Các thủ thuật và kỹ thuật sử dụng phấn tiên.

Bạn đã bao giờ sử dụng phấn tiên chưa? Sẽ thật thú vị nếu bạn một lần thử tạo ra những bức tranh với màu sắc phong phú bằng chất liệu phấn tiên. Một số kỹ thuật dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu chất liệu này dễ dàng, sáng tạo và rực rỡ hơn.

Soft Pastel Art Tutorial

Không phải tất cả các loại giấy đều như nhau. Vậy đâu là loại giấy phù hợp cho các loại phấn tiên? Các loại giấy có bề mặt nhám cho phép phấn bám tốt hơn vào bề mặt. Ngược lại, giấy trơn ít thích hợp cho việc này. Khi bắt đầu, cố gắng chọn loại giấy phù hợp để sử dụng.Khi bạn đã quen với việc xử lý phấn màu hơn một chút, bạn cũng có thể thử sử dụng giấy màu nước, canvas, pasteboard hoặc gỗ làm nền.

Que thử giúp bạn lựa chọn màu sắc.

Soft Pastel Paper Art Tutorial

Bạn có muốn trải nghiệm pháo hoa rực rỡ không? Sử dụng phấn tiên kết hợp với giấy màu cho phép bạn trải nghiệm điều này trong nháy mắt! Bạn có thể tạo ra sự tương phản hoàn toàn bằng cách vẽ trên giấy màu tối, trong khi vẽ trên giấy màu sáng sẽ tạo ra sự pha trộn màu sắc nhẹ nhàng hơn.

Soft Pastels on Dark Paper

Màu sắc phát sáng trên giấy tối màu.

Bây giờ kết hợp cùng một màu phấn với các loại giấy có tông màu lạnh, ấm hoặc trung tính sẽ dẫn đến sự kết hợp màu sắc rất khác nhau, do đó ảnh hưởng đáng kể đến tính cách của bức tranh. Rubik khuyên bạn nên có một dải giấy màu bên cạnh bản vẽ của mình để phục vụ mục đích kiểm tra.Trên dải giấy này, bạn sẽ chọn được tông màu như ý muốn.

Cách vẽ đường và mảng

Soft Pastels Art TutorialVẽ các đường mảnh bằng cách sử dụng đầu bút – Vẽ các đường dày bằng cách sử dụng cạnh – Tô màu ở các khu vực sử dụng cạnh màu phấn rộng

Các cạnh và bề mặt phẳng cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để sử dụng phấn. Bạn có thể sử dụng đầu và các cạnh để vẽ các đường mảnh đến trung bình. Để vẽ các đường dày hoặc mảng màu, hãy sử dụng mặt rộng của màu phấn để có kết quả tốt nhất. Thay đổi lực tay là một cách khác để bạn có thể thay đổi cách sử dụng phấn màu. Bằng cách tạo áp lực nhiều hơn hoặc ít hơn, bạn có thể tăng hoặc giảm độ đậm nhạt của màu.

Màu chuyển sắcSoft Pastel Color GradientsTạo độ chuyển sắc là một sở trường của phấn tiên.

Sử dụng các màu bạn chọn làm gradients bên cạnh nhau. Sau đó chỉ cần pha trộn các màu với nhau tại các chỗ giao của chúng, tốt hơn là sử dụng cây di chì. Một kỹ thuật đơn giản nhưng tạo ra kết quả ngoạn mục!

Màu sáng và tối

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng màu đen để làm tối một màu. Nhưng hãy thử sử dụng màu bổ sung để làm như vậy. Trên bánh xe màu sắc, đây là màu đối lập với màu bạn đã chọn. Trong ví dụ được mô tả, màu xanh lam và màu da cam nằm đối diện nhau. Khi bạn phủ hai màu này lên nhau, bạn sẽ có một màu xám. Bạn có thể thay đổi màu xám bằng cách điều chỉnh tỷ lệ của hai màu. Trộn một màu với màu trắng là một cách tuyệt vời để làm sáng nó. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thử sử dụng các sắc thái màu khác sáng hơn. Tùy vào độ đậm nhạt của màu sắc, bạn sẽ có được các hỗn hợp với đặc tính ấm hoặc lạnh.

Soft Pastels Art Tutorial

Với màu đen

Soft Pastels Art Tutorial

Với màu xanh lá cây

How to Draw with Soft Pastels

Với màu xanh lam

Tẩy đất sét

Soft Pastels Kneaded EraserTẩy đất sét là thứ mà bạn thực sự không thể thiếu! Khối cao su mềm có thể được nhào thành bất kỳ hình dạng nào bạn muốn và do đó được sử dụng để chỉnh sửa các điểm nhỏ hoặc các phần lớn hơn. Tẩy đất sét còn giúp bạn làm sáng màu và chỉnh sửa các phần của bức tranh.

Keo định hình

Không có keo định hình: Màu trên cùng bị nhòe với màu bên dưới và với chất định hình: Màu trên cùng không bị lem màu bên dưới.

Ngay cả khi bạn đã thoa đều màu lên giấy, chúng chỉ nằm lỏng lẻo trên lớp nền và rất dễ bị lem ra ngoài ý muốn. Một chất định hình cho phép bạn cố định và bảo quản hình ảnh của mình. Keo định hình được phun lên bức tranh từ khoảng 30 cm. Sau khi khô, nó bảo vệ bề mặt vĩnh viễn.

Để có hiệu ứng tuyệt vời

Soft Pastels - Stencils

Nếu bạn đã xịt chất cố định nhưng cần sửa một vùng nào đó, thì đây là một mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng. Cắt một mảnh giấy làm khuôn theo hình dạng chỗ bạn muốn sửa. Sau đó, đặt giấy nến lên bức tranh và dán một chất định hình lên hình cắt. Khi chất định hình khô, bạn có thể tô thêm màu hơn cho khu vực đó.

Tinh tếThật khó tin, nhưng bạn có thể sử dụng nước và cọ vẽ để tạo hiệu ứng cho bức tranh vẽ bằng phấn tiên. Hãy thử hiệu ứng màu nước này! Vẽ đối tượng của bạn bằng cách sử dụng phấn tiên. Bây giờ, lấy một cọ mềm đã được làm ẩm và di chuyển cọ trên khắp bức vẽ. Bột màu ở trên sẽ được cọ hấp thụ và hòa trộn trên bức tranh mà không làm xáo trộn bức tranh gốc. Đơn giản nhưng rực rỡ!

Cre: Fabercastell.com

Dịch bởi: Rubik Art

Categorized in: