Cũng có một số ý kiến từ phụ huynh cho rằng, hiện nay, việc xăm hình khá phổ biến, còn được coi là nghệ thuật. Miễn, hình xăm này không quá lớn, phản cảm, gây mất thẩm mỹ là được.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến gay gắt phản đối và cho rằng, một số trường học có quy định cấm học sinh xăm hình. Do vậy, giáo viên cũng nên chấp hành. Bên cạnh đó, hình xăm dù không phản cảm, nhưng vô tình làm mất đi hình ảnh đẹp của nhà giáo xưa nay vốn nghiêm khắc, nhưng rất chuẩn mực về mọi thứ.

Có người thậm chí nhận xét: “Nếu giáo viên nào cũng xăm hình sẽ vô tình cổ súy cho học sinh noi theo, đi xăm những hình phản cảm”.

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng cũng gây tranh cãi khi chia sẻ trên một chương trình truyền hình rằng: “Tôi có một quy luật là con gái đẹp xăm gì cũng đẹp, còn con gái xấu xăm gì cũng xấu”. Nhiều khán giả đã bày tỏ sự không đồng tình trước lời đánh giá này của đạo diễn Lê Hoàng. Song, một số ý kiến cho rằng, quan điểm mà vị đạo diễn này đưa ra là ý kiến cá nhân, tùy theo cách nhìn nhận của từng người.

Không ít sao Việt đã bày tỏ quan điểm về tình trạng kỳ thị đối với việc xăm mình.

Hoa hậu Thu Hoài từng chia sẻ: “Sắp hết năm 2021, con người chuẩn bị chinh phục cả sao Hỏa, nhưng vẫn có những người sẵn sàng công kích người khác chỉ vì họ dám xăm lên cơ thể chính mình? Và mọi cống hiến, nỗ lực, giá trị của họ đều có thể bị phủ nhận, chỉ vì một cen-ti-mét hình xăm ở trên da?”. Hoa hậu Thu Hoài nhấn mạnh, trong thời đại 4.0, giá trị của con người nên được đánh giá bằng năng lực, cũng như tư cách và nhân phẩm, thay vì vẻ bề ngoài.

Không chỉ Hoa hậu Thu Hoài, Á hậu, MC Hoàng Oanh cũng thẳng thắn nói lên ý kiến: “Một người có hình xăm chỉ nói lên một điều là người đó thích xăm hình mình tâm đắc với một ý nghĩa nào đó thôi. Cũng giống như sở thích ăn bánh, uống trà hay nhấp cà phê mỗi ngày vậy đó. Mỗi người yêu cơ thể mình theo một cách khác nhau, đừng công kích sở thích cá nhân”.

Trước đó, một thí sinh tham gia chương trình Rap Việt mùa đầu tiên đã gây tranh cãi khi sở hữu nhiều hình xăm. Khi đó, MC Trấn Thành đã bày tỏ: “Người ta hay có định kiến về vẻ bề ngoài. Đâu ai rảnh đi cầm bình mực in đầy lên cơ thể của mình đâu. Mỗi hình ảnh đều liên quan đến một câu chuyện trong đời người ta. Xăm đau không? Đau. Đau để nhớ. Người ta để ký ức tồn tại trên da thịt, để nhìn lại rằng, tôi từng trải qua những cột mốc trong cuộc đời như thế. Nên chúng ta đừng vội đánh giá một cái gì cả. Hãy cảm nhận người ta từ bên trong. Đó mới là linh hồn thật sự của con người”.

Categorized in: