• 1. Hình xăm Triệu Vân mang ý nghĩa gì?
  • 2. Xăm Triệu Tử Long có bị gì không? Hợp với tuổi nào?
  • 3. Bộ sưu tập hình xăm Triệu Vân đẹp & ý nghĩa nhất
  • 3.1. Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa
  • 3.2. Hình xăm Triệu Tử Long cứu ấu chúa
  • 3.3. Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng
  • 3.4. Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi rồng
  • 3.5. Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

Triệu Vân là một nhân vật nổi tiếng từ bộ truyện Tam Quốc Chí. Không chỉ dừng lại ở văn học, phim ảnh, hình ảnh Triệu Vân còn được đưa vào nghệ thuật tattoo thể hiện nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Cùng chúng mình chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm Triệu Vân đẹp, ý nghĩa sau đây nhé!

1. Hình xăm Triệu Vân mang ý nghĩa gì?

Triệu Vân hay còn gọi Triệu Tử Long – đại tướng lỗi lạc của nhà Đông Hán trong thời kỳ phân tranh Tam Quốc. Ông là người thẳng thắn, tài năng vượt bậc, đã lập vô số chiến tích trên trận mạc và được phong là “Khai quốc công thần” nhà Thục Hán.

Chịu ảnh hưởng từ nền văn học, phim ảnh thì đến nay, nghệ thuật tattoo cũng sử dụng hình ảnh Triệu Vân để ghi dấu ấn lên cơ thể. Vậy hình xăm Triệu Vân có ý nghĩa gì?

– Thể hiện sự mạnh mẽ, phong thái đĩnh đạc của bậc anh hùng.

– Ca ngợi về tấm lòng trung thành đối với chủ tử. Điều này xuất phát từ trận Dốc Trường Bản, Triệu Vân đã một mình xung phong giải thoát vòng vây, mở đường máu cứu ấu chúa.

– Gợi lên ý chí, nhiệt huyết của tuổi trẻ trên đường lập nghiệp.

– Tượng trưng cho may mắn, tài lộc, hóa giải hiểm nguy, thoát khỏi những khó khăn, cách trở trong cuộc sống.

Nhìn chung, hình xăm Triệu Vân sẽ thể hiện được màu sắc lịch sử, khí thế hào hùng khi thiết kế với kích thước to. Vì vậy, mẫu tattoo này sẽ phù hợp với những bạn nam hơn là chị em.

Hình xăm Triệu Vân thể hiện sự mạnh mẽ, anh dũng

2. Xăm Triệu Tử Long có bị gì không? Hợp với tuổi nào?

Triệu Vân là một nhân vật có thật và được thờ phụng bởi người dân Trung Quốc nên việc xăm lên cơ thể gây ra khá nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng hành động này là mạo phạm đến hình ảnh nhân vật, coi thường lịch sử, để “huyền thoại” song song với cơ thể trần tục.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp sau khi xăm xong còn bị “hành” khiến cơ thể nhức mỏi, liên tục đổ mồ hôi lạnh, vết xăm sưng và rỉ máu. Thậm chí có người phải làm lễ hoặc xóa bỏ hình xăm mới ổn định trở lại.

Tuy nhiên, tất cả những hiện tượng trên vẫn chưa được lý giải khoa học nên nếu bạn vẫn mong muốn xăm hình Triệu Vân thì chỉ cần lưu ý một số điều sau đây:

– Không xăm tại các vùng nhạy cảm như vùng kín, mông, bắp đùi, lòng bàn chân,… Đây là những vị trí “không sạch sẽ” nên cần tránh xăm hình thần linh, vĩ nhân.

– Không nên điểm mắt hoặc vẽ quá kỹ lưỡng, chi tiết bởi đây là đặc điểm thể hiện được hồn nhân vật. Nếu điểm sau sẽ rất dễ đổi phách nhập hồn, ảnh hưởng xấu đến người sở hữu hình xăm. Chỉ nên dừng ở mức độ minh họa.

– Không xăm hình Triệu Vân full kín lưng, gần về phía mông. Bởi lưng là khu vực hiểm, khó quan sát và dễ bị đánh lén.

– Ngoài ra, cần lưu ý hình xăm Triệu Vân sẽ hợp với mệnh Thổ, Hỏa và khắc Kim, Thủy.

Hình xăm Triệu Vân sẽ hợp với mệnh Thổ, Hỏa

3. Bộ sưu tập hình xăm Triệu Vân đẹp & ý nghĩa nhất

Sau đây là bộ sưu tập những hình xăm Triệu Vân đẹp, ý nghĩa mà các chàng có thể tham khảo để khắc họa lên cơ thể của mình.

3.1. Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa là mẫu tattoo được lựa chọn nhiều nhất, toát lên được khí phách dũng mãnh của người anh hùn: cưỡi Ngọc Sư Tử, tay cầm Lương Ngân Long Đảm.

Hình xăm này khá thích hợp với những bạn đang có sự nghiệp ở giai đoạn “nước rút”, tượng trưng cho một tấm lá chắn bảo vệ, giúp vượt qua mọi gian nan, thử thách, tránh khỏi sự quấy phá của tiểu nhân.

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa sau lưng

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa full lưng

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa độc đáo

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa anh dũng

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa ấn tượng

3.2. Hình xăm Triệu Tử Long cứu ấu chúa

Triệu Vân cứu ấu chúa là giai thoại huy hoàn nhất trong cuộc đời. Hình xăm này sẽ khắc họa chân thực được cảnh Tử Long bị bao vây bởi địch hoặc ánh mắt bất kham, tư thế hiên ngang trước giặc của ông.

Hình xăm này sẽ gợi nhắc về tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường của con người dù trong bất kỳ tình huống nào.

Hình xăm Triệu Tử Long giải cứu ấu chúa

Hình xăm anh hùng Triệu Tử Long

Hình xăm Triệu Tử Long ở cánh tay

Hình xăm Triệu Tử Long sau lưng

3.3. Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng

Hình xăm Triệu Tử Long – Gia Cát Lượng là sự kết hợp hoàn hảo giữa dũng và trí: hai phẩm chất điển hình của một người quân tử.

Ngoài ra, cả hai nhân vật này đều là danh sĩ dưới trướng Lưu Bị, mang cốt cách thanh cao, lòng trung thành, sẵn sàng hy sinh vì đất nước, nhân dân.

Thường mẫu tattoo này sẽ được thiết kế trước ngực, từng nhân vật sẽ đặt tại mỗi bên trái – phải tùy vào sở thích người xăm. Phù hợp với người đang bị mất phương hướng, không tìm được mục tiêu trong cuộc sống, giúp giữ vững nhân tâm, loại bỏ khúc mắc và tìm ra chân lý mới.

Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng

Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng trước ngực

Hình xăm Triệu Vân và Gia Cát Lượng độc đáo

3.4. Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi rồng

Triệu Tử Long cưỡi rồng là hình ảnh “thần thánh hóa” để ca ngợi người anh hùng này. Trong tên tự của Triệu Vân cũng có chữ Long (rồng), tượng trưng cho vận mệnh cao quý, mang uy lực to lớn, dũng mãnh như loài vật huyền thoại.

Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi rồng

Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi rồng sau lưng

Hình xăm Triệu Vân cưỡi rồng

Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi rồng kín lưng

3.5. Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

Triệu Vân và Lưu Bị là mối quan hệ “chủ – tớ”, đại diện cho lòng trung thành, quyết hy sinh để bảo vệ chủ tử. Tấm lòng của Triệu Vân được thể hiện qua sự kiên định trước những cám dỗ bên ngoài. Hình xăm này sẽ phù hợp với những đội nhóm để thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn.

Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

chúng mình đã tổng hợp những hình xăm Triệu Vân đẹp, độc đáo và ấn tượng cũng như không kém phần ý nghĩa. Hy vọng các chàng trai đã lựa chọn được cho mình một mẫu tattoo phù hợp nhất nhé!

Đăng bởi: Phú Ngô

Từ khoá: 50+ Hình xăm Triệu Vân đẹp, độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Categorized in: