Nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm quan tài

Quan tài được biết là nơi “nghỉ ngơi” của người chết. Theo đó, hình ảnh về chiếc quan tài sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến sự tang tóc, đau thương và mất mát.

Tuy vậy ở Trung Quốc, hình ảnh cỗ quan tài lại mang đến ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Người ta tin rằng, đó là biểu tượng của sự may mắn trường tồn hay của cải và công danh rạng sáng. Theo đó, biểu tượng cỗ quan tài dần trở nên phổ biến và được yêu mến nhiều hơn.

Cũng chính vì gắn liền với hình ảnh có chút tăm tối, u ám và bí ẩn nên những hình ảnh cỗ quan tài càng được lòng những bạn trẻ có cá tính mạnh hoặc đam mê style gothic.

Đối với người trẻ, các cỗ quan tài thường được xăm lên cơ thể với ý nghĩa nhắc nhở về sự sống và cái chết luôn hiện hữu và song hành. Do đó, chúng ta phải sống hết mình để từng giây trôi qua đều đáng giá cả nghìn vàng.

Bộ sưu tập hình xăm quan tài đẹp và ý nghĩa

Chi phí xăm hình quan tài hết bao tiền?

Chi phí cho một hình xăm cơ bản được xét theo các yếu tố như size hình, độ phức tạp, loại mực sử dụng, tay nghề thợ xăm… Theo đó, mức giá xăm thường không cố định và phải xác định dựa trên bản vẽ mẫu.

Loại hình xămGiá (triệu đồng)Hình xăm đơn giản có kích thước nhỏ (<4cm)0,1 – 0,5Hình xăm phức tạp có kích thước lớn (kín chân, tay hoặc lưng…)2 – 10

Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết mức giá (VNĐ) của các hình xăm quan tài có kích thước lớn để mọi người dễ dàng tham khảo:

Kích thướcXăm mực đen (triệu đồng)Xăm màu (triệu đồng)Xăm ở vùng lưng4 – 125 – 15Xăm ở cánh tay3 – 94 – 11Xăm trên ngực3 – 64 – 7Xăm kín mạn sườn44.5Xăm kín đùi67Xăm full bắp chân56

Lưu ý khi xăm hình quan tài lên cơ thể

Giai đoạn đầu sau khi xăm hình là một trong những yếu tố quyết định “tuổi thọ” của hình xăm có bền và lâu phai hay không. Do đó, việc cân nhắc cẩn thận trước và sau khi xăm hình là vô cùng cần thiết:

Trước khi thực hiện

 • Lựa chọn bản vẽ phù hợp với bản thân, không nên chạy theo xu hướng
 • Không xăm nếu không đúng với chí hướng mà bản thân đang hướng tới
 • Xác kích thước và vị trí của hình trên cơ thể. Cân nhắc kĩ trước khi quyết định xăm hình size lớn, kín 1 bộ phận
 • Không nên tattoo tại 5 điểm “đen”: Mông, bàn chân, vú, háng, nách
 • Lựa chọn địa chỉ và thợ xăm hình uy tín

thợ xăm hình

Sau khi xăm

 • Tuân thủ hướng dẫn của thợ xăm
 • Sử dụng màng bọc chuyên dụng để bảo vệ hình xăm khỏi các tác động từ môi trường như nước và khói bụi…
 • Kiêng ăn các thực phẩm như thịt bò, gia cầm, hải sản, đồ nếp…để tránh ảnh hưởng tới quá trình hồi phục
 • Hạn chế các hoạt động mạnh có thể làm hình xăm bị nứt
 • Không gãi, cạy vảy mà nên kiên nhẫn đợi hình xăm tự bong
 • Hạn chế các hoạt động dưới nước hoặc phải tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời (tia UV)

Bài viết đã cung cấp thông tin về ý nghĩa thực sự đằng sau các hình xăm quan tài. Hy vọng mọi người sẽ sớm lựa chọn được hình xăm phù hợp với mong muốn của bản thân.

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Categorized in: