Tại Việt Nam các đơn vị tiền tệ được biết đến với nhiều tên gọi phong phú và độc đáo. Những đơn vị tiền tệ theo cách gọi dân gian sáng tạo ra như 1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé được giới trẻ sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Trong bài viết này thì ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé là bao nhiêu tiền?

1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé là bao nhiêu tiền

1. 1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé tương đương với bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng vùng miền khác nhau thì ở mỗi nơi sẽ có riêng một cách để nói tiếng lóng khác nhau hay đôi khi những thuật ngữ này có thể dùng để nói giảm nói tránh số tiền mà mình muốn nói thì người ta sẽ nói bằng những tiếng lóng này có thể kể đến như 1 xị, 2 xị, 3 xị… dùng để biểu thị số tiền mà bản thân mình muốn nói.

1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé tương đương với bao nhiêu tiền

Như vậy để biết khi người khác nói 1 xị, 1 chai, 1 lít hay 1 vé sẽ tương đương bằng bao nhiêu tiền các bạn có thể quy đổi theo thông tin dưới đây.

  • 1 chai = 1000.000 vnđ
  • 1 lít = 100.000 vnđ
  • 1 xị hay 1 xịch = 10.000 vnđ
  • 1 vé = 100 USD

Tuy nhiên thì còn tùy thuộc theo mỗi ngữ cảnh khác nhau mà có thể gọi 1 xị hay 1 chai cũng sẽ được gọi là 1 triệu nữa nhé. 1 xị sẽ thường được hiểu theo một cách đơn giản nhất là 1 chai 250l như vậy 4 chai thì sẽ bằng 1 lít…

Chính vì vậy theo mỗi địa phương khác nhau thì 1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé sẽ được quy đổi một cách khác nhau. Những hình thức quy đổi này không nằm trong phạm vi quy ước tiền tệ của Việt Nam.

2. 1 Xị là bao nhiêu tiền?

1 Xị là bao nhiêu tiền

Thường thì từ 1 xị sẽ được sử dụng rất rộng rãi trong miền nam, cách nói độc đáo này cũng đã khiến cho không ít người cảm thấy tò mò và thắc mắc với câu hỏi đã được đặt ra là 1 xị sẽ tương đương với bao nhiêu tiền tại miền nam? Để có thể giải đáp được cho câu hỏi rất thú vị này thì sau khi tìm hiểu thì đa số trong miền nam hiểu 1 xị chính là mười ngàn (1 xị = 10.000 VNĐ).

3. 1 Chai là bao nhiêu tiền?

1 Chai là bao nhiêu tiền

Từ 1 chai cũng thường được sử dụng rộng rãi tại khu vực miền năm và nó có giá trị là 1 triệu Việt Nam Đồng (1.000.000 đ). Thuật ngữ này tương tự với từ 1 củ ở ngoài miền bắc có giá trị giống nhau nhưng khác về cách gọi.

4. 1 Lít là bao nhiêu tiền?

1 Lít là bao nhiêu tiền

Từ 1 Lít là một thuật ngữ rất phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi trên mọi miền tổ quốc. Từ này tương đương với 100 nghìn Việt Nam Đồng.

5. 1 Vé là bao nhiêu tiền?

1 Vé là bao nhiêu tiền

Thuật ngữ 1 Vé thường phổ biến là tiếng lóng của dân cá độ bóng đá, cờ bạc sử dụng với nhau. Đây là thuật ngữ được quy đổi có giá trị cao nhất 1 vé được hiểu là 100 USD tùy thuộc vào tỉ giá thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

Bài viết trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã giải đáp cho bạn về 1 Xị, 1 Chai, 1 Lít, 1 Vé là bao nhiêu tiền. Chúc các bạn một ngày vui!

Categorized in: