Nhiều người yêu thích hình xăm la bàn vì mẫu tattoo này mang ý nghĩa dẫn lối, giúp chủ nhân của nó đi đúng với phương hướng và mục tiêu của cuộc đời. Sau đây là 97 ý tưởng xăm hình la bàn lạ mắt kết hợp cùng với nhiều họa tiết hoa văn độc đáo, vừa đáp ứng tiêu chí nghệ thuật đẹp mắt lại vừa hàm chứa những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

I – Ý nghĩa hình xăm la bàn

Trước đây, con người không có các thiết bị định vị GPS hiện đại như bây giờ nên việc định hướng và tìm đường đi đều phải tự nghiên cứu, kiểu “đi rồi mới biết”.

La bàn chính là dụng cụ tuyệt vời được phát minh ra để chỉ lối dẫn đường, giúp việc xác định phương hướng trở nên dễ dàng và chính xác, nhất là ở những khu vực rừng núi, biển cả “mênh mông không lối thoát”. La bàn có bốn hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, kết hợp với một tấm bản đồ trong tay thì bạn có thể dễ dàng đến với bất cứ nơi nào mà mình muốn.

hình xăm la bàn

La bàn là vật dụng rất phổ biến thời xưa vì khả năng xác định chuẩn xác phương, hướng

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Hiện nay, vật dụng chỉ đường này gần như không còn được sử dụng trong đời sống, thay vào đó là những app bản đồ và định vị hiện đại. Tuy nhiên, hình ảnh la bàn vẫn xuất hiện nhiều trong nghệ thuật phim ảnh, nhạc, họa, thơ ca hay xăm hình vì những ý nghĩa tượng hình của nó.

Hình xăm la bàn là mẫu tattoo rất được yêu thích bởi cả nam giới và nữ giới. Xuất phát từ thời xa xưa khi các thủ thủy đi biển, họ thường xăm hình la bàn lên cơ thể như một tâm niệm cầu mong sự bình an, đi đến nơi về đúng hướng cho mỗi chuyến đi.

Thực tế hiện nay, nhiều người lựa chọn tattoo la bàn với những hàm ý độc đáo và sâu xa như:

  • Thể hiện bước chuyển mình, lột xác để thay đổi: Có những lúc, bạn sẽ có cảm giác chuếnh choáng và đôi khi là vấp ngã trong cuộc sống. Hình xăm la bàn là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn xác định lại những gì mà mình nên theo đuổi.
  • Thể hiện phương hướng mới, mục tiêu mới: La bàn sẽ giúp bạn xác định chính xác mục tiêu và đi đến đích nhanh hơn nhờ sự định hướng chính xác của nó.
  • Thể hiện sự an toàn, chắc chắn: Có la bàn, bạn sẽ yên tâm hơn, không sợ lạc đường hoặc mất phương hướng.
  • Ngoài ra, khi kết hợp la bàn với nhiều biểu tượng, hoa văn khác nhau thì hình xăm sẽ thể hiện nhiều lớp ý nghĩa mới mẻ và khác lạ.

II – Tổng hợp một số mẫu hình xăm la bàn ấn tượng

Sau đây là một số mẫu tattoo la bàn độc đáo, đẹp mắt và mới lạ. Hãy tham khảo và chọn lựa cho riêng mình một hình xăm ấn tượng và ý nghĩa.

1. Hình xăm la bàn mũi tên

Một la bàn có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc nhưng mũi tên sẽ chỉ dẫn bạn theo duy nhất một hướng. Điều này hàm ý sự tập trung, sự chú ý cao theo một mục tiêu cụ thể và cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Mẫu hình xăm này đơn giản nhưng khá ý nghĩa, design hoa văn phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Đa số mọi người tattoo hình xăm mũi tên la bàn ở bắp tay và cổ tay.

ý nghĩa hình xăm la bàn

Mẫu hình la bàn mũi tên đơn giản được xăm ở mặt trong bắp tay

hình xăm la bàn đẹp

hình xăm la bàn mũi tên

hình xăm la bàn vegvisir

Một thiết kế tattoo la bàn khá trừu tượng

hình xăm la bàn ở tay

hình xăm la bàn hoa hồng

2. Hình xăm la bàn Vegvisir

Vegvisir là la bàn phép thuật cổ đại với sự tích tuyền lại rằng, nếu ai đó sở hữu hình xăm Vegvisir trên cơ thể thì sẽ không bao giờ bị lạc hướng dẫu cho thời tiết xấu không ủng hộ và không bao giờ tha hóa nhân cách dẫu cho bão táp cuộc đời.

Sở hữu hình xăm chủ đề hoa văn la bàn Vegvisir trên cơ thể sẽ giúp cho bạn luôn đi đúng theo định hướng mà mình đã chọn, đồng thời luôn giữ được kỉ cương cốt cách của bản thân.

hình xăm la bàn có ý nghĩa gì

Xăm hình la bàn Vegvisir ở tay…

hình xăm la bàn ý nghĩa

hình xăm la bàn cho nữ

hình xăm la bàn ở cổ tay

…. sau lưng

hình xăm la bàn mỏ neo

…cạnh sườn

hình xăm la bàn 3d

… hoặc ở sau vai

3. Hình xăm la bàn hoa hồng cho nữ

Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, cho tuổi trẻ nhiệt huyết. Sự kết hợp giữa la bàn và hoa hồng có ý nghĩa hướng đến những giá trị và tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Mẫu tattoo hoa hồng la bàn không những ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc mà nó còn thể hiện khía cạnh nghệ thuật nổi bật, nhìn vô cùng đẹp mắt và thu hút.

hình xăm la bàn và mỏ neo

Tattoo hoa hồng la bàn nổi bật ở bắp tay

hình xăm la bàn nhỏ

hình xăm la bàn cho nam

hình xăm la bàn đơn giản

Xăm hình la bàn và hoa hồng ở đùi rất phù hợp với nữ giới

hình xăm la bàn mini

4. Hình xăm la bàn mỏ neo

Mỏ neo được thả xuống biển khi bạn muốn chiếc thuyền của mình dừng lại. Khi mà 4 phương, tám hướng bạn đã từng bôn ba và trải nghiệm thì cũng có lúc bạn muốn nghỉ chân tại một ngã rẽ nào đó. Vì thế, ý nghĩa của hình xăm la bàn và mỏ neo là tìm kiếm sự ổn định. Việc dừng chân tại một vị trí phù hợp, đúng thời điểm là một điều tốt, có thể giúp bạn tránh được những “bão táp” của cuộc đời.

hình xăm la bàn trên tay

hình xăm la bàn ở bắp tay

Ý tưởng kết hợp đầy màu sắc của la bàn và mỏ neo

ý nghĩa hình xăm la bàn mỏ neo

hình xăm la bàn cổ

hình xăm la bàn cổ tay

Ý tưởng tattoo la bàn và mỏ neo, mỗi cái ở một tay khá thú vị

hình xăm la bàn bản đồ

5. Hình xăm la bàn 3D ở tay

Kiểu la bàn truyền thống hoặc la bàn Vegvisir bạn có thể xăm 2D hoặc lựa chọn phong cách tattoo 3D để giúp hình xăm trở nên nổi bật hơn. Với kiểu hình xăm 3D la bàn, chiếc la bàn sẽ trông sống động như thật, đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều so với kiểu xăm 2D.

hình xăm la bàn và hoa hồng

Cách xăm 3D nhìn la bàn sống động như thật

hình xăm la bàn đẹp ở tay

hình xăm la bàn giá bao nhiêu

hình xăm la bàn và ý nghĩa

Hình xăm la bàn bản đồ sẽ dẫn lối bạn đến bất cứ đâu bạn muốn

hình xăm la bàn đẹp cho nữ

6. Hình xăm la bàn nhỏ mini

Cách xăm mini phù hợp với những ai chuộng sự đơn giản. Một thiết kế tattoo nhỏ xinh được xăm lên vị trí cổ tay, cổ chân, bắp tay, vai, sau gáy,… rất được các tín đồ xăm hình yêu thích. Họa tiết la bàn kết hợp với mũi tên, hoa hồng hay mỏ neo,.. khi xăm với kích thước nhỏ nhìn khá độc đáo và lạ mắt.

hình xăm la bàn ở cánh tay

Thiết kế la bàn mini ở cổ chân….

tattoo la bàn design

… dưới cổ

hình xăm la bàn đẹp nhất

… ở gót chân

những mẫu hình xăm la bàn

…. bắp chân

hình xăm la bàn nam

…. bắp tay

hình xăm la bàn nhỏ ở cổ tay

… hoặc xăm đôi ở cổ tay

những mẫu hình xăm la bàn đẹp

III – Chi phí hình xăm la bàn giá bao nhiêu?

Giá một hình xăm la bàn cũng giống như các mẫu tattoo họa tiết khác đều dựa trên kích thước và độ khó của hình. Ví dụ, với những hình xăm mini thì chi phí chỉ khoảng vài trăm nghìn cho đến 1 – 2 triệu, tùy theo cơ sở tattoo cũng như danh tiếng và tay nghề của thợ xăm. Trong khi đó, những mẫu hình cỡ lớn kín tay, kín lưng, kín ngực,… thường sẽ tốn kém hơn, có thể tốn đến 6 – 10 triệu hoặc hơn nữa.

Ngoài ra, hình xăm 3D sẽ có giá cao hơn hình xăm 2D vì mức độ khó cao hơn, nghệ nhân xăm hình sẽ phải tốn nhiều nguồn lực hơn. Chính vì thế, nếu có ý định xăm hình la bàn lên cơ thể thì bạn không những nên xác định trước kiểu hình mà còn nên ước lượng kích thước hình xăm cũng như hỏi giá tattoo bao nhiêu tiền để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Trên đây là những kiểu mẫu tham khảo về chủ đề hình xăm la bàn giúp bạn có thêm những ý tưởng độc đáo và mới lạ cho bản thân. Chúc bạn sớm sở hữu một hình tattoo la bàn đẹp mắt và ý nghĩa!

Categorized in: