Tranh Phật là dòng tranh có ý nghĩa thiêng liêng cao quý. Rất nhiều người lựa chọn treo tranh Phật trong nhà với mong muốn cầu bình an, may mắn và hạnh phúc. Trong đó, Tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là bức tranh tiêu biểu hàng đầu. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh Phật Quan Âm qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? Sự tích Quan Thế Âm

Theo Phật giáo Đại Thừa, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong bốn vị Đại Bồ Tát. Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là vị Bồ Tát có đức hạnh và nhiều thần lực nhất. Ngài chỉ đứng sau Đức Phật Thích ca Mâu Ni mà thôi. Vì vậy, Ngài có thể thấu hiểu mọi sự bất hạnh trong nhân gian, trần thế và sẵn sàng cứu giúp chúng sinh thoát khỏi kiếp nạn.

Tranh phật bà quan thế âm bồ tát đẹp

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được thần dân trong thiên hạ sùng kính và tin yêu. Ngài được thờ cúng ở khắp mọi nơi để mang đến may mắn, bình an cho mọi người.

Tuy nhiên, câu chuyện về thân thế của Quan Thế Âm Bồ Tát cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết. Vì vậy, phàm là những người theo đạo Phật, có ý định treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát hay thờ cúng Ngài nên biết về những điều sau đây.

Sự tích về Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Hiện nay có nhiều câu chuyện tương truyền về xuất thân của Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Mỗi câu chuyện lại có những dị bản khác nhau. Nhưng tuyên truyền phổ biến nhất về Quan Thế Âm Bồ Tát là xuất thân gắn với Quan Âm Diệu Thiện. Truyền thuyết này thể hiện những thử thách khó khăn khi Ngài phải vượt qua những ngăn cản của gia đình để quy y cửa phật. Câu chuyện được tường truyền như sau:

Tranh phật bà quan âm phổ độ chúng sinh
Tranh phật bà quan âm phổ độ chúng sinh

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát có xuất thân là công chúa Diệu Thiện, một trong những người con của vị vua Diệu Trang trong thời Nam Bắc Triều. Ngài có nhan sắc tuyệt trần, trí tuệ thông minh và đức hạnh vô biên nên luôn được vua cha yêu thương hết mực.

Tuy nhiên, khi đến tuổi thành thân vua cha muốn gả Ngài đi lấy chồng, Ngài một mực từ chối không muốn lập gia đình mà muốn đi tu hành. Điều này đã khiến cho vua cha vô cùng phật ý. Vua cha đưa ra lời thách thức, nếu Ngài có thể trồng cho hoa nở trên núi cao vào tháng Chạp mùa đông lạnh giá thì sẽ cho phép Ngài đi tu hành. Thế là Ngài bắt đầu lên núi một mình để trồng hoa và thành tâm niệm Phật.

Với sự thành tâm và ý chí một lòng muốn quy y cửa phật của Quan Thế Âm Bồ Tát. Sau khi Đức Phật nghe được lời thỉnh cầu của Ngài đã ban cho hoa nở khắp vùng núi cao lạnh lẽo. Chính vì vậy, mà vua cha đã phải chấp thuận cho Ngài gia nhập Phật Môn ở chùa Bạch Tước. Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tu thành chính quả và bắt đầu phổ độ chúng sinh bằng lòng từ bi và sức mạnh Phật pháp. Từ đó, người ta gọi ngọn núi nơi Ngài tu hành là Tháp Hoa Lĩnh.

Ý nghĩa của tranh Phật Bà Quan Âm

Tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát mang nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Dù là người theo đạo Phật hay không theo đạo Phật, chỉ cần có niềm tin vào Phật, khi treo tranh Phật Quan Âm đều được hưởng phước đức từ Ngài.

Ý nghĩa tranh phật bà quan âm
Ý nghĩa tranh phật bà quan âm

Trong nhà nếu có treo tranh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát sẽ được Ngài che chở luôn được bình an, tai qua nạn khỏi, sự lành thì đến và sự dữ tiêu tan. Giúp tâm được thanh tịnh, an nhàn, nhẹ nhõm, không phải lo lắng suy nghĩ sự đời.

Bên cạnh đó, khi treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát còn giúp mang đến sức khỏe, sự trường thọ, gặp nhiều may mắn, mang lại cuộc sống hạnh phúc viên mãn, con cháu hòa thuận, hiếu nghĩa. Ngoài ra, tranh Phật Quan Âm còn giúp con người luôn hướng thiện, sống hiền lành, từ bi bác ái, làm những việc đúng với đạo đức, lương tâm.

Hơn nữa, khi treo tranh Phật Bà Quan Âm trong nhà còn làm cho không gian nhà trở nên trang trọng nổi bật hơn, thể hiện sự hiếu kính của gia chủ với đức Phật, mong có một cuộc sống tốt đẹp, hướng thiện. Khi nhìn thấy tranh Phật Bà Quan Âm nở nụ cười hiền lành, từ bi chúng ta lại cảm thấy thanh thản, bình an hơn.

Treo tranh Phật Bà Quan Âm để tránh mọi tai ương
Treo tranh Phật Bà Quan Âm để tránh mọi tai ương

Hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát dùng cành dương liễu dưới nước cam lồ để rải tình thương cho chúng sinh, làm mát mẻ xoa dịu mọi khổ đau của nhân gian. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi, độ lượng. Nước này dưới tới đâu là ở đó có tình yêu thương, mọi khổ đau của chúng sinh đều được làm mát mẻ êm dịu. Nước cam lồ có đặc điểm vừa ngọt vừa mát là biểu trưng cho sự trong sạch và thanh tịnh.

Cành dương liễu có trong hầu hết các bức tranh Phật Quan Âm với đặc điểm mềm dẻo là biểu tượng cho đức nhẫn nhịn. Để có thể đem lòng từ bi ban rải cho chúng sinh thì cần phải có đức nhẫn nhịn.

Bức tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát mang ý nghĩa nhắc nhở, an ủi, khuyên bảo và đem lại sự an vui, hạnh phúc cho tất cả chúng sinh. Phật Bà Quan Thế Âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi, sự độ lượng và bao dung. Ở đâu có ai oán, khóc than khổ cực thì Ngài đều rủ lòng thương và đến để cứu vớt.

Đức hạnh từ bi của Phật Quan Âm tựa như tình yêu thương bao la vô điều kiện của người mẹ đối với con cái. Vậy nên hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được diễn đạt bằng hình ảnh người phụ nữ nhân hậu.

tranh phật bà quan âm

Trong nhiều bức tranh Phật Quan Âm, hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát được tọa trên tòa sen, phát ra ánh hào quang vô cùng đẹp và ý nghĩa. Hoa sen là hình ảnh tượng trưng cho sự tinh khiết, vươn lên và còn là biểu trưng cho sự giác ngộ. Từ trong bùn hôi tanh, hoa Sen vươn lên đón ánh mặt trời và nở rộng cánh tỏa ngát hương thơm. Hoa sen luôn giữ được giá trị riêng “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì vậy loài hoa này là biểu tượng của nhà Phật.

Theo phong thủy, treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà có thể chế hóa hung khí, giúp gia đạo được bình an. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn treo tranh Phật Quan Âm để cầu mong bình an đến cho gia đình. Có hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong nhà là có sự che chở, yêu thương và ban phước lành cho tất cả các thành viên.

Ai nên thờ tranh Phật Bà Quan Âm?

Có thể nói bất cứ ai có tấm lòng hướng Phật thì đều có thể treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, có một số tuổi rất hợp để treo tranh Ngài giúp mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Chẳng hạn như những người tuổi Mùi hoặc những người có bản mệnh Kim thì khi treo tranh Phật Bà Quan Âm sẽ giúp xua đuổi vận đen, gặp nhiều điều này, tránh được hoạn nạn, tai ương. Chính vì những người tuổi, mệnh này không nên bỏ qua những bức tranh Phật Bà Quan Âm vô cùng ý nghĩa.

ai nên treo tranh phật bà quan âm trong nhà
Treo tranh Phật Bà Quan Âm mang đến những điều thiện lành

Với những người buôn bán, kinh doanh nếu muốn treo tranh Phật Bà Quan Âm để cầu tài lộc, kiếm được nhiều tiền của thì không nên. Bởi tranh Phật Bà Quan Âm không mưu cầu tiền của, chỉ với cái tâm hướng thiện, mong bình an, sức khỏe, may mắn thì hãy treo tranh Phật Bà Quan Âm để lời cầu nguyện đắc đạt.

Tranh Phật Bà Quan Âm có thể treo trong nhà tại những nơi trang trọng như phòng thờ, phòng khách và nên treo theo hướng quay ra phía cổng chính hoặc phía Đông. Điều này giúp mang đến vận khi tốt lành hơn và phát huy được những điều tốt đẹp.

Một điều bạn cũng cần tìm hiểu kỹ đó là những điều cấm kỵ khi treo tranh Phật Bà Quan Âm trong nhà. Thứ nhất, bạn không nên treo tranh ở những nơi ẩm ướt, bụi bẩn, không được tôn nghiêm. Điều này sẽ mang đến tai họa và những điều không may cho gia đình. Thứ hai, bạn không nên treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm cùng các vị thần khác. Khi thờ tranh Phật Bà Quan Âm không nên đặt trên cùng bàn thờ gia tiên vì Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát ăn chay, sẽ thật không tốt khi gia chủ cúng đồ mặn.

Mua tranh Phật Bà Quan Âm ở đâu đẹp, giá rẻ?

Mua tranh Phật Quan Âm ở đâu đẹp, giá rẻ là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định mua một bức tranh để treo trong nhà hay để làm quà tặng. Trên thị trường có vô vàn nơi cung cấp tranh Phật Quan Âm nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp được những bức tranh vừa đẹp vừa rẻ. Bởi nhiều cơ sở kinh doanh bán tranh Phật Bà Quan Âm có giá rẻ nhưng tranh xấu, nhợt nhạt, chất lượng in kém, nhanh hỏng.

nên mua tranh phật bà quan âm tại địa chỉ uy tín

Ngược lại có những cơ sở lại bán tranh với giá quá đắt, khiến cho người mua phải bỏ ra nhiều chi phí để có được bức tranh.Người mua tranh nhiều khi phải mua với giá đắt mà vẫn không mua được bức tranh đẹp ưng ý và có chất lượng tương xứng. Chính vì vậy việc tìm được một cơ sở cung cấp tranh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát vừa đẹp, chất lượng lại có giá rẻ là điều nhiều người vô cùng mong muốn.

Hiểu được điều đó, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một địa chỉ uy tin cung cấp tranh Phật Bà Quan Âm vô cùng đẹp với giá thành rẻ đã được nhiều khách hàng tin dùng, đó là xưởng tranh Khungtranhre. Xưởng tranh đã được đánh giá chất lượng 5 sao và được nhiều khách hàng đặt niềm tin tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Khungtranhre cam kết sẽ giao hàng tận nơi với thời gian nhanh nhất, đảm bảo chất lượng độ bền của các bức tranh trong thời hạn bảo hành. Cung cấp bức tranh theo đúng yêu cầu của bạn và đúng như hình ảnh đã đưa trên website.

Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa hãy liên hệ với xưởng tranh Khungtranhre ngay để được cung cấp sản phẩm tranh Phật Quan Âm đẹp nhất, chất lượng nhất, giá cả rẻ và hợp lý nhất. Bạn có thể ghé qua Website của xưởng tranh để lựa chọn cho mình bức tranh Phật Bà Quan Âm theo mong muốn. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0988.391.380 để được tư vấn và trả lời những thắc mắc một cách miễn phí về các bức tranh Phật Quan Âm mà bạn đang muốn mua.

Categorized in: