Phong thủy cổng nhà bạn biết rồi sẽ an tâm hơn lúc xếp đặt cổng vào nhà, kích thước, xem hướng, vị trí cổng vào nhà. Bởi cổng nhà được xem như là mồm của 1 ngôi nhà. Nên những điều kiêng kỵ lúc làm cho cổng nhà bạn buộc phải nằm lòng mới tỏ.

Ngày nay, cổng và tường rào luôn là một phần ko thể thiếu đối có mỗi ngôi nhà. Nhưng tình hình an ninh phức tạp nên cổng nhà thường kín cổng cao tường. Mời bạn cùng tôi nghiên cứu để minh bạch các vầ đề phong thủy cổng nhà.

Phong thuỷ cổng nhà những điều kiêng kỵ

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Một quan điểm vô cùng được ủng hộ trong thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn có lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà đúng nhất

Bạn cần đứng từ trong nhà nhìn ra để xác định buộc phải trái, phương hướng.

Vị trí cổng nên hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Khi kiểu dáng cửa cổng, ngõ vào nhà, bí quyết định vị trí , chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không buộc phải xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim bắt buộc sẽ không với lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ làm cho gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do ấy sẽ ko rẻ cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà hạn chế hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy ko phải chăng cho gia chủ.

Những lưu ý về bí quyết bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà

Tuân thủ những lưu ý về bí quyết xếp đặt cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn xếp đặt cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà có lại điều phải chăng lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh quéo mà mỏ cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên phải chăng hay bằng phẳng. Theo quan niệm của bát quái, cổng phải mở để đón loại nước tới bởi nước được coi như tài vận đến.

 • Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên bắt buộc nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.
 • Nếu bên nên nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì bắt buộc mỏ cổng phía bên bắt buộc (phía Bạch hổ).
 • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì phương pháp bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Cách xếp đặt cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Phong thủy cổng nhà ở bắt buộc mở ra hay mở vào trong nhà?

Kiến trúc nói chung của một ngôi nhà thì cổng nhà là 1 phần ko thể nào thiếu. Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà bắt buộc mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên khiến cho cửa cổng mở ra hay mở vào mới sở hữu phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi chia sẻ tới bạn như sau:

Phong thủy cổng nhà ở buộc phải mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà cực kỳ quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên không tính nhà giao thoa với nhau. Chúng ta cần để cánh cửa cổng mở ra không tính nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, với tới nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

Nếu cổng nhà bạn mở hướng vào trong, bạn hóa giải bằng phương pháp treo gương trên tường để không gian rộng thêm.

Phong thủy cổng nhà ở cần mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng nhất

Việc mua hình dáng, màu nhan sắc và vật liệu làm cổng buộc phải hợp mang trạch mệnh.

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ cần sở hữu hình dạng vuông vức, kết hợp mang tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Kim

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim buộc phải làm cho sở hữu hình dạng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, nguyên liệu nên thiên về kim loại

Cổng nhà cho gia chủ mạng Mộc

Những mẫu cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà sử dụng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây mang phổ biến thanh đồng thời sẽ ưng ý với gia chủ mệnh Mộc (hình 5)

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Hỏa

Trong khi cổng sở hữu phổ biến nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên với mái ngói nhọn thì tiêu dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ tương đối phù hợp.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy .

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu cốt tử sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng cần khiến cho theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên bên cạnh vào nhà, vừa ko khiến ngôi nhà quá tách biệt sở hữu môi trường chung quanh, kết hợp tự nhiên và cảnh quan toàn khu.

Những lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà

Nếu phong thủy cổng chính ko phải chăng sẽ khiến cho gia chủ ko an tâm. Kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và phương pháp sắp xếp cổng vào nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm an nhiên.

Lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy

Cụ thể, ấy là những quan tâm như sau:

 • Ngõ đi vào nhà bắt buộc thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng.
 • Không bắt buộc trồng những cây lớn trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là những luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, làm may mắn ko tới có bạn và gia đình. Nếu trồng cây trước cổng bạn cũng bắt buộc đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà. Đồng thời ko phải trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.
 • Lối đi vào cổng cũng với tương tác tới việc đi lại. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Lối đi nhỏ việc di chuyển khó khăn do thiếu tầm nhìn.
 • Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào bắt buộc thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc.
 • Màu sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cụ thể, khi khiến cho cổng nhà bạn bên chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Của cổng buộc phải xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.
 • Trước cổng ko buộc phải đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì bắt buộc hóa giải bằng các dụng cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.
 • Trước cổng đại kỵ có cây khô.
 • Hai bên cổng trường hợp bị sát khí chiếu vào (như nhường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng cần 1 đực 1 mẫu (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).
 • phong thủy cổng nhà ko được đối diện sở hữu bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng với mối liên hệ trực tiếp có nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.
 • Vị trí cửa cổng tránh thẳng mang ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa loại (cửa chính) của nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.
 • Rất ko được khiến núi giả, đặt tảng đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí ko lợi.

Những điều kiêng kỵ lúc khiến cho cổng nhà để may mắn

Phong thủy cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính thẳng hàng là đại kỵ vì sẽ gây sát khí. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa. Bạn bắt buộc làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về cần 1 chút để cho nhà kín đáo.

Cổng nhà ko được đối diện cửa phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi thư giãn, ngơi nghỉ của gia chủ. Do vậy bắt buộc cần kín đáo, thanh tịnh. Trong lúc đó, cổng chính lại là nơi tất cả người ra vào thường xuyên. Do ấy phong thủy cổng nhà sẽ dễ tương tác đến sức khoẻ gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh ko được đối diện sở hữu cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện mang cửa chính thì sức sống đấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là ko nên.

Phong thủy cổng và cửa chính cho biệt thự

Phong thủy nhà sở hữu hai cổng

Nhà mang 2 cổng tức thị ngôi nhà mang cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Các biệt thự, các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và 1 cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Có phải mang 2 cổng không, nhà mang 2 cổng tốt hay xấu? Nhà với hai cổng chính giúp sinh hoạt thuận tiện. Tuy nhiên cần bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều vô cùng xấu. Bởi số 7 theo Hán tự là thất có tức thị mất hoặc hình chữ L giống loại máy chém. Nó với ý nghĩa sát thương, không lành lặn. Bạn hãy làm kiểu cổng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Chú ý kích tấc cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

 • Kích thước cổng rào theo phong thủy buộc phải cân đối sở hữu nhà chính. Cổng quá to làm khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt. Về kích thước cổng, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà, như nhà nhỏ cổng to là thoát khí, không tốt. Nhà to cổng nhỏ thì khí cũng ko lưu thông, khó sinh vượng.
 • Trụ cổng theo phong thủy, chiều cao trụ cổng nhà, kích thước cột cổng nhà không nên quá cao
 • Kín cổng cao tường cũng ko tốt. Bạn phải chừa ra 1 khoảng hở để giúp nhựa sống lưu thông tốt, hạn chế tù đọng hãm.
 • Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng ko tốt. Bạn hãy hóa giải hướng cổng xấu bằng bí quyết làm cổng nhỏ. Còn hướng cổng rẻ thì kích thước cổng chính phong thủy buộc phải cao rộng để đón khí phải chăng vào nhiều.

Kích thước trụ cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy.

Phong thủy cổng nhà, ngỏ vào nhà bạn ko buộc phải xem nhẹ.

Cổng nhà được xem như là miệng của 1 ngôi nhà. Toàn bộ khí trường hợp muốn lưu chuyển vào căn nhà đều cần thông qua cổng chính. Ngôi nhà có giảm thiểu được các điềm rủi, có đón sinh khí, may mắn hay không, có phần nhờ cổng chính. Vì vậy, trước lúc quyết định xây cổng chính, bạn cần nắm được các nguyên tắc căn bản để ko phạm bắt buộc điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết.

Bài viết liên quan:

 • Dịch vụ sửa chữa nhà quận 5 và lỗi Phong thủy chủ nhà dễ mắc phải
 • Sửa nhà uy tín ở tphcm và những lưu ý quan trọng
 • Sửa chữa nhà tphcm và những kinh nghiệm được tiết lộ từ chuyên gia
 • Kiến thức về phong thủy sửa nhà hcm gia chủ nên biết
 • 03 lý do bạn nên sửa chữa nhà nâng tầng mở rộng không gian

Categorized in: