Hình xăm cha mẹ ngày nay rất phổ biến trong nghệ thuật tattoo hiện đại. Để tỏ lòng biết ơn, yêu quý cha mẹ, nhiều người đã lựa chọn xăm hình cha mẹ lên trên cơ thể bằng cách thể hiện qua từng câu chữ, hình ảnh tuyền cảm hứng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm cha mẹ ý nghĩa, hãy tham khảo ngay những mẫu hình xăm đẹp nhất cho cả nam và nữ ngay sau đây.

I/ Sự phổ biến của hình xăm cha mẹ trong nghệ thuật tattoo

Bất kể tất cả mọi người có khác nhau như thế nào thì một điểm chung mà mỗi người trên hành tinh này vẫn giống nhau đó chính là họ đều có một người mẹ và người cha. Bố mẹ chăm sóc chúng ta từ khi sinh ra và dìu dắt, nuôi nấng cho đến khi chúng ta trưởng thành và biết tự chăm sóc bản thân.

Chính vì thế, để bày tỏ lòng biết ơn với công lao nuôi dưỡng, thể hiện tình yêu với bố mẹ của mình, nghệ thuật tattoo lên ngôi chính là một trong những cách thức ghi dấu ấn cha và mẹ lên chính cơ thể mình, là lời nhắc nhở không bao giờ quên cho chính bản thân mình.

hình xăm cha mẹ

Nhiều người chọn xăm hình cha và mẹ lên cơ thể bởi mực xăm sẽ không thể xóa nhòa, mang theo hình ảnh bố mẹ gắn bó xuyên suốt cuộc đời.

Bên cạnh đó, một số người còn xăm hình phụ mẫu đã mất để bày tỏ nỗi nhớ, tình yêu thương vô hạn với bố mẹ và mong muốn họ sẽ mãi mãi ở bên cạnh kình.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II/ Ý nghĩa của hình xăm cha mẹ

Tattoo mẹ và cha có thể có những ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người, nhưng chúng thường là đại diện của tình yêu, sự trở che, hướng về cội nguồn…

hình xăm mẹ con

Hình xăm cha chèo mẹ gánh thể hiện tình yêu thương

– Tình yêu thương: Đối với nhiều người yêu thích xăm hình, đơn giản là không có cách nào họ có thể cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì họ đã làm. Cho dù đó là một khởi đầu trong cuộc sống, là một phần của một gia đình, hoặc đứng bên cạnh họ bất kể hoàn cảnh nào, nhiều người chọn thiết kế hình của cha và mẹ để thể hiện sự cảm ơn và lòng biết ơn.

– Kết nối với quá khứ: Những người đã mất cha mẹ hoặc không bao giờ gặp họ chút nào sẽ tưởng niệm những người thân của mình cho cuộc sống này thông qua tattoo của mẹ và cha. Những thiết kế này có ý nghĩa là một kết nối với quá khứ, một lời nhắc nhở thường trực về cách họ đến thế giới này và biết rằng họ sẽ gặp lại nhau.

– Hành trình đã hoàn thành: Nhiều đứa trẻ lớn lên và có con nhận ra rằng vòng tròn cuộc sống trong thế giới của chúng đã hoàn tất. Cách tốt hơn để bắt đầu chu kỳ mới này đó chính là xăm bằng hình của mẹ và cha.

Những ý nghĩa sâu sắc đằng sau tattoo của cha và mẹ là một cử chỉ tôn trọng, cảm ơn và trao lại một cách nhỏ bé, giống như một sự đánh giá cao, cho cả cuộc đời của tình yêu không bao giờ có thể được trả lại.

III/ Tổng hợp những hình xăm cha mẹ đẹp nhất

Có rất nhiều mẫu hình cha và mẹ mà bạn có thể lựa chọn, đó có thể là dòng chữ thư pháp, hình ảnh bố mẹ được khắc họa thông qua những hình miêu tả, hay đặc biệt hơn là xăm hình truyền thần, để khuôn mặt của bố mẹ luôn luôn hiện rõ trong tâm trí bạn. Cùng xem và khám phá những tattoo đầy ý nghĩa ngay sau đây!

1. Hình xăm mẹ con

Trong cuộc đời của một đứa trẻ, người mẹ có công sinh con và dành trọn vẹn tình yêu thương cho chính đứa con của mình. Chính vì thế, xăm hình mẹ chính là cách thể hiện tình yêu của mẹ dành cho con. Tattoo về mẹ có thể thiết kế theo kiểu mẹ ôm con, kèm theo các dòng chữ bên cạnh để minh họa rõ ràng hơn ý nghĩa của hình xăm đó.

hình xăm về mẹ

Hình xăm mẹ ôm con thẻ hiện tình mẹ con

xăm hình mẹ

Tattoo mẹ cho con bú

2. Hình xăm cha con

Bên cạnh mẹ thì cha cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi nấng, bảo vệ đứa con trưởng thành hơn. Vì thế nên dân gian mới ví công cha sánh ngang với núi thái sơn. Tình yêu thương của cha với con cũng giống với tình thương của mẹ, đều có thể hy sinh tất cả cho con.

hình xăm cha mẹ nhỏ

Cha và con gái cho nữ

ý nghĩa hình xăm cha mẹ

Giữ mãi ký ức tuổi thơ đặc biệt với thiết kế như thế này, dựa trên bức ảnh ghi lại khoảnh khắc yên bình, ngọt ngào của hai cha con.

3. Hình xăm chữ cha mẹ thư pháp

Bố mẹ luôn luôn dán mắt vào con mình để đảm bảo chúng được an toàn và học cách lớn lên để trở thành một cá nhân mạnh mẽ một ngày nào đó. Bất kể những rào cản căng thẳng, khoảng cách, hoặc hoàn cảnh qua nhiều năm.

Khi tất cả bị gạt sang một bên, tình yêu mà bố mẹ phải mang lại cho một đứa trẻ trên thế giới này hoàn toàn không giống bất kỳ một ai khác.Chình vì thế, xăm hình chữ thư pháp có thể khắc họa tình yêu thương của cha mẹ một cách rõ ràng hơn.

hình xăm mẹ bồng con

hình xăm cha me dep

Hình tattoo cha mẹ sau lưng

hình xăm cha mẹ trên lưng

hình xăm cha mẹ thư pháp

Hình tattoo ơn cha nghĩa mẹ

hình xăm cha me

Hình xăm bố mẹ thư pháp

4. Hình xăm cha mẹ 3D

Những hình ảnh bố mẹ 3D đối với nhiều người tượng trưng cho một tình yêu đặc biệt, thiếu một ai đó rất nhiều, và nhắc nhở những người xung quanh rằng hai người này có một sự ảnh hưởng lớn tới con người bạn của ngày hôm nay. Những thiết kế hình xăm 3D này có thể được đặt bất cứ nơi nào trên cơ thể và trang trí với các hiệu ứng cá nhân đặc biệt để làm cho chúng trở nên độc đáo.

hình xăm mẹ ôm con

Tattoo cha và mẹ trên tay

5. Hình xăm cha mẹ trên lưng

Phần lưng là vị trí thích hợp để xăm hình, với diện tích rộng như vậy, bạn có thể lựa chọn xăm cả hình cha mẹ, kết hợp với các câu chữ thư pháp để miêu tả rõ ý nghĩa hình tattoo của mình hơn. Những lời nhắc nhở thường trực này cho chúng ta thấy mình đã đến thế giới này như thế nào. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự tôn trọng, chăm sóc, hào phóng, ngưỡng mộ, tình yêu, cuộc sống và sức mạnh.

hình xăm chữ ý nghĩa về cha mẹ

Hình xăm công cha nghĩa mẹ

hình xăm cha mẹ ở cánh tay

Hình tattoo chữ cha và mẹ nửa lưng

Những tattoo này thường có thể được sử dụng để cảm ơn cha và mẹ vì đã đưa chúng ta vào thế giới và cung cấp cho ta tất cả các công cụ cần thiết để có thể bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình trong suốt cuộc đời.

5. Hình xăm về cha mẹ

Bên cạnh các tattoo chữ thư pháp, một số hình bố mẹ khác như hình ảnh minh họa, biểu tượng cũng rất được ưa chuộng bởi tính độc đáo của chúng. Những tattoo phụ mẫu và con gái hay cả gia đình được biến tấu với nhiều kiểu sáng, màu sắc khác nhau.

hình xăm mẹ và con

Hình xăm đẹp cha mẹ ở ngực với chữ hình trái tim

hình xăm chữ cha mẹ thư pháp

hình xăm cha me 3d

Hình xăm tuyệt đẹp về cha mẹ

hình xăm cha mẹ trên tay

Tattoo chữ bố mẹ ở vai

hình xăm cha mẹ kín lưng

Hình xăm cha mẹ nhỏ ở cổ tay

hình xăm công cha nghĩa mẹ

Tattoo chữ cha mẹ tiếng anh cùng đôi cánh thiên thần

hình xăm mẹ bồng con mini

Hình xăm dán cha và mẹ với chiếc cánh ở cổ

hình xăm mẹ và con gái

hình xăm cha mẹ đẹp nhất 2018

Tattoo cha và mẹ và con trai

hình xăm chữ cha mẹ ở tay

hình xăm cha mẹ ở vai

Hình xăm trái tim về gia đình với 3 mẹ con và bố

hình xăm cha và con gái

Tattoo mẹ và con galaxy ảo diệu cực chất

hình xăm mẹ và con trai

Hình xăm cha mẹ và con gái

hình xăm đẹp cha mẹ

Bên cạnh những mẫu thiết kế trên, bạn cũng có thể thiết kế riêng những mẫuI độc đáo khác như: chữ trung quốc về ba mẹ, câu thơ, mặt cha hoặc mẹ, hình xăm ở bụng, bít lưng, thiết kế hoa văn, hoa hồng, chữ chạy dọc sống lưng, cha dắt con đi, tên bố mẹ, tình cha con, chữ vì mẹ con ngoan, con nợ mẹ, con yêu mẹ, lạy mẹ con đi…

IV/ Những điều cần biết khi xăm hình cha mẹ

Trước khi xăm hình cha và mẹ, bạn cần lưu ý một ố điều như sau:

Hình xăm cha mẹ bao nhiêu tiền?

Giá của hình tattoo ba mẹ tùy thuộc vào kích thước cũng như độ khó mà sẽ có mức chi phí khác nhau như sau:

  • Tattoo nhỏ đơn giản <10 cm mức giá sẽ dao động khoảng 300-500k
  • Tattoo kích thước lớn, từ 10cm trở lên là 900k – 2 triệu 2
  • Tattoo chân dung ba mẹ truyền thần sẽ có mức giá cao hơn nhiều, có thể lên tới 5 triệu một hình xăm

Sửa hình xăm cha mẹ hỏng như thế nào?

Nếu như bạn đã xăm hình bố mẹ nhưng bị hỏng thì có 2 cách để sửa lại như sau:

  • Trường hợp hình xăm nhỏ thì bạn có thể lựa chọn xăm một tattoo khác cỡ lớn hơn, xăm chồng màu mực lên trên hình xăm cũ để có một hình xăm mới.
  • Trường hợp kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích cũng như độ khó cao thì giải pháp tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn mực xăm đó chính là sử dụng công nghệ xóa xăm hiện đại bằng Laser Picosure. Sau liệu trình xóa xăm, bạn sẽ phải đợi khoảng 2 tháng để tiếp tục xăm một hình mới hơn.

Categorized in: