Chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì với biểu tượng vô cực được lấy từ các thuật ngữ toán học hay vật lý. Với ý nghĩa không giới hạn, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu nên những thiết kế hình xăm vô cực hầu hết được các bạn trẻ rất yêu thích. Tham khảo ngay những mẫu thiết kế hình xăm vô cực sau đây và ý nghĩa liên quan của chúng.

I/ Ý nghĩa hình xăm vô cực

Vô cực (tiếng anh là Infinity) – là biểu tượng của sự vô tận, biểu tượng này được thể hiện bằng một vòng lặp trông giống như số 8. Biểu tượng vô cực lần đầu tiên được phát minh bởi John Wallis, một nhà toán học của thế kỷ 17, để xác định một con số là vô tận. Và biểu tượng này vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến nay trong toán học và nhiều khía cạnh khác bao gồm cả hình xăm nghệ thuật.

hình xăm vô cực

Hình xăm vô cực có ý nghĩa gì?

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

✪ Ý nghĩa hình xăm

Không thể phủ nhận rằng hình xăm vô cực trở nên rất phổ biến gần đây bởi đơn giản những hình xăm này trông rất đẹp và có nhiều ý nghĩa:

– Biểu tượng vô cực được coi là một trong những thiết kế thú vị nhất với vòng xoắn và vòng lặp đơn giản của nó, tượng trưng cho điều gì đó không có sự kết thúc. Chính vì thế, nó có thể được sử dụng để biểu thị một mối quan hệ trường tồn vĩnh cửu.

Hình xăm hoa văn vô cực cũng thể hiện những khả năng vô tận của con người trong cuộc sống mà không có hề có giới hạn. Điều này cho chúng ta cảm hứng rằng có thể đạt được mọi mục tiêu của mình. Vì vậy, hình xăm vô cực có thể tạo ra một sự tích cực mới đối với người xăm nó và liên tục truyền cảm hứng giúp họ trải nghiệm nhiều hơn nữa.

– Một ý nghĩa sâu sắc hơn liên quan đến hình xăm vô cực đó là biểu tượng của chu kỳ vĩnh cửu giữa sinh và tử, được coi là thực tại tối hậu trong một số nền tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo và Kitô giáo. Những tôn giáo này tin rằng tuy thân thể của một người chết ra đi nhưng linh hồn trở lại dưới dạng khác bằng cách tái sinh trong một cuộc sống khác và vòng tròn đó vẫn tiếp tục lặp lại mãi mãi.

ý nghĩa hình xăm vô cực

Hình xăm vô cực ở cổ tay truyền cảm hứng con người có thể làm mọi điều không giới hạn

Với những ý nghĩa trên, có thể thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà hình xăm vô cực phổ biến như vậy. Hơn nữa, đây là một trong những thiết kế hình xăm ý nghĩa nhất, là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai lần đầu tiên xăm hình vì nó không hề phức tạp cũng như không phải mất nhiều chi phí nên chắc hẳn bạn sẽ không nỡ từ chối xăm hình vô cực đâu nhỉ.

II/ Những mẫu thiết kế hình xăm vô cực đẹp nhất

Có rất nhiều mẫu thiết kế hình xăm vô cực để bạn có thể lựa chọn. Hầu hết các hình xăm biểu tượng vô cực có kích thước nhỏ với màu mực đen đơn giản, đại diện cho sự vô tận của cuộc sống, với chu kỳ sinh tử liên tục. Tuy nhiên hình xăm này có thể kết hợp với nhiều yếu tố khác như những họa tiết hoa lá, lông vũ hay đơn giản là những câu chữ đầy ý nghĩa. Điều đó sẽ tạo ra những điều mới mẻ và thú vị, dưới đây là một số ý tưởng cho thiết kế hình xăm vô cực:

1. Hình xăm vô cực đẹp độc đáo

Đây là biểu tượng unisex tuyệt vời, được phổ biến ở cả hai giới nam và nữ trong mọi lứa tuổi. Bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế hình xăm vô cực đơn giản với nhiều loại thiết kế và kích cỡ khác nhau. Kích thước của hình xăm xác định vị trí của nó trên cơ thể của người mang. Kích thước nhỏ phù hợp với cổ tay, mắt cá chân, sau tai, mặt sau và ngón tay, trong khi hình xăm có kích thước lớn hơn phù hợp với mặt, lưng, vai, cánh tay, bụng, chân và ngực, đùi.

Hình xăm vô cực có thể được kết hợp với các họa tiết khác để làm cho nó trông đẹp hơn. Sử dụng màu sắc sống động có thể làm cho thiết kế hình xăm của bạn trông hấp dẫn hơn rất nhiều.

hình xăm vô cực ở cổ tay

Hình xăm vô cực cách điệu với họa tiết lá được xăm tại vị trí ở sau gáy

hình xăm vô cực có ý nghĩa gì

Mũi tên cách điệu thành vòng lặp dựa trên ý tưởng của hình xăm vô cực

xăm hình vô cực

Hình xăm bông sen cách điệu với cuống sen là biểu tượng vô cực

hình xăm vô cực lông vũ

Hình xăm dấu vô cực mini đơn giản ở ngón tay

hình xăm vô cực đẹp

Vị trí độc đáo nhất để xăm biểu tượng âm vô cực đó là ngón tay và cổ tay

hình xăm dấu vô cực

hình xăm vô cực đôi

Hình xăm vô cực lông vũ kết hợp với các kỹ hiệu chữ số La Mã

hình xăm vô cực family

Biểu tượng vô cực được tạo nên bởi dãy số la mã

Một yếu tố khác có thể được kết hợp trong biểu tượng vô hạn là một con chim tượng trưng cho sự tự do.

hình xăm vô cực đẹp nhất

Kết hợp những chú chim và biểu tượng vô cực để tượng trưng cho sự tự do

2. Hình xăm vô cực kết hợp với chữ

Có rất nhiều mẫu thiết kế hình xăm nhỏ lồng ghép chữ và biểu tượng vô cực, đó có thể là tên một người nào đó hay những trích dẫn với ý nghĩa độc đáo. Lời trích dẫn có thể nói bất cứ điều gì về triết lý sống hay suy nghĩ của chủ nhân.

hình xăm vòng vô cực

Hình xăm vô cực family kết hợp với những dòng chữ, trích dẫn cho mẹ và con gái…

ý nghĩa hình xăm trái tim vô cực

…hoặc đơn giản chỉ là tên bạn hay người thương của mình ở vai

3. Hình xăm vô cực cho các cặp đôi

Biểu tượng vô cực đại diện cho một mối quan hệ lâu dài. Chính vì thế, rất nhiều cặp đôi lựa chọn thiết kế này để tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Hay những người bạn thân thiết với tình bạn kéo dài ít nhất 5 năm cũng xăm biểu tượng này để xác nhận mối quan hệ.

hình xăm vô cực nhỏ

Hình xăm đôi với ngày tháng kỷ niệm tình yêu của các cặp đôi

hình xăm vô cực mini

Hình xăm vô cực đôi kết hợp với hoa hồng xanh

hình xăm vô cực ý nghĩa

Hình xăm vòng vô cực lòng ghép với thánh giá ở ngón tay cho cặp đôi

hình xăm vô cực ý nghĩa gì

Hình xăm lông vũ được khắc họa, lồng ghép với hình vô cực và dòng chữ “Hãy là chính mình”

hình xăm vô cực và ý nghĩa

Xăm vô cực hình mũi tên thích hợp cho cả nam và nữ

hình xăm âm vô cực

Hình xăm cặp vô cực với chữ Love được lồng ghép khéo léo, tượng trưng cho tình yêu

hình xăm biểu tượng vô cực

Hình xăm trái tim vô cực cách điệu với họa tiết vân tay cho các cặp đôi

4. Hình xăm vô cực tình bạn

Không chỉ dành riêng cho các cặp đôi, hình xăm vô cực cũng có thể tượng trưng cho tình bạn, tình chị em vĩnh cửu. Chính vì thế hội chị em, bạn thân có thể lựa chọn mẫu hình xăm này để chứng minh cho tình bạn của họ.

hình xăm vô cực cho nam

Hình xăm đôi cho các chị em và đôi bạn thân

hình xăm vô cực cho nữ

“Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì chúng mình vẫn mãi bên nhau”

hình xăm dấu vô cực có ý nghĩa gì

hình xăm cặp vô cực

Những hình xăm vô cực tượng trưng cho tình bạn thân thiết gắn bó lâu dài

III/ Xăm hình vô cực giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào cơ sở xăm hình nghệ thuật mà bạn lựa chọn, mức chi phí xăm hình sẽ khác nhau dựa trên yếu tố kích thước như sau:

  • Một hình xăm vô cực mini đơn giản có kích thước 2,5 cm sẽ có giá 200.000 đồng
  • Những hình xăm lớn hơn, kèm theo nhiều chi tiết và độ khó cao sẽ có mức giá từ 500-1 triệu đồng trở lên

Bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở xăm hình uy tín, tốt nhất để đảm bảo hình xăm đẹp như ý muốn.

Hình xăm vô cực là một trong những hình xăm tuyệt đẹp mang ý nghĩa trường tồn. Nếu bạn muốn nổi bật ở giữa đám đông, những hình xăm này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hy vọng những gợi ý về các mẫu hình xăm trên có thể giúp bạn lựa chọn hình xăm đẹp và ý nghĩa cho bản thân.

Categorized in: