Chúng ta thường nghe nhắc đến size giày 36, 37 hay 40. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực chất số size đó ứng với kích thước chân như thế nào? Trong bài viết này, Agiay cùng bạn giải đáp quy đổi size giày 36 là bao nhiêu cm dao động tới size 40.

Ý nghĩa của size giày từ 36 – 40

Size giày có ý nghĩa quan trọng trong sự vừa vặn đôi chân người đi. Bạn chọn đúng size thì giày lên chân ôm khít nhưng không quá chật cứng cũng không lỏng lẻo, vướng víu. Chọn chuẩn size giày giups cả nam và nữ giới bước đi tự tin, chắc chắn, năng động và hiệu quả hơn.

Trái lại, khi bạn chọn nhầm size, nếu rơi vào kích cỡ nhỏ hơn chân mình, bạn sẽ không xỏ vừa. Như vậy, đôi giày mua về để phí trong khi chủ nhân lại chẳng có phụ kiện để đi. Nếu là size lớn, nghĩa là rộng hơn chân, bạn sẽ bị nhấc gót mỗi lần cất bước khiến việc di chuyển khó khăn, thậm chí kém an toàn.

Do đó, nắm chuẩn size giày đi chân cá nhân cũng như biết cách quy đổi từ size giày ra kích thước bàn chân, tính theo đơn vị đo centimet chính là cách tốt nhất giúp bạn không sai số.

Quy đổi size giày 36 – 40 là bao nhiêu cm?

Trước ý nghĩa và tầm quan trọng của size giày nói trên, chúng ta cần biết cách quy đổi kích thước chân ra size giày tương ứng. Kích thước đo này có sự khác biệt giữa nam và nữ do cấu trúc và đặc trưng đôi chân từ tạo hóa. Do vậy, để nắm chính xác nhất, bạn hãy tham khảo biểu mẫu hướng dẫn từ Agiay, áp dụng chuẩn xác trên các mẫu sản phẩm chính hãng mà thương hiệu tung ra thị trường hiện nay.

– Quy đổi size giày 36 là bao nhiêu cm

Thông thường, bàn chân nam giới to và dài. Vậy nên, kích thước giày dành cho nam thường không làm cỡ 36 mà chỉ từ size 38 trở lên. Do đó, với quy đổi size giày 36 là bao nhiêu cm được tính riêng cho nữ giới. Theo đó, size giày 36 của nữ ứng với chiều dài bàn chân 22,5cm. Đây là con số ước tính chung cho phái đẹp mang tính chính xác cao. Tuy nhiên, mọi điều trong cuộc sống luôn không có gì là tuyệt đối.

Bởi vậy, bạn còn cần căn cứ vào đặc điểm chân mình để quyết định chọn size phù hợp nhất. Nếu bạn ra thử trực tiếp được tại cửa hàng để mua thì sẽ thuận lợi vô cùng. Nhưng trong trường hợp ban mua online thì nên nhích thêm 1 size nếu bàn chân mũm mĩm, bề ngang dày. Còn nếu đôi chân bạn mảnh dẻ, gầy guộc thì nên hạ bớt xuống 1 size.

– Quy đổi size giày 37 là bao nhiêu cm

Tiếp theo, tương tự như size 36, chúng ta có size 37 chuyên sản xuất dành cho nữ giới. Size giày này ứng với kích thước bàn chân 23.5cm. Những cô nàng sở hữu chiều dài bàn chân khoảng này thì chỉ cần chọn đúng số 37 sẽ mang đến sự vừa vặn lý tưởng. Nếu nàng còn chưa biết kích thước bàn chân mình là bao nhiêu thì hãy tham khảo và áp dụng ngay hướng dẫn đo size chân chuẩn xác tại website Agiay.

Theo đó, nàng chỉ cần có một vài dụng cụ hỗ trợ đơn giản như: bút viết, thước kẻ centimet, giấy trắng A4. Sau đó, nàng tiến hành đo bằng cách đặt bàn chân mình lên giấy A4 ngay ngắn trên mặt phẳng, dùng bút đánh dấu điểm xa nhất giữa hai đầu bàn chân – một tại ngón chân dài nhất, một tại điểm xa nhất của gót chân. Sau đó, bạn dùng thước lần lượt kẻ 2 đường thẳng song song nhau, mỗi đường đi qua 1 điểm vừa đánh dấu.

Cuối cùng, bạn dùng thước kẻ đặt vuông góc hai đường song song trên, đo khoảng cách hai đường. Số đo này chính là chiều dài bàn chân bạn. Có được kết quả cuối, bạn đối chiếu trong bảng size giày quy đổi một cách đơn giản, dễ dàng. Nếu kết quả đo được là 23.5cm nghĩa là bạn chọn size 37 là hợp lý.

– Quy đổi size giày 38 là bao nhiêu cm

Khi lên tới size giày 38, chúng ta có cách quy đổi ra kích thước chân người đi theo cm phù hợp cho cả nam và nữ. Với phái mạnh, size 38 ứng với 24cm chiều dài bàn chân. Tương tự với phái đẹp cũng vậy. Riêng với nữ giới, cách quy ước này có thể áp dụng được cho việc lựa chọn mọi loại giày. Tuy nhiên, đối với nhóm giày cao gót mũi nhọn, bạn nên chọn tăng lên 1 size để trừ hao phần mũi, tránh bị đau chân trong quá trình di chuyển.

– Quy đổi size giày 39 là bao nhiêu cm

Qua tới size 39, nam thanh nữ tú sở hữu kích thước bàn chân 24.5 cm đều vừa cỡ số này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý có sự điều chỉnh số size giày linh hoạt theo đặc tính đôi chân từng người và chú ý cả thời điểm đo chiều dài bàn chân để có được kết quả ít sai số nhất (nếu có). Tốt nhất là bạn nên chọn buổi chiều tối để thực hiện đo chân. Vì thời điểm này là lúc bàn chân đã được hoàn toàn thư giãn nên số đo sẽ là lớn nhất, giữ cho bạn thoải mái nhất khi xỏ chân trong size giày đã chọn, không bị gò bó chật chội, không bị đau nhức hay sưng phù do gượng ép.

– Quy đổi size giày 40 là bao nhiêu cm

Cuối cùng, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi size giày 40. Với kích cỡ phụ kiện đi chân này, cả nam và nữ giới đều tương ứng theo chiều dài bàn chân là khoảng 25cm. Với cánh mày râu, các anh cũng thực hiện cách đo chiều dài bàn chân mình tương tự như cách mà chúng tôi đã hướng dẫn nêu trên ở nữ giới.

Công đoạn này rất đơn giản, nhanh chóng và dễ làm nên các anh hãy bỏ ra 1 phút đồng hồ để thực hiện chuẩn chỉnh trước khi đặt mua giày, tránh trường hợp phái mạnh ngại đo đạc nên chọn theo size giày cũ từng đi hoặc tự áng chừng kích thước chân rồi chọn size giày đại khái sẽ khiến giày về hàng không được như mong muốn. Lúc này, bạn phải thực hiện thêm khâu đổi trả hoặc pass lại sản phẩm rất mất công.

Trên đây là những hướng dẫn quy đổi size giày từ 36 – 40 là bao nhiêu cm theo quy chuẩn bàn chân Việt. Do vậy, khi ứng dụng, người dùng cần linh hoạt và có chút để ý, tránh nhầm lẫn mà áp dụng đại trà sang cả size giày UK, US thì sẽ gặp phải rủi ro không mong muốn. Để được hỗ trợ thêm về các mẫu giày mới nhất, thịnh hành nhất năm nay, bạn đọc vui lòng liên hệ Agiay hoặc ghé thăm website chính thức của công ty: agiay.vn nhé!

Categorized in: