Trong bảng size US nam, nữ kể cả giày dép và quần áo, size 8 là 1 trong những số đo được nhắc nhiều nhất. Vậy size 8 US là bao nhiêu? Tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về size 8 US cùng NuChinh nhé!

Size US là size gì?

Size US là kích thước dùng trong quần áo và cả giày dép nam, nữ của nước Anh. Ngoài size đánh số như size 5 US, size 6 UK, size 7 UK…size US cũng tuân theo chuẩn size quốc tế các kích thước bắt đầu từ size S – size nhỏ nhất kéo dài đến size XXL size lớn nhất. Size US cũng có các size khá đa dạng dành cho từng dáng người khác nhau.

size us là gì

Size 8 US là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi size 8 US là bao nhiêu cho cả nam lẫn nữ. Mời bạn tham khảo qua các kích cỡ size 8 US trong quần áo và cả giày dép dưới đây.

Size 8 US trong bảng đo quần áo

Size 8 US đối với nam và nữ có gì khác biệt? Dưới đây là cách đo chuẩn.

Đối với nam

 • Size áo US có số đo vòng cổ 39cm, vòng ngực từ 86cm đến 89cm.
 • Size quần US cho các bạn nam có số đo vòng eo từ 76cm đến 81 cm, chiều dài quần từ 74cm đến 76cm.

Đối với nữ

 • Size áo US 8 tương đương với size S US, dành cho các bạn có cân nặng dưới 40kg, chiều cao từ 149cm đến 151cm, vòng ngực từ 78cm đến 82cm.
 • Size quần US: size 8 US tương đương với size 11 US. Vậy size 8 US tương đương size nào trong cỡ quần Việt Nam? size 8 US tương đương với size 28 nhé! Phù hợp với các bạn có chiều cao từ 152cm đến 154cm, eo trong khoảng 67cm đến 69cm, số đo mông từ 85cm đến 87cm.

Size 8 US là bao nhiêu

Size 8 US trong bảng đo giày dép

 • Đối với size giày US nam: size 8 US tương đương với size 41 và 42 Việt Nam trong bảng đo giày dép. Có số đo là 10.125 inch và 25.7cm.
 • Đối với size giày US nữ: size 8 US tương đương với size 40 và 41 Việt Nam trong bảng đo giày dép. Đối với size US thì size giày US 8 tương đương size 8.5. Có số đo là 10.1875 inch và 25.9cm.

Size 8 US trong bảng đo giày dép

Lưu ý khi chọn đồ theo size US

Để chọn được quần áo, giày dép theo size US bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

Đối với giày dép

 • Khi đo giày dép, bạn nên đo kích cỡ chân vào cuối ngày, bởi lúc này chân bạn mới có thể thả lỏng hoàn toàn, đo kích cỡ sẽ chuẩn hơn.
 • Không nên chỉ đo 1 chân mà cần đo đồng thời hai chân bởi vì 2 bàn chân thật sự không thể có cùng kích cỡ. Chân thuận thường sẽ to hơn chân không thuận.
 • Nếu bạn thường xuyên mang tất chân thì sau khi đo bạn nên cộng thêm 0.5cm – 1cm.
 • Đối với các bạn có bàn chân tròn trĩnh, dày, bề ngang khá rộng thì nên cộng thêm 1 size so với size 8 kể trên và tất cả các size còn lại.

Đối với quần áo

 • Để chọn đúng số đo chuẩn thì bạn không nên dựa theo số kg mà phải chọn theo số đo chuẩn của bản thân. Do số size không chỉ phụ thuộc cân nặng mà còn phụ thuộc nhiều vào chiều cao, tỉ lệ cơ thể.
 • Để đo được số đo chính xác bạn nên đến đo vào thời điểm cơ thể không quá no, không quá đói. Thông thường là sau bữa ăn tầm 3 đến 4 tiếng.
 • Do kích thước cơ thể hay trọng lượng có thể thay đổi theo thời gian nên bạn nên đo lại thường xuyên.
 • Muốn quần áo không quá ôm thì nên chọn to hơn 1 size để phòng các trường hợp ăn no.

Lưu ý khi chọn đồ theo size US

Các loại size US khác

Ngoài giải đáp câu hỏi size 8 US là bao nhiêu? Sau đây là 1 số câu hỏi mà NuChinh sẽ giải đáp về các size US điển hình khác.

Size 4 US là bao nhiêu?

Size 4 US là size nhỏ chỉ có ở size giày nữ, size 4 US tương đương với size 36 và 37 Việt Nam trong bảng đo giày dép. Ngoài ra, size giày US 4 tương đương size 6 US. Theo đơn vị inch là 8.875, còn đơn vị Việt là 22.5cm.

Size 5 US là bao nhiêu?

Size 5 US cũng là size dành cho nữ, size 5 US bằng size giày 37 và 38 Việt Nam. Đối với size US thì tương đương size 7. Theo đơn vị inch là 9.25, còn đơn vị Việt là 23.5cm.

Size 10 US là bao nhiêu?

Size 10 US tương đương size 43 và 44 đối với giày nam. Theo đơn vị inch là 10.75, còn đơn vị Việt là 27.3cm.

Đối với giày nữ thì đây là kích cỡ chân lớn tương đương size 42 và 43 Việt Nam. Theo đơn vị inch là 10.875, còn đơn vị Việt là 27.6cm.

Đối với quần áo size 10 US tương đương với size M cho cả nam lẫn nữ.

Các loại size US khác

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các size US cũng như biết rõ hơn về size 8 US là bao nhiêu. Like và share bài viết cho NuChinh nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Categorized in: