Tam hợp là cụm từ dùng để chỉ những người có tính cách vô cùng hợp nhau, hoặc có cùng chung lý tưởng, mục tiêu, để không ngừng hoàn thiện và giúp đỡ nhau, tiến đến thành công. Trong vòng tròn 12 chi can, chúng ta có 4 nhóm tam hợp, mỗi nhóm sẽ bao gồm 3 con giáp khác nhau.

Tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu là bộ ba tri thức, luôn khẳng định quyền uy của mình trong không chỉ ở công việc mà còn là trong những mối quan hệ của cuộc sống. Vậy tính cách của những người thuộc nhóm tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu có ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu về tam hợp này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu là gì?

Tỵ Dậu Sửu là bộ 3 tam hợp bao gồm những người sinh vào các năm Tỵ, Dậu và Sửu. Nhóm tam hợp này được gọi là tam hợp Kim cục, sẽ khởi đầu từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim, sau đó đi vào Sửu Thổ.

tam hợp tỵ dậu sửu
Tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu được xem là bộ ba tri thức và quyền lực
 • Năm Tỵ: là những người sinh năm 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025…
 • Năm Dậu: là những người sinh năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…
 • Năm Sửu: là những người sinh năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021…

2. Tính cách của những người thuộc nhóm tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu

2.1. Ưu điểm

 • Như đã đề cập ở trên thì Tỵ Dậu Sửu là bộ 3 tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu tri thức nên đa phần những người sinh vào những năm này đều vô cùng thông minh, sáng dạ, có trí tuệ và tầm nhìn xa trông rộng.
 • Là người mạnh mẽ, có cá tính, một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình thì sẽ hết sức lòng để hoàn thành.
 • Luôn sống với những mục đích và lý tưởng riêng.
 • Là người có lập trường và chính kiến vô cùng rõ ràng, không dễ bị lay động bởi một người, hay những yếu tố xung quanh.
 • Khi đã tìm thấy được mục tiêu cũng như động lực phấn đấu của mình, thì có khả năng tạo ra những điều phi thường, mà không ai có thể ngờ đến.

2.2. Nhược điểm

 • Là những người sống thực dụng, luôn thiên về vật chất nhiều hơn tình cảm, nên rất dễ bị vật chất điều khiển tâm trí.
 • Bởi vì quá mạnh mẽ, và quyết đoán nên đôi khi bộ 3 tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu này được đánh giá là khá bảo thủ.
 • Luôn sống một cuộc đời chính trực, thẳng thắn nên không có gì lạ khi bộ 3 này luôn bị tiểu nhân dòm ngó đến, nói xấu và làm những điều bất lợi.
tuổi tam hợp tỵ dậu sửu
Những ưu và nhược điểm trong tính cách của tam hợp Tỵ Dậu Sửu

3. Những người thuộc tam hợp Tỵ Dậu Sửu hợp nhau như thế nào?

3.1. Tuổi Tỵ và Dậu

Những người tuổi Tỵ đa phần đều sở hữu một vẻ ngoài hấp dẫn, quyến rũ và mưu cầu sự nổi tiếng trong cuộc sống. Ngược lại, những người tuổi Dậu lại có tính cách đôi chút trẻ con, luôn yêu thích sự rong chơi cùng với người thân và bạn bè.

Mặc dù ở phần tính cách có đôi chút khác biệt. Song điểm chung của bộ đôi này đó chính là vô cùng yêu quý gia đình. Luôn luôn lấy gia đình của mình làm nền tảng để cố gắng trong cuộc sống.

Hai tuổi này nếu được kết hợp với nhau thì cho dù là bạn, là đối tác hay là vợ chồng thì mối quan hệ của họ đều có cơ sở vô cùng bền chặt, và lâu dài.

Nếu như là một cặp đôi, hôn nhân của họ rất bền vững, và hòa thuận dưới một mái nhà. Tuổi Tỵ và Dậu sẽ không vì tính cách đối lập mà gây ra những trận cãi vã. Không chỉ vậy, họ cũng không để những toan tính cá nhân hay sự bốc đồng của mình làm ảnh hưởng đến mối quan hệ này.

Những người tuổi Dậu có xu hướng chú ý đến những tiểu tiết của mọi việc và thích giữ cho không khí bên trong gia đình được ấm cúng, hoà thuận. Tuy nhiên, tuổi Dậu đôi khi sẽ hơi nhiều lời và thích phàn nàn. Song, những điều này đều xuất phát từ tình yêu bao la mà tuổi này dành cho những người thân yêu của mình.

Trong khi đó, những người tuổi Tỵ lại vô cùng may mắn trong chuyện tiền bạc. Với Dậu thì Tỵ chính là người mang đến những thành công và của cải về gia đình chung của họ.

tam hợp tỵ dậu
Tuổi Tỵ và Dậu là mối quan hệ bền chặt và lâu dài

Xét về phương diện làm ăn, nếu Tỵ và Dậu mà kết hợp, thì công ty có khả năng rất cao sẽ phát triển một cách thuận lợi và có trật tự. Những người tuổi Dậu thích xem xét đến tiểu tiết nên rất thích hợp để quản lý tài chính. Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ giúp công ty đề ra những chiến lược an toàn, ít có yếu tố mạo hiểm.

Cả Tỵ và Dậu đều là những người thực tế, nên thường họ sẽ ưu tiên những phương án mang tính chất an toàn, ít rủi ro. Riêng về chuyện làm ăn thì 2 tuổi này luôn có cùng quan điểm với nhau.

Trong Ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim, và Tỵ thuộc hành Hoả. Mà Hoả lại kiểm soát Kim. Do đó, trong mối quan hệ này, người tuổi Tỵ sẽ kiểm soát người tuổi Dậu. Điều này là vô cùng tốt cho mối quan hệ này, bởi tuổi Tỵ sẽ giúp phát huy rất tốt những ưu thế của tuổi Dậu.

3.2. Tuổi Tỵ và Sửu

Trong vòng tròn 12 chi can những người tuổi Tỵ và Sửu sẽ có nhiều điểm chung hơn so với những sự khác biệt. Cả 2 đều là những người sâu sắc, chăm chỉ, luôn coi trọng chất lượng quan trọng hơn số lượng, và vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Những người tuổi Tỵ và Sửu luôn đặt gia đình lên một vị trí vô cùng quan trọng. Họ xem gia đình là chốn bình yên mà mình có thể nương tựa, sau những vất vả và khó khăn trong cuộc sống.

Người bên ngoài thường đánh giá bộ đôi Tỵ và Sửu nhạt nhoà và có phần nhút nhát. Tuy nhiên, thực chất, bên trong cơ thể của họ vẫn luôn là sự nhiệt huyết, đam mê với tất cả những vấn đề đang diễn ra thường ngày.

tam hợp tỵ sửu
Tỵ và Sửu là 2 tuổi có nhiều điểm chung với nhau

Trong làm ăn, Tỵ và Sửu là cặp đôi ăn ý, xứng đáng với cụm từ “đôi bạn cùng tiến”. Phương pháp tiếp cận vấn đề vừa cẩn thận vừa thực tế của những người tuổi Sửu sẽ bổ sung cho những thiếu sót của tuổi Tỵ. Bởi tuổi Tỵ thường là người có xu hướng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và khá cảm tính. Đổi lại, tuổi Tỵ được đánh giá là người thông thái và vô cùng nhạy bén trong chuyện kinh doanh. Bên cạnh đó, họ cũng khéo léo và giỏi giao tiếp. Đây cũng chính là những gì mà người tuổi Sửu cần.

Trong Ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ, và Tỵ thuộc hành Hoả. Mà Hoả lại sinh Thổ. Do đó, trong mối quan hệ này, người tuổi Tỵ sẽ là một hậu phương vô cùng vững chắc cho những người tuổi Sửu.

3.3. Tuổi Dậu và Sửu

Cho dù là bạn bè, người thân, anh em hay vợ chồng thì sự kết hợp giữa những người tuổi Dậu và Sửu luôn gần như là hoàn hảo. Những đôi chút khác biệt về tính cách cũng chỉ là sự bổ sung cho nhau, để cả 2 cùng nhau tiến bộ và phát triển.

Những người tuổi Dậu và Sửu đều khá thận trọng trong cách tiếp cận với cuộc sống hằng ngày. Họ tỉ mỉ, kỹ càng, chứ không hấp tấp hay vội vàng. Khi xảy ra vấn đề, 2 tuổi này thường có xu hướng lựa chọn những giải pháp thực tế, ít mạo hiểm.

tam hợp dậu sửu
Dậu và Sửu là sự kết hợp hoàn hảo

Những điều này sẽ giúp cho sự kết hợp của họ trong công việc làm ăn được ăn ý. Nếu là đối tác thì tuổi Dậu và Sửu luôn là một khối vững chắc. Khi đó, những người tuổi Sửu có vai trò là một nhà lãnh đạo, giúp tổ chức và duy trì hoạt động của công ty. Còn tuổi Dậu sẽ là người giúp thúc đẩy cho công việc kinh doanh được đi theo hướng tích cực.

Trong một mối quan hệ tình cảm, tuổi Dậu và Sửu đều là người biết trân trọng và sẵn sàng hết lòng vì đối phương của mình.

Trong Ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ, và Dậu thuộc hành Kim. Mà Thổ lại sinh Kim. Do đó, trong mối quan hệ này, người tuổi Sửu sẽ hết mình hỗ trợ cho người tuổi Dậu.

XEM THÊM:

 • Những điều cần biết về tam hợp tuổi Hợi Mão Mùi
 • Tam Hợp Dần Ngọ Tuất và những điều bạn nên biết

Qua bài viết trên bạn đã biết tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu là gì? Cũng như những người thuộc tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu hợp nhau như thế nào hay chưa? Hy vọng sau bài viết của Vua Nệm, bạn đã biết mình hợp tuổi nào, để từ đó công việc và tình yêu trong cuộc sống được thuận lợi như mong đợi của mình.

Categorized in: