Một trong những lý do hình xăm ngọn lửa ngày càng phổ biến đó là nó đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được ý nghĩa của hình xăm ngọn lửa và chiêm ngưỡng những hình xăm “chất” nhất.

1. Lịch sử và ý nghĩa của hình xăm ngọn lửa

Lửa được coi là một thành tựu to lớn và nó đã thay đổi vận mệnh của với con người. Lửa mang lại cho con người hơi ấm trong giá lạnh và bảo vệ chúng ta khỏi các loài động vật khác. Lửa tạo nên ánh sáng trong bóng tối và trở thành một phần không thể thiếu của nhiều nghi lễ và nghi lễ tôn giáo. Lửa đóng một vai trò cơ bản trong sự tiến hóa của loài người.

hình xăm ngọn lửa đẹp

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Lửa được nhắc đến trong rất nhiều truyền thuyết và tôn giáo khác nhau:

  • Trong Thần thoại Hy Lạp, Prometheus đã đánh cắp ngọn lửa từ các vị thần để những người phàm trần có thể sử dụng nó.
  • Lửa cũng là biểu tượng của Kitô giáo và địa ngục. Địa ngục được tạo thành từ lửa để tra tấn những người phạm tội và bị Chúa ném vào đó. Người ta nói rằng những người cuối cùng ở địa ngục sẽ bị giam ở đó mãi mãi.
  • Phượng hoàng được tạo ra từ lửa và có khả năng tái sinh sau 500 năm từ đống tro tàn của chính nó. Ngọn lửa trên Phượng hoàng được cho là tượng trưng cho sự biến đổi và tái sinh. Nó cũng đại diện cho vòng tròn của cuộc sống, giống như mặt trời.

Ngày nay, hình xăm được biến tấu theo nhiều kiểu dáng khác nhau và được nhiều người ưa chuộng, nhất là phái mạnh bỏi nó mang nhiều ý nghĩa:

Khi lửa được sử dụng trong các thiết kế hình xăm, nó có thể là biểu tượng của tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào người mang hình xăm đó.

hình xăm ngọn lửa nhỏ

  • Trên một góc nhìn tích cực, ngọn lửa có thể tượng trưng cho một người có đam mê, luôn biết những gì họ muốn và sẽ không bao giờ ngừng quyết tâm để đạt được mục tiêu của họ.
  • Về mặt tiêu cực, ngọn lửa trong hình xăm có thể được sử dụng để tượng trưng cho sự hủy diệt, tàn phá, biến bất cứ thứ gì nó chạm vào thành tro.
  • Được coi là một trong bốn yếu tố Trái Đất (đất – nước – lửa – gió), lửa cũng được liên kết với mặt trời, đại diện cho sự sống và tạo ra vạn vật.
  • Theo chiêm tinh, có ba cung lửa trong cung hoàng đạo phương Tây là: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Điều này biểu thị một tính cách với niềm đam mê cháy bỏng, tính cách nổi loạn.

2. Tổng hợp những hình xăm ngọn lửa cực “chất”

Có rất nhiều mẫu thiết kế hình xăm chất với biểu tượng ngọn lửa, dưới đây là một số gợi ý về thiết kế hình xăm bạn có thể tham khảo:

Hình xăm ngọn lửa không nhất thiết phải là màu đỏ, cam hay vàng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loai mực nào để thể hiện hình xăm này như màu xanh hay đặc biệt là màu đen.

hình xăm ngọn lửa đẹp

hình xăm hoa văn ngọn lửa

Hình xăm ngọn lửa cũng có thể được biến tấu thành màu xanh…

hình xăm ngọn lửa đen

…hay màu đen

Một hình xăm có thể chỉ được miêu tả như đốm lửa đang bùng cháy, hoặc đôi khi kèm theo khói

hình xăm ngọn lửa vàng

hình xăm que diêm cháy

hình xăm ngọn lửa bùng cháy

Ngọn lửa có thể được thiết kế với bất kỳ hình ảnh hoặc biểu tượng nào khác và điều này sẽ thay đổi ý nghĩa tổng thể của nó. Nó cũng có thể kết hợp với một chiếc đầu lâu, hình rồng, phượng, thánh giá, quỷ, trái tim và dây thép gai…

hình xăm ngọn lửa đầu lâu

hình xăm đầu lâu ngọn lửa

hình xăm phượng hoàng lửa

Hình xăm phượng hoàng lửa với vòng tròn lửa sau lưng

Vòng quanh một trái tim, lửa có thể là biểu tượng của ham muốn, đam mê và tình yêu. Ngọn lửa một mình trên cánh tay là đại diện của sự cám dỗ, thay đổi, nguy hiểm, cảnh báo và ham muốn.

hình xăm ngọn lửa trái tim

Hình xăm ngọn lửa 2 màu tạo thành hình trái tim

Và rất nhiều mẫu thiết kế hình xăm lửa khác, kết hợp với nhiều họa tiết khác nhau từ đơn giản đến phức tạp

hình xăm ngọn lửa lông vũ

hình xăm ngọn lửa mini

Hình xăm ngọn lửa mini ở cổ tay

hình xăm ngọn lửa ở tai

Thiết kế hình xăm lửa ở tai trở nên độc đáo khi kết hợp với nhiều chiếc khuyên tai

thiết kế hình xăm ngọn lửa

hình xăm ngọn lửa lá phong

hình xăm ngọn lửa đuốc

hình xăm ngọn lửa ở tay

hình xăm ngọn lửa thiệu rụi

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình xăm ngọn lửa và chọn cho mình một ý tưởng thiết kế truyền cảm hứng cho hình xăm tiếp theo của bạn.

Categorized in: