Tranh vẽ đội mũ bảo hiểm khi tham giao giao thông là một đề tài ý nghĩa không chỉ khuyến khích sự sáng tạo của các bé mà còn là lời nhắc nhở về an toàn giao thông đường bộ tạo nên sự nhận thức đúng đắn cho các bé. Để hướng dẫn các bé vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản và đẹp nhất, xin mời các bậc phụ huynh tham khảo qua bài viết hướng dẫn vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản của chúng tôi.

Đội mũ bảo hiểm là điều quan trọng và cần thiết khi tham gia giao thông

Việc tham gia giao thông luôn tiềm ẩn những nguy hiểm bất ngờ vậy nên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều bắt buộc trong pháp luật. Đội mũ bảo hiểm không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình mà còn cho cả những người cùng tham gia giao thông.

Bởi vậy thường có các cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông, tranh vẽ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho các bạn nhỏ.

Ý nghĩa của những bức tranh đội mũ bảo hiểm

Vẽ tranh đội mũ bảo hiểm kích thích sự sáng tạo của trẻ đồng thời cũng khơi dậy sự tò mò, niềm hứng thú và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông cho các bé từ nhỏ. Bởi vậy, việc vẽ tranh đội mũ bảo hiểm là rất tốt cho các bạn nhỏ.

Đây cũng là một đề tài ý nghĩa giúp các bạn nhỏ có thêm những kiến thức và chấp hành khi tham gia giao thông. Ngoài ra nó cũng giúp các em học sinh nhận biết được tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm đối với sức khoẻ của con người khi tham gia giao thông đường bộ.

Tham khảo thêm: 20 Cách vẽ tranh đội mũ xinh bảo vệ chúng mình đẹp nhất

Hướng dẫn vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản nhất

Có rất nhiều nội dung và chủ đề cho các bé lựa chọn khi muốn vẽ tranh đội mũ bảo hiểm. Vẽ tranh đội mũ bảo hiểm rất đơn giản và phù hợp với các bé ở mọi độ tuổi. Các bé có thể chọn vẽ hình ảnh đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp một mình hoặc khi được bố mẹ chở. Ngoài ra các bé có thể vẽ hình ảnh các xe cộ đang đi trên đường. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đẹp và đơn giản nhất.

  • Bước 1: Lựa chọn nội dung bài vẽ (vẽ học sinh đội mũ bảo hiểm/vẽ người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông/…).
  • Bước 2: Vẽ phác thảo bố cục bức tranh.
  • Bước 3: Vẽ những chi tiết chính và chi tiết phụ cho bức tranh đội mũ bảo hiểm.
  • Bước 4: Tô màu và chọn những gam màu phù hợp cho bức tranh của mình.
  • Bước 5: Chỉnh sửa các chi tiết và đi vào hoàn thiện bức tranh; thêm thắt các chi tiết nổi bật ý nghĩa bức tranh (đèn giao thông, vạch kẻ đường,…)

Những bức tranh vẽ đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông đơn giản

Tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản

Để vẽ những bức tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản, các bé có thể dùng những gam màu tươi sáng: đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá để khiến cho bức tranh sinh động hơn mà không cần phải thêm vào quá nhiều chi tiết phức tạp.

Ngoài ra có thể vẽ thêm hình ảnh ô tô, đèn tín hiệu, biển cảnh báo để làm nổi bật ý nghĩa của bức tranh. Để bức tranh thêm phong phú, các bé có thể vẽ thêm cây cối, trời, mây, mặt trời,…

Ngoài ra, để kích thích thêm sự sáng tạo và tạo điểm nhấn cho bài vẽ, phụ huynh có thể hướng dẫn bé vẽ những bài vẽ đội mũ bảo hiểm chi tiết hơn, có nhiều cảnh vật và sự vật hơn.

Tranh vẽ đội mũ bảo hiểm chi tiết

Với bối cảnh chi tiết hơn như hình ảnh nhà cửa, xe cộ nối đuôi nhau, có thêm nhiều người xuất hiện trong bức tranh sẽ khiến cho bức tranh đội mũ bảo hiểm trở nên thật và sống động hơn rất nhiều. Những bức tranh này cũng sẽ giúp các bé dễ liên tưởng hơn đến cuộc sống hiện thực hàng ngày.

Bố cục của những bức tranh này thường được chia làm 3 hoặc 4 với phần chính giữa làm nổi bật hình ảnh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các chi tiết phụ bố trí xung quanh như nhà cửa, cây cối, vạch kẻ đường và hình ảnh con người khác đang tham gia giao thông. Ngoài việc vẽ hình ảnh người tham gia giao thông, các bé có thể vẽ các chi tiết khác như người bán hàng lề đường, người đi bộ,…

Những bức tranh đội mũ bảo hiểm chi tiết này thường được vẽ với nhiều gam màu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tổng thể cân đối, hài hoà. Thay vì chỉ có hình ảnh lái xe như những bức tranh phía trên, ở những bức tranh này con người sẽ có sự tương tác với nhau: trò chuyện, mua bán, cười đùa, vẫy tay,…

Lời kết

Có thể thấy, chủ đề vẽ tranh đội mũ bảo hiểm là một chủ đề giáo dục ý nghĩa khi không chỉ kích thích sự sáng tạo của trẻ và còn giáo dục ý thức chấp hành an toàn giao thông cho trẻ từ sớm. Trên đây là những hướng dẫn giúp cho các bé có thể hoàn thiện bức tranh đội mũ bảo hiểm đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bé có thể hoàn thành bức tranh của mình đẹp nhất!

Xem thêm:

  • Tranh vẽ về đoàn thanh niên
  • Tranh vẽ covid 19
  • Vẽ tranh an toàn giao thông

Categorized in: