Hình xăm rồng là một trong những ý tưởng xăm hình độc đáo và thể hiện được nhiều ý nghĩa khác nhau. Rồng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, nhiệt huyết và văn hóa Á Đông. Nhiều người xăm hình rồng để bảo vệ, may mắn và khẳng định bản thân. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Coolmate tìm hiểu về top 15 hình xăm rồng cực đẹp cho nam mà bạn nên tham khảo. Hãy khám phá và lựa chọn cho bản thân một mẫu hình xăm rồng ưng ý nhất nhé!

Top 15 hình xăm rồng cực đẹp cho nam mà bạn nên tham khảo

Top 15 hình xăm rồng cực đẹp cho nam mà bạn nên tham khảo

1. Ý nghĩa của hình xăm rồng

Rồng từ lâu vốn được xem là một trong những biểu tượng cho sự hùng mạnh, thịnh vượng và quyền uy. Với văn hóa Á Đông, trong số mười hai con giáp, có thể thấy rằng rồng chính là hình tượng con vật duy nhất do con người tưởng tượng ra. Với người châu Á nói riêng, rồng là một hình tượng mang đầy tính siêu nhiên nhưng hình ảnh rồng lại rất phổ biến trong đời sống mỗi người.

Quan niệm về hình tượng rồng trong văn hóa của châu Á và châu Âu cũng có nhiều điểm giống và khác nhau. Điểm giống nhau chính là rồng đều là hình tượng cho sức mạnh và quyền lực. Tuy vậy hình ảnh rồng của phương Tây tập trung biểu trưng cho sức mạnh quyền uy với con rồng vô cùng mạnh mẽ và to lớn. Trong khi với văn hóa phương Đông, rồng thường có dạng thân dài và đầu lớn hơn, biểu tượng cho sự thịnh vượng, gần gũi, hình ảnh của đời sống tinh thần cũng như hy vọng của con người.

Rồng là một trong những biểu tượng cho sự hùng mạnh

Rồng là một trong những biểu tượng cho sự hùng mạnh

Với người Việt Nam, rồng là một hình tượng linh thiêng, cao quý và có quyền lực trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc. Rồng được coi là con của trời, ban phát sự tốt lành cho trần gian. Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt, hình tượng cho sự may mắn.

Rồng không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn có ý nghĩa phong thủy. Các vật dụng, quà tặng cao cấp sử dụng hình tượng rồng nhằm thu hút tài lộc và may mắn. Rồng cũng là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng, biểu tượng của quyền lực, địa vị cũng như sức mạnh, là một hình tượng đẹp và ý nghĩa trong đời sống người Việt.

Rồng là một hình tượng linh thiêng, cao quý

Rồng là một hình tượng linh thiêng, cao quý

Trong nghệ thuật xăm hình, hình xăm rồng là một mẫu hình xăm phổ biến với nhiều kiểu dáng và phong cách thiết kế khác nhau. Các mẫu hình xăm rồng thường được các bạn nam lựa chọn không những nhờ vào sự mạnh mẽ, quyền uy và nam tính mà còn nhờ vào những ý nghĩa sâu sắc mà hình xăm này mang lại. Hình xăm rồng nhìn chung đều thể hiện quyền lực, sức mạnh, nhiệt huyết và có giá trị tích cực về mặt phong thủy cả trong văn hóa phương Đông và phương Tây.

Đặc biệt, với người Việt Nam, hình xăm rồng là một hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, nam tính, cao quý cũng như biểu trưng cho sức mạnh và trí tuệ. Rồng được coi là loài vật mạnh nhất, là vua của mọi loài, nhận được sự kính nể và tôn sùng của vạn vật, bao gồm cả con người. Do vậy, các bạn lựa chọn hình xăm rồng luôn mong muốn chứng tỏ bản thân, thể hiện năng lực điều phối và làm chủ thời cuộc. Hình xăm rồng sẽ bao gồm nhiều mẫu khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu.

Sự khác biệt về rồng giữa phương Tây và phương Đông

Sự khác biệt về rồng giữa phương Tây và phương Đông

2. Hình xăm rồng phù hợp với những ai

Trước khi quyết định thực hiện xăm hình, bên cạnh các yếu tố về thiết kế và thẩm mỹ, bạn cũng nên quan tâm nên một số yếu tố khác như vấn đề tâm linh, hình xăm này có phù hợp với bạn hay không, có gây xung khắc gì hay không, ý nghĩa của hình xăm bạn lựa chọn,… Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình xăm là một việc nên làm vì khi xăm rồi sẽ rất khó để chỉnh sửa về sau.

Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình xăm

Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình xăm

Hình xăm rồng là một ý tưởng độc đáo và thể hiện nét cá tính của người sở hữu. Khi lựa chọn hình xăm rồng, bạn nên xem xét qua về việc tuổi nào xăm hình rồng là phù hợp và hình xăm của bạn sẽ được thực hiện với hình tượng rồng như thế nào. Theo phong thủy, hình xăm rồng rất phù hợp với các bạn có mệnh Thủy và Hỏa, cầm tinh Thân – Tý – Thìn. Những người thuộc các tuổi này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh và có khả năng lãnh đạo. Hình xăm rồng sẽ giúp họ thu hút tài lộc, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Ngược lại, những bạn thuộc tuổi Tuất – Sửu – Mùi không nên sở hữu hình xăm rồng. Những bạn này có tính cách hiền lành, dịu dàng, nhạy cảm và thích ổn định. Hình xăm rồng sẽ gây ra sự xung khắc với bản chất của bạn và mang lại những điều không tốt về sau. Nhìn chung, hình xăm rồng phù hợp với những người yêu thích sự mạnh mẽ, quyền uy, có cá tính và có niềm tự hào về đất nước và con người.

Hình xăm rồng phù hợp với bạn có mệnh Thủy và Hỏa

Hình xăm rồng phù hợp với bạn có mệnh Thủy và Hỏa

3. Tổng hợp 15 hình xăm rồng cực đẹp cho nam

3.1.Hình xăm rồng nước

Rồng nước hay còn được gọi là rồng xanh lam hoặc Long Vương, đây là loài rồng tượng trưng cho sức mạnh của biển cả. Hình xăm rồng nước là một trong những mẫu hình xăm nhận được sự ưa thích với các bạn trẻ. Về mặt ngoại hình, rồng nước sẽ có thân mình phủ màu xanh lam, đại diện cho màu sắc của biển khơi và bầu trời, mang lại cảm giác bao la, thanh cao và tự do. Theo phong cách Âu châu, rồng sẽ có thân hình to lớn, hùng hổ, trong khi với Á châu, rồng nước sẽ có thân dài, phần đầu quyền uy cùng kiểu dáng uyển chuyển hơn.

Về mặt ý nghĩa, rồng nước thể hiện sự thuận buồm xuôi gió, giúp bạn đương đầu và vượt qua các khó khăn thử thách trong cuộc sống. Màu xanh lam tượng trưng cho biển cả thể hiện sự phóng khoáng, tự tin, đồng thời đây cũng là gam màu biểu trưng cho sự hy vọng, tinh thần lạc quan, sự vị tha và lòng kiên định. Ngoài ra, xanh lam cũng là màu biểu tượng cho nước, một nguyên tố quan trọng trong phong thủy. Về mặt nhận diện, gam màu xanh lam cũng sẽ mang đến sự thoải mái hơn cho người xem, mang đến sự tươi mát, nhẹ nhàng.

Hình xăm rồng nước

Hình xăm rồng nước

Hình xăm rồng nước sẽ phù hợp với các bạn có tính cách tự do, phóng khoáng, mong muốn công việc thuận lợi, tinh thần nhẹ nhàng. Các bạn có thể lựa chọn mẫu hình xăm theo phong cách phương Tây nếu ưa thích sự mạnh mẽ, hoặc phong cách phương Đông nếu ưa thích sự mềm mại, linh hoạt. Với các bạn trẻ, các bạn có thể lựa chọn các mẫu hình xăm dạng nhỏ, xăm trên cánh tay, cổ tay hoặc phần bên hông eo, sử dụng gam màu xanh lam ngọc, không quá nhiều màu sắc giúp mang đến sự tinh tế và đẹp mắt.

3.2. Hình xăm rồng vàng

Rồng vàng là loài rồng đại diện cho sự phú quý, quyền uy, sự giàu sang và đẳng cấp. Hình xăm rồng vàng thường được lựa chọn một phần nhờ vào vẻ đẹp của kiểu dáng, một phần nhờ vào hy vọng mang đến may mắn cho người sở hữu hình xăm. Về mặt ngoại hình, như tên gọi rồng vàng mang trên mình gam màu vàng óng đẹp mắt, biểu tượng cho sự giàu có, phú quý và thịnh vượng. Phần lớn các hình ảnh về rồng vàng sẽ theo phong cách phương Đông do bởi rồng vàng thời xưa thường được sử dụng cho các vật phẩm và quần áo của vua, đây cũng được xem là hình ảnh đại diện cho vua, chúa, người đứng đầu một quốc gia.

Về mặt ý nghĩa, rồng vàng mang đến giá trị về sự thành đạt, giàu có, thịnh vượng và quyền uy. Màu vàng cũng là màu của ánh nắng mặt trời, mang lại cảm giác ấm áp, ánh sáng và sự tự tin. Hình xăm rồng vàng phù hợp với những bạn đang thực hiện công danh hoặc đang khởi đầu kinh doanh, mong muốn có thêm sự may mắn cho một khởi đầu mới phía trước. Hình xăm rồng vàng sẽ mang đến cho bạn thêm khí chất nam tính và sự cao sang trong phong thái.

Hình xăm rồng vàng

Hình xăm rồng vàng

Phần lớn các hình xăm rồng vàng đều sử dụng hình ảnh rồng theo phong cách phương Đông, hình xăm dạng cỡ lớn, màu sắc đậm, xăm tại vùng lưng hoặc bắp tay. Các bạn có thể chọn mẫu hình xăm mini nếu cảm thấy ngại với hình xăm cỡ lớn, hình xăm mini xăm được tại phần cổ tay, cánh tay, chân,… dành cho cả nam và nữ.

3.3. Hình xăm rồng xanh

Rồng xanh hay còn gọi là Thanh Long, là loài rồng biểu trưng cho sự sống, sự thịnh vượng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Về mặt ngoại hình, rồng xanh được phủ trên mình gam màu xanh lục, gam màu đại diện cho thiên nhiên, cho sự sống và sự tồn tại của nhân loại. Theo phong cách phương Tây, rồng xanh là loài rồng của rừng sâu bao la rộng lớn, cai quản thiên nhiên, trong khi theo quan niệm của người châu Á, rồng xanh là vị thần của trời, duy trì sự sống cho con người.

Về mặt ý nghĩa, rồng xanh mang đến các giá trị của sự sống bất diệt, mang lại cho người sở hữu sự thịnh vượng và phát triển lớn mạnh hơn. Trong văn hóa của phương Tây, rồng xanh còn là hình ảnh biểu trưng của sự sống thanh bình, chan hòa và ổn định, không bị quấy nhiễu bởi những thế lực tà ác hoặc các cám dỗ đời thường. Theo phong thủy phương Đông, rồng xanh còn mang ý nghĩa may mắn, đón quý nhân, loại trừ thị phi, tiểu nhân, trấn trạch, hóa giải điềm xấu. Màu xanh còn có nghĩa là trường tồn theo thời gian, đây cũng là màu của thiên nhiên, của sự tươi mới và trong lành.

Hình xăm rồng xanh

Hình xăm rồng xanh

Hình xăm rồng xanh phù hợp với các bạn mong muốn sự may mắn, cuộc sống bình yên, ổn định, hoặc đơn giản là ưa thích gam màu xanh thiên nhiên, đại diện cho sự sống và sức khỏe. Tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn để lựa chọn mẫu rồng xanh theo phong cách phương Đông hoặc phương Tây. Phần lớn các hình xăm rồng xanh thường được xăm tại vùng lưng, vùng bắp chân hoặc vùng ngực, đường nét đa dạng.

3.4. Hình xăm rồng đỏ

Rồng đỏ hay còn được gọi là rồng lửa, là loài rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thống trị và năng lượng. Hình xăm rồng đỏ được rất nhiều bạn nam ưa thích lựa chọn nhờ vẻ ngoài mạnh mẽ, nam tính và cuốn hút. Về mặt ngoại hình, rồng đỏ có toàn thân được bao phủ bởi sắc đỏ vô cùng nổi bật. Theo quan niệm phương Tây, rồng đỏ được xem như vua của vùng núi, tượng trưng cho sức mạnh, đồng thời là một trong các vị thần cai quản bầu trời. Với quan niệm phương Đông, rồng đỏ được xem như là linh vật may mắn, biểu trưng cho sức mạnh và nhiệt huyết.

Màu đỏ cũng là màu sắc đại diện cho sự may mắn, tiền tài, tuy vậy đây cũng là màu của sự uẫn hận, căm phẫn. Hình xăm rồng đỏ được các bạn nam lựa chọn nhằm mong muốn mang đến sự thuận tiện hơn trong công việc, mang ý nghĩa thu hút những điềm lành, có thể bước vào đời một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, hình xăm này cũng thể hiện sự thu hút, cá tính, khí chất mạnh mẽ. Một số tài liệu còn cho rằng hình xăm rồng đỏ mang ý nghĩa khắc chế cơn giận giữ bộc phát cho người đàn ông.

Hình xăm rồng đỏ

Hình xăm rồng đỏ

Hình xăm rồng đỏ nhìn chung phù hợp với các bạn nam mạnh mẽ, bộc trực, có cá tính. Phần lớn các hình xăm rồng đỏ sẽ xăm dưới dạng nghệ thuật, đường nét phức tạp và gồm nhiều màu sắc phụ họa bên cạnh gam màu đỏ nổi bật, hình xăm sẽ có kích cỡ lớn. Do vậy bạn nên xem xét về hình mẫu và tùy vào nhu cầu để cân nhắc trước khi xăm.

3.5. Hình xăm rồng đen

Rồng đen hay còn gọi là Hắc Long, đây là loài rồng tượng trưng cho bóng đêm, sự bí ẩn và ma mị. Hình xăm rồng đen có 2 dạng phổ biến, một là xăm dưới dạng rồng đen và hai là xăm bất kỳ một loài rồng nào nhưng chỉ sử dụng một màu mực đen duy nhất. Rồng đen là loài rồng cai quản bóng đêm, đây cũng là loài rồng thường vào vai phản diện, ngoại hình dữ tợn và hung hãn. Màu đen cũng mang ý nghĩa liên quan đến quyền lực, sự sợ hãi, bí ẩn, ma mị, xấu xa và tinh vi. Cũng tương tự, rồng đen theo quan niệm của phương Tây và phương Đông khác nhau về hình dáng.

Hình xăm rồng đen là biểu tượng cho sự quyền lực, sự bí ẩn và mạnh mẽ của bóng tối. Hình xăm rồng đen gồm nhiều loại, bạn có thể lựa chọn các hình xăm cỡ lớn với đường nét chi tiết nhằm phác họa được nét cuốn hút của sự ma mị và bí ẩn. Bạn cũng có thể chọn xăm các dạng hình xăm cỡ nhỏ, với một vài đường nét cơ bản hoặc hình xăm hiện đại được cách tân để phù hợp với giới trẻ, xăm được trên tay và chân.

Hình xăm rồng đen

Hình xăm rồng đen

Ngoài ra, với các bạn ưa thích các hình xăm rồng dạng màu đơn sắc, chỉ sử dụng một gam màu mực đen cơ bản thì đây cũng là lựa chọn mà bạn nên tham khảo. Xăm hình với một màu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với xăm nhiều màu. Ngoài ra, hình xăm dạng một màu cũng được đánh giá có độ tinh tế và phù hợp hơn tại nhiều môi trường so với hình xăm nhiều màu.

3.6. Hình xăm rồng châu Á

Theo quan niệm của người châu Á nói chung, rồng là một trong những loài linh vật thần tiên, mang ý nghĩa của sức mạnh, sự thống trị và bản lĩnh. Trong phong thủy, rồng là hình ảnh biểu trưng cho may mắn, tiền tài, công việc thuận lợi, đời sống trường tồn. Hình tượng rồng với người châu Á là một biểu trưng cho văn hóa linh thiêng và quyền lực. Rồng được coi là linh vật đứng đầu trong tứ linh “long, lân, quy, phụng”, đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và thăng tiến. Rồng trong tưởng tượng của các quốc gia châu Á rất cao quý, thường tượng trưng cho sức mạnh to lớn của quốc gia, đại diện cho thần thánh cứu giúp dân lành.

Về mặt ngoại hình, rồng theo quan niệm của phương Đông thường có thân hình dài, phần đầu to lớn và có đường nét, thể hiện bản lĩnh và sức mạnh cho linh vật. Hình xăm rồng châu Á vì vậy cũng dựa trên ý tưởng và hình ảnh trên. Hình xăm thường rất phức tạp, đòi hỏi người thợ cần có tay nghề. Bạn có thể lựa chọn xăm hình rồng đỏ, rồng vàng hoặc rồng xanh,… theo concept rồng châu Á. Đây là mẫu hình xăm rất được ưa chuộng tại các quốc gia châu Á nói riêng và các bạn ưa thích xăm hình nghệ thuật nói chung.

Hình xăm rồng châu Á

Hình xăm rồng châu Á

3.7. Hình xăm rồng châu Âu

Khác với quan niệm của người châu Á về hình tượng rồng là một loài linh vật thần thánh, đại diện cho sự thịnh vượng và cao sang, rồng theo quan niệm của người châu Âu mang ý nghĩa biểu trưng cho thế lực ác ma, sự phản diện và là một trong những loài quái vật hung dữ trong thần thoại. Bạn cũng có thể xem các câu chuyện về thần thoại và nhận thấy rằng các chàng trai đánh bại rồng thường được xem là người hùng. Về ngoại hình, rồng theo quan niệm của người phương Tây có thân hình to lớn, lớp da nhiều vảy, có cánh, bao gồm 4 chân và có khả năng phun lửa.

Đường nét của hình xăm rồng châu Âu không quá cầu kỳ và phức tạp như rồng châu Á, việc thực hiện hình xăm cũng không quá tốn sức, chỉ cần lưu ý vào một số điểm đặc trưng riêng như đôi mắt và cánh là được, khắc họa sự mạnh mẽ, hung tợn và quyền uy của loài rồng. Hình xăm rồng châu Âu mang ý nghĩa thúc đẩy bạn tiến lên, tăng thêm tinh thần mạnh mẽ cho bản thân, thể hiện quyền lực và khí chất mạnh mẽ của con người. Về mặt thẩm mỹ, nhìn chung rồng châu Âu được đánh giá cao hơn về tính đơn giản nhưng thu hút, hiện đại.

Hình xăm rồng châu Âu

Hình xăm rồng châu Âu

3.8. Hình xăm rồng và hổ

Rồng và hổ đều là 2 loài vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự thống trị và bản lĩnh. Rồng được xem là vua của bầu trời, trong khi hổ là chúa sơn lâm, vua của rừng xanh. Hình tượng rồng là loài vật mang trong mình sức mạnh và quyền uy vô thượng, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, thể hiện lòng dũng cảm, sự xuất sắc và quyết tâm, biểu tượng của hoàng gia và sự giàu có. Trong khi đó, hổ là loài vật biểu tượng của quyền lực, tính hung hãn, có sức mạnh chinh phục, bản lĩnh, thể hiện sự thanh thế, oai linh, vẽ đẹp rực rỡ nhưng đầy bí hiểm, sự hùng cường, nhanh nhẹn và có giá trị tích cực về mặt tinh thần.

Theo văn hóa của người phương Đông, rồng và hổ còn được xem là thiên địch ngàn năm của nhau. Do vậy hình xăm rồng và hổ đại diện cho hai thế lực khác nhau, thường xuyên vì quyền lực mà tranh chấp, đấu tranh lẫn nhau. Tuy vậy đây là mẫu hình xăm kết hợp được các giá trị về mặt sức mạnh và quyền lực, thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính, có khí chất và sự may mắn đến chủ sở hữu. Vì đây là dạng hình xăm lớn, có tính nghệ thuật nên vị trí thích hợp nhất để thực hiện hình xăm rồng và hổ là ngực và lưng.

Hình xăm rồng và hổ

Hình xăm rồng và hổ

3.9. Hình xăm rồng phượng

Khác với rồng và hổ, hình ảnh rồng và phượng tượng trưng cho 2 loài vật trái ngược nhau về mặt giá trị và ý nghĩa. Rồng là loài vật mang trong mình sức mạnh và quyền uy vô thượng, thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh, lòng dũng cảm và sự thịnh vượng. Trong khi phượng là một loài chim trong thần thoại, là biểu trưng cho đức hạnh, sự thanh nhã, mềm mại, biểu tượng cho vẻ đẹp vĩnh hằng, sự bất diệt với thời gian, sự quyền uy và cao quý. Rồng và phượng đều là 2 linh vật thiêng liêng có trong bộ tứ “long, lân, quy, phụng”.

Rồng và phượng là hai loài vật nếu xuất hiện cùng với nhau sẽ mang lại cho con người sự may mắn, thịnh vượng và yên bình. Hình xăm rồng phượng có thể xem như là một hình ảnh kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ và mềm mỏng, cân bằng âm dương, góp phần mang đến các giá trị tích cực hơn cho người sở hữu hình xăm này. Đây cũng là một hình xăm có kích cỡ lớn, theo dạng hình xăm nghệ thuật, đường nét phức tạp, do vậy vị trí thích hợp nhất để thực hiện hình xăm rồng và phượng là ngực và lưng.

Hình xăm rồng phượng

Hình xăm rồng phượng

3.10. Hình xăm 2 con rồng

Nếu bạn ưa thích sự đa dạng và phong phú, bạn có thể tham khảo mẫu hình xăm 2 con rồng. So với các mẫu hình xăm vừa được giới thiệu phía trên, mẫu hình xăm 2 con rồng sẽ bao gồm 2 chú rồng khác nhau được xăm cùng lúc trên cơ thể. Về mặt thiết kế, 2 con rồng có thể cùng màu và được bố trí nhìn đối diện nhau tạo thành cặp rồng đối xứng vô cùng đẹp mắt, hoặc cũng có thể là hình ảnh 2 chú rồng quấn lồng vào nhau nhằm thể hiện sự gắn kết và bền chắc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu rồng với 2 màu sắc khác nhau, biểu trưng cho sự đối lập, tương phản, 2 chú rồng có thể đối đầu nhau như 2 thế lực xung khắc hoặc cùng quấn với nhau nhằm tạo nên một thể thống nhất. Do vậy hình xăm 2 con rồng gồm 2 ý nghĩa khác nhau, thứ nhất nếu 2 chú rồng được xây dựng theo ý nghĩa quấn vào nhau sẽ mang ý nghĩa gắn kết, tượng trưng cho sự bền bỉ, thứ hai ngược lại nếu 2 chú rồng ở dưới dạng đối đầu sẽ mang ý nghĩa tương phản, thể hiện sự xung khắc và ý chí tham vọng. Các cặp tình nhân có thể lựa chọn mẫu hình xăm này nhằm thể hiện sự gắn kết lâu dài trong tình yêu.

Hình xăm 2 con rồng

Hình xăm 2 con rồng

3.11. Hình xăm rồng mặt quỷ

Hình xăm rồng mặt quỷ thực chất là dạng hình xăm rồng có khuôn mặt dữ tợn, hung hãn, đáng sợ khiến ai cũng phải dè chừng. Tuy vậy khác với vẻ ngoài có phần ghê rợn, ý nghĩa mà hình xăm rồng mặt quỷ mang lại cho người sở hữu chính là khắc chế đi những điều đáng sợ trong mỗi con người, xua tan những khó khăn, giải thoát bản thân khỏi những cám dỗ, những chuyện tiêu cực, giữ lại tâm trạng nhẹ nhàng, trong sáng và thiện lương.

Màu sắc chủ đạo của dạng hình xăm rồng mặt quỷ thông thường sẽ là màu đỏ và đen, những màu sắc của bóng tối. Hình xăm thường được thiết kế với nhiều đường nét phức tạp, rồng thường được vẽ theo quan niệm về rồng thân dài của người phương Đông. Với hình xăm này, phần đầu rồng chắc chắn là phần được tập trung nhiều nhất do vậy đây cũng là phần chiếm diện tích lớn, thậm chí thợ xăm có thể làm nhỏ hoặc lược bớt đi phần thân rồng. Đây là dạng hình xăm cỡ lớn, bề ngoài nhìn không được thiện cảm với nhiều người, do vậy bạn cần suy nghĩ trước khi chọn xăm.

Hình xăm rồng mặt quỷ

Hình xăm rồng mặt quỷ

3.12. Hình xăm mặt rồng

Một dạng hình xăm khác cũng tập trung rất nhiều vào phần đầu rồng chính là hình xăm mặt rồng. Khác với tất cả các hình xăm còn lại được giới thiệu trong bài viết, hình xăm mặt rồng chỉ vẽ duy nhất khuôn mặt và phần đầu của rồng. Hình xăm mặt rồng sẽ được phác thảo dựa trên quan niệm về rồng châu Á do đây là loại rồng có phần đầu phức tạp và mang nhiều ý nghĩa sâu xa hơn. Nếu bạn cảm thấy xăm nguyên con rồng quá phức tạp, tốn sức và thời gian, đây là loại hình xăm phù hợp mà bạn nên tham khảo.

Kiểu dáng hình xăm mặt rồng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do bởi khí chất mạnh mẽ, uy dung, sức mạnh cũng như về cool ngầu mà hình xăm mang lại cho người sở hữu. Vị trí thích hợp nhất để xăm hình mặt rồng là tại vùng ngực hoặc ở giữa lưng, đây là dạng hình xăm cỡ lớn. Mặt rồng được lựa chọn xăm thông thường là mặt rồng với biểu cảm giận dữ, cuồng nộ, hung tợn và nhìn thẳng về phía trước. Về mặt ý nghĩa, cũng tương tự với hình xăm rồng mặt quỷ, khác với vẻ ngoài, ý nghĩa mà hình xăm mang lại chính là khắc chế đi những điều đáng sợ và mang đến sự giải thoát khỏi những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Hình xăm mặt rồng

Hình xăm mặt rồng

3.13. Hình xăm rồng nhiều đầu

Một dạng hình xăm về rồng khác cũng được các bạn nam lựa chọn chính là hình xăm rồng nhiều đầu. Rồng vốn dĩ là một trong những linh vật thần thánh, thiêng liêng và hùng mạnh, tuy vậy rồng nhiều đầu được xem như một phiên bản nâng cấp cao hơn so với rồng 1 đầu thông thường. Theo quan niệm của phương Tây, rồng có càng nhiều đầu sẽ sở hữu năng lực và sức mạnh càng lớn. Với người phương Đông, rồng nhiều đầu tượng trưng cho sự tích cực, sáng tạo và sức sống mãnh liệt, là hình ảnh biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn, thịnh vượng và vô cùng cao quý.

Hình tượng rồng nhiều đầu được sử dụng phổ biến nhất là rồng 3 đầu và rồng 9 đầu. Theo như truyền thuyết thần thoại, rồng 3 đầu và 9 đầu được coi là sở hữu sức mạnh vạn năng vô song so với những loài vật thần thánh khác, là vua của mọi loài vua, người cai quản bóng đêm và reo giắc nỗi sợ và sự hủy diệt cho nhân loại, có năng lực vượt bậc. Do vậy, ý nghĩa mà hình xăm rồng nhiều đầu mang lại chính là giúp người sở hữu không ngừng tiến lên, luôn hướng về phía trước để đạt tới đỉnh cao và thành công, nhận được sự công nhận từ mọi người.

Hình xăm rồng nhiều đầu

Hình xăm rồng nhiều đầu

3.14. Hình xăm rồng 3D

Hình xăm rồng 3D là dạng hình xăm được tập trung vào nghệ thuật vẽ nhằm giúp hình xăm sau khi được hoàn thiện trông như một bản vẽ 3D, sống động, chân thực và thu hút. Các bạn nếu yêu thích và quan tâm đến dạng hình xăm này có thể chọn hình xăm rồng muốn xăm, sau đó yêu cầu thợ xăm thực hiện xăm dưới dạng hình 3D. Hình xăm rồng 3D sẽ giúp làm nổi phần hình, tạo chiều sâu cho hình xăm, sử dụng nhiều màu sắc đa dạng, tăng thêm sự khác biệt và nét cuốn hút.

Dạng hình xăm 3D nói chung đòi hỏi người thợ xăm phải có tay nghề cao, thời gian xăm dài và chi phí xăm cũng cao hơn đáng kể so với hình xăm thông thường.

Hình xăm rồng 3D

Hình xăm rồng 3D

3.15. Hình xăm rồng mini

Nếu bạn mới bắt đầu biết đến xăm hình và muốn thử với một mẫu hình xăm rồng yêu thích, bạn có thể lựa chọn các hình xăm rồng mini. So với hình xăm thông thường, hình xăm mini sẽ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, sử dụng màu đơn sắc (màu đen), đường nét đơn giản nhưng hiện đại, trẻ trung. Hình xăm rồng mini có thể được xăm tại phần cổ tay, cổ chân hoặc phần bên hông eo trên cơ thể.

Hình xăm dạng mini nói chung đang rất được ưa chuộng bởi các bạn trẻ nhờ phần kích thước không quá lớn, phù hợp với nhiều môi trường, đạt được sự tinh tế, nhẹ nhàng và nét cuốn hút riêng. Ngoài ra, bên cạnh các hình xăm rồng thông thường, bạn có thể lựa chọn hình ảnh rồng con với vẻ ngoài thân thiện, gần gũi và đáng yêu hơn, phù hợp cho cả nam và nữ.

Hình xăm rồng mini

Hình xăm rồng mini

Xem thêm:

Tham khảo top 15 hình xăm cổ điển cực chất cho nam

Điểm danh 10 hình xăm sau tai cho nam hot nhất hiện nay

Tổng hợp 7+ hình xăm cung Ma Kết đẹp nhất

Categorized in: