Trong nghệ thuật xăm hình, hổ luôn là nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những siêu phẩm đẹp – độc – lạ. Không chỉ đại diện cho sức mạnh và uy quyền, hình xăm hổ còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Và hôm nay, hãy cùng Coolmate khám phá thế giới nghệ thuật xăm hình và thỏa sức sáng tạo với tattoo con hổ.

hinh-xam-ho-1950

Danh sách 13+ hình xăm hổ đẹp nhất 2023

1. Hình xăm hổ – Nghệ thuật in dấu chất riêng đầy khác biệt

Từ lâu, hổ đã được mệnh danh là “chúa sơn lâm”, là vua của muôn loài, là chúa tể trong núi rừng sâu thẳm. Không chỉ có tinh thần hung hãn và vẻ ngoài đáng kinh sợ, chúng còn vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và vượt xa các loài động vật hoang dã khác.

Bên cạnh đó, ý chí vươn lên và sự kiên trì nhẫn nại của loài vật này cũng là điều rất phi thường. Nếu rồng chỉ tồn tại trong truyền thuyết thần thoại, hổ lại là loài động vật có thật và chúng mang sức mạnh của tự nhiên.

Nếu hình xăm rồng thể hiện sự quyền uy tối cao, sức mạnh tâm linh mà con người không thể chống đỡ hay khống chế và không phải ai cũng có thể xăm,… hình xăm hổ sẽ ngược lại. Nó mang vẻ đẹp cực kỳ hoang dã, tự do, kiêu ngạo và háo thắng.

hinh-xam-ho-1950

Hình xăm hổ – Nghệ thuật in dấu chất riêng đầy khác biệt

Chắc hẳn chúng ta đều không còn xa lạ với những câu truyện dân gian và cổ tích về tay không bắt hổ hay Võ Tòng giết hổ,… Và bất cứ ai có thể hạ được hổ đều sẽ trở thành vị anh hùng được người đời ca tụng.

Việc lấy ý tưởng xăm mình từ hình ảnh con hổ còn đại diện cho khí phách và phẩm chất anh hùng. Theo ý niệm từ xa xưa, người có hình xăm hổ sẽ có thể tự trừ tà và bảo vệ bản thân. Đồng thời kìm hãm được hung thần ác bá và tránh xa các tai ương.

Cũng bởi là loài động vật mạnh mẽ và linh thiêng nên hình xăm hổ còn biểu thị cho vẻ đẹp của sự liều lĩnh và xả thân. Đó là biểu tượng của sự dũng mãnh, hiên ngang và oai vệ bằng thực lực không mưu kế.

Cái nhìn khác lạ gói gọn trong một chiếc hình xăm hổ

Cái nhìn khác lạ gói gọn trong một chiếc hình xăm hổ

Không chỉ là biểu trưng đầy tính đồng cảm, hình xăm hổ còn là lời khẳng định về sự phong phú và đầy sáng tạo trong nghệ thuật xăm hình. Với phong cách độc đáo và ấn tượng, hình xăm mãnh hổ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu để người ta thể hiện phong cách cá tính và sự tự tin của bản thân.

Với nét vẽ uyển chuyển và họa tiết mạnh mẽ, hình xăm hổ sẽ mang đến cái nhìn nổi bật và khác lạ cho các bạn trẻ. Thử tưởng tượng, sức hấp dẫn của bạn sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi sở hữu một hình xăm con hổ đẹp trên da?

2. Hình xăm hổ và những ý nghĩa sâu xa ẩn chứa

Hổ là loài sinh vật gắn liền với sự mạnh mẽ, siêu hùng và thậm chí là có phần tàn ác. Thời xa xưa khi cuộc sống gắn liền với cánh rừng, con người phải đương đầu với sự hung hãn từ hổ.

Hình xăm hổ và những ý nghĩa sâu xa ẩn chứa

Hình xăm hổ và những ý nghĩa sâu xa ẩn chứa

Bởi vậy cho nên, việc xăm hình hổ chính là biểu trưng cho sự khao khát về sức mạnh và uy quyền trong cuộc sống. Không những thế, điều đó còn có ý nghĩa riêng biệt khi được xét trên nhiều phương diện khác nhau.

2.1 Tại các quốc gia

Trong nghệ thuật xăm cổ tại nhiều quốc gia, mãnh hổ được xem là một trong những hình tượng vô cùng quen thuộc. Không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngoài bắt mắt, mẫu hình xăm hổ còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt. Ở mỗi nền văn hóa, chiếc hình xăm ấy sẽ mang các ý nghĩa khác nhau, đó là:

2.1.1 Trung Quốc

Theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, hổ cùng với rồng và kỳ lân là các loài vật mang lại may mắn và có thể bảo vệ cho con người. Hổ là “linh thú ngự sơn” và có chữ Vương trên trán đại diện cho quyền lực và địa vị tối thượng.

Hình xăm mãnh hổ đại diện cho quyền lực tối thượng

Hình xăm mãnh hổ đại diện cho quyền lực tối thượng

Theo đó, hình xăm hổ gắn liền với tầng lớp thống trị, chỉ có vua chúa và hoàng tộc mới được sử dụng mẫu thiết kế này. Tại thời Võ Chu, bạch hổ xuất hiện vào lúc thiên triều mới bắt đầu. Do đó, hình xăm bạch hổ sẽ thể hiện cho điềm lành, sự đổi ngôi và luân chuyển vận mệnh của đất nước.

Ở vùng Thiểm Tây (Hà Nam), hình xăm hắc hổ xuất hiện trong tiệc tùng từ tà. Người Trung Quốc ý niệm rằng cọp đen có thể trấn áp quỷ khí và canh giữ mùa màng. Tại đất nước tỷ dân này, hình xăm hổ gắn liền với điềm may, sự can đảm và khát vọng quyền lực tối cao.

2.1.2 Tại Thái Lan

Trong tín ngưỡng Thái Lan, hình xăm hổ thường xuất hiện theo cặp (1 đực 1 cái) mang hàm ý cân xứng, hòa hợp âm dương và bổ sung tương trợ cho nhau. Tattoo cọp còn có tên gọi khác là Sak Yant – loài vật đến từ nước nhà.

Sak Yant - Hình xăm hổ theo cặp tại Thái Lan

Sak Yant – Hình xăm hổ theo cặp tại Thái Lan

Ngoài sự hòa hợp, hình xăm hổ còn đại diện cho lòng trắc ẩn, sự thu phục và giao hảo. Người Thái Lan tin rằng, Sak Yant sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc đàm phán, thông thương. Vì thế, mẫu hình xăm này rất được giới kinh doanh và chính trị ưa chuộng.

2.1.3 Tại Nhật Bản

Trong văn hóa tâm linh của người Nhật, hổ được xem là loài thú “thiêng”. Theo đó, mỗi ngôi đền tại Nhật thường sẽ đặt tượng bạch hổ nhằm trấn thủ, bảo vệ và canh chừng nghiêm ngặt.

Hình xăm hổ được xem là lá bùa hộ mệnh nhằm xua đi trướng khí, bệnh tật, làm ăn thuận lợi và cầu gì được nấy. Nó còn họa trên cơ thể võ sĩ Samurai như một cách thể hiện lòng gan góc, dũng cảm và sức mạnh tuyệt đối.

Hình xăm mãnh hổ có thể giúp cầu gì được nấy

Hình xăm mãnh hổ có thể giúp cầu gì được nấy

2.1.4 Phương Tây

Tại các quốc gia phương Tây, hình ảnh con hổ gắn liền với sức mạnh, uy quyền và sự chiến thắng. Theo đó, hình xăm hổ được người ta đặt trên da để chứng minh và khẳng định sức mạnh tiềm và khát khao vươn lên.

Đó là ý chí quyết tâm để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Không chỉ vậy, nó còn gắn liền với vẻ đẹp và sự uyển chuyển nhưng không kém phần hoang dã, nguy hiểm.

2.2 Tượng trưng cho sức mạnh

Không chỉ ở sức mạnh lớn, sự linh hoạt của hổ còn thể hiện ở sức nóng bỏng và táo bạo. Hình ảnh chúa sơn lâm dũng mãnh, ngạo nghễ và hiên ngang với gương mặt lãnh đạm thể hiện ý nghĩa thâm thúy về tính uy quyền.

Tattoo hổ đại diện cho sức mạnh, uy quyền

Tattoo hổ đại diện cho sức mạnh, uy quyền

Hình xăm hổ được xem là đại diện sự tính gan dạ. Theo đạo Phật, con hổ tượng trưng cho 4 phẩm chất cao quý bao gồm thông minh, can đảm, lòng trung thực và tình yêu thương.

Hình xăm hổ thường được dùng để biểu thị cho sự can đảm và sự quyết tâm trong đối mặt với khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Thêm vào đó, nó cũng là biểu tượng cho sự bảo vệ và bình an từ trong nguy hiểm.

2.3 Như lá bùa hộ mệnh

Theo ý niệm của người xăm hình hổ, họ cho rằng hổ là loài vật đại diện cho sự an toàn. Vì thế chiếc hình xăm hổ chính là lá bùa hộ mệnh, giúp gia chủ vượt qua nhiều sóng gió và gian nan. Họ sẽ luôn cứng rắn trong mọi tình huống và xóa bỏ giới hạn của bản thân.

3. Hình xăm hổ hợp với tuổi nào, bạn đã biết?

Bất kỳ ai yêu quý vẻ đẹp của mãnh hổ đều có thể xăm hình này lên người. Tuy nhiên theo quan niệm người Á Đông, muốn xăm hình cần chú ý đến việc hợp tuổi, hợp mệnh. Đặc biệt là các mẫu hình xăm về rồng, hổ, rắn,… để tránh tác động và ảnh hưởng tới số mệnh, thậm chí là tai họa. Xét về mặt phong thủy, hình xăm hổ sẽ “hợp” và “khắc” một vài tuổi dưới đây:

  • Hổ thuộc tam hợp với Ngọ và Tuất: Người tuổi Ngọ và Tuất xăm sẽ gặp may mắn, đường đời thông thuận, mọi sự hài hòa.

  • Hổ thuộc tứ xung với Thân, Tỵ, Hợi: Hình xăm sẽ đối nghịch với bản chủ, cuộc sống gặp nhiều rắc rối, bất lợi và phiền não.

  • Người tuổi Dần được xăm hình hổ (nhất là nam giới), dân gian thường gọi là “hổ ngọa hổ”, ý nghĩa sức mạnh tăng gấp 2 lần.

Hình xăm hổ hợp với tuổi nào, bạn đã biết?

Hình xăm hổ hợp với tuổi nào, bạn đã biết?

Để hình xăm hổ hợp và không “xung khắc” với cơ thể, mọi người nên tìm hiểu trước hoặc tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia phong thủy. Từ đó để đảm bảo rằng chiếc tattoo sẽ chỉ mang đến điềm lành và phát huy tối đa ý nghĩa tốt đẹp của nó nhé.

4. Những hình xăm hổ đẹp, ý nghĩa được ưa chuộng nhất 2023

Theo suốt chiều dài lịch sử, hình xăm cọp đã được sáng tạo thêm nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Điều đó nhằm phù hợp với sở trường thích nghi, thị hiếu thẩm mỹ và nghệ thuật của mỗi người.

4.1 Hình xăm hổ hạ sơn

Hổ xuống núi là mẫu hình xăm lý tưởng được nhiều cánh mày râu lựa chọn. Với cấu trúc dọc, trong đó mãnh hổ đóng vai trò trung tâm và xung quanh là núi rừng; chiếc hình xăm mang đậm vẻ trang trọng và hùng vĩ.

Hình xăm hổ xuống núi

Hình xăm hổ xuống núi

Thông thường, hình xăm hổ sẽ gắn liền với việc bảo vệ chủ nhân khỏi nguy hiểm và sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Nhưng cũng có một vài quan niệm cho rằng, mãnh hổ rời nơi cư ngụ đồng nghĩa với việc săn mồi, kiếm ăn nên rất hung hãn và có thể đả thương con người.

Song nếu xét theo ý nghĩa văn hóa, mãnh hổ xuất sơn là điềm lành, ý chỉ sự xuất hiện của bậc kỳ tài sẽ chi phối cục diện. Với tư thế oai phong mạnh mẽ, hình xăm mãnh hổ hạ sơn sẽ giúp phái mạnh thể hiện trọn vẹn nét manly.

4.2 Hình xăm hổ thượng sơn

Vì sao lại có sự khác biệt giữa hình xăm hổ thượng sơn (lên núi) và hạ sơn (xuống núi)? Nếu xét về mặt hình ảnh, chúng chỉ đơn giản là lột tả hành động lên và xuống núi của loài cọp. Tuy nhiên khi xét sâu về ý nghĩa, 2 mẫu tattoo này sẽ hoàn toàn khác biệt.

Hổ chỉ xuống núi khi đói bụng nên sức mạnh và sự dữ tợn đó sẽ được thể hiện “tột cùng” trong hành động săn và vồ mồi. Trong khi đó, hình ảnh hổ lên núi sẽ hoàn toàn ngược lại, ung dung và hiền lành hơn nhiều.

Không chỉ vậy, hình ảnh cọp thượng sơn cũng là mẫu hình xăm hổ cá tính và tràn trề cảm xúc phóng khoáng. Tattoo mô phỏng thần thái uy nghi của bậc chúa tể muôn loài một cách hoàn hảo. Hổ về núi đại diện cho sự hòa hợp, giao hảo và tương sinh.

Hình xăm hổ thượng sơn

Hình xăm hổ thượng sơn

Đồng thời tiêu biểu về ý chí lớn lao và không ngừng phát triển để đạt tới đỉnh vinh quang. Trong kinh doanh, hình xăm hổ lên núi còn nói đến vận may, sự trôi chảy và “gặp thời”.

Cọp thượng sơn còn mang ý nghĩa ngợi ca về tầm vóc lớn lao và dũng mãnh của người đàn ông trong xã hội xưa. Bên cạnh đó, hình xăm hổ lên núi còn là sự tìm kiếm bình yên và thong dong sau chuỗi ngày tháng đấu tranh không ngừng nghỉ.

Vậy nên nếu bạn thích mạo hiểm và muốn thể hiện sức mạnh của bản thân, hãy lựa chọn hình xăm hổ hạ sơn như trên. Còn mẫu tattoo chúa sơn lâm lên núi sẽ thích hợp dành cho những ai ưa chuộng sự thư thả, tiêu diêu, tự tại.

4.3 Hình xăm ngũ hổ tướng

Khi nhắc đến hình xăm ngũ hổ tướng, nhiều người thường lầm tưởng là tattoo 5 con hổ với 5 màu sắc khác nhau theo quan niệm ngũ hổ trong dân gian. Tuy nhiên trên thực tế, ngũ hổ tướng là cụm từ được dùng để chỉ 5 vị tướng tài ba thời tam quốc.

Hình xăm ngũ hổ tướng

Hình xăm ngũ hổ tướng

Đó là Quan Vũ, Triệu Vân, Hoàng Trung, Trương Phi và Mã Siêu. Và hình xăm ngũ hổ tướng nói đến mẫu tattoo 5 nhân vật xuất chúng này, hoàn toàn không liên quan đến 5 “vị vua rừng xanh” như nhiều người nghĩ.

4.4 Hình xăm hổ có cánh

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe qua câu tục ngữ “Như hổ mọc thêm cánh”. Thực tế, bản thân loài hổ đã sở hữu sức mạnh vô địch và nếu có thêm đôi cánh thì chắc chắn chẳng ai là đối thủ của nó, kể cả con người. Hổ mọc cánh đại diện cho năng lực tăng lên gấp bội phần.

Hình xăm hổ có cánh

Hình xăm hổ có cánh

Điều đó không riêng gì thu phục mặt đất mà còn là việc chinh phục cả bầu trời. Vì thế, mẫu hình xăm hổ có cánh ngụ ý tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho chủ nhân để phá vỡ rào cản, giới hạn, thách thức trong cuộc sống.

Hình xăm hổ có cánh xuất hiện nhiều tại Malaysia và đặc biệt trong các thánh địa tâm linh. Đúng như tên gọi của nó, phần lưng của hổ sẽ mọc ra 2 cánh và sải rộng tựa đại bàng. Vẻ đẹp vừa thực vừa ảo đó chắc chắn sẽ đem lại cảm giác mới lạ và đầy nghệ thuật.

4.5 Hình xăm đầu hổ

Hình xăm đầu hổ rất phù hợp khi họa ở các vị trí như sau gáy, bắp tay, bắp đùi hoặc ngực. Mẫu tattoo tái hiện sinh động từng đường nét sắc lạnh và oai phong trên mặt mãnh hổ.

Hình xăm đầu hổ

Hình xăm đầu hổ

Đồng thời còn thành công xuất sắc trong việc truyền tải khí chất ngang tàng của loài vật này.Tuy nhiên, điều kiêng kỵ nhất khi xăm đầu hổ là khuyết mắt hoặc khuyết răng. Người châu Á cho rằng đó là vận xui, ám chỉ sự suy tàn, tiêu điều và cạn kiệt sinh lực.

4.6 Hình xăm bạch hổ

Trong truyện cổ Tây Ban Nha, bạch hổ là một trong ngũ hổ – 5 linh thú của thần Zavadic. Trong triết học phương Đông, bạch hổ là một linh vật thuộc bộ tứ thú. Bạch hổ là giống loài thông minh, không khát máu nhưng lại vô cùng âm hiểm.

Đây là loài động vật hiếm trên thế giới và chúng đại diện cho tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn, mưu trí. Theo quan niệm của người phương Đông, bạch hổ gắn với vẻ đẹp tối thượng, nguồn sức mạnh to lớn xua đuổi tà khí và bảo vệ chủ nhân. Nó là sứ giả thể hiện sự cao quý và trường tồn bền bỉ theo thời gian.

Hình xăm bạch hổ

Hình xăm bạch hổ

Mẫu hình xăm hổ trắng đại diện cho trí tuệ, năng lực thiên bẩm và khả năng quan sát tài tình. Nó thể hiện sức mạnh và khí phách dũng mãnh giúp chủ nhân chế ngự tà khí. Đồng thời còn mang đến sự quyền lực và oai phong lẫm liệt mỗi khi nhìn vào.

Một số mẫu hình xăm hổ trắng đẹp được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như bạch hổ ngự sơn, bạch hổ gào thét, bạch hổ ngậm mặt trời, bạch hổ ngắm trăng,… Về vị trí, xăm hình bạch hổ theo quan niệm “hữu bạch hổ” sẽ phù hợp ở bên phải cơ thể (ngực phải, cánh tay phải, chân phải, nửa người phải,…).

4.7 Hình xăm hổ mini

Nếu yêu thích hình ảnh mạnh mẽ của loài cọp nhưng lại không muốn xăm cỡ lớn vì sợ phô trương và lộ liễu,… thì sao? Lúc này, một hình xăm hổ mini ở cổ tay, bắp tay hoặc vị trí kín đáo bất kỳ trên cơ thể sẽ vô cùng thích hợp.

Hình xăm hổ mini

Hình xăm hổ mini

Với phong cách này, chú hổ sẽ giảm đi sự hung hãn và đáng sợ vốn có. Đồng thời vẫn thể hiện cá tính, sự mưu trí khôn khéo mà còn thỏa mãn nhu cầu xăm hình của chủ nhân.

4.8 Hình xăm hổ và đại bàng

Mẫu tattoo cọp và đại bàng sẽ khiến mọi người mê đắm không lối thoát bởi sự dũng mãnh và chất chơi miễn bàn. Hình xăm hổ và đại bàng chính là nét đẹp dũng mãnh và khí chất toát lên trong con người chủ nhân. Hổ là vua mặt đất và đại bàng là chúa bầu trời. Sự phối hợp của 2 loài linh thú ấy là sẽ tổng hòa sức mạnh và quyền uy vượt trội không ai sánh bằng.

Hình xăm hổ và đại bàng

Hình xăm hổ và đại bàng

4.9 Hình xăm hổ và rồng

Bên cạnh đại bàng, hình xăm hổ và rồng cũng là combo được nhiều tín đồ đam mê nghệ thuật tattoo lựa chọn. Trong phong thủy, hình ảnh hổ và rồng còn ngụ ý nói sự thăng hoa và hóa kiếp; trong quân sự lại chỉ hàm ý lưỡng bại câu thương.

Hình xăm hổ và rồng

Hình xăm hổ và rồng

Người xưa thường dùng hình xăm hổ và rồng này để nói đến những vị anh hùng trong thiên hạ. Thiết kế mô phỏng tư thế đối kháng của 2 thần thú, thanh long quấn quanh mình cọp và cọp giơ vuốt tấn công thanh long. Tất cả được xây dựng trên một lớp nền mây mù đầy huyền ảo.

4.10 Hình xăm hổ và rắn

Dù không thông dụng như các mẫu khác nhưng hình xăm hổ và rắn vẫn để lại nhiều dấu ấn rất riêng. Thiết kế phác họa hình ảnh mãnh hổ và mãng xà đang chiến đấu, công kích đối phương.

Hình xăm hổ và rắn

Hình xăm hổ và rắn

Về mặt tâm linh, hổ và rắn đại diện cho sức mạnh và trí tuệ – 2 phẩm chất mà con người cần có. Ngược lại tại Nhật Bản, người xăm hình mãnh hổ và rắn đều thuộc tuýp nội tâm dễ xích mích và muốn hóa giải điều này.

4.11 Hình xăm hổ và sói

Như câu “Sài lang hổ báo” – sói hoang và hổ rừng mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp, nhưng ngược lại lại là nguồn cảm hứng mới lạ trong nghệ thuật xăm hình. Cọp và sói là loài vật tinh ranh, có năng lực, có sức mạnh và khát vọng thống trị. Hình xăm hổ và sói đại diện cho sự tham vọng, mong ước làm chủ muôn loài và chinh phục thế giới.

Hình xăm hổ và sói

Hình xăm hổ và sói

4.12 Hình xăm hổ trong rừng trúc

Hổ trong rừng trúc là mẫu tattoo vừa mạnh mẽ, lại vừa nên thơ. Hình ảnh chúa tể sơn lâm đứng dưới gốc trúc toát lên sự hào hùng và thanh nhã. Không chỉ vậy, cọp trong rừng trúc còn đại diện cho khí khái hiên ngang và quật cường nhưng vẫn nhã nhặn của bậc quân tử. Đạo Khổng cho rằng đàn ông dù tay nhuốm máu nhưng vẫn phải giữ nét thanh tao và cứng cỏi như trúc xanh.

Hình xăm hổ trong rừng trúc

Hình xăm hổ trong rừng trúc

4.13 Hình xăm hổ và hoa hồng

Đây được xem là mẫu hình xăm tràn ngập hơi thở văn minh và đẹp đẽ. Sự sáng tạo táo bạo ấy giúp chúa sơn lâm giảm bớt đi sự dữ tợn và thêm phần hào hoa, giàu sang, dịu dàng.

Hình xăm hổ và hoa hồng

Hình xăm hổ và hoa hồng

Hình xăm hổ cùng hoa hồng còn tượng trưng cho mệnh đào hoa. Nam giới khi xăm tattoo này sẽ giúp cải thiện đường tình duyên, thu hút phái đẹp và thuận tiện hơn trong việc tiếp xúc xã hội. Tuy nhiên mọi người lưu ý không xăm hoa che mắt cọp vì điều đó ám chỉ sự mù quáng, mê mệt đến mất đi lý trí.

4.14 Hình xăm hổ độc lạ khác

Ngoài những mẫu hình xăm hổ phổ biến như trên, các nghệ nhân xăm hình còn sáng tạo thêm vô vàn kiểu hình độc đáo khác. Đó là những ý tưởng được lấy cảm hứng từ hổ như mãnh hổ vờn mây, tiên ông cưỡi hổ, quá sơn chi hổ, Võ Tòng giết hổ, thập bát la hán thu phục hổ, hổ mẫu đơn, hình xăm kỳ lân hổ,…

Những hình xăm hổ độc lạ

Những hình xăm hổ độc lạ

Đối với phương thức thể hiện cá tính bằng hình xăm luôn là không có giới hạn. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo thêm và dựa theo sở thích của mình để tạo ra một mẫu tattoo độc nhất vô nhị.

5. Một vài lưu ý về chiếc hình xăm hổ

Do sự phức tạp và hiệu quả phong thủy điển hình nên hình xăm hổ cũng có một vài điều nho nhỏ mà người xăm cần chú ý. Từ đó để đảm bảo rằng chủ nhân có thể tận dụng triệt để những thông điệp tốt đẹp và hạn chế gặp phải những điều không may. Cụ thể như sau:

  • Tuyệt đối không “họa” hổ ở những nơi như nách, bàn chân, mông, chính giữa rốn hay vùng kín. Bởi hổ là loài vật đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Những vị trí trên là các “tử địa” khiến hình xăm hổ bị vấy bẩn, làm mất đi tính linh thiêng và giá trị oai hùng của chúa sơn lâm.

  • Cần tránh “điểm” mắt hoặc vẽ tròng cho hổ. Theo quan niệm xa xưa, điểm mắt dẫn đến hiện tượng kỳ lạ thoát phách nhập hồn, chủ nhân sẽ bị hình xăm hổ chi phối dẫn đến rối loạn thần trí.

  • Ngoài ra, mọi người cũng nên xem xét kỹ lưỡng nếu muốn xăm toàn thân hoặc bán thân. Các hình thức này chỉ thực sự phù hợp với những ai “tín” và có niềm yêu thích mãnh liệt đối với tattoo mãnh hổ.

Một vài lưu ý về chiếc hình xăm hổ

Một vài lưu ý về chiếc hình xăm hổ

6. Tổng kết

Thật sự khi đã trót “phải lòng” hình xăm hổ ngay từ cái nhìn đầu tiên, đừng ngần ngại mà không sở hữu nó. Bởi nếu ngay cả thứ mình thích cũng không dám nắm lấy, sao ta có đủ bản lĩnh để khẳng định bản thân trong xã hội hiện đại này?

Thực tế, xăm hình là sở trường thích nghi của cá nhân và xăm hình gì là do chúng ta quyết định. Nếu đã yêu hình xăm hổ thì cứ “vẽ lên thôi”. Đừng lo ngại mà từ bỏ bởi lẽ, đây cũng chính là cách thể hiện niềm đam mê, con người và bản lĩnh dám đương đầu với những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Trên đây là gợi ý của Coolmate về những mẫu hình xăm hổ đẹp độc lạ đi cùng những ý nghĩa sâu xa. Hy vọng mọi người sẽ chọn được một thiết kế ưng ý và họa nó lên người để bộc lộ cái tôi đầy nghệ thuật. Cuối cùng, đừng quên ghé qua nhà CoolBlog mỗi ngày để đón đọc nhiều điều thú vị hơn nữa nhé!

Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới!

>>> Xem thêm:

Hình xăm sói – Ý nghĩa biểu tượng và top 99+ hình tattoo sói cực chất

Ý nghĩa hình xăm con dê và top 15 mẫu hình tattoo con dê đẹp nhất

Điểm danh 12 hình xăm may mắn cho nam đẹp và ấn tượng nhất

Categorized in: