Hình xăm sư tử kín lưng mang ý nghĩa thể hiện lòng can đảm, sức mạnh, quyền lực, luôn bảo vệ cho chính gia đình của mình. 99+ Hình xăm sư tử đẹp được nhiều người ưa chuộng là: sư tử đội vương miện, sư tử đá, sư tử và hoa hồng, sư tử và đồng hồ, sư tử và đầu lâu, sư tử và thiếu nữ, sư tử và đại bàng,… phù hợp với những người tuổi Dần, Hợi, Tuất.

1/ Ý nghĩa hình xăm sư tử

Tattoo sư tử không đơn thuần chỉ thể hiện sức mạnh, quyền uy mà còn ẩn chứa nhiều hàm ý khác. Cụ thể là:

1.1/ Lòng can đảm

Sư tử luôn là loài động vật dũng mãnh, sẵn sàng khiêu chiến và không run sợ trước bất cứ đối thủ nào. Chính vì thế, nó được người đời tôn sùng như một biểu tượng của lòng can đảm. Khi họa tattoo này lên cơ thể, bạn sẽ có thêm sự tự tin để chống chọi với chông gai cuộc đời.

Đặc biệt trong giới giang hồ, hình xăm sư tử kín lưng phát ra lửa thường được họa lên người của các đại ca – người mới lên cầm đầu băng đảng.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

1.2/ Sức mạnh & sự nam tính

Hình ảnh sư tử với bộ móng vuốt và răng nanh sắc nhọn luôn khiến cho mọi loài, kể cả con người phải kinh hãi. Có lẽ vì vậy mà từ lâu, con vật này đã được xem là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy. Tattoo này như một động lực thúc đẩy bạn loại bỏ mọi sự sợ hãi, trở nên mạnh mẽ để bước qua gian khổ.

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, sư tử còn là một loài vật quyết đoán và dứt khoát trong mọi hành động. Bất cứ con vật nào đã nằm trong tầm ngắm sẽ rất khó thoát khỏi được nanh vuốt của nó.

Vì thế, hình xăm sư tử còn ẩn chứa ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh của nam giới rằng một khi chàng đã để tâm chắc chắn sẽ giành lấy được.

1.3/ Sự bảo vệ & tính gia đình

Người Hy Lạp cổ đại luôn khắc họa hình ảnh sư tử trên lăng mộ vua, đền thờ, cung điện và cửa ra vào ngôi nhà. Họ cho rằng, sư tử là một vị thần bảo vệ nội tâm, tiền tài và quyền lực của con người. Vì thế, tattoo sư tử cũng có thể được hiểu như một loại bùa bảo vệ.

Trong môi trường tự nhiên, loài vật này luôn sống theo đàn, chúng làm việc cùng nhau để thống trị lãnh thổ. Những con cái sẽ đảm nhận vai trò sinh và nuôi con. Trong khi đó, phần lớn, việc săn mồi sẽ thuộc trách nhiệm của sư tử đực.

tattoo sư tử

Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh của một gia đình nhỏ, bố dựng nhà, mẹ xây tổ ấm. Hình họa này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của sự gắn kết, san sẻ giữa các thành viên trong gia đình.

2/ Những hình xăm sư tử đẹp & đơn giản nhất

Hiện nay, hình họa về con vật này đã và đang được biến hóa theo nhiều concept khác nhau. Bạn có thể xem qua một số kiểu tattoo dưới đây:

2.1/ Hình xăm sư tử đội vương miện

Tattoo chúa tể rừng sâu đội vương miện cao quý là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn khẳng định quyền uy tối thượng, hoặc có khát vọng bước lên đỉnh vinh quang.

tattoo sư tử đội vương miện mini

tattoo sư tử đội vương miện đẹp

tattoo sư tử đội vương miện

sư tử đội vương miện tattoo

hình tattoo sư tử đội vương miện

Đa số các mẫu thiết kế theo style này đều vẽ phần đầu của sư tử ngẩng cao, tô đậm màu của vương niệm. Vị trí thường được xăm nhiều nhất là mu bàn tay và ngực. Tuy nhiên, nếu nữ giới muốn họa tattoo này thì phải yêu cầu nghệ nhân xăm hình vẽ mềm nét hơn nhé!

??? XEM THÊM: 99+ Mẫu tattoo con Dê Đẹp, Ý nghĩa nhất cho Nam, Nữ

2.2/ Hình xăm sư tử đá

Tattoo sư tử đá cũng là mẫu xăm lý tưởng mà các chàng trai nên cân nhắc chọn lựa. Hình xăm có kết cấu như một viên kim cương nhiều góc cạnh, trong đó chúa sơn lâm đóng vai trò trung tâm.

tattoo sư tử đá độc đáo

tattoo sư tử đẹp

tattoo sư tử đá

sư tử đá tattoo

hình tattoo sư tử đá

Sư tử đá với tư thế oai phong sẽ giúp cho đáng mày râu bộc lộ khí thế mạnh mẽ và nét manly quyến rũ. Mẫu tatoo này sẽ đẹp nhất khi được họa vào các vị trí: bàn tay, ngực, đùi… và để tone trắng vàng.

2.3/ Hình tattoo sư tử và hoa hồng

Sư tử và các khóm hoa hồng là mẫu tattoo vừa mạnh mẽ, gai góc vừa nên thơ. Hình ảnh chúa tể rừng sâu bên cạnh những đóa hoa hồng toát lên vẻ đẹp thanh nhã nhưng cũng rất oai hùng.

tattoo sư tử hoa hồng độc đáo

tattoo sư tử hoa hồng đẹp

tattoo sư tử hoa hồng

tattoo hình sư tử hoa hồng

hình tattoo sư tử hoa hồng

Các nghệ nhân xăm hình cho biết, đối tượng phù hợp để sở hữu hình xăm này là những cô nàng ương ngạnh, “sớm nắng chiều mưa”, thường muốn thể hiện nhiều phong thái sống.

Khi họa tattoo, các nàng nên yêu cầu KTV hạ sắc đỏ của hoa hồng để không làm lu mờ đi hình ảnh của sư tử nhé!

2.4/ Hình xăm sư tử và đồng hồ

Thời gian thực hiện hình xăm sư tử và đồng hồ thường lâu hơn so với các mẫu tattoo khác. Bởi lẽ, 2 hình họa này có quá nhiều chi tiết và nghệ nhân phải tỉ mỉ từng chút mới có thể họa được tattoo đẹp, cuốn hút nhất.

Vị trí đẹp nhất để họa mẫu xăm này là bắp tay, ngực và 1 phần bả lưng bên trái/phải.

tattoo sư tử đồng hồ độc đáo

tattoo sư tử đồng hồ đẹp

tattoo sư tử đồng hồ

tattoo hình sư tử đồng hồ

hình tattoo sư tử đồng hồ

Về mặt tâm linh, sư tử và đồng hồ biểu hiện cho sức lực, quyền uy và thời gian – những yếu tố mà con người luôn khát vọng sở hữu.

Tại Ai Cập, người xăm tattoo này thường thuộc tuýp người tham vọng, biết cách tận dụng thời gian để sớm giành giật được thứ mà bản thân mong muốn.

2.5/ Hình tattoo sư tử và đầu lâu

Mẫu tattoo này mang hàm ý không mấy tốt đẹp nhưng lại là nguồn cảm hứng bất tận của các thợ xăm hình. Cọp và đầu lâu đều là biểu tượng sức mạnh, khát vọng thống trị của các băng đảng xã hội đen. Vì thế, hình họa này được rất nhiều “đại ca” sở hữu để thị uy với đàn em và mọi người xung quanh.

tattoo sư tử đầu lâu độc đáo

tattoo sư tử đầu lâu đẹp

tattoo sư tử đầu lâu

tattoo hình sư tử đầu lâu

hình tattoo sư tử đầu lâu

Nghệ nhân xăm hình cho biết, tattoo này không phù hợp với những người yếu tim, nhạy cảm và bị động. Vì vậy, nếu bạn thuộc tuýp người này, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi họa lên cơ thể nhé!

2.6/ Hình xăm sư tử và thiếu nữ

Một mẫu tattoo tràn ngập hơi thở tình yêu và khát vọng bảo vệ là cọp và thiếu nữ. Sự kết hợp 2 hình họa sẽ giảm bớt đi sự dữ tợn của chúa tể, thêm vài phần dịu dàng và hào phóng.

tattoo sư tử thiếu nữ xinh

tattoo sư tử thiếu nữ độc đáo

tattoo sư tử thiếu nữ đẹp

tattoo sư tử thiếu nữ

hình tattoo sư tử thiếu nữ

Mẫu xăm biểu lộ tình cảm của chàng trai, yêu và muốn dùng sức lực của bản thân để bảo vệ nàng. Phái nam khi họa lên cơ thể không nên che mắt sư tử và tô đen hình thiếu nữ – bởi điều này sẽ mang đến vận xui cho bạn.

2.7/ Hình tattoo sư tử và đại bàng

Chúa tể rừng sâu và đại bàng cũng là một gợi ý lý tưởng cho phái mạnh. Tattoo khắc họa hình ảnh 2 thần thú đang công kích đối phương.

Về cơ bản, hình xăm này tượng trưng cho sức mạnh và sự quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, giành giật quyền lợi cho bản thân. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu tattoo thể hiện ý nghĩa tương tự thì nên cân nhắc sở hữu nhé!

tattoo sư tử đại bàng độc đáo

tattoo sư tử đại bàng đẹp

tattoo sư tử đại bàng

tattoo hình sư tử đại bàng

hình tattoo sư tử đại bàng

Mẫu hình họa này rất khó để thực hiện nên khách hàng hãy chọn một KTV vững tay nghề nhé! Ngoài ra, chi phí để họa tattoo không nhỏ, kích thước càng lớn, số tiền bạn phải chi trả sẽ càng cao. Vì thế, hãy xem xét ngân sách của bản thân có thỏa mãn hay không nhé!

3/ hình xăm sư tử hợp với tuổi nào?

Đồng ý rằng, tattoo sư tử rất đẹp nhưng không phải tuổi nào cũng hợp với mẫu xăm này. Dựa theo phong thủy cũng như phân tích của các nghệ nhân xăm hình thì tattoo chúa tể sơn lâm phù hợp với những người tuổi Hợi, Tuất, Dần.

Nếu quý bạn đọc đang ở các cung tuổi này họa tattoo sư tử sẽ gặp rất nhiều may mắn, tài vận tấn tới, đẩy lùi mọi điều nguy hiểm. Đồng thời, giúp bạn có cuộc đời trơn tru, suôn sẻ trong mọi điều từ sự nghiệp đến tình cảm.

tattoo hình sử tử

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuổi Thân hoặc Tỵ thì tuyệt đối không được họa mẫu xăm này lên cơ thể, bởi khắc mệnh, dễ gây ra nhiều sóng gió, thị phi.

4/ Xăm hình sư tử giá bao nhiêu tiền?

Thực tế, không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này, bởi cơ sở định giá của mỗi một địa chỉ tattoo khác nhau. Hơn nữa, còn tùy thuộc vào yếu tố liên quan đến chất lượng và mức độ an toàn. Mức giá trung bình trên thị trường hiện tại đang là 1 – 4 triệu VNĐ.

Đối với những mẫu tattoo có phủ bóng, kích thước lớn thì chi phí sẽ cao hơn từ 3 – 7 triệu đồng. Có thể thấy, lệ phí không hề nhỏ đúng không? Do vậy, mọi khách hàng hãy luôn có sự cân nhắc trước khi sở hữu nhé!

5/ Những lưu ý khi xăm hình sư tử

Ngoài vấn đề giá cả thì quý bạn đọc nên lưu ý thêm một số khía cạnh khác để đảm bảo quyền lợi và có được tattoo hoàn hảo nhất nhé!

5.1/ Lựa chọn địa chỉ xăm hình uy tín

Hình xăm dù lớn hay nhỏ đều đòi hỏi được thực hiện với mực màu chất lượng, kỹ thuật viên tỉ mỉ trong từng đường nét, không qua loa hay để xảy ra bất cứ sai sót nào. Do vậy, quý khách nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ tattoo uy tín, có thợ xăm giỏi, dùng mực màu uy tín và cam kết về độ an toàn nhé!

địa chỉ tattoo

Nếu mù mờ và chưa biết căn cứ vào đâu để chọn ra đơn vị xăm hình tốt, hãy dựa vào các tiêu chí sau:

 • Cơ sở tattoo đã update giấy phép hành nghề và địa chỉ trên các phương tiện MXH.
 • Công khai các tác phẩm đã thực hiện trên website của đơn vị.
 • Đầy đủ thông tin, bằng cấp của đội ngũ các nghệ nhân xăm hình.
 • Phòng xăm có kích thước vừa phải, sạch sẽ…

5.2/ Ăn uống, kiêng cữ đúng cách

Mặc dù, chỉ tác động đến tầng thượng bì nhưng việc xăm hình ít nhiều vẫn gây ra những vết thương nhỏ. Vì thế, nếu không chú ý trong vấn đề ăn uống, kiêng cữ rất có thể da sẽ xuất hiện sẹo, hình xăm khó lên màu.

 • Không nên tiêu thụ nhóm thịt: bò, gà, chó.
 • Tránh xa các chế phẩm từ nếp như xôi, bánh kẹo, sữa gạo bởi chứng có thể ngăn cản quá trình tái tạo da non, làm cho vết xăm bị thâm, mưng mủ.
 • Không dung nạp trứng, hải sản hay rau muống ít nhất trong 1 tháng sau họa tattoo.
 • Nên ăn thực phẩm có nguồn protein tốt như cá hồi.
 • Tích cực bổ sung vitamin từ cam, lựu và dứa.
 • Ăn thêm tỏi để miễn dịch cơ thể được tăng cường.

ăn tỏi

5.3/ Vệ sinh & chăm sóc cẩn thận

Vấn đề cuối cùng bạn cần lưu ý đó là xây dựng chế độ chăm sóc hậu tattoo. Khi vừa kết thúc quá trình xăm hình, làn da sẽ trở nên “mẫn cảm” với các yếu tố tác động bên ngoài. Do vậy, 4 điều bạn cần làm lúc này là:

 • Không để nước bắn vào vị trí da mới xăm hình, đặc biệt là trong 2 ngày đầu hậu tattoo.
 • Sử dụng nước muối chấm nhẹ lên vùng da quanh vị trí xăm để lau sạch bụi bẩn.
 • Tuyệt đối không mặc trang phục bó sát hay có chất vải cứng, thô ráp, nhiều cotton nhé!

Nhiều năm qua, hình xăm sư tử vẫn luôn được các tín đồ tattoo yêu thích và sở hữu. Hy vọng rằng, bạn sẽ sớm chọn được mẫu tattoo đẹp cho riêng mình nhé!

Categorized in: