Trúc Chỉ Huyền Tâm khởi nguồn hơi ấm ngôi nhà Việt. Tranh Trúc Chỉ Huyền Tâm là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về sản xuất tranh trúc chỉ phòng thờ. Không những tranh trúc chỉ mà tất cả các sản phẩm đồ thờ và phong thủy thương hiệu Huyền Tâm đã được khẳng định trên thị trường trong hơn 10 năm qua. Sử dụng cùng Tấm chống ám khói bàn thờ Huyền Tâm để mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian thờ. Tranh Trúc Chỉ là một loại hình nghệ thuật độc đáo của Việt Nam trên nền giấy được làm từ cây tre. Giấy không được vẽ bằng bút mực mà được vẽ bằng bút áp lực nước tạo ra tác phẩm tranh nghệ thuật 3D ngay trên nền giấy ướt. Trúc là tre, Chỉ là giấy nhưng tranh giấy Trúc Chỉ đã thoát khỏi phận làm nền như các loại tranh thông thường khác cần mực tô điểm, mà chính giấy trúc chỉ tự tạo thành tranh 3D mà không cần mực vẽ. Sự kết hợp giữa Trúc Chỉ và hệ thống đèn led đã trở thành tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo trong việc trang trí không gian phòng khách, phòng thờ trong mỗi gia đình người Việt và du khách nước ngoài khi đến thăm Việt Nam. Trúc Chỉ là sự lựa chọn hàng đầu của gia đình Việt trong những năm gần đây để trang trí không gian phòng khách và phòng thờ để thay thế cho các loại tranh giấy, tranh in và các loại đèn công nghiệp khác. Tranh Trúc Chỉ sản xuất hoàn toàn thủ công từ các nguyên liệu thiên nhiên (tre, gỗ) sẽ mang hơi ấm đến không gian gia đình, đem Tài Lộc-Sức Khỏe-Hạnh Phúc đến các thành viên trong gia đình bạn.

Tranh trúc chỉ Huyền Tâm

Tranh Trúc Chỉ sản xuất hoàn toàn thủ công từ các nguyên liệu thiên nhiên (tre, gỗ) sẽ mang hơi ấm đến không gian gia đình, đem Tài Lộc-Sức Khỏe-Hạnh Phúc đến các thành viên trong gia đình bạn. Để sản xuất ra được một tác phẩm nghệ thuật tranh tre Trúc Chỉ không thể dùng các máy móc công nghiệp sản xuất hoặc in hàng loạt như các loại tranh công nghiệp khác. Mỗi tác phẩm trúc chỉ đều trải qua các công đoạn: chọn tre, bỏ lõi lấy thịt tre, ngâm tre trong nước vôi và phèn chua, luộc tre trong 24h, xay thô xay nhuyễn, lọc bột tre thành bột giấy tre, nghệ nhân dùng vòi bút áp lực nước tạo tác phẩm tranh 3D trên nền giấy ướt, sấy khô, tạo khung và hệ thống đèn. Các loại hình nghệ thuật trúc chỉ hiện nay bao gồm:

 • Trúc chỉ phòng thờ: gồm các bức tranh thờ được làm từ nghệ thuật trúc chỉ

 • Trúc chỉ phòng khách: gồm các bức tranh treo phòng khách, phòng làm việc

 • Trúc chỉ đèn ốp trần: các loại đèn ốp trần một tầng, hai tầng mang tính nghệ thuật cao

 • Trúc chỉ chân dung: thể hiện chân dung con người trên nền nghệ thuật trúc chỉ 3D

 • Trúc chỉ khác: nghệ thuật trúc chỉ trên nón trúc chỉ, đèn treo trúc chỉ, hộp bút trúc chỉ…

Trong đó xu hướng chủ đạo hiện nay được lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt đó là tranh Trúc chỉ cho phòng thờ và phòng khách để thay thế các loại tranh hoặc đèn sản xuất công nghiệp khách. Sự lựa chọn trúc chỉ mang lại giá trị hơi ấm tâm linh cho không gian gia đình Việt bởi chính từ các vật liệu sản xuất ra tranh đều được làm từ thiên nhiên (tre, gỗ). Đặc biệt là không gian thờ Việt, trước đây và hiện nay ông cha ta đều lựa chọn đồ gỗ cho không gian thờ để mang lại hơi ấm, sự sang trọng. Sau bàn thờ, tủ thờ bằng gỗ người Việt sẽ chọn đèn thờ bằng gỗ, bình sẽ bằng gỗ, và tranh Trúc Chỉ bằng gỗ và tre là xu hướng đỉnh cao của không gian thờ. Các loại hoa văn thường được dùng trong tranh:

 • Hoa văn Mạn Đà La: là vòng tròn trung tâm để tập trung năng lượng, hội tụ năng lượng để phát tài lộc. Theo ý nghĩa của phật giáo nghĩa là toàn vẹn, hội tụ, cao cả

 • Hoa văn Hoa sen ánh trăng: là hình ảnh quen thuộc cho người dân Việt, được hình tượng hóa dưới ánh trăng

 • Hoa văn Hoa sen và cây Trúc: hình ảnh trúc, sen hòa lẫn vào nhau dưới ánh trăng tạo thành tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

 • Hoa văn Sen và Chữ: bao gồm hình ảnh hoa sen và nghệ thuật viết chữ (chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ), ý nghĩa mang Tài lộc, Sức khỏe, Hạnh phúc đến với gia chủ

Kiểu dáng và kích thước của tranh tre Trúc chỉ trong phòng thờ cũng được nhiều người quan tâm. Các kích thước và kiểu dáng hiện nay bao gồm:

 • Kiểu dáng hình tròn: tranh hình tròn thường được treo độc lập sau bàn thờ và giữa bàn thờ, các kích thước phổ biến gồm: đường kính 41cm cho bàn thờ kích thước chiều rộng 61cm, đường kính 48cm cho bàn thờ kích thước chiều rộng 61-81cm, đường kính 61cm cho bàn thờ kích thước chiều rộng từ 81cm trở lên hoặc tủ thờ.

 • Kiểu dáng hình vuông: tranh hình hình vuông cũng được nhiều gia đình lựa chọn để treo độc lập sau bàn thờ. Thông thường với bàn thờ kích thước bé từ 61-81cm sẽ lựa chọn tranh kích thước bằng bàn thờ. Với tủ thờ thường lựa chọn tranh kích thước từ 81cm trở lên

 • Kiểu dáng hình chữ nhật: thường được treo 2 bên tủ thờ thay cho các câu đối truyền thống hoặc vách 2 bên, kiểu dáng hình chữ nhật được treo 2 bên tủ thờ và giữa là tranh hình tròn hoặc hình vuông.

Sự kết họp giữa Bàn thờ, tranh Trúc Chỉ, Tấm chống ám khói bàn thờ, Đèn thờ gỗ hương có lẽ là một tác phẩm sang trọng trong gia đình bạn. Biểu tượng cho sự thịnh vượng và phát đạt trong gia đình người Việt. Cũng thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên những người đã khuất nhưng hàng ngày vẫn phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt, hạnh phúc, khỏe mạnh.

Lưu ý: trên thị trường hiện nay có một số dòng tranh trúc chỉ nhưng không được làm từ tre mà được làm từ tranh in trên giấy hoặc in trên nền vải và với khung nhôm hoặc nhựa giá rẻ nhưng đó không phải là tranh trúc chỉ. Khách hàng thông thái cần lưu ý khi lựa chọn những sản phẩm tranh tre Trúc chỉ để mang lại giá trị nghệ thuật, chất lượng và tâm linh cho gia đình.

ĐỒ THỜ PHONG THỦY VÀ TRÚC CHỈ HUYỀN TÂM

Cửa hàng trưng bày: số 342 đường Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: LK3-L30 Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0969.368.587 (call, sms, zalo, viber)

Email: huyentamshop@gmail.com

Website: http://huyentam.com

Facebook: https://www.facebook.com/tamchongamkhoihuong

Các sản phẩm mỹ nghệ Huyền Tâm:

 • Tấm chống ám khói bàn thờ: http://huyentam.com/danh-muc/tam-chong-am-khoi-ban-tho/
 • Mẫu bàn thờ treo hiện đại: http://huyentam.com/danh-muc/ban-tho-treo/
 • Đèn tranh phòng thờ: http://huyentam.com/danh-muc/den-tranh-huyen-tam/

Categorized in: