Hiện nay có rất nhiều bạn gặp lúng túng khi chọn size giày quốc tế, bởi vì số size khác với size bình thường tại Việt Nam. Ví dụ: Size 37,38,39,40,41,42,43 Việt Nam là size bao nhiêu US? Trong khi bảng size giày trên website lớn lớn là size 15-16. Đó là vì bạn chưa biết rằng ở một số nước sử dụng hệ thông size giày khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách đổi size giày từ Việt Nam sang size quốc tế ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Bảng quy đổi size giày Nam nữ 1.1 Size 37 là size bao nhiêu US 1.2 Size 38 là size bao nhiêu US 1.3 Size 39 là size bao nhiêu US 1.4 Size 40 là size bao nhiêu US 1.5 Size 41 là size bao nhiêu US 1.6 Size 42 là size bao nhiêu US 1.7 Size 43 là size bao nhiêu US 2. Cách đo size giầy của mình 3. Một số lưu ý khi chọn size giầy

Size giày 42 tương đương size US bao nhiêu? Size giày 42 tương đương size US bao nhiêu?

1. Bảng quy đổi size giày Nam nữ

Nếu như bạn biết chắc chắn size giày Việt Nam mình mang là bao nhiêu thì hãy thử so sánh với bảng quy đổi size dưới đây để biết size giầy của mình là size bao nhiêu US nhé:

Bảng quy đổi size giày nữ Bảng quy đổi size giày nữ

Bảng quy đổi size giày Nam Bảng quy đổi size giày Nam

1.1 Size 37 là size bao nhiêu US

 • Dựa vào bảng size trên dây thì size giày 37 Việt Nam cho Nữ tương ứng với size 6.5 US

1.2 Size 38 là size bao nhiêu US

 • Theo thông số bảng size trên thì size giày 38 Việt Nam cho Nữ tương đương với size 7.5 US

1.3 Size 39 là size bao nhiêu US

 • Dựa theo bảng size trên ta biết được size giày 39(VN) cho Nam tương đương size 6 US
 • Dựa theo bảng size trên ta biết được size giày 39(VN) cho Nữ tương đương size 8.5 US

1.4 Size 40 là size bao nhiêu US

 • Căn cứ vào bảng size trên ta biết được size giày 40 (VN) cho Nam tương ứng size 7 US
 • Căn cứ vào bảng size trên ta biết được size giày 40 (VN) cho Nữ tương ứng size 9.5 US

1.5 Size 41 là size bao nhiêu US

 • Xem bảng size trên ta dễ dàng nhận ra size 41 Việt nam cho Nam tương đương size 8 US
 • Xem bảng size trên ta dễ dàng nhận ra size 41 Việt nam cho Nữ tương đương size 10.5 US

1.6 Size 42 là size bao nhiêu US

Size 42 giày nam tương đương size 8.5 - 9 US Size 42 giày nam tương đương size 8.5 – 9 US

Size 42 giày nữ tương đương size 11 - 11.5 US Size 42 giày nữ tương đương size 11 – 11.5 US

 • Theo bảng size này thì size giày 42 Việt Nam cho Nam sẽ tương đương size 8.5 US hoặc 9 US.
 • Còn size giày 42 Việt Nam của nữ sẽ có thông số size tương đương size 11 US hoặc 11.5 US.

1.7 Size 43 là size bao nhiêu US

 • Dựa theo bảng quy đổi size trên ta biết size 43 Việt Nam cho Nam tương ứng size 10 US
 • Dựa theo bảng quy đổi size trên ta biết size 43 Việt Nam cho Nữ tương ứng size 12 US

Lưu ý: Nếu như muốn đi giày rộng hơn một chút thì nên chọn size giày lớn lớn 0.5 hoặc chọn nhỏ hơn 0.5 nếu muốn giày ôm chân hơn.

Còn nếu như các bạn vẫn chưa chắc chắn kích cỡ size bàn chân của mình, chẳn hạn như lúc vừa size 41 lúc đi vừa size 42 thì hãy thức hiện một số bước lấy số size quân đơn giản sau đây. Chắc chắn sẽ đánh bay mọi nghi ngờ về cách chọn size.

2. Cách đo size giầy của mình

Chọn được đôi giày phù hợp với đôi chân của bạn là điều hết sức quan trọng. Nếu chọn size giày quá rộng hay quá chật thì sẽ gây cảm giác khó chịu, khiến chân bạn dễ bị chấn thương khi hoạt động mạnh. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách lấy số đo bàn chân và cách quy đổi thành size giày phù hợp với đôi chân của mình.

Cách lấy số đo bàn chân khi chọn size giày:

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy lớn hơn bàn chân, một cây bút chì, một cây thước có đơn vị.

Bước 2: Đặt bàn chân đạp lên mảnh giấy, dùng bút vẽ lại khuôn bàn chân, chú ý giữ thẳng bút để vạch chính xác.

Bước 3: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng nhất của bàn chân, sau đó dùng thước để lấy số đo chiều dài và chiều rộng bàn chân. Sau khi đo xong nên làm tròn số trong khoản 0.5 cm và nên làm tròn xuống thì đường kẻ chiếm thêm một chút kích thước thật của bàn chân.

Bước 4: Sau khi đã có số đo chiều dài và chiều rộng nhất của bàn chân thì tính theo công thức dưới đây: Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm Sau đó lấy kết quả đó đối chiếu với bảng quy đổi size giày Việt Nam dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn được đôi giày ưng ý. Ví dụ: Bạn là Nam, có số đo chiều dài chân là 23 cm thì cỡ size giày là của bạn sẽ cộng thêm 1.5 cm nữa là 24.5 cm. So sanh với bảng size bên dưới ta tìm được size giày của bạn là size 40 Việt Nam, tương ứng size 7 US.

Size 37,38,39,40,41,42 là size bao nhiêu US Bảng quy đổi size giày theo số đo size chân

3. Một số lưu ý khi chọn size giầy

Mặc dù đã nắm rõ số size của mình rồi nhưng nhiều bạn vẫn chưa cảm thấy an tâm khi mua hàng online. Để chắc chắn hơn các bạn có thể ra tiệm thử kiểm tra size giày phù hợp với chân rồi về nhà đặt mua trên website cho rẻ. Vậy nên chổ bạn có sẵn cửa hàng thì hãy cứ ra thử, khi đã có kinh nghiệm rồi thì mua online ở đâu cũng được.

Lần đầu mua giày có thể vẫn chưa chắc chắn đúng size, hãy thử đổi trả một lần rồi sau đó sẽ có kinh nghiệm. Nếu lần đầu mua đúng thì lần sau tự tin lên hẳn, cứ thế mua theo size đã chọn.

Khi mới mua giày về chớ gỡ nhãn để phòng hờ không vừa chân, như vậy chúng ta mới mong đổi trả được đôi giày khác nếu không vừa.

Mỗi khi mua quần áo, giày dép trên online lần đầu thì đa số các bạn đều có tâm lý e ngại, nhưng thật ra không quá khó để chọn được đôi giày đúng size chân của mình. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn biết được size 37,38,39,40,41,42,43 là size bao nhiêu US rồi phải không nào. Từ đó giúp bạn tự tin hơn khi chọn đôi giày mình thích.

Categorized in: