Hình xăm rắn là một trong những hình xăm thuộc loại phổ biến, được nhiều người ưa thích khi xăm hình. Bên cạnh vẻ đẹp của hình được những người thợ khắc lên cơ thể, liệu bạn đã biết chính xác ý nghĩa của hình xăm con rắn chưa? Hôm nay, hãy cùng Coolmate tìm hiểu ỹ nghĩa hình xăm rắn và tổng hợp đến bạn!

Ý nghĩa hình xăm rắn

Ý nghĩa hình xăm con rắn độc đáo

1. Ý nghĩa của hình xăm rắn

Trong tự nhiên, rắn là một loài động vật thông minh, ranh mãnh và vô cùng linh hoạt, thường xuyên có nhiều “chiêu thức” để rình rập và săn mồi. Tuy là loài vật nhỏ bé nhưng nó lại khiến nhiều kẻ thù khiếp sợ và tránh xa. Vì vậy, dựa vào loài rắn trong tự nhiên, ý nghĩa của hình xăm con rắn chính là đại diện cho sự độc lập, tự chủ, thông minh và lanh lợi.

Ý nghĩa của hình xăm con rắn

Hình xăm rắn được nhiều chàng trai yêu thích

Ngoài ra, theo tôn giao, rắn là loài động vật trong vườn Địa Đàng đã dụ dỗ Eva ăn trái táo cấm và khiến nàng bị trục xuất khỏi thiên đàng nên ý nghĩa của hình xăm rắn còn thể hiện cho sự nổi loạn, phá cách, thoát mình ra khỏi những trói buộc của quy tắc.

Ý nghĩa của hình xăm rắn dành cho nam

Ý nghĩa hình xăm rắn

Ý nghĩa cuối cùng của hình xăm rắn chính là sự tái sinh. Điều này xuất phát từ đặc trưng nổi bật của loài rắn khi đến thời điểm thích hợp sẽ tiến hành lột xác và làm mới mình. Nhiều người khi lựa chọn hình xăm con rắn đều tin rằng thông điệp, ý nghĩa chính là sự tái sinh, thay đổi chính mình để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Hình xăm rắn hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, hình xăm con rắn hợp nhất phải kể đến tuổi tỵ. Người tuổi tụy khi xăm hình con rắn lên cơ thể sẽ giúp thu hút được sự may mắn, tăng cường vận khí, gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngoài tuổi Tỵ, hình xăm con rắn còn phù hợp với những người tuổi Sửu, Mão, Thân, Dậu, Tuất. Những tuổi này khi xăm hình con rắn sẽ giúp gặp được nhiều vượng khí, đại cát, đại lợi…

3. Tổng hợp các hình xăm rắn độc đáo và ý nghĩa nhất

Tổng hợp những mẫu hình xăm rắn đầy ý nghĩa và độc đáo dành cho bạn.

3.1 Hình xăm con rắn mini

Hình tượng rắn còn là biểu tượng của sự hủy diệt, nổi loạn nên những người tìm đến hình xăm này thường có mong muốn muốn khám phá, tìm lại chính mình cũng như thể hiện cá tính độc đáo của bản thân. Đặc biệt, hình xăm rắn mini với kích thước nhỏ, đơn giản là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Hình xăm con rắn mini đẹp

Hình xăm rắn mini dễ thương

Hình xăm mini vừa nhỏ nhắn, mềm mại lại rất uyển chuyển, linh hoạt và thể hiện lên tính cách bạn khá nhạy bén, linh hoạt và khiến nhiều “kẻ thù” phải dè chừng. Chọn hình xăm con rắn mini còn thể hiện mong muốn thoát khỏi quá khứ và hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

3.2 Hình xăm rắn hổ mang

Hình xăm rắn hổ mang được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa nó mang đến. Hình xăm rắn hổ mang đã có mặt và được ưa chuộng từ thời Ai Cập cổ đại bởi nó biểu trưng cho vị Thần đã bảo vệ hoàng đế Pharaon và được xuất hiện trên hầu hết các họa tiết vương miện của nhà vua.

Hình xăm rắn hổ mang

Hình xăm rắn hổ mang quyền lực

Bên cạnh đó, hổ mang còn là loài rắn uy quyền, có sức mạnh và được xem là mãnh tướng của các loài rắn nên nhiều người lựa chọn hình xăm này với mong muốn đứng lên thay đổi cuộc đời, với ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt can đảm vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

3.3 Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn kết hợp cùng hoa mẫu đơn mang một ý nghĩa rất đặc biệt thể hiện sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng và sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, hình xăm này còn được nhiều người tin rằng nó như là một lá bùa hộ mệnh bảo vệ bản thân khỏi những tà khí, điều kém may mắn và mang đến sức khỏe dồi dào hơn.

Hình xăm rắn hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

3.4 Hình tattoo rắn và hoa hồng

Ngoài hoa mẫu đơn, hình xăm rắn còn được kết hợp với hoa hồng. Tuy nhiên, ý nghĩa khi kết hợp với các loài hoa khác nhau. Hình xăm rắn với hoa hồng thể hiện niềm tin cháy bỏng, mãnh liệt và nhiệt huyết của sức trẻ. Nó còn thể hiện ý chí dũng cảm theo đuổi đam mê và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, quyết tâm thành công trên con đường mà mình đã chọn lựa.

Hình tattoo rắn và hoa hồng

Hình xăm con rắn kết hợp hoa hồng

3.5 Hình xăm rắn hóa rồng

Người xưa có câu “Rồng rắn lên mây” nên hình xăm rắn hóa rồng ra đời ý chỉ sự thăng tiến vượt bậc giúp cuộc sống và công việc thăng hoa, gặp nhiều thành công. Ngoài ra, rồng còn là biểu tượng cho sự may mắn, vương quyền nên rất nhiều người thích xăm hình xăm con vật này.

Hình xăm rắn hóa rồng

Hình xăm rắn hóa rồng

=>>Xem thêm:

Tổng hợp 14+ hình xăm sau gáy nam đẹp và ý nghĩa

Tổng hợp 10 hình xăm xương quai xanh đẹp cho nam

Điểm danh 12 hình xăm may mắn cho nam

Categorized in: