Hình xăm Mandala là hình ảnh có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo nhằm đại diện cho sức mạnh tinh thần, sự tập trung, thiền định và tìm kiếm sự cân bằng của thiên hà. Mandala, hoa sen, gỗ đàn hương đỏ và hoa mộc lan được gọi là bốn bông hoa tốt lành của Phật giáo, và chúng còn được gọi là hoa của thiên đường ở Ấn Độ. Hình xăm Mandala được cấu tạo bởi nhiều lớp cánh hoa và hoa văn tinh tế, ẩn chứa sự kỳ vọng vô tận và trí tuệ vô tận của Phật giáo.

1. Nguồn gốc hình thành mẫu hình xăm Mandala ma mị, bí ẩn

Phong cách thiết kế đối xứng của mandalas có các dạng hình học như hình vuông, hình tròn, hình tam giác… phổ biến nhất là hình trụ tròn màu đen trắng cơ bản. Để làm cho hình xăm trông hấp dẫn và điển hình hơn, bạn có thể thêm một chút sắc tố.

Vòng tròn tượng trưng cho việc theo đuổi quá trình vĩ đại và hoàn hảo nhất của tâm trí con người, đồng thời cũng tượng trưng cho việc theo đuổi tự do và cõi vĩnh hằng thông qua việc theo đuổi sự thống nhất, hòa giải và hoàn thiện.

Hình xăm hoa sen mandala

Mandalas không phải lúc nào cũng giống nhau, nó phụ thuộc vào những gì bạn thích và cách bạn muốn hình xăm của tôi. Từ hình xăm mandala kín lưng cho đến mini ở cổ tay, cổ chân.

2. Ý nghĩa đặc biệt của hình xăm hoa sen mandala

Ở mỗi nơi, hoa sen lại mang một ý nghĩa khác nhau, có thể thay đổi hoàn toàn theo sắc tố và tín ngưỡng của các tôn giáo phương Đông. Trong hầu hết các trường hợp, ý nghĩa của hoa sen tương ứng với vẻ đẹp, sự đấu tranh, tâm linh, Phật giáo, v.v.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen mandala

Cụ thể, trong văn hóa truyền thống của các nước phương Đông, hoa sen là biểu tượng của vẻ đẹp và sự thuần khiết. Nó là hình ảnh của trời và đất, nó tượng trưng cho sự sống. Và đây cũng là ý nghĩa chính của hình xăm mạn đà la hoa sen, nó truyền đạt tâm linh và sự thuần khiết của tâm hồn.

Hoa sen mạn đà la là điềm báo về một cuộc sống lâu dài, sức khỏe thể chất tốt và hạnh phúc. Chúng cũng là điềm báo về sự bất tử, đặc biệt quan trọng vì tính chất hạt của nó có khả năng tái tạo trong nhiều thế kỷ.

2.1 Từng thông điệp thông qua màu sắc của hình xăm hoa sen Mandala

Trong Phật giáo, mỗi màu của hoa sen tượng trưng cho Đức Phật Siddhartha.

  • Hoa sen đỏ biểu tượng cho lòng từ bi của Đức Phật
  • Hoa sen xanh bộc lộ trí tuệ tiêu biểu nổi bật của chư thiên
  • Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm trí và tâm hồn
  • Hoa sen vàng có nghĩa là giác ngộ. Hoa sen hồng là biểu tượng của những điều thiêng liêng. Đây là màu của hoa sen được sử dụng nhiều nhất trong các nghi lễ của các tôn giáo phương Đông
  • Hoa sen tím được coi là loài hoa của nhiều nhà tu khổ hạnh và được sử dụng rộng rãi để thiền định

Người dân Ai Cập cũng rất coi trọng biểu tượng của hoa sen. Đối với họ, đó là biểu tượng của tài hùng biện, sự đoán trước, sự tái sinh và sự bất tử. Chúng ta hãy nhớ rằng hoa sen trong tự nhiên mọc trong đất, tuy rễ bám chắc vào đáy nhưng sau đó thường vươn lên và nở hoa, vì vậy đây là ý nghĩa của sự tái sinh, mở ra vẻ đẹp của nó cho cuộc sống.

Người theo đạo Hindu còn gán cho hoa sen ý nghĩa của sự phát minh ra tạo hóa, sự tái sinh, ở một góc độ nào đó nó được coi là TT của người ngoài hành tinh.

Hoa sen cũng tượng trưng cho sự tái sinh Khoảnh khắc cánh hoa mở ra khi mặt trời mọc và khép lại khi mặt trời lặn. Những cánh hoa mở ra biểu thị sự phát triển tâm linh. Loài hoa này truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta tiến về phía trước, để đạt được tiềm năng mà tất cả chúng ta đều khao khát, cho dù con đường phía trước có khó khăn đến đâu.

3. Các mẫu hình xăm hoa sen mandala đẹp cho nam nữ

Hình xăm hoa sen mandala mini
Hình xăm hoa sen mandala mini

4. Tổng hợp những mẫu hình xăm hoa sen mandala thịnh hành hiện nay

Những mẫu hình xăm Mandala được các chuyên viên xăm hàng đầu thống kê. Rất nhiều kiểu mẫu mã đa dạng cho các bạn trẻ đam mê mang lên mình! Những người yêu thích bộ môn xăm cần tìm hiểu kỹ để có được được hình xăm bí ẩn trước khi quyết định xăm hình Mandala.

Categorized in: