Bạn cài hình nền cho iPhone nhưng bị lỗi phóng to thật khó chịu? Hôm nay mình sẽ mách bạn cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone siêu đơn giản.

Thay đổi hình nền cho iPhone là cách giúp cho dế yêu của bạn được đổi mới và ấn tượng hơn. Và trên iPhone bạn có thể cài đặt hình nền cho màn hính chính và màn hình khóa. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác nhiều anh em lại gặp phải lỗi hình ảnh bị phóng to nhìn rất khó chịu. Vì vậy để khắc phục tình trạng này Trùm Thủ Thuật sẽ chia sẻ cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone đơn giản hiệu quả sau.

Cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone

Hướng dẫn cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone

Hình nền bị phóng to khiến bạn vô cùng khó chịu vì không thể nhìn thấy hết nội dung trong bức ảnh bạn muốn cài đặt hiển thị trên màn hình. Với cách đặt hình nền không bị phóng to trên iPhone sau đây sẽ giúp bạn sẽ không gặp phải tình trạng oái ăm khó chịu nữa.

Thu nhỏ kích thước hình ảnh trước khi cài làm hình nền cho iPhone

Hình nền bị phóng to có thể là do hình ảnh bạn cài đặt có kích thước quá lớn. Vì vậy bạn nên chỉnh sửa kích thước ảnh phù hợp để hình ảnh sau khi đặt làm hình nền được tối ưu hơn. Thường kích thước hình ảnh phù hợp để cài hình nền cho iphone là 640 x 1136.

Để chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn có thể chỉnh sửa trên camera iPhone hoặc sử dụng ứng dụng chỉnh kích thước ảnh Image Size. Để tải ứng dụng bạn chỉ cần lên App Store tải về là sử dụng.

Để chỉnh kích thước ảnh trên iPhone bạn thực hiện như sau:

=> Vào Camera > chọn ảnh cần sửa > chọn Sửa > chọn tính năng Cắt > chọn tiếp vào biểu tượng bên trái dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó bạn chọn kích thước cần chỉnh > chọn Đặt lại là xong. Đây chính là cách thu nhỏ ảnh để làm hình nền điện thoại iPhone đơn giản nhất.

Thu nhỏ kích thước hình ảnh iPhone
Thu nhỏ kích thước hình ảnh iPhone

Tắt tính năng thu phóng trên màn hình iPhone

Không chỉ lỗi hình nền bị phóng to khi cài đặt mà lỗi màn hình iPhone bị phóng to chính là do bạn bật chế độ thu phóng (Zoom) trên dế yêu của mình. Vì vậy để thực hiện đặt hình nền không bị phóng to thì bạn phải tắt thu phóng trên iPhone.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Chọn mục Xem tại mục Thu phóng màn hình.

Tắt tính năng thu phóng iPhone
Tắt tính năng thu phóng iPhone

Bước 2: Chọn Tiêu chuẩn > Đặt > Chọn Dùng Tiêu Chuẩn và đợi vài giây iPhone sẽ bật chế độ tiêu chuẩn là xong.

Tắt tính năng thu phóng trên màn hình iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là thao tác phổ biến mà bạn cần áp dụng khi gặp bất cứ lỗi nào trong quá trình sử dụng iPhone. Lỗi phần mềm trên máy sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng cài đặt hình nền trên máy. Do đó bạn hãy thử Tắt nguồn và Khởi động lại máy xem thế nào nhé!

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu cách trên không có hiệu quả, bạn hãy đặt lại cài đặt cho iPhone bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt hoặc Xóa tất cả nội dung và đặt lại.

Đặt lại cài đặt iPhone

Thao tác này sẽ giúp máy khôi phục hệ thống khắc phục lỗi phần mềm nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Với những thủ thuật trên, chắc bạn đã biết cách đặt hình nền không bị phóng to iPhone rồi phải không! Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị trên dế yêu của mình!

Categorized in: