Xăm hình nghệ thuật đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và yêu thích. Mỗi một hình xăm được đặt tại những vị trí cơ thể sẽ mang những hàm ý khác nhau. Có người xăm hình để thể hiện cá tính, có người lại để lưu giữ những kỉ niệm đẹp hoặc là những sai lầm để nhắc nhở bản thân. Vậy một hình xăm mũi tên mang ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hình xăm mũi tên

Trong số các hình xăm được lựa chọn để thực hiện xăm lên mình, thì hình xăm hình mũi tên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy khá đơn giản về hình thức, nhưng nó lại là hình xăm thể hiện được cá tính mạnh mẽ, ngoài ra nó cũng còn ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa của hình xăm hình mũi tên.

Ý nghĩa hình xăm mũi tên
Ý nghĩa hình xăm mũi tên

Là vật dụng xuất hiện từ thời kì đồ đá, mũi tên giúp tổ tiên ta săn bắt, hái lượm và ở mỗi nền văn hóa chúng lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Nếu hai mũi tên chéo nhau đối với người da đỏ là đại diện cho tình bạn, còn với người phương Tây một hình xăm mũi tên nhỏ bé cũng đã biểu trưng cho một tình bạn đẹp đẽ rồi.

Hình xăm mũi tên thể hiện tình yêu

Sinh nhật của mỗi người sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo nhất định, nếu bạn có sở thích tìm hiểu về các cung hoàng đạo thì chắc chắn sẽ biết rằng người thuộc cung Nhân Mã luôn coi hình xăm mũi tên là biểu tượng của tình yêu hoặc đang trên đường kiếm tìm tình yêu của đời mình.

Hình xăm mũi tên thể hiện tình yêu
Hình xăm mũi tên thể hiện tình yêu

Thể hiện sự phấn đấu, theo đuổi và hoàn thành mục tiêu.

Để hoàn thành bất cứ mục tiêu nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị và cố gắng tiến về phía trước. Mà mũi tên, trước khi được bắn về phía trước, chúng sẽ được kéo ngược ra phía sau. Sự chuẩn bị càng kĩ thì việc về đích của bạn càng dễ dàng và nhanh chóng, quan trọng là bạn sẽ đi đúng hướng và “quỹ đạo” do bản thân mình đã đề ra trước đó. Do vậy, hình xăm mũi tên như một sự nhắc nhở chủ nhân của nó luôn hướng về phía trước và luôn đi đúng hướng để hoàn thành những mục tiêu của mình.

Ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn

Cuộc sống không phải khi nào cũng bằng phẳng, sẽ có lúc thăng lúc trầm, những khó khăn thử thách là điều mà bất cứ người nào cũng phải trải qua trong cuộc đời. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại, nhưng mỗi lần nhìn thấy hình xăm mũi tên, bạn sẽ có động lực để hướng về phía trước và cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn đó.

Ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn
Ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn

Bởi trước khi mũi tên được bắn về địch, thì nó cũng phải chịu một áp lực rất lớn, khiến nó bị kéo ngược về sau. Nhưng bạn có biết rằng, áp lực càng lớn thì mũi tên càng lao nhanh và đúng mục tiêu không? Vì thế, ý nghĩa hình xăm mũi tên là mong muốn bạn luôn vững vàng trước mọi khó khăn và luôn hướng về phía trước.

Bạn có thể lựa chọn xăm hình mũi tên đơn lẻ, hoặc 1 bó với 3-5 mũi tên để thể hiện sức mạnh không dễ dàng bị phá vỡ.

Còn đối với những nghệ nhân tatoo mini thì hình xăm mũi tên là một biểu tượng vừa làm thỏa sức sáng tạo của người xăm hình, lại vừa thỏa mãn được phần hàm nghĩa sâu sắc bên trong chúng.

Bạn có thể chọn số lượng mũi tên để xăm lên mình
Bạn có thể chọn số lượng mũi tên để xăm lên mình

Lý do để chọn xăm hình mũi tên

Đây là một hình xăm đơn giản nhưng lại nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Với những ý nghĩa đơn thuần là hướng bạn đến với những mục tiêu lớn bằng tất cả sự nỗ lực, và cố gắng của mình. Ngoài ra chúng còn tượng trưng cho tình bạn tốt đẹp, hoặc nếu mũi tên kết hợp với trái tim thì chúng còn đại diện cho một tình yêu đôi lứa luôn hướng về nhau và cùng hướng tới tương lai hạnh phúc của mình.

Ngoài những hình xăm mũi tên đơn thuần, thì bạn còn có thể kết hợp hình xăm với những họa tiết như la bàn, lông vũ,… để làm tăng tính nghệ thuật và lôi cuốn ánh nhìn của người đối diện. Hoặc hình xăm mũi tên kèm chữ để tạo thành một châm ngôn sống giúp gây ấn tượng hơn. Như vậy, tuy chỉ là một hình xăm đơn giản những có thể biến tấu với rất nhiều ý nghĩa, đó cũng chính là lý do nó lại được nhiều người lựa chọn để xăm lên các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm hình mũi tên lên cơ thể của mình
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm hình mũi tên lên cơ thể của mình

Vị trí thích hợp để xăm hình mũi tên.

Tùy theo ý nghĩa muốn thể hiện mà chúng sẽ được đặt ở vị trí xăm thích hợp. Nếu bạn xăm ở bắp tay, bắp chân thì những mũi tên đó sẽ giống như những chiếc la bàn giúp bạn định vị được rõ ràng mục tiêu và có phương hướng đi đến đích nhanh nhất.

Một mũi tên cứng cáp kết hợp với lông vũ mềm mại mà lại được đặt ở vị trí cánh tay, chắc chắn sẽ rất bắt mắt và đầy tính nghệ thuật. Hoặc nếu bạn muốn mình trở nên gợi cảm, quyến rũ hơn, thì nên kết hợp hình xăm mũi tên cùng với họa tiết hoa hồng ở lưng. Nó vừa thể hiện được sự mạnh mẽ, cá tính mà cũng vô cùng mềm mại, do đó nó phù hợp với cả nam giới và nữ giới.

Vị trí thích hợp để xăm hình mũi tên là bắp tay hoặc chân
Vị trí thích hợp để xăm hình mũi tên là bắp tay hoặc chân

Trên đây là một số ý nghĩa mà hình xăm mũi tên mang lại, hi vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về hình xăm này. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một hình xăm tương tự, hay bất cứ hình xăm nào mà mình yêu thích, thì có thể lựa chọn dịch vụ xăm hình nghệ thuật tatoo mini tại học viện YumiAcademy của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để chúng tôi hỗ trợ bạn đặt lịch và sớm sở hữu được những hình xăm đẹp theo đúng mong muốn của mình nhé.

Categorized in: