BẬT MÍ Ý NGHĨA HÌNH XĂM QUAN CÔNG

Ngày nay, việc xăm hình khá phổ biết trong trong cuộc sống. Dù là giới trẻ, người trưởng thành hay giới nghệ sĩ… thì xăm hình cũng không còn quá lạ lẫm. Trong nghệ thuật xăm hình, rất nhiều nhân vật lịch sử được tái hiện lại trong các hình xăm. Trong đó, hình xăm Quan Công là đặc sắc và có ý nghĩa tâm linh, tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Quan Công và ý nghĩa hình xăm Quan Công

Quan Công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường. Người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc.

Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là trong các đền đài và gia đình Người Hoa. Trong dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

Nhân Vật Quan Công cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Hán Trung. Sau này, đã được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay, tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa hình xăm Quan Công

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và râu dài, trên tay cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng. Với quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Trong thời đại hiện nay, ông được xem là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp.

Biểu tượng Quan Công cho dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù. Thì khi đặt tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

Vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ chừng nào thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí luôn bên cạnh ông là cây đại đao và thanh gươm.

Người ta tin rằng các vị lãnh đạo hay doanh nhân khi xăm hình Quan Công sau lưng. Tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Những mẫu hình xăm Quan Công phổ biến

Quan Công Cưỡi ngựa: đối với người Trung Quốc, hình tượng con ngựa gắn liền với thảo nguyên. Oai phong của vị tướng trong chiến trận tiêu diệt kẻ thù. Hình xăm Quan Công cưỡi ngựa tạo nên vẻ hùng dũng uy phong của một vị tướng ngoài chiến trường.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

Quan Công đọc sách: xuất phát từ tích Quan Công được Tào Tháo sắp xếp ở với hai chị dâu vợ của Lưu Bị. Với âm mưu dựa vào sắc đẹp của 2 nàng Nhị Kiều hy vọng Quan Công không giữ được mình mà làm những điều không phải. Ngờ đâu, Quan Công lấy đuốc ra đốt và đọc sách “Xuân Thu”. Khiến Tào Tháo vô cùng cảm phục. Về sau truyện đó được lưu truyền trong dân gian và người ta lấy hình tượng đó để thờ về đức tính trung thành, quả quyết không dễ dàng bị lay động.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

Quan công đứng: Với tướng đứng hùng dùng trên tay cẩm thanh đao, gương mặt cương nghị thể hiện khí khái anh hùng không thể dễ dàng khuất phục, không những dùng để trang trí mà còn góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng của bạn.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

Hình xăm Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù… đều mang đến năng lượng rất mạnh. Hơn nữa, hình xăm Quan Công còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình mẫu hình xăm này, hãy đến Tattoo Gà để thực hiện ngay nhé.

hình xăm quan công
hình xăm quan công

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: HÌNH XĂM CÁNH TAY

Categorized in: