Hình xăm Quan Công là một trong những mẫu thiết kế hình xăm được nam giới ưa chuộng bởi nó không chỉ thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính mà còn mang đến vận khí, may mắn cho người sở hữu. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa hình xăm Quan Vũ, những lưu ý trước khi xăm hình và chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm đẹp nhất qua bài viết sau đây!

I/ Ý nghĩa hình xăm Quan Công

Quan Vũ (hay còn gọi là Quan Công – Quan Vân Trường) là một nhân vật lịch sử được biết đến như là 1 vị tướng giỏi thời Tam Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập triều Thục Hán, trong đó vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Trong cuốn tiểu thuyết “Tam quốc diễn nghĩa”, ông đã được hình tượng hóa và khắc họa với những chiến công lừng lẫy và phẩm chất đạo đức cao đẹp. Đứng đầu “Ngũ hổ tướng”, cùng với các võ thần khác bao gồm: Triệu Vân, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung, họ đã đóng góp, lập nhiều chiến tích được lịch sử ghi nhận cho triều Thục Hán.

hình xăm quan vũ

Không chỉ xuất hiện trong các cuốn tiểu thuyết, Quan Công còn được nhắc đến trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như: chèo, kịch, phim chuyển thể. Ông được miêu tả với hình ảnh cao tới 2 mét, mặt đỏ như gấc, râu dài với thần thái dữ dằn. Tay cầm thanh long yểm nguyệt, cưỡi ngựa xích thố khi ra trận.

Hình xăm tattoo Quan Công được nhều người ưa chuộng nhờ những ý nghĩa đặc biệt:

  • Ngài được coi là vị thần hộ mệnh, bảo vệ con dân. Vì thế, xăm hình Quan Công sẽ được phù trợ, giúp họ tránh được điềm dữ, tà ma ngoại đạo.
  • Hình xăm Quan Vũ còn giúp cho chủ nhân buôn may bán đắt, là thần tài đem lại sự may mắn, giàu có sung túc
  • Người xăm hình Quan Công cũng nhằm đề cao đức tính trung hiền, quân tử, tinh thần thép và ý chí kiên cường trong cuộc sống.
  • Ngoài ra, hình xăm kín lưng Quan Công còn rất dễ thấy trong những người cầm đầu băng đảng Trung Quốc để thể hiện uy quyền, sức mạnh của họ.

II/ Tổng hợp những mẫu hình xăm Quan Vũ đẹp nhất

Hình xăm Quan Vũ có thể xăm tại các vị trí phổ biến như tay, chân, lưng, ngực. Bạn có thể lựa chọn những vị trí đó để thiết kế các mẫu hình xăm với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau tùy theo sở thích của mình, hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ nghệ sĩ xăm hình của mình.

1. Hình xăm Quan Công ở tay

Vị trí bắp tay là một trong những vùng xăm hình Quan Công được nhiều người lựa chọn. Kết hợp với các họa tiết ngựa, rồng, voi…, hình ảnh Quan Công hiện lên thật oai hùng, dũng mãnh.

ý nghĩa hình xăm quan công

hình xăm quan công

Hình xăm quan công 3d

hình xăm quan vân trường

hình xăm quan công đẹp

2. Hình xăm Quan Vũ ở chân

Một vị trí khác để xăm hình tatoo Quan Vũ đó chính là ở chân. Đây là vị trí thích hợp cho cả nam và nữ, bạn có thể lựa chọn xăm hình ở đùi hay xăm kín bắp chân. Hình ảnh Quan Vân Trường hiện lên với thần khí dữ dằn chắc chắn sẽ khiến người khác không khỏi rời mắt.

hình xăm quan công ở chân

hình xăm quan công dũng mãnh

hình xăm quan công ở bắp đùi

hình xăm quan công kín chân

hình xăm quan công ở chân cho nữ

3. Hình xăm Quan Vân Trường ở lưng

Đây là vị trí phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn bởi phần lưng có diện tích rộng lớn, rất thích hợp để xăm toàn bộ cơ thể Quan Công. Vị trí này cũng rất phổ biến bởi điểm đặc biệt là hình xăm tattoo Quan Công càng to thì càng đẹp, dễ khắc họa từng chi tiết nhỏ nhất. Chính vì thế, rất nhiều nam giới lựa chọn xăm hình sau lưng để tạo nên sự mạnh mẽ, cuốn hút.

hình xăm quan công nửa lưng

hình xăm quan công 3d đầy màu sắc

hình xăm quan công ở lưng

hình xăm quan công cưỡi rồng

hình xăm quan công cực chất

hình xăm quan công và thanh đao

hình xăm quan công sống động

hình xăm quan vũ đẹp

hình xăm quan vũ cho nam

4. Hình xăm Quan Công ở ngực

Vị trí phổ biến cuối cùng để xăm hình Quan Vũ đó chính là ở ngực, đây là vị trí không kém phần độc đáo. Bạn có thể xăm ở riêng ngực, hoặc kết hợp cho hình xăm chạy dài từ ngực tới vai và lan sang cánh tay như kết hợp với các họa tiết rồng, ngựa, Trương Phi…để tạo nên nét độc đáo cho riêng mình.

hình xăm quan vũ trương phi

hình xăm quan vũ ở casnht ay và ngực

hình xăm quan vũ cưỡi ngựa

Hình xăm Quan Vũ cưỡi ngựa chiến đấu

III/ Những lưu ý trước khi xăm hình Quan Công

Ở các quốc gia có dân số chủ yếu là người Hoa, việc tìm thấy những người tôn thờ Quan Công (còn được gọi là vị tướng mang theo một thanh đao lưỡi liềm lớn và cưỡi ngựa) là điều thường thấy. Vì vậy, bằng cách xăm hình vị tướng này, về cơ bản có nghĩa là bạn đang khắc họa một vị thần Trung Quốc trên cơ thể bạn.

Trong văn hóa Trung Quốc (và thậm chí cả những người Trung Đông như Hồi giáo), mọi người có xu hướng tôn trọng các vị thần của họ. Ngược lại, trong văn hóa phương Tây, người ta thường thấy mọi người chế giễu các vị thần của họ. Ví dụ như: mọi người mặc áo phông có chữ “Jesus Christ is my son” hoặc thậm chí là “**** Jesus!”, Hoặc “God is a She”, …

hình xăm quan vân trrường đẹp

Chiếc áo có in chữ “I met god, she’s black” ở Mỹ

Ở phương Tây, nếu bạn chế những câu chữ đó lên chiếc áo của mình, bạn sẽ trở nên nổi bật. Tuy nhiên, ở Trung Đông, bạn sẽ bị ném đá đến chết hoặc bị đánh hàng trăm lần nếu bạn dám thử điều đó.

Ngoài ra, bạn có thể gặp xui xẻo từ hình xăm đó bởi vì nó sẽ bị coi là một hành động thiếu tôn trọng các vị thần Trung Quốc nếu không xăm nghiêm túc. Quan trọng hơn, Quan Công là một vị thần mà các hội kín của Trung Quốc cầu nguyện. Do đó, nếu bạn vẫn quyết định xăm hình xăm này, hãy cẩn thận nếu bạn đi du lịch đến các quốc gia nói tiếng Trung Quốc như Hồng Kông, Đài Loan hay những người Trung Quốc ở nước ngoài.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những người Trung Quốc, đặc biệt là các băng đảng Trung Quốc bởi nếu không bạn có thể bị đánh hoặc bị thương. Ngoài ra, cảnh sát Đài Loan cũng tôn thờ Quan Công, vì vậy hãy chắc chắn rằng đừng cho họ xem hình xăm của bạn nếu bạn ở Đài Loan.

Categorized in: