Sức ảnh hưởng của đạo Phật tới nghệ thuật tattoo là không nhỏ khi tạo dựng cho mình một dòng xăm riêng biệt. Trong đó phải kể tới hình xăm tứ đại thiên vương. Tứ đế kim cương đại diện cho điều gì? Nên xăm ở đâu để tránh nghiệp vận? Học xăm đúng cách qua bài viết của Kangnam nhé.

1/ Tứ đại thiên vương là những vị nào?

Tứ đại thiên vương (tứ đế kim cương) là bốn vị ‘hộ thế thiên tôn’ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tây thiên, giữ gìn Phật pháp, trấn giữ các phương, phổ độ mưa thuận gió hòa.

Theo kinh thánh Hindu, 4 vị thiên vương vốn là các vị vua lỗi lạc ở đạo thứ nhất của trời, mỗi người đảm nhận một chức năng và cai quản một lãnh thổ riêng. Tương truyền đất trời yên ổn do tứ đế, khi 4 vua hợp lại, nhân sinh lục giới mới được yên ổn sinh sống.

1.1/ Đông Thiên Vương

Đông Thiên Vương cầm mệnh giữ nước phương Đông, trú tại chùa Baiyin, núi Sumi – nơi trời đất giao hòa làm một. Người mặc giáp trắng, tay cầm Ruan Quin, lông mày xếch ngược, khí sắc uy mãnh vô cùng.

đông thiên vương

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Ngài đại diện cho lòng hướng thiện, chữ bi trong kinh pháp và bản chất thiện trong mỗi con người. Với năng lực dùng âm nhạc cảm hóa chúng sinh, Đông Thiên Vương mang sứ mệnh hộ giá, siêu độ, bảo vệ Lục địa thần Đông thành, cai quản biển hồ, giúp 6 giới duy trì sự sống.

1.2/ Tây Thiên Vương

Tây thiên vương nhân diện khổng lồ, nhãn tướng to như hạt châu, một liếc nhìn thấu hồng trần. Người sống tại núi Xumi, mặt đỏ bừng bừng, kim giáp quấn thân tựa như mãng xà dũng mãnh. Ngài được xếp hàng 2 trong tứ đế của cõi Phật môn.

tây thiên vương

Về mặt ý nghĩa, người là hiện thân của thần rồng, năng lực phi phàm, sức mạnh vô song. Thân ngài mang nghiệp gìn giữ non sông, chống lại bóng tối, kiểm chứng sự gian – dối của lòng người. Với tính tình cương trực quyết liệt, ngài là vị đế nóng tính nhất trong 4 vị vua.

1.3/ Nam Thiên Vương

Nam Thiên Vương khí độ ôn hòa, cầm mệnh đất đai, giúp con người cấy trồng, lập nghiệp, xây dựng cuộc sống. Dân gian gọi người là Vua Tăng Trưởng – vị đế được người dân cúng nhiều nhất để mùa màng bội thu.

nam thiên vương

Đế Nam người màu lục lam, thân mang khôi giáp, tay cầm trường kiếm bén nhọn. Mắt ngài hướng về phía Nam – nơi nắng ấm và hoa màu sinh trưởng. Trong quan điểm đạo Phật, Nam Thiên Vương là khởi đầu của sự sống, sự sinh tồn, đời sống phồn thịnh và hạnh phúc.

1.4/ Bắc Thiên Vương

Bắc Thiên Vương trấn thủ phương Bắc, là người thông thạo phật pháp, đức độ đạt tới cảnh giới cao nhất, thường hiện lên khi có điềm lành.

Vị này thân màu xanh lá, giáp vàng chói sáng, chịu trách nhiệm canh giữ Beiju Luzhou và sao chép kinh Phật. Với người Hindu, Bắc Thiên vương lại có nhiệm vụ thanh lọc trái tim, đưa người hướng thiện và xua đuổi tà ác.

bắc thiên vương

Bắc đế mang ý nghĩa cảm hóa – giác ngộ – chân tu – đây là con đường mà bất cứ ai cũng nên trải qua. Tại Trung Quốc, hình ảnh Bắc thiên vương gắn liền với cửa tiên, nơi những người tốt sẽ được đi tới khi hết một kiếp người.

?️?️?️ THAM KHẢO: 99+ Mẫu tattoo hoa văn Đơn giản, Độc, Chất nhất

2/ BST Hình xăm tứ đại thiên vương Đẹp, Ấn tượng nhất

Nếu là tín đồ Phật giáo và yêu thích những hình xăm theo phong cách này, bạn không nên bỏ qua 99+ tattoos Đẹp – Độc – Chất dưới đây:

2.1/ Hình xăm tứ đại thiên vương kín lưng

Sức hút hình xăm đến từ cách phác họa chi tiết, hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa nhưng vẫn nổi bật trên da. Chân dung 4 vị đế vương hiện lên một cách oai hùng và đầy tinh tế.

tattoo tứ đại thiên vương full lưng

Xăm tứ đế kim cương tại lưng mang ý nghĩa bảo hộ, chống lại ma tà quấy phá, gìn giữ sức mạnh, tăng khả năng đối phó với tiểu nhân. Tattoos cực vượng với những người làm ăn, đang trong giai đoạn then chốt hoặc gặp vận xui rủi không thể tháo gỡ.

Điểm tối kỵ khi xăm là: Xăm đúng thứ tự, không xăm chồng chéo các hình lên nhau; mỗi vị đế phải cầm đúng pháp bảo của mình.

2.2/ Hình xăm tứ đại thiên vương trước ngực

Hình xăm trước ngực giúp các chàng toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, cường tráng nhưng vẫn rất lãng tử. Một điểm lưu ý khi xăm ở ngực là cần kiêng nước tuyệt đối, mặc áo rộng rãi và thoa thuốc thường xuyên.

tattoo tứ đại thiên vương trước ngực

Về mặt tâm linh, hình xăm tứ đế ở ngực biểu trưng cho sức mạnh vô song, năng lực phi phàm và tấm lòng hướng thiện. Khu vực này còn rất gần trái tim – Nơi mềm yếu và thiện lương nhất. Bản chủ sẽ được độ hóa, tôi rèn tâm tính, sống có ích và làm nhiều việc tốt hơn.

2.3/ Hình tattoo tứ đại thiên vương ở tay

Tattoos gây ấn tượng bởi vẻ đẹp lôi cuốn, kết cấu dọc giúp da tay trở nên sinh động và giàu tính nghệ thuật. Để mẫu xăm thêm nổi bật, bạn nên phủ các màu xanh, đỏ, trắng – ứng với màu gốc của 4 vị đế nhé. Đừng ngại phủ bóng ngoài giúp tattoo này giữ màu lâu hơn và không bị rửa trôi theo thời gian.

tattoo tứ đại thiên vương ở tay

tattoo tứ đại thiên vương kín tay

Hình xăm Tứ đế kim cương ở cánh tay nói tới đạo lý nhẫn – quyết. Trong đó, nắm tay ý chỉ chữa nhẫn đặt lên hàng đầu, chỉ tay nói tới lòng quyết tâm, dứt khoát và can đảm. Tứ đế ngự tại đây cũng giúp bản chủ tài lộc dồi dào, tâm tính kiên định, không nề hà trước sóng to gió lớn.

3/ Xăm hình tứ đại thiên vương có sao không?

Nhìn vào thực tế, không hiếm trường hợp khách hàng xăm Tứ thiên vương xong thường gặp vận xui, tâm trí bất ổn, cơ thể yếu ớt hao mòn. Thực trạng này gây ra lời đồn đoán ‘xăm tứ kim cương’ sẽ bị dính lấy vận đen.

Khách quan mà nói, không có cơ sở khoa học nào chứng minh xăm Tứ đế kim cương sẽ bị nghiệp ‘vận’. Dưới góc độ tâm linh, đây là một ẩn số chưa có lời giải đáp cho tới ngày nay.

tattoo hình tứ thiên vương

Tóm lại, hình xăm sẽ hợp hoặc không hợp tùy theo từng người. Cùng với đó, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

  • Xăm đúng hình, đúng họa tiết, hạn chế xăm khuyết thiếu bất kỳ bộ phận nào
  • Nên xăm mệnh của mình có hợp với tattoo không
  • Tối kỵ xăm tại những nơi nhạy cảm, đây là sự xúc phạm tới thần linh
  • Không kết hợp Tứ thiên vương với các hình ảnh lố lăng, phản cảm, có ý nghĩa đối lập
  • Hạn chế điểm mắt quá kỹ; Không sử dụng bùa chú khác đạo với tattoo này.

Ngoài ra, với bất kỳ hình xăm nào, khách hàng nên tuân thủ kỹ nguyên tắc hậu phẫu. Bạn hãy vệ sinh vùng xăm đúng cách, kiêng đồ nếp, thịt bò và không tác động mạnh khi vừa mới xăm nhé.

4/ Xăm hình tứ đại thiên vương giá bao nhiêu tiền?

Là một hình xăm ‘nặng’ tính tâm linh nên chi phí thực hiện thường có giá khá cao. Trung bình để ‘thỉnh’ một mẫu phải tốn ít nhất 600 ngàn đồng, thậm chí nhiều mẫu phủ bóng vàng lên tới hàng chục triệu đồng.

Bảng giá tattoo Tứ đại kim cương mới nhất như sau:

DỊCH VỤ CHI PHÍ (Triệu VNĐ)Tattoo Tứ thiên vương mini0,6 – 1,2Tattoo Tứ thiên vương cỡ vừa9 – 15Tattoo Tứ thiên vương full bụng/lưng> 30

Theo nhiều khảo sát, dòng tattoo tứ đế được yêu thích nhất là khổ vừa và nhỏ. Đây cũng là loại xăm được các chuyên gia khuyến khích bởi kích cỡ vừa đủ, tính thẩm mỹ tốt, không gây bất tiện cho bản chủ.

Với các tattoo size lớn, bạn chỉ nên xăm nếu cảm thấy thực sự ‘tương hợp’ với nó. Chủ yếu dòng này dành cho những người quy đạo và muốn theo ‘chân’ Phật cả đời.

Mặt khác, chi phí thực hiện cũng dựa theo độ khó hình họa và công nghệ xăm. Nên tới các studio danh tiếng để ‘thỉnh’ về mẫu xăm cực ý nghĩa này nhé.

Không chỉ là một tattoo, hình xăm tứ đại thiên vương còn là dấu ấn của Phật giáo và văn hóa Á Đông. Hãy sống theo giáo lý mà tattoo truyền tải, tích đủ tâm – tài – đức để chính mình đạt tới cảnh giới giác ngộ.

Categorized in: