Phong thủy là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm hiện nay nhất là việc lựa chọn nhà, nội thất và đồ dùng hàng ngày mang màu sắc hợp với mệnh. Vậy người tuổi Dần nên sử dụng những màu sắc nào và tránh những màu nào? Bài viết này của Everon sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Tổng quan về người tuổi Dần

Tuổi Dần xếp thứ ba trong mười hai địa chi, sau Tý và Sửu. Được coi là chúa sơn lâm nên những người tuổi Dần thường có tài năng hơn người, dũng cảm dám nghĩ dám làm. Theo đó, sự nghiệp của người tuổi Dân cũng vinh quang, công danh hiển hách.

1. Tuổi Dần gồm những năm sinh nào?

Các năm sinh tuổi Dần có thể sẽ khác nhau về mệnh như sau:

2. Tính cách của người tuổi Dần

Hổ – con vật tượng trưng cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường năng động, nhiệt tình, tốt bụng. Họ cũng là những người giàu cảm xúc, độc lập, mạnh mẽ, dũng cảm và thông minh. Hầu hết những người tuổi Dần đều có tài năng, ưa thích hoạt động và thử thách những điều mới.

3. Công việc phù hợp với người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường phù hợp với công việc lãnh đạo, công việc tổ chức, quản lý người khác. Họ luôn biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó những công việc càng thử thách, càng nguy hiểm sẽ hấp dẫn được người tuổi Dần. Họ muốn chinh phục bằng những việc không ai có thể làm được. Họ cũng thường hay chuyển đổi công việc, tuy nhiên thích ứng nhanh với công việc mới bởi sự nhanh trí, thông minh.

4. Tình duyên của người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có đường tình duyên thuận lợi và may mắn. Họ sẽ không cần chạy theo ai trong cuộc đời, ngược lại họ có nhiều người theo đuổi mình. Trong tình cảm, người tuổi Dần lãng mạn, ngọt ngào và đáng tin cậy, họ thường không làm phiền lòng đối phương và luôn lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào đến mọi người.

Phong thủy tuổi Dần hợp và kỵ với những màu gì?

1. Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ, tăng khả năng sáng tạo và giúp người tuổi Mậu Dần đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.

Những màu sắc hợp và kỵ nhất của người tuổi Mậu Dần.

2. Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng đồ dùng có màu sắc xanh lá cây (màu tương sinh) và màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh) để mang đến những điều tích cực trong mọi trường hợp, giúp thoải mái tinh thần, nhận được sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Theo ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên tuổi Bính Dần cần tránh những màu thuộc hành Thủy gồm xanh nước biển, đen và xám để tránh bị tiết chế may mắn, tài lộc cũng như mất đi năng lượng.

Phong thủy màu sắc cho người tuổi Bính Dần.

3. Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và màu thuộc hành Thủy như xanh dương đều là những màu sắc phù hợp cho người tuổi Giáp Dần. Những màu này giúp họ tập trung, có hiệu quả cao hơn trong công việc, tạo cảm giác an toàn và tăng nguồn năng lượng tích cực trong ngày mới.

Bên cạnh đó, màu sắc mà tuổi Giáp Dần nên kiêng kỵ là màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

Những màu sắc phong thủy cho người tuổi Giáp Dần.

4. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên tuổi Nhâm Dần hợp nhất với các màu tương sinh là: vàng, nâu đất. Tuổi này cũng có thể dùng các màu tương hợp như: trắng, bạc, xám (ghi) nhằm giúp tăng khả năng sáng tạo của bản thân, chiêu vượng tài lộc và nhiều may mắn.

Tuổi này cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế vận rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe.

Màu tương sinh, tương hợp, tương khắc với người tuổi Nhâm Dần.

5. Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu sắc đại diện cho sự quyền lực, trung thành, trí tuệ, phù hợp nhất cho người tuổi Canh Dần.

Ngược lại, dựa vào nguyên lý tương khắc, những người tuổi này sẽ kiêng kỵ với các màu vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên có ý nghĩa cản trở công việc, con đường làm ăn và cả tình cảm.

Những màu sắc phù hợp và cần kiêng kỵ của người tuổi Canh Dần.

Người tuổi Dần nên chọn vòng phong thủy màu gì?

Người tuổi Dần nên chọn vòng tay được làm từ đá phong thủy tự nhiên có màu trắng hay trắng ánh kim. Các loại đá thích hợp nhất cho người tuổi Dần là thạch anh pha lê, thạch anh trắng, đá mặt trăng, Topaz trắng hoặc kim cương… Vòng tay đá càng trắng, càng sáng, có nhiều ánh kim càng tốt và mang lại nhiều vượng khí hơn.

Ngoài những lựa chọn này, người tuổi Dần cũng có thể chọn đá phong thủy tự nhiên có màu đen hoặc xanh dương cho chiếc vòng tay của mình như: Tektite, thạch anh đen, thạch anh xám khói, Topaz xanh dương, Sapphire xanh…

Vòng tay đá mặt trăng hợp phong thủy với thiết kế 6 ly, có chất liệu bạc vô cùng dịu dàng, thanh lịch cho phái nữ tuổi Giáp Dần 1974.

Người tuổi Dần nên chọn xe hơi màu gì?

Nếu là người tuổi Dần, đầu tiên bạn cần xác định được mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sau đó xác định màu sắc tương sinh, tương hợp phù hợp nhất và tránh lựa chọn xe hơi có màu tương khắc để gặp may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Trong đó, các màu xe hơi mà người tuổi Dần nên chọn là màu cam, màu xanh lá cây, màu xám, màu đen… tùy theo từng mệnh cụ thể.

Lựa chọn phù hợp nhất cho người tuổi Mậu Dần là xe ô tô màu cam.

Xe ô tô màu xanh lá cây đậm hoàn hảo cho người thuộc mệnh Hỏa tuổi Bính Dần.

Lựa chọn chiếc xe màu xám – màu sắc tương sinh của người tuổi Giáp Dần.

Chiếc xe hơi màu vàng nổi bật tương sinh với mệnh Kim tuổi Nhâm Dần là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Người tuổi Canh Dần nên sử dụng xe ô tô màu đen để đem lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong mọi sự.

Tuổi Dần nên chọn sơn nhà màu gì?

Việc lựa chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Dần cần tuân thủ theo nguyên lý màu sắc trong phong thủy. Đối với màu sơn nhà, bạn nên ưu tiên sử dụng các màu tương sinh để cuộc sống no đủ, thuận lợi, kích thích tiền tài và công danh.

Ngôi nhà này được sơn, trang trí với tone màu đỏ chủ đạo, phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Dần.

Vẫn là màu xanh lá cây quen thuộc được sử dụng trong sơn nhà và nội thất cho những gia chủ mệnh Hỏa tuổi Bính Dần.

Sử dụng kết hợp hai màu tương sinh trắng và ghi sẽ tạo nên không gian nhà hiện đại, sang trọng, tinh tế cho chủ nhân tuổi Giáp Dần.

Màu vàng được sử dụng làm tone màu chủ đạo cho căn nhà của chủ nhân tuổi Nhâm Dần để chiêu vượng tài lộc và may mắn.

Thiết kế ngôi nhà màu xanh dương mát mẻ vừa hợp với mệnh của chủ nhân tuổi Canh Dần lại vừa phù hợp với xu hướng màu sắc nhà trong những năm gần đây.

Tuổi Dần nên chọn chăn ga gối màu gì?

1. Chăn ga gối màu đỏ phù hợp cho người tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Bộ chăn bốn mùa ESM19014 thương hiệu Everon với màu đỏ truyền thống thích hợp cho người tuổi Mậu Dần và Bính Dần. Bộ sản phẩm sử dụng những họa tiết hoa đào được thêu xinh xắn, tỉ mỉ trên nền vải Modal mềm mượt, an toàn và mát mẻ.

2. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Bính Dần và Canh Dần

Bộ ga phủ EST20032 của Everon được làm từ chất liệu vải Tencel cao cấp, mềm mượt, thoáng khí và có độ bền cao. Bộ sản phẩm nổi bật với tone màu xanh lá cây, thích hợp cho người tuổi Bính Dần và Canh Dần sử dụng.

3. Chăn ga gối màu trắng phù hợp cho tuổi Giáp Dần và Nhâm Dần

Những người tuổi Giáp Dần và Nhâm Dần sẽ rất thích hợp với mẫu ga chun chần ESM20013 màu trắng này. Sản phẩm nổi bật với những bông hoa cúc dại nhỏ nhắn, ngây thơ được thêu tinh xảo trên nền vải Modal mềm mượt, êm ái và thoáng mát.

✅ Xem thêm: Những bộ chăn ga gối Everon màu trắng đẹp nhất

4. Chăn ga gối màu nâu phù hợp với tuổi Mậu Dần và Nhâm Dần

Mẫu chăn bốn mùa ESM22009 của Everon sử dụng màu nâu kết hợp với màu be, nét đẹp giản dị, mộc mạc và gần gũi, rất thích hợp cho phòng ngủ của người tuổi Mậu Dần và Nhâm Dần. Đây là sản phẩm chăn đặc biệt của Everon, có thể sử dụng trong cả 4 mùa. Ngoài ra, ESM22009 được làm từ chất liệu Modal cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

5. Chăn ga gối màu xanh dương cho tuổi Giáp Dần và Canh Dần

Phòng ngủ cho người tuổi Giáp Dần và Canh Dần thích hợp nhất với bộ ga chun ESM22010 của Everon. Bộ sản phẩm được thiết kế với viền họa tiết thêu hoa nhỏ nhắn, đơn giản trên nền vải Modal màu xanh dương đem đến cảm giác tươi mát, năng động và tràn đầy sức sống.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp những thông tin quan trọng về người tuổi Dần, nhất là người Dần nên hợp và kỵ với màu gì nhất? Dựa trên bài viết này, Everon.com hy vọng sẽ giúp bạn chọn được các vật dụng có màu sắc phong thủy phù hợp nhất với mệnh của mình.

Trong đó, nếu bạn cần chọn chăn ga gối hợp phong thủy thì có thể liên hệ với Everon qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết và tận tâm.

Categorized in: