Rất nhiều người đều mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại với hình nền độc đáo, nhưng lại gặp khó khăn khi chọn ảnh. Thay vì phải đau đầu với vấn đề này, bạn hãy học ngay cách tạo hình nền điện thoại theo tên mình với vài bước siêu đơn giản trong bài viết này.

Hình nền điện thoại là gì?

Hình nền điện thoại là ảnh được hiển thị trên màn hình nền của chiếc điện thoại di động. Đây là một phần trong thiết kế giao diện smartphone, giúp người dùng có một cái nhìn đẹp mắt.

Hình nền điện thoại

Đa phần các điện thoại thông minh đều có 2 loại hình nền:

 • Hình nền khóa (Lock screen wallpaper): Hình ảnh hiện trên màn hình khóa của điện thoại, khi nó ở trạng thái chờ.
 • Hình nền chính (Home screen wallpaper): Là hình ảnh hiển thị trên màn hình chính của điện thoại sau khi bạn đã mở khóa.

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn ảnh để cài cho cả 2 loại hình nền này. Ảnh nền trên điện thoại có vô vàn chủ đề khác nhau như: thiên nhiên, phong cảnh, động vật, con người,… Thay đổi hình ảnh nền điện thoại thường xuyên sẽ tạo ra sự mới mẻ, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tại sao hình nền điện thoại theo tên được ưa chuộng?

Hình nền điện thoại theo tên là hình ảnh được thiết kế riêng cho mỗi cá nhân, chứa tên hoặc bao gồm cả ngày tháng năm sinh của họ. Bằng cách sử dụng tên để tạo hình nền, người dùng thể hiện được cá tính và phong cách riêng.

hình nền điện thoại theo tên

Ngoài ra, hình nền chứa tên người dùng còn mang đến sự khác biệt có “1 không 2” và giúp họ dễ dàng nhận diện hơn. Một số người còn cho rằng, tạo hình nền điện thoại theo tên mình giúp tăng sự gắn kết với chiếc smartphone.

Cách tạo hình nền điện thoại theo tên mình

Việc thiết kế một chiếc hình nền chứa tên người dùng sẽ không hề khó nếu bạn theo dõi những chỉ dẫn sau đây.

1. Một số công cụ tạo hình nền điện thoại theo tên mình

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều công cụ tạo hình nền điện thoại theo ý thích một cách nhanh chóng, chẳng hạn như:

 • Canva: Là một trong những công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất với nhiều mẫu đa dạng, người dùng chỉ cần đổi chữ hoặc thay ảnh theo đúng form có sẵn. Kích thước hình ảnh cũng có thể điều chỉnh thoải mái theo mong muốn của bạn.
 • Wallpaper Maker: Là một app trên điện thoại cho phép người dùng tạo hình ảnh chứa tên với nhiều mẫu thiết kế độc đáo, đa dạng kích thước và hiệu ứng chữ.
 • Name Art: Là ứng dụng hỗ trợ thiết kế chữ với nhiều kiểu font và hiệu ứng, giúp bạn tạo hình nền điện thoại theo cách riêng của mình.
 • Adobe Spark: Là một công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, cung cấp cho người dùng nhiều mẫu thiết kế hình nền điện thoại theo tên mình đẹp mắt và chất lượng cao.

Tuy nhiên, để sử dụng được các công cụ trên, bạn phải có kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa cũng như thẩm mỹ hình ảnh.

công cụ tạo hình nền điện thoại theo tên

2. Hướng dẫn các bước tạo hình nền điện thoại theo tên

Nếu bạn không thành thạo sử dụng các công cụ chỉnh ảnh, hãy thử ngay cách tạo hình nền điện thoại theo tên mình cực dễ trên một trang web online như sau:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt tạo hình nền online tại đây.

tạo hình nền online

 • Bước 2: Bạn chọn kiểu ảnh rồi nhập tên, thông tin ngày sinh của mình vào các ô bên dưới. Sau đó, bạn bấm Tạo ảnh.

chọn kiểu ảnh và nhập tên

 • Bước 3: Khi màn hình cho kết quả ảnh sau vài giây, bạn bấm vào Tải ảnh về.

tải ảnh nền theo tên

 • Bước 4: Khi ảnh đã có sẵn trên thiết bị, bạn cài làm ảnh nền điện thoại là xong. Bạn có thể tạo 2 kiểu ảnh để thay cho màn hình khóa và màn hình chính trên điện thoại.

Như vậy, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một hình ảnh nền chứa tên và ngày tháng năm sinh của riêng mình chỉ với việc thực hiện vài thao tác dễ dàng ngay trên điện thoại/iPad hoặc máy tính.

Tạm kết

Trên đây là cách tạo hình nền điện thoại theo tên mình rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với hình nền mang tính cá nhân này và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc smartphone của mình.

Xem thêm:

 • Tổng hợp hình nền đẹp cho điện thoại Android
 • Toàn bộ hình nền iPhone 15/Plus/Pro/Pro Max 4K và cách tải

Categorized in: