Việc mua bán nhà đất hay xây cất một ngôi nhà, cần rất nhiều yếu tố phải cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đó, phong thủy là yếu tố hàng đầu, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu phát hiện hướng nhà xấu, bạn không cần quá lo lắng, nhưng cũng nên hóa giải càng sớm càng tốt. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu hướng nhà tuyệt mệnh là gì và cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả, trách tai ách ập đến với gia đình.

Tuyệt mệnh là gì?

Hướng tuyệt mệnh là gì? Theo phong thủy Bát trạch, Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Các cung tuyệt mệnh được tạo ra với sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới không phù hợp với nhau.

Tuyệt Mệnh còn có một tên gọi khác là sao Phá Quân. Tên gọi được được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã phần nào thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này mang lại. Đồng thời lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải.

Truyền thuyết kể rằng, vào đời vua cuối cùng của nhà Thương, Trụ Vương là một ông vua tàn bạo, hoang dân, nghe lời nịnh thần giết hại vô số trung thần. Cuộc sống nhân dân dưới thời Trụ Vương rơi vào cảnh lầm than khốn cùng. Chính vì vậy mà cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương gây dựng đã một tay bị Trụ Vương hủy hoại triệt để.

Sau khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha đã thành lập nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này chính là sự tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và suy tàn. Đó cũng là lý do vì sao Tuyệt Mệnh luôn được cho là hướng xấu nhất. Mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, tài vận suy kiệt, dễ bị thương tật bất ngờ, nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là tuyệt tự.

Cách tính cung tuyệt mệnh

Cách xác định theo tuổi hướng cung tuyệt mệnh

Cách tính năm tuyệt mệnh dựa vào số tuổi tức là bạn hãy cộng tổng các con số trong năm sinh thành một số cuối cùng nhỏ hơn 10 để xác định hướng Tuyệt mệnh theo tuổi. Từ đó, bạn có thể xác định được quái mệnh của đương số, cung phi và cung mệnh. Cách tính cụ thể như sau:

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 1 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khảm, Nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 2 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Ly, Nữ giới sẽ thuộc Cung Càn.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 3 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Cấn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Đoài.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 4 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Đoài, Nữ giới sẽ thuộc Cung Cấn.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 5 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Càn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Ly.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 6 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khôn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Khảm.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 7 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Tốn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Khôn.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 8 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Chấn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Chấn.

 • Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh là số 9 thì Nam giới sẽ thuộc Cung Khôn, Nữ giới sẽ thuộc Cung Tốn.

Ví dụ: Người sinh năm 1995 được tính hướng Tuyệt Mệnh như sau: 1+9+9+5= 24 sau đó bạn lấy 2+4 = 6. Như vậy, có thể tính ra quái mệnh cung mệnh, cung phi của Nam giới sinh năm 1995 là Khôn, Và quái mệnh, cung mệnh, cung phi của Nữ giới sinh năm 1995 là Khảm.

Cách tính cung tuyệt mệnh sau khi đã xác định được quái mệnh

Để xác định được mình có gặp phải cung Tuyệt Mệnh hay không thì sau khi xác định được quái mệnh, hãy xem xét sự kết hợp giữa quái mệnh với các hướng trong không gian. Cụ thể như sau:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) chính là gặp phải Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) chính là gặp phải Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) chính là gặp phải Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) chính là Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng) chính là Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) chính là Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) chính là Tuyệt mệnh.

 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) chính là Tuyệt mệnh

>>> Xem ngay: Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm mệnh trạch nhà ở

Hướng tuyệt mệnh trong phong thủy nhà ở

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Hướng nhà tuyệt mệnh là một phương vị hung tinh trong phong thủy bát trạch, hướng về phía âm khí. Loại phương vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương, vận rủi.

Trong phong thủy cho thấy nhà nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như sức khỏe và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Cơ thể của gia chủ cùng cách thành viên sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dần dần, dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn định, mắc nhiều bệnh tật.

Ảnh hưởng của hướng nhà tuyệt mệnh

Như đã giải thích ở trên, tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng tứ trạch. Chính vì thế nếu gia chủ làm nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến bản thân cũng như các thành viên trong gia đình cần tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh càng sớm càng tốt.

Công danh sự nghiệp

Tương tự như truyền thuyết về Trụ Vương – người cai quản sao Phá quân. Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản thất thoát. Công danh nhiều phen thăng trầm song vẫn không có sự tiến bộ, bứt phá mà ngày càng tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì khả năng phá sản là rất cao.

Sức khỏe

Tuyệt Mệnh ngũ hành thuộc mệnh Kim, do vậy khi sinh sống trong căn nhà phạm Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh về hô hấp, thậm chí có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng, bệnh dai dẳng không dứt. Ngoài ra còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị nạn về xe cộ.

Gia đạo

Vợ chồng trái quan điểm với nhau tranh chấp mâu thuẫn thường xuyên khiến tình cảm rạn nứt. Thậm chí, khả năng vợ hoặc chồng ngoại tình là rất cao. Con cái không vâng lời, phá phách, ngang ngược. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm được ý trung nhân cũng rất khó khăn.

Tóm lại, một ngôi nhà hướng Tuyệt Mệnh không thể đem đến điều gì tốt đẹp cho gia chủ mà chỉ mang đến nhiều tai họa, vận hạn. Chính vì thế nếu xây, mua nhà đất, mua căn hộ chung cư, gia chủ nên xem xét kỹ càng để không phạm phải hướng Tuyệt Mệnh “rước họa vào thân”

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Trong trường hợp bạn “không may” mua một ngôi nhà, mua căn hộ chung cư được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, thì cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh khác nhau giúp bảo đảm được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại,… việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Vì vậy, đối với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải phổ biến là xây dựng thêm một cánh cửa phụ. Các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy sẽ giảm chức năng lưu thông khí của cửa chính trong căn nhà. Từ đó, giảm thiểu sức ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý nên xây cửa phụ theo hướng tốt của gia chủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

>>> Tham khảo: Nhà 2 cửa chính là gì? Nhà có 2 cửa chính là tốt hay xấu?

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp trấn trạch, bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm),…

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn tốt để trấn trạch. Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím,… để có thể trấn áp. Tránh những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay Thổ (tương sinh)

Ban thờ hướng tuyệt mệnh

Vì một lý do nào đó, hướng bàn thờ nhà bạn phạm phải hướng tuyệt mệnh, tuy nhiên bạn vẫn có thể hóa giải bằng các cách sau:

Di chuyển, xoay hướng bàn thờ sang hướng khác hợp mệnh với gia chủ

Để thực hiện di chuyển ban thờ cần phải chọn ngày, giờ đẹp, thường sẽ là các ngày như ngày mùng 1, ngày rằm hoặc ngày giờ hợp mệnh của chủ nhà. Nếu được, bạn hãy mời chuyên gia phong thủy hoặc thầy cúng đến để làm thủ tục cúng lễ xin chuyển bàn thờ.

>> Xem chi tiết:

 • Hướng dẫn xem ngày tốt xấu chuyển bàn thờ
 • Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào trong nhà tốt nhất?

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng thêm vật phẩm phong thủy là một cách hóa giải ban thờ hướng tuyệt mệnh phổ biến, tạo nguồn năng lượng tích cực bảo vệ cho không gian phòng thờ gia đình bạn. Một số vật phẩm phong thủy thông dụng được lựa chọn nhiều gồm có: gương bát quái, tượng Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát,…

Trang trí cây xanh cho phòng thờ

Cây xanh vừa giúp trang trí phòng thờ gia đình vừa là một cách để tăng vượng khí, loại bỏ các luồng khí xấu, thanh lọc chướng khí.

Giường ngủ hướng tuyệt mệnh

Khi phòng ngủ nằm ở hướng Tuyệt Mệnh là một hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Bạn có thể tìm cách kê lại giường ngủ theo hướng khác hợp mệnh, tuy nhiên nên tránh một số hướng xấu như kê giường ngủ đối diện cửa ra vào, dưới xà ngang hay kê sát tường phòng nhà vệ sinh,…

>>> XEM THÊM: Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát

Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

Vợ chồng cung tuyệt mệnh là gì?

Trong hôn nhân vợ chồng cung tuyệt mệnh có nghĩa là người chồng và người vợ có cung mệnh, cung phi và quái mệnh không hợp nhau, khi kết hợp sẽ thành tuyệt mệnh. Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân là cung rất xấu, có thể gây nhiều sóng gió rất dễ dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh có lấy nhau được không?

Vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh có lấy được nhau không? Câu trả lời là Có, nếu hai bạn thực sự yêu thương và quyết tâm đến với nhau. Bởi quyết định đến với nhau hay không là do quan niệm của hai người, đôi khi sẽ có tác động từ họ hàng gia đình hai bên.

Nhiều đôi vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh nhưng lại không tìm cách hóa giải dẫn đến nhiều bất hòa, sóng gió trong cuộc sống hôn nhân. Ngược lại, nhiều người quá mê muội tin vào tử vi tướng số để rồi chia tay với người mình yêu thương, và suốt quãng đời còn lại sống trong nuối tiếc.

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nếu phạm cung tuyệt mệnh thì hai bạn vẫn nên tìm cách hóa giải điều này càng sớm càng tốt để cuộc sống thuận lợi, yên ấm.

Cách hóa giải tuyệt mệnh trong hôn nhân

Dưới đây là một số cách hóa giải tuyệt mệnh trong hôn nhân như sau:

 • Chọn ngày đẹp kết hôn: Có thể lựa chọn giờ, ngày, tháng, năm tốt để tổ chức cưới xin, nhất là ngày giờ hoàng đạo. Như vậy có thể giúp tránh được ảnh hưởng tiêu cực từ cung Tuyệt mạng, giúp cho gia đạo êm ấm, thuận hòa.

 • Sinh con hóa giải cung tuyệt mệnh: Theo tử vi đẩu số, lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên Y sẽ giúp hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân

 • Xem hướng nhà hợp phong thủy: Đây cũng là một cách loại bỏ sát khí giúp tăng nhuệ khí cho tổ ấm của hai vợ chồng.

Như vậy, qua bài viết này, BĐS Homedy hy vọng gia chủ hiểu hơn về cung tuyệt mệnh là gì cũng như cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hóa hung thành vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình nhé!

Trần Dung

Categorized in: