Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Đề bài: Viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

TOP 15 mẫu Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (2023) SIÊU HAY

Dàn ý Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

– Tranh/ảnh vẽ chụp cảnh gì?

– Cảnh vật trong tranh/ảnh đó như thế nào?

– Suy nghĩ của em về bức tranh/ảnh đó?

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 1)

Phòng khách nhà em có treo một bức tranh. Tranh vẽ phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh. Đám mây trắng bồng bềnh. Ông mặt trời đỏ rực. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Những ngôi nhà mái ngói giản dị thấp thoáng. Lũy tre làng xanh rờn. Bức tranh thật đẹp!

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 2)

Trong tiết Mĩ thuật, chúng tôi được học vẽ cảnh vật thiên nhiên. Tôi đã vẽ một bức tranh vẽ bầu trời sao. Bầu trời vào ban đêm có màu đen. Hàng nghìn ngôi sao nhỏ đang tỏa sáng lấp lánh. Chính giữa bầu trời là ông trăng tròn. Cô giáo đã khen ngợi tôi về bức tranh này.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 3)

Hôm qua, ông nội của em được tặng một bức tranh. Tranh vẽ phong cảnh làng quê Việt Nam. Những ngôi nhà mái ngói cổ kính. Cánh đồng lúa mênh mông. Và cả cây đa, bến nước, sân đình. Bức tranh thật đẹp làm sao!

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 4)

Trong phòng khách, bố em có treo một bức tranh. Tranh vẽ phong cảnh quê hương. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đang lững lờ trôi. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Một vài bác nông dân đang gặt lúa. Tôi cảm thấy rất thích bức tranh này.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 5)

Phòng khách nhà em có treo một bức ảnh. Trong ảnh là cảnh một vườn hoa rất rộng. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng trôi chầm chậm. Phía dưới là rất nhiều loài hoa như đồng tiền, hồng nhung, vi-ô-lét… Em rất thích bức ảnh này.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 6)

Trong nhà em có treo một bức tranh. Tranh vẽ cảnh cầu vồng sau cơn mưa. Bầu trời xanh thẳm. Cầu vồng vắt ngang bầu trời tạo thành hình vòng cung. Phía dưới là cánh đồng hoa rộng lớn. Nhiều loài hoa đang thi nhau khoe sắc. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 7)

TOP 15 mẫu Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (2023) SIÊU HAY

Thứ sáu, lớp em có tiết Mĩ thuật. Cô giáo hướng dẫn chúng em vẽ phong cảnh thiên nhiên. Em đã vẽ một bức tranh về bầu trời đêm. Trên bầu trời, những ngôi sao đang tỏa sáng. Em cảm thấy khó nhất là khi tô màu. Nhưng nhờ cô giáo giúp đỡ, em đã hoàn thành bức tranh của mình.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 8)

Hôm qua, tôi được bạn Lan tặng một bức ảnh. Nó chụp cảnh cầu vồng sau cơn mưa. Trong ảnh, em nhìn thấy bầu trời rộng lớn, trong xanh. Một vài đám mây trắng đang trôi chầm chậm. Cầu vồng rực rỡ sắc mắc đang vắt ngang qua bầu trời. Em rất thích tấm ảnh này.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 9)

Quê em có biết bao nhiêu là cảnh đẹp nhưng cảnh mà gần gũi thân thiết với em in nhiều dấu ấn kỉ niệm tuổi thơ đẹp của em đó là cảnh cánh đồng làng quê em. Cánh đồng làng chạy dọc theo men đường làng quê em, trải một màu vàng xuộm mênh mông bát ngát thẳng cánh có bay, dọc hai bên cánh đồng là lũy tre xanh rì rào trong gió, trên cành có những chú chim đang nhảy nhót hót vang những bản nhạc không lời nghe thật hay. Dưới đồng các bác nông dân đang nhanh tay gặt lúa ai cũng chuyện trò cười nói vui vẻ vì được một ngày mùa bội thu. Mấy bạn nhỏ đi học về đang tíu tít tranh luận về bài học trên lớp. Càng ngắm càng yêu quê hương mình biết bao, em sẽ phấn đấu học thật giỏi để về xây dựng quê hương mình ngày một giàu đẹp hơn

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 10)

Bức tranh vẽ cảnh cầu vồng sau cơn mưa. Cầu vồng xuất hiện cuối chân trời với nhiều màu sắc rực rỡ. Cầu vồng vắt ngang bầu trời tạo thành hình vòng cung mềm mại.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 11)

Quê em đang vào mùa gặt, cả cánh đồng lúa chín vàng trông thật đẹp mắt. Lúa lúc này vàng ươm, cao bằng nửa thân người lớn chứ không tí như mạ non nữa. Cả cánh đồng thơm ngào ngạt mùi lúa chín. Trên đường ra đồng, thỉnh thoảng lại bắt gặp máy cày, máy gặt của các bác nông dân. Trên bờ ruộng là mấy đàn trâu gặm cỏ, rồi mọi người đang ngồi nghỉ, trò chuyện. Em rất thích những buổi chiều ra đồng.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 12)

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 13)

Quê em ở nông thôn, mọi người đều làm nghề trồng lúa nước, vậy nên quê em có cánh đồng lúa rất rộng. Mỗi buổi chiều sau khi tan học, em thường cùng các bạn ra đồng chơi. Cánh đồng này rất rộng, kéo dài mãi đến cuối làng, ở đầu đồng có một cái ao nhỏ để các bác nông dân rửa chân, tưới lúa. Bây giờ đang là lúc mọi người đi cấy nên khắp cánh đồng tràn ngập một màu xanh của lúa non nhìn rất đẹp mắt. Phía xa xa, trên bờ là hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát cho mọi người nghỉ ngơi. Em rất yêu cánh đồng quê mình.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 14)

TOP 15 mẫu Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (2023) SIÊU HAY

Trên tờ lịch nhà em, có bức ảnh chụp lại bên trong hang nước của khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong ảnh, là lòng hang động với các khối đá, thạch nhũ với hình dạng khác lạ và có nhiều màu sắc xinh xắn. Ở dưới là dòng nước dập dềnh, phản chiếu lại những mảng màu thú vị của vách đá ở trên. Khung cảnh hệt như các động tiên mà em vẫn thường thấy trong các bộ phim thần tiên. Ngắm bức ảnh, trong lòng em bỗng dâng lên niềm tự hào về vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước mình.

Viết về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên (mẫu 15)

Bức ảnh chụp lại một con đường đặc biệt trong rừng tràm Trà Sư. Đó là một khu rừng với rất nhiều cây tràm cao lớn có bộ rễ khổng lồ. Những bộ rễ ấy mọc nhô cao lên cả trên mặt nước. Đường đi trong rừng trở thành dòng sông phủ đầy rêu xanh, cần phải chèo thuyền mới di chuyển được. Sau một hồi ngắm nghía bức ảnh, em quyết định đặt tên cho nó là “Phong cảnh rừng tràm”.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 2 Cánh diều chọn lọc, hay khác:

Viết về một việc em đã chứng kiến hoặc tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường

Giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương

Kể một lần em theo bố mẹ hoặc ông bà về quê chơi

Kể lại một lần em được đi chơi ở nơi có cảnh đẹp

Categorized in: