Tranh Lưu Thủy Sinh Tài vốn là chủ đề phong cảnh được yêu thích nhất từ bấy lâu nay. Tuy nhiên mọi người mới chỉ nhìn nhận chúng dưới góc độ thẩm mỹ, và phong thủy đơn giản. Trong khi tranh Lưu Thủy Sinh Tài còn ẩn chứa những ý nghĩa mà ít ai biết tới. Vậy, đó là gì?

Lưu Thủy mang đến nguồn sống (dưỡng khí)

Nguồn sống và sinh khí được tranh Lưu Thủy Sinh Tài mang tới theo dòng nước mát. Chúng ta dễ dàng thấy giá trị của nước, được hiện hữu ở mọi sinh vật, chiếm từ >80% khối lượng cơ thể. Thậm chí hơn 95% đối với loài Sứa.

Theo cái nhìn về phong thủy thì nước đại diện cho sự sống, là nguồn sống cho vạn vật. Nếu coi Mặt Trời là cha, thì Nước chính là mẹ. Mẹ sử dụng chính bản thân mình cung cấp vật liệu, dưỡng chất để vun đắp xây dựng cơ thể của người con. Hai yếu tố Thủy và Hỏa là hai thái cực Âm Dương dù trái ngược, nhưng lại là 2 nguyên tố chính của sự sống trên hành tinh. Không phải là trùng hợp ngẫu nhiên mà một hành tinh có sự sống lại có 3/4 bề mặt là nước.

Khi nguồn sinh khí được chảy về từ nhiều hướng, và từ suối đầu nguồn trong lành. Thật sự, khó có thể tìm thấy một nguồn sinh khí tinh khiết hơn trong thế giới tự nhiên.

Lưu Thủy mang đến tài nguyên của cải (vượng khí)

Cũng chính vì nước là dưỡng chất căn bản của hành tinh này. Vạn vật được sinh sôi từ môi trường nước. Cho nên tài nguyên sinh vật đi theo dòng nước là rất lớn. Đó là các loại thủy sản nuôi dưỡng cuộc sống của chúng ta. Giúp chúng ta kiếm thu nhập tích lũy.

Nước cũng được dẫn từ các hồ lớn đến các con kênh, mương để canh tác nông – lâm nghiệp. Từ đó cũng tạo ra của cải vật chất và thực phẩm.

Mở rộng ý nghĩa, thì tài nguyên mà dòng nước mang tới cũng đại diện cho của cải ùa về. Những bức tranh như vậy thường tích lũy tài nguyên vào một lòng hồ rộng lớn. Hoặc có thể là một dòng sông lớn. Nước chảy về từ nhiều hướng, đại diện cho khả năng thu hút của cải từ khắp nơi, từ nhiều nguồn khác nhau. Đem lại sự sung túc và bền vững.

Vì những lý do trên, tranh Lưu Thủy Sinh tài còn có những tên gọi khác là Tài Nguyên Cổn Cổn hay Bát Phương Tụ Tài.

Lưu thủy có tác dụng mang lại sức khỏe (sinh khí)!💥

Việc lưu thông của dòng nước còn có tác dụng thanh tẩy, làm sạch. Đây là nguyên lý tồn vong của thế giới này. Nước được luân chuyển liên tục qua đối lưu rồi ngưng tụ thành mưa, tuyết, hay sương rồi tạo thành các dòng suối, dòng sông đổ ra biển. Những nơi mà nước còn chảy, thì nó sẽ được làm sạch. Trái lại, những nơi ao tù nước đọng sẽ bẩn và ô nhiễm.

Trong cơ thể sinh vật cũng có các mạch huyết (động vật) hoặc nhựa (thực vật). Đó chính là các dòng suối, dòng sông mang tới sinh khí, dinh dưỡng và làm sạch cơ thể. Nhờ đó giúp cơ thể khỏe mạnh. Việc lưu thông kém có thể dẫn đến rất nhiều loại tật bệnh khác nhau. Chẳng hạn như suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, tích tụ mỡ thành mạch máu gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ,…

Tranh Lưu Thủy mang lại sức vận động Tinh – Khí – Thần cho cả gia đình khi thường xuyên nhìn ngắm. Về mặt tinh thần, đó là một nguồn năng lượng hữu ích.

Hơn cả Lưu Thủy, còn nhiều ý nghĩa khác

Thật vậy, đặc thù của tranh phong cảnh lưu thủy sinh tài đính đá hoặc thêu chữ thập của hãng là lồng ghép nhiều yếu tố phong thủy. Chẳng hạn như:

  • Cây Tùng và chim Hạc: Đây là cặp phong thủy có ý nghĩa sức khỏe và tuổi thọ. Rất phù hợp với ý nghĩa sinh khí của tranh Lưu Thủy.
  • Tuần Lộc hoặc 9 con cá: Tuần Lộc là cách chơi chữ của Lộc, hay cửu ngư là cách chơi chữ của Dư giả bằng nghệ thuật “đồng âm”.
  • Mặt Trời: Giúp cân đối Âm Dương cho bức tranh. Và hoàn thiện bộ đôi yếu tố cơ bản của sự sống, đó là ánh sáng và nước.
  • Ngọn núi: Hướng tới đỉnh cao để vươn lên. Núi cũng là điểm tựa vững chắc trong phong thủy.
  • Tre trúc: Sức mạnh và tuổi thọ, khả năng vươn lên trong điều kiện khó khăn.
  • Hoa Sen: Tâm bất biến giữa dòng đời nhộn nhạo, sự tĩnh lặng trong tâm hồn mang tới hạnh phúc và sức khỏe

Tranh cũng được lồng ghép nhiều yếu tố khác nữa như chim thiên nga tình yêu. Hoặc hoa Mẫu Đơn, hoa Hồng, hoa Lan, hoa Đào. Tùy mỗi trường hợp đều mang lại những ý nghĩa bổ sung thêm. Cũng vì những yếu tố khác nhau mà có thể thay đổi cách gọi cho bức tranh thành “Thiên nhiên giao hòa, Sơn thủy hữu tình,…”.

Mở rộng không gian cho căn phòng

Chắc chắn rồi, tranh lưu thủy sinh tài đặc trưng là có không gian rộng rãi và sáng sủa. Giống như một cửa sổ nhìn ra bầu trời cảnh vật vậy. Nhờ đó, cảm quan về căn phòng sẽ rộng hơn đáng kể! Cùng nhìn bức tranh Lưu Thủy Sinh Tài treo phòng khách sau đây:

Ngoài ra, giá trị thẩm mỹ là tất yếu của mọi bức tranh trang trí. Và thật vui khi bức tranh được làm bằng chính đôi tay của chúng ta, phải không nào?

Xem thêm:

  • Những bức tranh thêu và tranh đính đá phong cảnh 📌

Categorized in: