nhân. Hình xăm thường thiết kế hình ảnh Lữ Bố cầm kiếm và Điêu Thuyền cầm đàn, bao quanh là giang sơn rộng lớn.

Đối với phong thủy, hình xăm Lữ Bố Điêu Thuyền tượng trưng cho tình yêu, sự si mê cũng như nỗi đau và âm mưu. Trong đó, Lữ Bố đối với Điêu Thuyền là “chấp nhất” cuồng dại, ngược lại, Điêu Thuyền với Lữ Bố là sự đồng cảm, luyến tiếc.

2.2. Hình xăm Lã Bố đấu Quan Công

Hình xăm Lữ Bố Quan Công cũng là mẫu tattoo được khá nhiều nhiều người yêu thích, tái hiện được trận huyết chiến của hai danh tướng một cách chân thực nhất. Trong đó, Quan Công có thần thái nghiêm nghị, tư thế oai phong còn Lã Bố thì thể hiện ánh mắt sắc lạnh.

Lưu ý không nên xăm họa tiết máu me, quá bi thương để tránh ảnh hưởng đến bản chủ.

Hình xăm Lã Bố đấu Quan Công

Hình xăm Lữ Bố chiến đấu oai phong

Hình xăm Lã Bố đẹp

Hình xăm Lã Bố ấn tượng

Hình xăm Lữ Bố full lưng

Hình xăm Lã Bố kín lưng

Hình xăm Lã Bố ở bắp tay

3. Có nên xăm hình Lã Bố không?

Nhiều người lo sợ ảnh hưởng đến phong thủy nên lo sợ khi xăm hình Lữ Bố. Bởi trong sử sách, Lữ Bố là tiểu nhân, mặc dù phận bề tôi nhưng nhưng mang danh “phản phúc”, vì sắc đẹp “u loạn trầm mê”, dẫn đết kết cụ bị Tào Tháo lệnh xử tử.

Vì vậy, đây có thể xem là một hình xăm kém may mắn, đặc biệt trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không quá tin vào tâm linh, phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể chọn xăm hình Lữ Bố.

Có nên xăm hình Lã Bố không?

4. Hình xăm Lữ Bố giá bao nhiêu?

Nằm trong bộ sưu tập tattoo Tam Quốc Chí thì hình xăm Lữ Bố cũng có mức giá không hề rẻ. Đối với những hình xăm cỡ vừa thường dao động khoảng 3.000.000 – 5.000.000 đồng. Hoặc với những hình xăm cỡ lớn thì mức giá có thể lên đến 10.000.000 – 20.000.000 đồng.

5. Những lưu ý khi xăm hình Lữ Bố

Hình xăm Lữ Bố là nhóm tattoo mang tính “tâm linh” nên sẽ không thể tùy tiện xăm theo ý thích. Vì vậy, để tránh gây họa cho bản thân thì bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau đây:

Không xăm ở phần thân dưới: Đối với vị trí “hạ bộ” thì cần tránh xăm những hình phong thủy, tâm linh nói chung và Lữ bố nói riêng, bao gồm vùng kín, đầu gối, gót chân,… Đây là nơi “dung tục”, xúc phạm nặng nền đến các vị tướng, thần thánh.

Ngoài ra cũng không cần họa mắt cho hình xăm, bởi chỉ cần sai một chi tiết thì rất dễ gặp trường hợp “thoát thai hoán cốt”, bị nhân vật lịch sử chèn ép và xâm chiếm cơ thể.

Chọn thợ xăm có tay nghề: Hình xăm Lữ Bố có khá nhiều chi tiết, màu sắc phức tạp và thường là kích thước lớn nên bạn cần chọn một thợ xăm có tay nghề. Thực hiện đúng kỹ thuật cũng như mắt thẩm mỹ tốt để tạo ra một hình xăm đẹp, bền, tốc độ lành thương cũng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Chăm sóc & vệ sinh sau xăm: Sau khi thực hiện hình xăm, về nhà bạn sẽ cần phải lưu ý đến việc vệ sinh, chăm sóc. Cụ thể:

– Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với hình xăm, nhất là trong 2 ngày đầu.

– Dùng nước muối để lau sơ lại vùng da bên ngoài, áp dụng 3 lần/ngày.

– Không mặc áo quá chật, bó sát hoặc sử dụng chất liệu thô ráp, nhiều lông, cotton để tránh chà sát, tác động mạnh lên vùng da sau xăm.

– Kiêng ăn một số loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau mùng tơi, rau muống, các loại nước uống có gas, rượu bia,…

Lưu ý khi xăm hình Lữ Bố

chúng mình đã giới thiệu đến bạn những hình xăm Lữ Bố và ý nghĩa của tattoo. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có thể chọn lựa được một mẫu hình xăm phù hợp nhất.

Đăng bởi: Trịnh Nguyễn Hà Linh

Từ khoá: Bộ sưu tập hình xăm Lữ Bố đẹp, ấn tượng và ý nghĩa

Categorized in: